Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tại sao mẹ lại không phải là bà hàng xóm?

Thứ năm, 09:28 11/07/2019 | Gia đình

GiadinhNet – "Suốt nhiều năm, từ khi Trang 5 tuổi, lúc nào trên cơ thể cũng có vết bầm tím vì bị mẹ đánh. Khi đó, Trang đã rất ghét mẹ vì không hiểu vì sao mình lại bị đánh như vậy. Trang chỉ mong mình được như con nhà hàng xóm. Trang luôn tự hỏi tại sao mẹ mình lại không phải là bà hàng xóm?"- ca sĩ, doanh nhân Nguyễn Thu Trang chia sẻ.

Tại sao mẹ lại không phải là bà hàng xóm?

Chương trình Talkshow có sự tham gia và chia sẻ của Nhà báo – Nhà văn Hoàng Anh Tú (Anh Chánh Văn), MC Phan Trang, Doanh nhân – Ca sỹ Nguyễn Thu Trang và CEO Nguyễn Quốc Hưng với chủ đề "Nụ cười mẹ đâu rồi" đã đưa ra những góc nhìn mới về sự hạnh phúc của người con và người mẹ, cũng như cách thoát khỏi khủng hoảng tâm lý ở người phụ nữ.

Chia sẻ tại đây, ca sĩ Thu Trang đã lấy chính cuộc đời của mình để nói đến những nỗi đau hằn sâu trong trí nhớ từ nhỏ khi rất ít khi thấy được nụ cười của mẹ. 

Tại sao mẹ lại không phải là bà hàng xóm? - Ảnh 1.

Ca sĩ Thu Trang chia sẻ về tuổi thơ của mình

Chị Trang kể, bố chị là cán bộ nhà nước còn mẹ làm công nhân. Ngày đó, để nuôi mấy chị em, mẹ chị đã phải làm thêm rất nhiều việc như buôn bán thêm. Suốt nhiều năm từ lúc chị Trang 5 tuổi lúc nào trên cơ thể cũng có vết bầm tím vì bị mẹ đánh. Khi đó, chị không biết lý do vì sao mẹ lại đánh mình, chỉ biết cứ 4 giờ chiều về đến nhà là mẹ mang roi ra đánh. Cứ khi nào mẹ đánh thì lại suy nghĩ xem mình có làm gì sai không mà tại sao mẹ lại cứ đánh mình mãi như thế. Khi đó, Trang rất ghét mẹ vì chả hiểu vì sao mình lại bị đánh như vậy.

"Sợ hãi, không muốn về nhà là tâm lý của một đứa trẻ hay bị đánh, bị chửi. Có những ngày Trang trốn trong gác xép của nhà hàng xóm, không về nhà vì sợ bị chửi đánh. Trang chỉ mong mình được như con nhà hàng xóm. Trang luôn tự hỏi tại sao mẹ mình lại không phải là bà hàng xóm?"

Có lẽ thời gian sung sướng nhất của Trang là khi học lớp 5 được cử đi học cán bộ chi đội giỏi. Các bạn đến học ở trung tâm đó đều khóc vì nhớ bố mẹ, còn mình thì cười sung sướng bởi vì không bị đánh. Mình ước mong tuần học đó cứ kéo dài mãi." – Ca sĩ Thu Trang nghẹn ngào kể lại.

Cũng như nhiều gia đình khác, mỗi khi chuẩn bị đóng tiền học là phải canh cả tuần, chờ lúc mẹ vui, cười mới dám nói "Mẹ ơi con phải đóng tiền học". Thế nên, Trang luôn nghĩ rằng mình phải kiếm được tiền để tự lo tiền học. Trang đã chăm chỉ kiếm tiền từ lúc đó. Học lớp 7 Trang đã bắt đầu kiếm được tiền đưa cho mẹ.

Bởi khi đó, Trang chỉ có một suy nghĩ là vì gia đình mình nghèo quá nên mẹ bị stress rồi đánh con. Thế nên luôn nghĩ mình phải kiếm thật nhiều tiền, có tiền mẹ đỡ đánh mình hơn. Khi học đại học, các bạn khác còn đang được gia đình chu cấp thì Trang tự kiếm tiền nuôi mình, tự đi họp phụ huynh cho mình. Chị tự lo hết cả mọi thứ, cho đến tận bây giờ vẫn vậy.

Trẻ có tuổi thơ hạnh phúc cha mẹ cần có kỹ năng chia sẻ

Lấy chồng năm 29 tuổi, 30 tuổi Thu Trang sinh con. Chị vẫn luôn đặt mọi hy vọng vào cuộc sống hôn nhân của mình. Vừa chăm con, vừa lao vào kinh doanh. Từ làm vũ trường, quán bar, rồi đi hát… chằng còn thời gian nào cho bản thân. Công việc kinh doanh thất bại. Vợ chồng li hôn khi con gái mới được 6 tuổi.

"Sau khi chia tay, nhìn lại mình Trang chỉ thấy mình có một đống nợ cùng thân hình 85kg. Bao nhiêu kỳ vọng của lúc trước hôn nhân không những trở về con số không mà còn "âm", âm thêm bao nhiêu lần nữa. Trang chợt thấy mọi thứ không giống như mình nghĩ trước khi lập gia đình.

Trang đóng lại tất cả công việc, đóng cả các mối quan hệ và thay đổi quỹ thời gian. Đang từ kiểu sống đi làm lúc 8-9 giờ tối và 2-3 giờ sáng mới về đảo lại 5 giờ sáng dậy đi tập, 7h30 đến cơ quan, 4 giờ chiều về phòng tập đến 6-7giờ. Lúc đó chia tay rồi nên việc nhà cũng không phải lo nữa. Con thì có người giúp việc và bà chăm. Liên tục như vậy, trong 2,5 tháng, Trang giảm được 20kg, trở thành một con người hoàn toàn khác. Có rất nhiều người chỉ sau 3 tháng gặp lại cũng không nhận ra Trang.

Cú sốc tâm lý đã giúp Trang thay đổi. Trang trở lại công việc trước đây đã giúp chị thành công, đó là nghề truyền thông. Khi có chút vốn, Trang mở lại công ty mà trước đó hai vợ chồng đã mở. Đến nay là 7 năm sau hôn nhân, Trang tự hào là đã lấy lại được 80% những gì đã mất, cộng thêm môt kho tri thức về hôn nhân, gia đình, về sự trải nghiệm trong cuộc sống" – chị Trang chia sẻ.

Tại sao mẹ lại không phải là bà hàng xóm? - Ảnh 2.

Theo chị Trang để trẻ có tuổi thơ hạnh phúc rất cần sự chia sẻ của cha mẹ

Theo ca sĩ Thu Trang, khi cha mẹ quá áp lực thì con cái khó có được tuổi thơ đúng nghĩa. Sự thiếu vắng nụ cười của người mẹ, sự giận dữ vô cớ là điều mà những đứa con rất dễ bị tổn thương. Qua câu chuyện của mình, ca sĩ Thu Trang chia sẻ để trẻ lớn lên với một tuổi thơ thật hạnh phúc, cha mẹ nên học kỹ năng để chia sẻ, yêu thương và định hướng cho con mình.

May mắn với chị đó là con gái dù mới 12 tuổi nhưng luôn đồng hành cùng mẹ. Cô bé rất độc lập, biết trợ giúp mẹ trong công việc khi có sự kiện, khi mẹ đi biểu diễn… Không muốn con sau này sẽ khổ như mình ngày xưa, chị luôn chia sẻ cùng con bởi chị nghĩ rằng khi con có sự định hướng của mẹ thì con cái có sự thành công hơn, ít rủi ro hơn, có kế hoạch tốt hơn cho cuộc sống.

Ca sĩ Thu Trang bảo, khi vợ chồng li hôn con gái mới 6 tuổi. Dù vậy, con của Trang không thiệt thòi về mặt cảm xúc của bố mẹ. Cả hai đều phải có trách nhiệm với con cả về kinh tế và tình cảm để con phát triển một cách tốt nhất. Mối quan hệ của Trang với gia đình nhà chồng cũng rất tốt đẹp. Rất nhiều người sau khi li hôn có rất nhiều khúc mắc với nhiều người, khiến đứa trẻ lại phải gánh nhận những hậu quả.

Phương Thuận

Phương Thuận
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mẫu phụ nữ tốt hễ gặp là yêu, yêu rồi càng không muốn rời xa

Mẫu phụ nữ tốt hễ gặp là yêu, yêu rồi càng không muốn rời xa

Gia đình - 2 giờ trước

Mỗi phụ nữ lại có một kiểu dung nhan và tính cách khác nhau, nhưng đây chính là người sở hữu đặc điểm mà mọi đàn ông đều muốn sở hữu, yêu thương không rời.

Lý do ai cũng “bỏ chạy” sau lần về ra mắt khiến cô gái 32 tuổi vẫn ế

Lý do ai cũng “bỏ chạy” sau lần về ra mắt khiến cô gái 32 tuổi vẫn ế

Gia đình - 3 giờ trước

Nhưng đàn ông cũng rất biết phân định rạch ròi, họ đang có lựa chọn cho mối quan hệ, họ cưới bạn chứ không cưới gia đình của bạn...

6 sai lầm sau khi kết hôn của phụ nữ khiến vợ chồng xung đột, phá hoại hạnh phúc nhưng họ lại tự cho là đúng

6 sai lầm sau khi kết hôn của phụ nữ khiến vợ chồng xung đột, phá hoại hạnh phúc nhưng họ lại tự cho là đúng

Chuyện vợ chồng - 4 giờ trước

GiadinhNet - Có rất nhiều lý do khiến hôn nhân tan vỡ, nhưng đôi khi, mầm mống phá hoại hạnh phúc gia đình đến từ những nhận định sai lầm trong hôn nhân mà phụ nữ luôn cho là đúng.

Vừa vào công ty đã mời cưới, nữ nhân viên ghi 3 chữ trên thiệp khiến đồng nghiệp sửng sốt

Vừa vào công ty đã mời cưới, nữ nhân viên ghi 3 chữ trên thiệp khiến đồng nghiệp sửng sốt

Gia đình - 7 giờ trước

Liệu hành động của Tiểu Phương có được coi là tinh tế?

Ngày ra mắt, chàng trai không chân bất ngờ với phản ứng của gia đình người yêu

Ngày ra mắt, chàng trai không chân bất ngờ với phản ứng của gia đình người yêu

Chuyện vợ chồng - 10 giờ trước

Biết bản thân mang khiếm khuyết, Tô Đình Khánh rất hồi hộp trong ngày ra mắt gia đình người yêu. Thế nhưng, cách gia đình Thương đối xử khiến anh quá đỗi bất ngờ.

Người nổi tiếng chung tay chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em

Người nổi tiếng chung tay chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em

Gia đình - 20 giờ trước

GiadinhNet - Hơn 40 người có ảnh hưởng, gồm diễn viên, ca sĩ, blogger, nhà văn... tham gia chương trình truyền thông, nâng cao nhận thức của Liên Hợp Quốc nhằm chấm dứt mọi hình thức bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em tại Việt Nam.

Lấy vợ giàu có thật sự sướng?

Lấy vợ giàu có thật sự sướng?

Gia đình - 20 giờ trước

GiadinhNet – Với gia thế của nhà vợ, mọi người đều nói anh sẽ có cuộc sống sung sướng khi “chuột sa hũ nếp”. Nhưng đến giờ anh cảm thấy thực mệt mỏi.

Ba tôi 85 tuổi còn ra toà

Ba tôi 85 tuổi còn ra toà

Gia đình - 22 giờ trước

Thấy con cái vất vả, ba quyết định bán đất để thủ tiền, lo khi hữu sự, không phiền gì ai.

Cô dâu ôm người cũ trong đám cưới, phản ứng của chú rể mới bất ngờ

Cô dâu ôm người cũ trong đám cưới, phản ứng của chú rể mới bất ngờ

Chuyện vợ chồng - 23 giờ trước

GiadinhNet - Mọi chuyện bắt đầu khi anh người yêu cũ đến dự lễ cưới của vợ chồng cô.

Nghe lời thú nhận của bạn gái trước ngày về “sống thử”, nam thanh niên sốc nặng đòi chia tay

Nghe lời thú nhận của bạn gái trước ngày về “sống thử”, nam thanh niên sốc nặng đòi chia tay

Gia đình - 23 giờ trước

GiadinhNet - Sau khi nói chuyện với bạn gái, nghe chính lời thú nhận mà Thành rất sốc. Anh đã nghĩ đến chuyện chia tay bạn gái vì cảm thấy không thể sống chung cùng một người như vậy.

Top