Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thạc sĩ bác sĩ Ngô Quang Hùng – Người thầy thuốc với phương pháp cấy chỉ đột phá

Thứ sáu, 15:26 27/03/2020 | Sống khỏe

Thạc sĩ bác sĩ Ngô Quang Hùng – giám đốc Viện Cấy Chỉ Hải Thượng Lãn Ông là cái tên nổi tiếng trong giới y khoa. Ông đã có đóng góp rất lớn cho nền y học nước nhà trong việc tìm ra hướng điều trị mới cho bệnh nhân mắc xương khớp, thoái hóa, thoát vị đó là phương pháp cấy chỉ Catgut vào huyệt đạo. Phương pháp cấy chỉ Catgut vào huyệt đạo của bác sĩ Ngô Quang Hùng được hiệp hôi y khoa Việt Nam ghi nhận, đánh giá cao đã và đang được áp dụng hiệu quả.

Cấy chỉ bước đột phá mới nâng tầm y khoa Việt

Theo tổ chức y tế thế giới (WHO) đánh giá thập niên 2011-2020 là thập niên xương khớp và xếp Việt Nam vào một trong những quốc gia có tỷ lệ dân số mắc bệnh xương khớp nhiều nhất trên thế giới. hiện có tới 30% bệnh nhân thoái hóa khớp gối nằm trong độ tuổi từ 35 tuổi, 60% người bệnh từ 65 tuổi trở lên và 85% là những người bệnh trên 80 tuổi. Đây chính là một thách thức lớn của nền y tế nước ta. Việc nghiên cứu tìm ra phương pháp cấy chỉ Catgut vào huyệt đạo của thác sĩ bác sĩ Ngô Quang Hùng là một bước đột phá của ngành y đã mở ra một hướng đi mới trong điều trị bệnh xương khớp thoái hóa, thoát vị.

Thạc sĩ bác sĩ Ngô Quang Hùng – Người thầy thuốc với phương pháp cấy chỉ đột phá - Ảnh 1.

Thạc sĩ bác sĩ Ngô Quang Hùng đang khám cho bệnh nhân tại chi nhánh Hà Nội

Để tìm hiểu rõ hơn về phương pháp cấy chỉ nhóm phóng viên chúng tôi đã tìm về khu đô thị Đô Nghĩa Hà Đông Hà Nội để được gặp trực tiếp thạc sĩ bác sĩ Ngô Quang Hùng – Giám đốc Viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông người đầu tiên nghiên cứu và ứng dụng thành công phương pháp cấy chỉ Catgut vào huyệt đạo.

Theo ghi nhận của chúng tôi sau khi hiệp hội y khoa việt nam ghi nhận, đánh giá cao hiệu quả phương pháp cấy chỉ Catgut vào huyệt đạo của thạc sĩ bác sĩ Ngô Quang Hùng thì số lượng bệnh nhân mắc xương khớp thoái hóa, thoát vị trên khắp cả nước không ngừng đổ về Viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông với mong muốn tiếp cận với phương pháp cấy chỉ của bác sĩ Hùng càng sớm càng tốt.

Thạc sĩ bác sĩ Ngô Quang Hùng – Người thầy thuốc với phương pháp cấy chỉ đột phá - Ảnh 2.

Hình ảnh Viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông - Chi nhánh Hà Nội

Cấy chỉ là phương pháp sử dụng một đoạn chỉ catgut đưa vào huyệt đạo bằng kim châm để tạo ra kích thích liên tục tại vị trí của huyệt đạo đó. Chỉ catgut thực chất là loại chỉ khâu dùng trong phẫu thuật ngoại khoa. Loại chỉ này được tạo ra từ protit có khả năng tự tiêu trong vòng 20 – 25 ngày kể từ khi được đưa vào cơ thể. Khi cấy chỉ catgut vào vị trí huyệt đạo sẽ tác động vào huyệt vị nhằm kích thích các chất nội sinh có tác dụng chống viêm, giảm đau, cân bằng quá trình tạo – hủy xương, giảm áp lực khu thoát vị, giải phóng chèn ép rễ thần kinh trong điều trị bệnh xương khớp,thoái hóa và thoát vị đĩa đệm

Thạc sĩ bác sĩ Ngô Quang Hùng – Người thầy thuốc với phương pháp cấy chỉ đột phá - Ảnh 3.

Thạc sĩ bác sĩ Ngô Quang Hùng đang cấy chỉ cho bệnh nhân

Thạc sĩ bác sĩ Ngô Quang Hùng – Giám đốc viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông cho biết: Theo số liệu của ngành Cơ xương khớp Việt Nam, ở nước ta cứ 100 người lớn từ 25 – 45 tuổi thì có 27 người bị đau lưng, 20 người bị đau vai, 8 người bị đau khớp và 3 người bị viêm khớp. Phương pháp cấy chỉ Catgut vào huyệt đạo của thạc sĩ bác sĩ Ngô Quang Hùng thực sự đã mở ra một cuộc cách mạng trong điều trị bệnh xương khớp, thoái hóa, thoát vị.

Thạc sĩ bác sĩ Ngô Quang Hùng – Người thầy thuốc với phương pháp cấy chỉ đột phá - Ảnh 4.

Hình ảnh Viện Cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông - Chi nhánh Bình Dương

Cháy mãi ngọn lửa nhiệt huyết với nghề y cả cuộc đời gắn bó với cây kim cấy chỉ

Với đam mê y học từ thuở ấu thơ lớn lên ông theo học ngành y học cổ truyền, tốt nghiệp Đại học y Hà Nội với tấm bằng thạc sĩ từ chối nhiều lời mời của các bệnh viện lớn tại Mehico, Nga, Pháp quyết tâm theo đuổi nền y học cổ truyền nước nhà. Bén duyên với phương pháp cấy chỉ từ khi phương pháp này còn sơ khai. Sớm nhận ra được hiệu quả từ phương pháp cấy chỉ ông đã ngày đêm nghiên cứu. Là một con người dám nghĩ giám làm và tin vào khả năng chuyên môn. Giờ đây việc ứng dụng thành công phương pháp cấy chỉ Catgut vào huyệt đạo đã tạo nên tên tuổi của thạc sĩ bác sĩ Ngô Quang Hùng. Hàng ngày mặc dù bận rộn với công việc giám đốc viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông, trưởng khoa châm cứu bệnh viện y học cổ truyền ông vẫn đi giảng dạy phương pháp cấy chỉ tại trường đại học y các bệnh viện tuyến dưới nhằm gìn giữ và phát huy những tinh hoa của nền y học cổ truyền Việt Nam.Nổi tiếng khắp trong nam và ngoài bắc các chi nhánh của Viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông trên khắp cả nước thu hút hàng trăm bệnh nhân tới thăm khám mỗi ngày và tất cả các chi nhánh này luôn trong tình trạng quá tải. Để giảm tải cho các chi nhánh cấy chỉ tại thành phố lớn Thạc sĩ bác sĩ Ngô Quang Hùng đang nỗ lực hết mình để mở rộng thêm nhiều các chi nhánh ở các tỉnh thành giúp bệnh nhân không phải đi xa mà vẫn tiếp cận được phương pháp cấy chỉ này một cách sớm nhất.

Thạc sĩ bác sĩ Ngô Quang Hùng – Người thầy thuốc với phương pháp cấy chỉ đột phá - Ảnh 5.

Hình ảnh Viện Cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông - Chi nhánh Đà Nẵng

Với những ưu điểm vượt trội của phương pháp cấy chỉ chữa bệnh xương khớp , thoái hóa , thoát vị của thạc sĩ bác sĩ Ngô Quang Hùng hi vọng rằng trong tương lai sẽ có nhiều bệnh nhân xương khớp trên khắp cả nước tìm thấy niềm hi vọng và cơ hội mới cho căn bệnh nhiều phiền toái này

Tòa soạn xin cung cấp số điện thoại liên lạc của Thạc sĩ bác sĩ Ngô Quang Hùng – Giám đốc viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông  để bạn đọc tiện liên lạc tư vấn về phương pháp cấy chỉ

SĐT: 0981.377.470

PV

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gặp điều này trước tuổi 45: Nguy cơ nhồi máu cơ tim lẫn mất trí

Gặp điều này trước tuổi 45: Nguy cơ nhồi máu cơ tim lẫn mất trí

Sống khỏe - 2 giờ trước

Các nhà khoa học Trung Quốc vừa tìm thấy mối liên quan đáng ngại giữa chứng mất trí nhớ và một loại bệnh tim mạch nguy hiểm hàng đầu.

8 nhóm thực phẩm nên ăn để giảm đau khớp, viêm khớp dạng thấp trong thời tiết lạnh

8 nhóm thực phẩm nên ăn để giảm đau khớp, viêm khớp dạng thấp trong thời tiết lạnh

Sống khỏe - 6 giờ trước

Một số nhóm thực phẩm giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động trơn tru, tăng khả năng chống viêm, trong đó có giảm đau khớp, viêm khớp dạng thấp.

Những loại thuốc không được uống cùng nước cam

Những loại thuốc không được uống cùng nước cam

Sống khỏe - 9 giờ trước

Nước cam giàu vitamin, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Tuy nhiên, một số loại thuốc có thể tương tác với nước cam, ảnh hưởng tiêu cực đến tác dụng của thuốc, cũng như làm tăng nguy cơ xảy ra phản ứng phụ…

Người đàn ông 35 tuổi phải cắt bỏ chân do chủ quan với dấu hiệu này khi tập gym

Người đàn ông 35 tuổi phải cắt bỏ chân do chủ quan với dấu hiệu này khi tập gym

Sống khỏe - 10 giờ trước

GĐXH - Phát hiện chân trái sưng và đau nhưng vì nghĩ là triệu chứng sau khi tập thể hình với anh độ cao nên chủ quan không đi khám. Tuy nhiên, đến lúc tê bì mất cảm giác thì đã quá muộn.

Hóc xương cá bị áp xe buồng trứng, nhiễm trùng huyết suýt chết

Hóc xương cá bị áp xe buồng trứng, nhiễm trùng huyết suýt chết

Y tế - 12 giờ trước

Thấy đau nhiều ở phần bụng dưới, nghĩ mắc bệnh lý phụ khoa, bà Th. nhà ở Tiền Giang không ngờ nguyên nhân do chiếc xương cá di chuyển theo đường tiêu hóa, đâm thủng ruột gây viêm phúc mạc và áp xe buồng trứng.

Người đàn ông 50 tuổi bị vi khuẩn Whitmore ăn mòn cơ thể được cứu sống

Người đàn ông 50 tuổi bị vi khuẩn Whitmore ăn mòn cơ thể được cứu sống

Y tế - 13 giờ trước

SKĐS - Các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết mới tiếp nhận và điều trị thành công cho một bệnh nhân 50 tuổi bị áp xe vùng cổ và lưng do bệnh Whitmore (vi khuẩn ăn thịt người).

6 loại nước được ví là "thuốc bổ toàn thân" giúp tăng miễn dịch, giảm bệnh tật

6 loại nước được ví là "thuốc bổ toàn thân" giúp tăng miễn dịch, giảm bệnh tật

Bệnh thường gặp - 14 giờ trước

Những loại đồ uống này rất dễ làm, nhiều loại có sẵn trong bếp nhà bạn giúp tăng miễn dịch rất tốt vào mùa lạnh.

Kẹo nghi chứa ma túy bán ở cổng trường học, bác sĩ nói gì?

Kẹo nghi chứa ma túy bán ở cổng trường học, bác sĩ nói gì?

Sống khỏe - 15 giờ trước

Theo bác sĩ, hiện tượng ma túy tổng hợp "đội lốt" các loại kẹo, nước trái cây rất phổ biến. Cơ quan chức năng cần sớm xác định loại kẹo được bán tại cổng trường học ở Lạng Sơn chứa chất gì.

Chuỗi Hội nghị Khoa học về chủng ngừa các bệnh liên quan đến phế cầu

Chuỗi Hội nghị Khoa học về chủng ngừa các bệnh liên quan đến phế cầu

Sống khỏe - 1 ngày trước

Cuối tháng 11/2023, Công ty TNHH Pfizer (Việt Nam) đồng hành với Trung tâm Đào tạo Nhân lực Y tế theo Nhu cầu Xã hội (đại học y dược thành phố hồ chí minh) phối hợp tổ chức chuỗi hội nghị khoa học với với chủ đề "Tăng cường sức khỏe cho người lớn ở Việt Nam qua việc chủng ngừa các bệnh liên quan đến phế cầu".

Loại hạt đặc sản của mùa đông có nhiều ở chợ Việt, ăn thường xuyên giúp chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ!

Loại hạt đặc sản của mùa đông có nhiều ở chợ Việt, ăn thường xuyên giúp chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ!

Sống khỏe - 1 ngày trước

GĐXH - Hạt dẻ trong dân gian được sử dụng trong nhiều bài thuốc để bồi bổ cơ thể sau khi ốm, mất ngủ, viêm phế quản, đau dạ dày hoặc để trừ giun sán...

Top