Hà Nội
23°C / 22-25°C

Sườn kho tiêu đậm đà, vàng óng bắt mắt ăn ngon miễn chê

Thứ bảy, 13:45 17/02/2018 | Ăn

Bạn có thể đổi vị cho bữa cơm gia đình thêm phong phú hơn với món sườn kho tiêu này xem sao nhé!

Nguyên liệu làm món sườn kho tiêu gồm:

600 - 700gr sườn lợn

2 thìa nước mắm

1 thìa hạt nêm

1 thìa tiêu đen

1 củ tỏi

1-2 củ hành khô

1-2 thìa đường

1 thìa nước tương

Nước hoặc nước dừa tươi càng ngon

Cách làm:

Bước 1
Bước 1

Sườn non sau khi mua về đem bóp kỹ với 1 chút muối và rửa sạch, thấm khô rồi chặt sườn thành các miếng vừa ăn. Hành khô, tỏi bóc vỏ rồi đem băm nhỏ.

Đổ nước vào nồi đun cho sôi lên thì cho 1 chút muối vào cùng, tiếp theo bạn cho sườn vào chần sơ qua để sườn ra bớt tạp chất, vớt sườn ra rửa lại với nước lạnh cho sạch rồi để ráo.

Bước 2

Cho sườn vào tô cùng với hạt nêm, tiêu, hành tỏi băm, 1 thìa nước mắm rồi trộn đều và ướp sườn 30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3

Đặt chảo hoặc nồi lên bếp sau đó cho 2 thìa đường, 2 thìa nước và thắng cho nước đường chuyển màu cánh gián. Lúc này bạn đổ sườn và nước ướp sườn vào đảo đều, xào cho các miếng sườn săn lại, hơi xém bề mặt và dậy mùi thơm.

Bước 4

Bạn nêm thêm nước tương vào cùng và đảo đều cho sườn ngấm đều nước màu, tiếp theo thêm nước hoặc nước cốt dừa đổ xâm xấp mặt sườn. Đậy vung và kho cho tới khi sườn rút cạn bớt nước, thi thoảng đảo đều để sườn chín mềm đều.

Bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình, khi thấy sườn có màu vàng nâu hấp dẫn và nước kho sườn còn lại 1 chút sền sệt là tắt bếp, rắc thêm chút xíu tiêu và múc sườn ra tô hoặc đĩa để thưởng thức.

Miếng sườn mềm ngon, thịt đậm đà cùng với màu vàng óng bắt mắt lại thơm mùi tiêu, ăn với cơm nóng thì ngon miễn chê.

Chúc bạn ngon miệng với món sườn kho tiêu này nhé!

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 2 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 4 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 9 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 21 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top