Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thạc sĩ bác sĩ Ngô Quang Hùng – Người thầy thuốc với phương pháp cấy chỉ đột phá

Thứ sáu, 3:26 PM 27/03/2020 | Sống khỏe

Thạc sĩ bác sĩ Ngô Quang Hùng – giám đốc Viện Cấy Chỉ Hải Thượng Lãn Ông là cái tên nổi tiếng trong giới y khoa. Ông đã có đóng góp rất lớn cho nền y học nước nhà trong việc tìm ra hướng điều trị mới cho bệnh nhân mắc xương khớp, thoái hóa, thoát vị đó là phương pháp cấy chỉ Catgut vào huyệt đạo. Phương pháp cấy chỉ Catgut vào huyệt đạo của bác sĩ Ngô Quang Hùng được hiệp hôi y khoa Việt Nam ghi nhận, đánh giá cao đã và đang được áp dụng hiệu quả.

Cấy chỉ bước đột phá mới nâng tầm y khoa Việt

Theo tổ chức y tế thế giới (WHO) đánh giá thập niên 2011-2020 là thập niên xương khớp và xếp Việt Nam vào một trong những quốc gia có tỷ lệ dân số mắc bệnh xương khớp nhiều nhất trên thế giới. hiện có tới 30% bệnh nhân thoái hóa khớp gối nằm trong độ tuổi từ 35 tuổi, 60% người bệnh từ 65 tuổi trở lên và 85% là những người bệnh trên 80 tuổi. Đây chính là một thách thức lớn của nền y tế nước ta. Việc nghiên cứu tìm ra phương pháp cấy chỉ Catgut vào huyệt đạo của thác sĩ bác sĩ Ngô Quang Hùng là một bước đột phá của ngành y đã mở ra một hướng đi mới trong điều trị bệnh xương khớp thoái hóa, thoát vị.

Thạc sĩ bác sĩ Ngô Quang Hùng – Người thầy thuốc với phương pháp cấy chỉ đột phá - Ảnh 1.

Thạc sĩ bác sĩ Ngô Quang Hùng đang khám cho bệnh nhân tại chi nhánh Hà Nội

Để tìm hiểu rõ hơn về phương pháp cấy chỉ nhóm phóng viên chúng tôi đã tìm về khu đô thị Đô Nghĩa Hà Đông Hà Nội để được gặp trực tiếp thạc sĩ bác sĩ Ngô Quang Hùng – Giám đốc Viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông người đầu tiên nghiên cứu và ứng dụng thành công phương pháp cấy chỉ Catgut vào huyệt đạo.

Theo ghi nhận của chúng tôi sau khi hiệp hội y khoa việt nam ghi nhận, đánh giá cao hiệu quả phương pháp cấy chỉ Catgut vào huyệt đạo của thạc sĩ bác sĩ Ngô Quang Hùng thì số lượng bệnh nhân mắc xương khớp thoái hóa, thoát vị trên khắp cả nước không ngừng đổ về Viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông với mong muốn tiếp cận với phương pháp cấy chỉ của bác sĩ Hùng càng sớm càng tốt.

Thạc sĩ bác sĩ Ngô Quang Hùng – Người thầy thuốc với phương pháp cấy chỉ đột phá - Ảnh 2.

Hình ảnh Viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông - Chi nhánh Hà Nội

Cấy chỉ là phương pháp sử dụng một đoạn chỉ catgut đưa vào huyệt đạo bằng kim châm để tạo ra kích thích liên tục tại vị trí của huyệt đạo đó. Chỉ catgut thực chất là loại chỉ khâu dùng trong phẫu thuật ngoại khoa. Loại chỉ này được tạo ra từ protit có khả năng tự tiêu trong vòng 20 – 25 ngày kể từ khi được đưa vào cơ thể. Khi cấy chỉ catgut vào vị trí huyệt đạo sẽ tác động vào huyệt vị nhằm kích thích các chất nội sinh có tác dụng chống viêm, giảm đau, cân bằng quá trình tạo – hủy xương, giảm áp lực khu thoát vị, giải phóng chèn ép rễ thần kinh trong điều trị bệnh xương khớp,thoái hóa và thoát vị đĩa đệm

Thạc sĩ bác sĩ Ngô Quang Hùng – Người thầy thuốc với phương pháp cấy chỉ đột phá - Ảnh 3.

Thạc sĩ bác sĩ Ngô Quang Hùng đang cấy chỉ cho bệnh nhân

Thạc sĩ bác sĩ Ngô Quang Hùng – Giám đốc viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông cho biết: Theo số liệu của ngành Cơ xương khớp Việt Nam, ở nước ta cứ 100 người lớn từ 25 – 45 tuổi thì có 27 người bị đau lưng, 20 người bị đau vai, 8 người bị đau khớp và 3 người bị viêm khớp. Phương pháp cấy chỉ Catgut vào huyệt đạo của thạc sĩ bác sĩ Ngô Quang Hùng thực sự đã mở ra một cuộc cách mạng trong điều trị bệnh xương khớp, thoái hóa, thoát vị.

Thạc sĩ bác sĩ Ngô Quang Hùng – Người thầy thuốc với phương pháp cấy chỉ đột phá - Ảnh 4.

Hình ảnh Viện Cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông - Chi nhánh Bình Dương

Cháy mãi ngọn lửa nhiệt huyết với nghề y cả cuộc đời gắn bó với cây kim cấy chỉ

Với đam mê y học từ thuở ấu thơ lớn lên ông theo học ngành y học cổ truyền, tốt nghiệp Đại học y Hà Nội với tấm bằng thạc sĩ từ chối nhiều lời mời của các bệnh viện lớn tại Mehico, Nga, Pháp quyết tâm theo đuổi nền y học cổ truyền nước nhà. Bén duyên với phương pháp cấy chỉ từ khi phương pháp này còn sơ khai. Sớm nhận ra được hiệu quả từ phương pháp cấy chỉ ông đã ngày đêm nghiên cứu. Là một con người dám nghĩ giám làm và tin vào khả năng chuyên môn. Giờ đây việc ứng dụng thành công phương pháp cấy chỉ Catgut vào huyệt đạo đã tạo nên tên tuổi của thạc sĩ bác sĩ Ngô Quang Hùng. Hàng ngày mặc dù bận rộn với công việc giám đốc viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông, trưởng khoa châm cứu bệnh viện y học cổ truyền ông vẫn đi giảng dạy phương pháp cấy chỉ tại trường đại học y các bệnh viện tuyến dưới nhằm gìn giữ và phát huy những tinh hoa của nền y học cổ truyền Việt Nam.Nổi tiếng khắp trong nam và ngoài bắc các chi nhánh của Viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông trên khắp cả nước thu hút hàng trăm bệnh nhân tới thăm khám mỗi ngày và tất cả các chi nhánh này luôn trong tình trạng quá tải. Để giảm tải cho các chi nhánh cấy chỉ tại thành phố lớn Thạc sĩ bác sĩ Ngô Quang Hùng đang nỗ lực hết mình để mở rộng thêm nhiều các chi nhánh ở các tỉnh thành giúp bệnh nhân không phải đi xa mà vẫn tiếp cận được phương pháp cấy chỉ này một cách sớm nhất.

Thạc sĩ bác sĩ Ngô Quang Hùng – Người thầy thuốc với phương pháp cấy chỉ đột phá - Ảnh 5.

Hình ảnh Viện Cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông - Chi nhánh Đà Nẵng

Với những ưu điểm vượt trội của phương pháp cấy chỉ chữa bệnh xương khớp , thoái hóa , thoát vị của thạc sĩ bác sĩ Ngô Quang Hùng hi vọng rằng trong tương lai sẽ có nhiều bệnh nhân xương khớp trên khắp cả nước tìm thấy niềm hi vọng và cơ hội mới cho căn bệnh nhiều phiền toái này

Tòa soạn xin cung cấp số điện thoại liên lạc của Thạc sĩ bác sĩ Ngô Quang Hùng – Giám đốc viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông  để bạn đọc tiện liên lạc tư vấn về phương pháp cấy chỉ

SĐT: 0981.377.470

PV

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
WHO phát cảnh báo "khẩn cấp" về đậu mùa khỉ

WHO phát cảnh báo "khẩn cấp" về đậu mùa khỉ

Y tế - 1 giờ trước

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi hành động khẩn cấp để ngăn chặn sự lây lan chóng mặt của bệnh đậu mùa khỉ ở châu Âu.

Cách nhận biết ung thư thực quản thông qua dấu hiệu này

Cách nhận biết ung thư thực quản thông qua dấu hiệu này

Bệnh thường gặp - 3 giờ trước

Triệu chứng chính để nhận biết ung thư thực quản và cũng được xem là dấu hiệu cảnh báo sớm, đó là tình trạng khó nuốt hoặc gặp vấn đề khi nuốt.

Nếu biết trước điều này, tin chắc bạn sẽ kiêng đường từ rất sớm để kéo dài tuổi thọ

Nếu biết trước điều này, tin chắc bạn sẽ kiêng đường từ rất sớm để kéo dài tuổi thọ

Sống khỏe - 4 giờ trước

GiadinhNet - Tiêu thụ nhiều đường sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gan, khiến bạn nhanh già... và rút ngắn tuổi thọ.

Bé gái Hà Nội bị máy xay sinh tố nghiền nát tay

Bé gái Hà Nội bị máy xay sinh tố nghiền nát tay

Y tế - 6 giờ trước

Cho tay vào máy xay sinh tố đang hoạt động, bé gái 4 tuổi bị đứt gần rời ngón 2 tay phải.

4 loại thực phẩm là "chất xúc tác" gây nhồi máu não, nên hạn chế ăn để ngăn ngừa bệnh

4 loại thực phẩm là "chất xúc tác" gây nhồi máu não, nên hạn chế ăn để ngăn ngừa bệnh

Bệnh thường gặp - 8 giờ trước

Để không làm tăng nguy cơ nhồi máu não, bạn nên tránh ăn thường xuyên những loại thực phẩm sau đây.

Phổi không khỏe, cơ thể sẽ xuất hiện biểu hiện ''1 chậm, 2 lồi, 3 nhiều", nếu bạn không có cái nào thì xin chúc mừng

Phổi không khỏe, cơ thể sẽ xuất hiện biểu hiện ''1 chậm, 2 lồi, 3 nhiều", nếu bạn không có cái nào thì xin chúc mừng

Sống khỏe - 10 giờ trước

Phổi là cơ quan dễ bị tổn thương nhất trong cơ thể con người và đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi tác động của không khí bên ngoài. Do đó, để biết phổi của mình có khỏe mạnh hay không, bạn hãy chú ý ở 6 điểm này.

4 sai lầm dùng chanh tươi chẳng khác nào "thuốc độc", nhiều người vẫn vô tư dùng mà không biết, nhất là trong những ngày nắng nóng

4 sai lầm dùng chanh tươi chẳng khác nào "thuốc độc", nhiều người vẫn vô tư dùng mà không biết, nhất là trong những ngày nắng nóng

Sống khỏe - 11 giờ trước

GiadinhNet - Những người có hệ tiêu hóa nhạy cảm cần lưu ý không uống nước chanh hàng ngày, nhất là lúc bụng đói vì ảnh hưởng trực tiếp đến dạ dày.

Người cao huyết áp phải tránh xa 2 loại thực phẩm "trắng” này, một thứ dễ nghiện nhưng lại hại vô cùng

Người cao huyết áp phải tránh xa 2 loại thực phẩm "trắng” này, một thứ dễ nghiện nhưng lại hại vô cùng

Sống khỏe - 22 giờ trước

GiadinhNet - Đường và muối là hai thực phẩm được sử dụng hàng ngày, với nhiều người thích dùng với liều lượng cao. Tuy nhiên, đối với người cao huyết áp, khi dùng hai thứ này với liều lượng nhiều một chút thì không khác gì "tự sát".

Ngày 1/7: Ca COVID-19 mới tăng lên 927; số khỏi gấp 9 lần

Ngày 1/7: Ca COVID-19 mới tăng lên 927; số khỏi gấp 9 lần

Y tế - 23 giờ trước

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 1/7 của Bộ Y tế cho biết có 927 ca mắc mới COVID-19, tăng 88 ca so với hôm qua. Trong ngày có 8.345 F0 khỏi, gấp 9 lần số mắc mới. Tiếp tục không có bệnh nhân tử vong.

3 căn bệnh đáng sợ của người bị cao huyết áp, chuyên gia khuyến báo ngày nắng nóng cần điều chỉnh ngay thói quen này để phòng hậu hoạ

3 căn bệnh đáng sợ của người bị cao huyết áp, chuyên gia khuyến báo ngày nắng nóng cần điều chỉnh ngay thói quen này để phòng hậu hoạ

Sống khỏe - 1 ngày trước

GiadinhNet - Nhiều người thường nghĩ rằng, mùa đông thời tiết lạnh mới nguy hiểm với những người tăng huyết áp. Nhưng trên thực tế, nắng nóng của mùa hè cũng rất nguy hiểm với căn bệnh này.

Top