Sứa đỏ cuốn - món ăn đường phố rất ngon và độc đáo ở Hà Nội
GĐXH - Ăn sứa đỏ cuốn chấm mắm tôm vào dịp giao mùa xuân - hạ là món quà chiều không thể thiếu với người Hà Thành. Những tín đồ ẩm thực săn lùng thưởng thức khi đến với Thủ đô.
Mùa sứa đỏ thường diễn ra vào khoảng 25, 26 tháng Giêng đến tháng 5 âm lịch. Đây là món ăn chơi "làm mưa làm gió" nhiều năm ở Hà Nội, nhưng có xuất xứ từ vùng biển Hải Phòng. Du khách cũng truyền tai nhau rằng đây là một trong những đặc sản vỉa hè nhất định phải thử vào mùa này khi đến Hà Nội.
Nôm sứa đỏ - món quà chiều "làm mưa làm gió" những tháng giao mùa ở Hà Nội
Sứa có màu đỏ đặc trưng, được ngâm cùng với quất cho thơm và bớt mùi tanh. Chân sứa sần sật và giòn, còn thân thì mềm như thạch, mọng nước và thanh mát. Sứa đỏ vốn không có vị nên cần kết hợp ăn kèm lá tía tô, đậu phụ bùi, cùi dừa béo mới tạo thành một nét hương vị độc đáo, dân giã giữa lòng phố cổ.
Ăn sứa đỏ cuốn phải đúng cách, đầy đủ nguyên liệu thì mới đúng vị (Ảnh: Facebook)
Người thì mê mẩn cái vị thanh mát, bùi bùi của sứa đỏ với những thức ăn kèm nhưng đây cũng là món "kén khách" do sứa đỏ là đồ sống. Nhiều người cũng gọi vui sứa đỏ là "Sashimi Việt Nam". Người Hải Phòng ăn sứa đỏ với nước chấm làm từ bỗng rượu. Thế nhưng, người Hà Nội thì chấm bằng mắm tôm nguyên chất cùng chanh đánh sủi bọt, thả vào vài miếng ớt đỏ.
Sứa đỏ ở phố Hàng Chiếu ngon nổi tiếng ở Hà Nội
Sứa đỏ vỉa hè có giá từ 30.000 - 40.000 đồng/suất. Đến Hà Nội, du khách có thể tìm tới thưởng thức món ăn này tại Hàng Chiếu hay Đường Thành, chợ Đồng Xuân, ngõ Thanh Hà, Lò Đúc...
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 13 giờ trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 14 giờ trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 17 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 18 giờ trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?
Ăn - 18 giờ trướcReview menu tiệc cưới Sâu Tivi với giọng điệu khá "gắt" thế nhưng Thiện Nhân khiến ai cũng phải bật cười.
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 1 ngày trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.