Quán cơm nhắng nướng lạ miệng kế bên Chợ Hôm
Món cơm nghe tên vui vui mà khách lần đầu tiên thưởng thức cũng dễ hài lòng.
Thời gian gần đây, nếu đi ngang qua Chợ Hôm (đường Trần Xuân Soạn, Hà Nội), người ta dễ dàng chú ý đến một tiệm cơm mới mở, nằm sát cạnh chợ, có cái tên vui vui - Cơm Nhắng Nướng. Không gian quán nổi bật, lịch sự theo phong cách Hà Nội xưa với tường gạch thô, bàn ghế gỗ, đèn trần vàng ấm... Tiệm cơm này hợp với dân công sở và khách gia đình.
Mới mở nên nhân viên rất đon đả. Khách sẽ nhanh chóng được giới thiệu thực đơn các món cơm chính. Tất cả có mức giá khoảng 55.000-70.000 đồng một suất. Đĩa ăn, bát canh, đũa, thìa đều chỉn chu, đồng bộ, dễ khiến khách có cảm tình. Cơm Nhắng Nướng có lẽ nhiều khách gọi nhất bởi trùng với tên tiệm và nhờ lời giới thiệu "đó là món đặc trưng của nhà hàng".
"Thịt nhắng" là thịt heo được tẩm ướp rồi nướng lên cháy cạnh. Phải chấm điểm cao cho món này bởi thứ nước sốt thơm mà đậm đà, thịt heo chế biến khéo - nạc nhưng giòn chứ không bở bã, lại thấm gia vị tẩm ướp.
Ngoài cơm trắng thông thường, tiệm có món cơm vàng rộm, hơi giống với kiểu cơm gà Hội An. Nếu muốn thưởng thức loại cơm này, bạn phải yêu cầu rõ với nhân viên, bởi điểm trừ là đôi khi, nhà hàng phục vụ tùy hứng, cùng một thực đơn nhưng hôm cơm trắng, lúc cơm vàng, không nhất quán.
Mỗi suất cơm luôn được kèm rau củ muối, xào...
... chén canh nhỏ cho đỡ khô khan.
Tuy nhiên, theo đánh giá đánh giá chủ quan của một số khách, các món khác như cơm sườn, cơm gà... của nhà hàng này không đặc biệt, hương vị chế biến chưa thuyết phục mà lại thiếu đầy đặn. Bởi vậy, đến đây, bạn chỉ nên chọn cơm nhắng nướng - món cơm đáng được chấm điểm 8-9.
Theo Hoàng Nhi/Zing
Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?
Ăn - 4 phút trướcReview menu tiệc cưới Sâu Tivi với giọng điệu khá "gắt" thế nhưng Thiện Nhân khiến ai cũng phải bật cười.
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 18 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 1 ngày trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 2 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.