Hà Nội
23°C / 22-25°C

Rằm tháng 5 âm và 5 ngày cửu độc còn lại của tháng 5 âm lịch, cần làm ngay 2 việc này để tránh xui rủi, đón may mắn

Thứ tư, 08:01 19/06/2024 |

GĐXH - Người xưa cho tháng 5 âm lịch có 9 ngày cửu độc – là những ngày các loại độc trong trời đất cùng tụ khiến cơ thể dễ hao tổn nguyên khí mà sinh bệnh, xui rủi. Sau đây là cách phòng tránh và ăn uống trong những ngày cửu độc.

2 việc hút cát khí, gia tăng may mắn những ngày cửu độc

Theo Chuyên gia phong thủy - Master Phùng Phương, người xưa cho rằng tháng 5 âm lịch có 9 ngày (cửu độc), các loại độc trong trời đất cùng tụ lại, khiến cơ thể con người dễ bị hao tổn nguyên khí. Dương khí cực thịnh khiến cơ thể dễ nhiễm hàn, tà khí bên ngoài xâm nhập... Đó là các ngày 5, 6, 7, 15, 16, 17, 25, 26, 27 âm lịch. Năm nay, tại thời điểm này, các ngày 5, 6, 7 đã trôi qua nên chỉ còn ngày rằm và 5 ngày còn lại. Vì thế, các bạn hãy chú ý thực hiện các điều dưới đây.

Dịp nào nên dâng cúng, tặng hoa Mẫu đơn để cầu mong tốt lành và truyền thuyết đặc biệt về loài hoa nàyDịp nào nên dâng cúng, tặng hoa Mẫu đơn để cầu mong tốt lành và truyền thuyết đặc biệt về loài hoa này

GĐXH - Khi nào nên dâng cúng hoa Mẫu đơn để cầu ước những điều tốt lành? Và ẩn sau vẻ quyến rũ, lộng lẫy là một câu chuyện đặc biệt cảm động.

Tính theo tiết khí, đây là thời điểm Thiên Địa giao thái, dương khí cực thịnh khiến các cơ quan nội tạng bên trong suy yếu, dễ bị nhiễm hàn, tà khí bên ngoài dễ xâm nhập. Vì vậy có hai việc cần thực hiện để thu hút cát khí, bảo vệ sức khỏe, gia tăng may mắn.

Rằm tháng 5 âm và 5 ngày cửu độc còn lại của tháng 5 âm lịch, cần làm ngay 2 việc này để tránh xui rủi, đón may mắn- Ảnh 2.

Để tránh cửu độc, người dân nên dọn dẹp, tẩy uế, xông nhà. Ảnh internet.

1. Tẩy uế toàn bộ ngôi nhà trước ngày cửu độc

Đôi khi những trục trặc, bất ổn cuộc sống lại bắt nguồn từ những năng lượng tiêu cực trú ngụ trong ngôi nhà. Bởi vậy, thanh tẩy ngôi nhà là một trong những phương pháp giúp bạn cải thiện vận trình, gặp nhiều may mắn hơn.

Chuyên gia phong thủy – Master Phùng Phương hướng dẫn thanh tẩy uế khí cho ngôi nhà, đón cát lành, may mắn. Tẩy uế ở đây không chỉ là dọn dẹp vệ sinh thông thường, mà chúng ta cần xông nhà với các vật liệu tăng sinh khí thanh tẩy âm khí.

Bước 1: Dọn dẹp nhà cửa. Có thể dùng nước ấm hòa với ngũ vị hương, gừng, bồ kết... rồi dùng khăn sạch lau tất cả các đồ vật trong nhà. Chúng ta nên dọn dẹp lại căn nhà cho cho gọn gàng, sạch sẽ hơn và nên vứt bỏ những đồ vật cũ, hỏng ra khỏi nhà. Vì những đồ vật như vậy thường mang âm khí rất nặng.

Bước 2: Xông nhà: Sau khi dọn dẹp xong, bạn hãy sử dụng trầm để xông nhà. Trong quá trình xông nên mở hết cửa phòng, bật đèn sáng. Khi trầm bắt đầu cháy hãy đưa khí tới những nơi cần xông. Vừa xông vừa đọc nhẩm những điều mong cầu. Nam đọc 7 lần nữ đọc 9 lần.

Hiện nay trầm xông, nụ trầm rất dễ tiếp cận trên thị trường. Nhưng để tẩy uế tốt nhất quý bạn cần phải dùng lại trầm tự nhiên cao cấp. Tụ hợp linh khí của tự nhiên, thời gian qua nhiều năm trong rừng sâu, trầm mang tính dương mạnh mẽ, có thể tẩy sạch mọi chướng khí, âm khí, tịnh hóa không gian, thu hút vượng khí đến với ngôi nhà.

Nếu có điều kiện, tốt nhất quý bạn nên sử dụng trầm miếng xông nhà - là vật phẩm có tác dụng mạnh mẽ trong việc tẩy uế khí đơn giản, hiệu quả cao.

Rằm tháng 5 âm và 5 ngày cửu độc còn lại của tháng 5 âm lịch, cần làm ngay 2 việc này để tránh xui rủi, đón may mắn- Ảnh 4.

Nên ăn mướp đắng và các rau có vị đắng trong những ngày cửu độc. Ảnh internet.

2. Những việc tăng dương khí những ngày cửu độc

- Nuôi thú cưng

- Trồng thêm cây xanh.

- Tăng lượng ánh sáng chiếu vào nhà bằng cách mở cửa sổ mỗi ngày để đón nắng, phát quang cây cối rậm rạp xung quanh nhà, tăng thêm bóng điện hoặc lắp bóng điện có công suất chiếu sáng cao hơn.

- Thường xuyên nấu ăn tại nhà. Bếp được coi là nơi tạo ra sinh khí lớn nhất cho căn nhà. Một căn bếp luôn được nấu ăn thường xuyên sẽ tạo nên không khí ấm cúng và những tác dụng tốt cho toàn bộ vận trình của căn nhà.

Rằm tháng 5 âm và 5 ngày cửu độc còn lại của tháng 5 âm lịch, cần làm ngay 2 việc này để tránh xui rủi, đón may mắn- Ảnh 5.

Mướp đắng chế biến thành nhiều món ngon, rất tốt trong những ngày cửu độc. Ảnh internet.

3. Cần ăn mướp đắng và các loại rau đắng những ngày cửu độc

Theo Chuyên gia phong thủy - Master Phùng Phương, những ngày cửu độc tháng 5 âm lịch người dân nên tránh khắc khẩu, cãi vã, u sầu thái quá... kẻo dính vào chuyện thị phi, điều tiếng không đáng có.

Mọi việc nên tránh giờ xấu như Lưu niên, Không vong, Xích khẩu. Nên đi vào các giờ đẹp như Đại an, Tốc hỉ, Tiểu cát để vận trình hanh thông hơn.

Về ăn uống, những ngày cửu độc người dân tránh ăn đồ chua. Nhưng nên ăn các thực phẩm có vị đắng như mướp đắng, rau bồ công anh, cải xoăn, củ cải… sẽ tốt hơn cho sức khỏe. Thực tế đa số thực phẩm có vị đắng tự nhiên như mướp đắng rất tốt cho gan, giúp gan thải độc gan (cùng với phổi, lá lách và tim). Còn giúp di chuyển glucose từ máu đến tế bào, đồng thời giúp gan và cơ bắp xử lý và lưu trữ glucose tốt hơn, có thể mang lại làn da sáng khỏe nhờ tác dụng thải độc gan...

* Thông tin trong bài mang tính tham khảo.

Không chỉ Tết Đoan Ngọ, mùng 1 và ngày rằm cắm hoa hồng trên ban thờ kiểu này là phạm đại kịKhông chỉ Tết Đoan Ngọ, mùng 1 và ngày rằm cắm hoa hồng trên ban thờ kiểu này là phạm đại kị

GĐXH – Nhiều người thích cắm hoa hồng trên ban thờ, với mục đích cúng dường Phật Thánh, Gia tiên… Nhưng vì không biết cách xử lý hoa hồng trước khi đặt lên ban thờ và đã mắc phải những phạm kị.

12 con giáp mua nhà theo những năm tương ứng sau để tài lộc dồi dào, công việc vượng phát, yên vui và phòng tránh xui rủi12 con giáp mua nhà theo những năm tương ứng sau để tài lộc dồi dào, công việc vượng phát, yên vui và phòng tránh xui rủi

GĐXH - An cư lạc nghiệp: nhà cửa là một trong những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống mà ai cũng cần có. Việc chọn mua được một ngôi nhà phù hợp với nhu cầu, sở thích và về mặt phong thủy giúp cải vận để con người phát triển, đời sống ngày càng đi lên là quan tâm hàng đầu của chúng ta.

Hoa hồng đẹp tưởng cắm để đâu trong nhà cũng được, nhưng hóa ra theo phong thủy chọn hoa hồng như sau mới tốtHoa hồng đẹp tưởng cắm để đâu trong nhà cũng được, nhưng hóa ra theo phong thủy chọn hoa hồng như sau mới tốt

GĐXH - Hoa hồng đẹp giúp nhà cửa thêm sang trọng, thư thái đầu óc... Nhưng bài trí theo phong thủy thế nào để gia chủ sẽ tốt hơn nữa?

Ngọc Hà - Phùng Phương
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
3 mẫu thiết kế lối vào dưới đây bạn thích mẫu nào nhất?

3 mẫu thiết kế lối vào dưới đây bạn thích mẫu nào nhất?

Không gian sống - 1 giờ trước

Lối vào thường quyết định ấn tượng đầu tiên khi bước vào một ngôi nhà. Ngoài việc tính đến cả tính thực tế và thẩm mỹ, nó còn phải được thiết kế phù hợp để có thể hòa nhập với không gian tổng thể và thể hiện những nét riêng biệt.

Bên trong căn biệt thự Lệ Quyên dành tặng con trai tại Mỹ

Bên trong căn biệt thự Lệ Quyên dành tặng con trai tại Mỹ

- 4 giờ trước

GĐXH - Mới đây, Lệ Quyên cùng bạn trai Lâm Bảo Châu và con riêng 13 tuổi của nữ ca sĩ là bé Bo cùng nhau sang Mỹ. Cả ba sống trong căn biệt thự 400m2 tại bang California mà Lệ Quyên đã mua từ nhiều năm trước để làm "của để dành" cho quý tử.

Dự báo chi tiết tài lộc, sự nghiệp nơi công sở 12 con giáp từ 15/7 – 21/7/2024, các con giáp này nên chú ý để tránh mất tiền

Dự báo chi tiết tài lộc, sự nghiệp nơi công sở 12 con giáp từ 15/7 – 21/7/2024, các con giáp này nên chú ý để tránh mất tiền

- 6 giờ trước

GĐXH – Theo tử vi tuần mới từ 15/7 – 21/7/2024, dự báo tài lộc nơi công sở, sự nghiệp cho 12 con giáp, chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà đã có những lưu ý dưới đây.

Chuyên gia ‘mách’ cách chọn giờ tốt khởi công, động thổ, xuất hành tuần từ 15/7 – 21/7/2024

Chuyên gia ‘mách’ cách chọn giờ tốt khởi công, động thổ, xuất hành tuần từ 15/7 – 21/7/2024

- 7 giờ trước

GĐXH – Dưới đây, chuyên gia phong thủy sẽ giúp bạn cách chọn giờ tốt khởi công, động thổ, xuất hành tốt tuần từ 15/7 – 21/7/2024 để mọi việc được suôn sẻ.

Bất chấp tiền lương không cao, cô gái mua được nhà trước tuổi 30 bằng cách tiết kiệm: Nếu bạn muốn hạnh phúc, hãy ngừng chi tiêu lãng phí

Bất chấp tiền lương không cao, cô gái mua được nhà trước tuổi 30 bằng cách tiết kiệm: Nếu bạn muốn hạnh phúc, hãy ngừng chi tiêu lãng phí

Mẹo vặt - 10 giờ trước

Tôi là một cô gái đã tự thân mua được nhà trước tuổi 30. Tôi hy vọng bạn cũng sớm sở hữu được căn hộ cho riêng mình.

Sau khi loại bỏ được 10 kiểu việc nhà này, tôi thấy cuộc sống của mình trở nên dễ dàng hơn gấp 10 lần

Sau khi loại bỏ được 10 kiểu việc nhà này, tôi thấy cuộc sống của mình trở nên dễ dàng hơn gấp 10 lần

Mẹo vặt - 1 ngày trước

Hãy xem liệu bạn có còn làm những công việc này ở nhà không và bạn đã cân nhắc việc vứt chúng đi chưa?

Vợ cũ MC Thành Trung khoe không gian sống nhiều cây xanh, có nhiều điểm chung với nhà mẹ chồng Tây

Vợ cũ MC Thành Trung khoe không gian sống nhiều cây xanh, có nhiều điểm chung với nhà mẹ chồng Tây

- 1 ngày trước

GĐXH - Căn nhà do ca sĩ Thu Phượng thiết kế, được trang trí nên cực đẹp và mang màu sắc vintage.

Những chế độ nào của điều hòa giúp tiết kiệm điện?

Những chế độ nào của điều hòa giúp tiết kiệm điện?

Mẹo vặt - 1 ngày trước

Tiết kiệm năng lượng khi sử dụng điều hòa không chỉ giúp bạn đỡ tốn kém mà còn góp phần bảo vệ môi trường, vậy những chế độ nào của điều hòa giúp tiết kiệm điện?

Có nên sử dụng điều hòa khi nguồn điện yếu?

Có nên sử dụng điều hòa khi nguồn điện yếu?

Mẹo vặt - 1 ngày trước

Nguồn điện kém ổn định gây khó khăn trong việc sử dụng các thiết bị, nhất là những loại máy móc ngốn nhiều điện năng, liệu có nên bật điều hòa khi nguồn điện yếu?

Vợ của diễn viên Mạnh Trường cắm hoa sen như một khu vườn trong nhà, bí quyết cắm sen nở căng không khó

Vợ của diễn viên Mạnh Trường cắm hoa sen như một khu vườn trong nhà, bí quyết cắm sen nở căng không khó

- 2 ngày trước

GĐXH - Khi chia sẻ video tự tay cắm hoa sen, vợ diễn viên phim "Hương vị tình thân" thổ lộ: "Ước gì em bền được vài ngày để cho mình ngắm".

Top