Hà Nội
23°C / 22-25°C

Quán hủ tiếu 60.000 đồng một tô vẫn đông khách ở Sài Gòn

Thứ bảy, 08:00 05/12/2015 | Ăn

Chỉ với một nhúm hủ tiếu nhỏ, bên trên là 4-5 con tôm sú lột vỏ, chút hành phi và đĩa rau giá ăn kèm, tô hủ tiếu ở quán trên đường Âu Cơ, quận 11 có giá 60.000 đồng, nhưng lúc nào cũng đông khách.

Có không gian rộng thoáng và sáng sủa, quán hủ tiếu Nhân Quán nằm gần đầu đường Âu Cơ, quận 11 lúc nào cũng đông kín khách, bất kể sáng, trưa hay chiều tối. Giá mỗi tô hủ tiếu ở đây không hề rẻ, mà khô hay nước cũng tính 60.000 đồng. Đắt hơn mức trung bình nhưng ai từng thử qua rồi đều tấm tắc khen ngon và vừa miệng.

Đa phần khách đến đây chuộng hủ tiếu khô. Bạn có thể chọn hủ tiếu khô thập cẩm với thịt bằm, thịt lát, phèo, gan, tôm... hoặc hủ tiếu khô tôm với một khẩu phần 4-5 con tôm tươi, chắc thịt.

Tô hủ tiếu khô có giá 60.000 đồng với những con tôm sú tươi, chắc thịt. Ảnh: Thảo Nghi
Tô hủ tiếu khô có giá 60.000 đồng với những con tôm sú tươi, chắc thịt. Ảnh: Thảo Nghi

 

Không ít người nghĩ rằng với mức giá 60.000 đồng thì chắc hẳn hủ tiếu phải nhiều, thịt và tôm cũng đầy tô, nhưng thực tế một suất đem ra cho khách khá khiêm tốn. Bánh hủ tiếu được trụng nóng hổi, phía trên vài lát thịt hoặc tôm, thêm chút hành phi, hẹ và đĩa rau giá ăn kèm. Đặc biệt nhất là quán có một loại nước chấm tự pha chế theo công thức bí mật, có vị rất ngon mà không nơi nào có thể bắt chước được. Khi ăn, bạn cho rau tần ô và giá vào tô, chế nước chấm màu đỏ có chút tỏi, ớt và trộn đều lên, thưởng thức.

Trong lúc ăn hủ tiếu, bạn có thể gọi các loại nước uống kèm như sinh tố cà rốt, rau má, nước ép dưa hấu... khoảng 20.000 đến 25.000 đồng một ly.

Khoảng trần thoáng mát ở bên trong quán, tạo nên một mảng xanh mát. Ảnh: Thảo Nghi
Khoảng trần thoáng mát ở bên trong quán, tạo nên một mảng xanh mát. Ảnh: Thảo Nghi

 

Quán không trang trí nhiều, nhìn bên ngoài cũng đơn giản như bao nơi khác với bàn ghế xếp ngay ngắn nhau. Tuy nhiên, bên trong quán lại có một khoảng trần mở, để bạn có thể nhìn ngắm các tán cây xanh mát và có cảm giác rộng rãi, không tù túng. Nhân viên của quán chủ yếu là nam, nên phục vụ khá nhanh nhẹn và lịch sự. Nếu bạn đến đây từ chiều đến 9h tối, quán có thể rất đông và không có chỗ ngồi, buộc bạn phải đứng chờ. Quán phục vụ từ 7h sáng đến 10h30 tối.

Theo Tường Ý/VnExpress

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Vì sao người xưa khuyên trồng cây này trước cửa? Phụ nữ trong nhà cần lưu ý

Vì sao người xưa khuyên trồng cây này trước cửa? Phụ nữ trong nhà cần lưu ý

Ẩm thực 360 - 10 giờ trước

GĐXH - Người xưa thường khuyên con cháu trồng loại cây này trước cửa nhà để bất cứ khi nào cần đều có sẵn để dùng. Loại cây này có tác dụng tốt mà có thể nhiều người chưa biết.

Bước vào tuổi trung niên, ăn uống tối giản chính là

Bước vào tuổi trung niên, ăn uống tối giản chính là

Ăn - 11 giờ trước

Sau khi bước vào tuổi trung niên, tôi dần nhận ra rằng chế độ ăn kiêng không phải là bạn ăn bao nhiêu mà là bạn ăn tối giản như thế nào.

Cách làm sạch thực phẩm gồm 4 bước của người Nhật

Cách làm sạch thực phẩm gồm 4 bước của người Nhật

Mẹo nấu nướng - 15 giờ trước

Quy trình làm sạch thực phẩm của người Nhật Bản thường gồm 4 bước, giúp đảm bảo an toàn vì có thể loại bỏ tối đa lượng chất bẩn, chất độc và vi sinh vật gây hại.

Loại củ được ví như ‘vàng trắng’ mùa đông, tốt cho người tiểu đường, nấu ngay món này ăn thơm phức, ấm ngày lạnh

Loại củ được ví như ‘vàng trắng’ mùa đông, tốt cho người tiểu đường, nấu ngay món này ăn thơm phức, ấm ngày lạnh

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Củ sắn được ví như ‘nhân sâm trắng’ mùa đông. Đây là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có chỉ số đường huyết thấp nên tốt cho người tiểu đường.

Sao phim 'Sex and the city' bật mí 5 thực phẩm không bao giờ đụng tới

Sao phim 'Sex and the city' bật mí 5 thực phẩm không bao giờ đụng tới

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Sao phim "Sex and the city" cho biết cô không ăn 5 loại thực phẩm này để giữ dáng cũng như bảo vệ sức khỏe.

Có nên vo gạo trong lòng nồi cơm điện không: 7 nhà sản xuất lên tiếng về thói quen bấy lâu nay nhiều người vẫn hiểu sai

Có nên vo gạo trong lòng nồi cơm điện không: 7 nhà sản xuất lên tiếng về thói quen bấy lâu nay nhiều người vẫn hiểu sai

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Vấn đề có nên vo gạo trực tiếp trong lòng nồi cơm điện gây nhiều tranh cãi.

Phụ nữ nên ăn nhiều hơn 4 món này:  Nguyên liệu giàu collagen giúp da mịn đẹp, chống khô nẻ và tràn đầy sức sống

Phụ nữ nên ăn nhiều hơn 4 món này: Nguyên liệu giàu collagen giúp da mịn đẹp, chống khô nẻ và tràn đầy sức sống

Ăn - 1 ngày trước

4 loại thực phẩm rất giàu collagen này, đặc biệt tốt cho phụ nữ. Bạn hãy thường xuyên ăn để duy trì sức khỏe tốt và loại bỏ tình trạng da nứt nẻ trong mùa khô hanh.

4 cách chế biến cà tím không còn sợ độc lại được món thơm ngon, người tiểu đường ăn sẽ giúp ổn định đường huyết

4 cách chế biến cà tím không còn sợ độc lại được món thơm ngon, người tiểu đường ăn sẽ giúp ổn định đường huyết

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Nhiều người sợ ăn quả cà tím nhiều lo độc. Với 4 cách chế biến cà tím này không còn độc lại càng thơm ngon, người bệnh tiểu đường ăn sẽ giúp ổn định đường huyết.

Tiết lộ loại rau có thể 'chống' lại bệnh tiểu đường, giá bình dân và có cách nấu rất ngon

Tiết lộ loại rau có thể 'chống' lại bệnh tiểu đường, giá bình dân và có cách nấu rất ngon

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

GĐXH - Loại rau này được cho là một trong những loại rau có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Mẹo hay thử ngay: Thêm 1 thìa mỗi loại 2 gia vị này khi nấu cơm, cơm ăn càng mềm và thơm ngon

Mẹo hay thử ngay: Thêm 1 thìa mỗi loại 2 gia vị này khi nấu cơm, cơm ăn càng mềm và thơm ngon

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Nấu cơm là việc chúng ta làm hàng ngày để chuẩn bị bữa ăn cho gia đình. Nếu biết mẹo này thì ăn cơm không cũng thấy ngon!

Top