Hà Nội
23°C / 22-25°C

Quán cơm nhắng nướng lạ miệng kế bên Chợ Hôm

Thứ hai, 13:00 29/06/2015 | Ăn

Món cơm nghe tên vui vui mà khách lần đầu tiên thưởng thức cũng dễ hài lòng.

Thời gian gần đây, nếu đi ngang qua Chợ Hôm (đường Trần Xuân Soạn, Hà Nội), người ta dễ dàng chú ý đến một tiệm cơm mới mở, nằm sát cạnh chợ, có cái tên vui vui - Cơm Nhắng Nướng. Không gian quán nổi bật, lịch sự theo phong cách Hà Nội xưa với tường gạch thô, bàn ghế gỗ, đèn trần vàng ấm...  Tiệm cơm này hợp với dân công sở và khách gia đình.

 

 

Mới mở nên nhân viên rất đon đả. Khách sẽ nhanh chóng được giới thiệu thực đơn các món cơm chính. Tất cả có mức giá khoảng 55.000-70.000 đồng một suất. Đĩa ăn, bát canh, đũa, thìa đều chỉn chu, đồng bộ, dễ khiến khách có cảm tình. Cơm Nhắng Nướng có lẽ nhiều khách gọi nhất bởi trùng với tên tiệm và nhờ lời giới thiệu "đó là món đặc trưng của nhà hàng".

 

 

"Thịt nhắng" là thịt heo được tẩm ướp rồi nướng lên cháy cạnh. Phải chấm điểm cao cho món này bởi thứ nước sốt thơm mà đậm đà, thịt heo chế biến khéo - nạc nhưng giòn chứ không bở bã, lại thấm gia vị tẩm ướp.

 

 

Ngoài cơm trắng thông thường, tiệm có món cơm vàng rộm, hơi giống với kiểu cơm gà Hội An. Nếu muốn thưởng thức loại cơm này, bạn phải yêu cầu rõ với nhân viên, bởi điểm trừ là đôi khi, nhà hàng phục vụ tùy hứng, cùng một thực đơn nhưng hôm cơm trắng, lúc cơm vàng, không nhất quán.

 

 

Mỗi suất cơm luôn được kèm rau củ muối, xào...

 

 

... chén canh nhỏ cho đỡ khô khan.

 

 

Tuy nhiên, theo đánh giá đánh giá chủ quan của một số khách, các món khác như cơm sườn, cơm gà... của nhà hàng này không đặc biệt, hương vị chế biến chưa thuyết phục mà lại thiếu đầy đặn. Bởi vậy, đến đây, bạn chỉ nên chọn cơm nhắng nướng - món cơm đáng được chấm điểm 8-9.

 

Theo Hoàng Nhi/Zing

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
3 cách biến tấu củ khoai tây thành món ăn vặt ngon khó cưỡng chỉ 15 phút với nồi chiên không dầu

3 cách biến tấu củ khoai tây thành món ăn vặt ngon khó cưỡng chỉ 15 phút với nồi chiên không dầu

Ẩm thực 360 - 9 giờ trước

GĐXH – Hiện nay củ khoai tây đang được bán với giá rất rẻ, nhiều nơi chỉ bán 7000 – 10.000 đồng/kg. Bạn có thể tranh thủ làm 3 món ăn vặt ngon khó cưỡng lại đơn giản từ khoai tây dưới đây.

Ăn trái cây sống thế nào để không bị nhiễm bệnh trong mùa mưa?

Ăn trái cây sống thế nào để không bị nhiễm bệnh trong mùa mưa?

Mẹo nấu nướng - 12 giờ trước

GĐXH - Mùa mưa độ ẩm và lượng mưa tăng cao tạo ra môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển, có thể gây ra những rủi ro đáng kể cho sức khỏe khi tiêu thụ sản phẩm thô. Biết được những rủi ro này và biết loại trái cây nào an toàn để ăn có thể giúp bạn có sức khỏe tổng thể tốt nhất.

'Thuốc quý trời ban' có đầy ngoài chợ, nấu thành 5 món ngon giúp thải độc ruột, đẹp da, khỏe tim mạch

'Thuốc quý trời ban' có đầy ngoài chợ, nấu thành 5 món ngon giúp thải độc ruột, đẹp da, khỏe tim mạch

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

Hôm nay chúng tôi chia sẻ thêm với bạn 5 cách làm món từ nguyên liệu được mệnh danh là "thuốc quý trời ban" để đa dạng thêm thực đơn cho gia đình nhé!

Vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?

Vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?

Mẹo nấu nướng - 17 giờ trước

Món thịt bò xào rất dễ bị dai, và một trong những bí quyết quan trọng là lửa phải lớn; bạn có biết vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?

Rau được coi là ‘thần dược’ ở thế giới mọc dại đầy ở nước ta, ăn nhiều giúp cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết

Rau được coi là ‘thần dược’ ở thế giới mọc dại đầy ở nước ta, ăn nhiều giúp cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết

Ẩm thực 360 - 19 giờ trước

GĐXH – Một số nước trên thế giới coi loại rau này là “thần dược”, nhưng ở nước ta chúng lại mọc dại nhiều. Rau còn có tác dụng cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết

Hôm nay tôi chỉ cho bạn cách bảo quản rau mùi rất dễ dàng và nó có thể tươi ngon đến cả 1 năm

Hôm nay tôi chỉ cho bạn cách bảo quản rau mùi rất dễ dàng và nó có thể tươi ngon đến cả 1 năm

Mẹo nấu nướng - 21 giờ trước

Chỉ với các thao tác và dụng cụ đơn giản là bạn có thể bảo quản rau mùi tươi ngon kéo dài trong cả năm.

Làm như sau ruồi dấm bay hết và các cách bảo quản chuối chín hiệu quả nhất

Làm như sau ruồi dấm bay hết và các cách bảo quản chuối chín hiệu quả nhất

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Giống như bất kỳ loại trái cây hoặc rau quả nào khác, rửa chuối là một bước quan trọng để loại bỏ bất kỳ thứ gì bạn không muốn có trong cơ thể mình - bụi bẩn, thuốc trừ sâu, vi khuẩn gây bệnh và thậm chí cả côn trùng.

Bột nếp kết hợp với loại quả quen thuộc này không chỉ giúp dưỡng da trong mùa thu mà còn giúp bổ phổi, thông khí huyết

Bột nếp kết hợp với loại quả quen thuộc này không chỉ giúp dưỡng da trong mùa thu mà còn giúp bổ phổi, thông khí huyết

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Chè bột nếp cơm rượu là bí quyết dưỡng nhan đặc biệt cho chị em phụ nữ trong mùa thu.

Mẹo đơn giản khử mùi tanh khi nấu cá

Mẹo đơn giản khử mùi tanh khi nấu cá

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Tìm hiểu cách khử mùi tanh khi nấu cá để món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn

Cách làm mềm thịt bò bằng loại gia vị nhà nào cũng có

Cách làm mềm thịt bò bằng loại gia vị nhà nào cũng có

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Bằng cách tận dụng các nguyên liệu sẵn có trong bếp như muối, baking soda, giấm, dầu ăn..., bạn có thể làm mềm thịt bò một cách hiệu quả.

Top