Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thạc sĩ bác sĩ Ngô Quang Hùng – Người thầy thuốc với phương pháp cấy chỉ đột phá

Thứ sáu, 15:26 27/03/2020 | Sống khỏe

Thạc sĩ bác sĩ Ngô Quang Hùng – giám đốc Viện Cấy Chỉ Hải Thượng Lãn Ông là cái tên nổi tiếng trong giới y khoa. Ông đã có đóng góp rất lớn cho nền y học nước nhà trong việc tìm ra hướng điều trị mới cho bệnh nhân mắc xương khớp, thoái hóa, thoát vị đó là phương pháp cấy chỉ Catgut vào huyệt đạo. Phương pháp cấy chỉ Catgut vào huyệt đạo của bác sĩ Ngô Quang Hùng được hiệp hôi y khoa Việt Nam ghi nhận, đánh giá cao đã và đang được áp dụng hiệu quả.

Cấy chỉ bước đột phá mới nâng tầm y khoa Việt

Theo tổ chức y tế thế giới (WHO) đánh giá thập niên 2011-2020 là thập niên xương khớp và xếp Việt Nam vào một trong những quốc gia có tỷ lệ dân số mắc bệnh xương khớp nhiều nhất trên thế giới. hiện có tới 30% bệnh nhân thoái hóa khớp gối nằm trong độ tuổi từ 35 tuổi, 60% người bệnh từ 65 tuổi trở lên và 85% là những người bệnh trên 80 tuổi. Đây chính là một thách thức lớn của nền y tế nước ta. Việc nghiên cứu tìm ra phương pháp cấy chỉ Catgut vào huyệt đạo của thác sĩ bác sĩ Ngô Quang Hùng là một bước đột phá của ngành y đã mở ra một hướng đi mới trong điều trị bệnh xương khớp thoái hóa, thoát vị.

Thạc sĩ bác sĩ Ngô Quang Hùng – Người thầy thuốc với phương pháp cấy chỉ đột phá - Ảnh 1.

Thạc sĩ bác sĩ Ngô Quang Hùng đang khám cho bệnh nhân tại chi nhánh Hà Nội

Để tìm hiểu rõ hơn về phương pháp cấy chỉ nhóm phóng viên chúng tôi đã tìm về khu đô thị Đô Nghĩa Hà Đông Hà Nội để được gặp trực tiếp thạc sĩ bác sĩ Ngô Quang Hùng – Giám đốc Viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông người đầu tiên nghiên cứu và ứng dụng thành công phương pháp cấy chỉ Catgut vào huyệt đạo.

Theo ghi nhận của chúng tôi sau khi hiệp hội y khoa việt nam ghi nhận, đánh giá cao hiệu quả phương pháp cấy chỉ Catgut vào huyệt đạo của thạc sĩ bác sĩ Ngô Quang Hùng thì số lượng bệnh nhân mắc xương khớp thoái hóa, thoát vị trên khắp cả nước không ngừng đổ về Viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông với mong muốn tiếp cận với phương pháp cấy chỉ của bác sĩ Hùng càng sớm càng tốt.

Thạc sĩ bác sĩ Ngô Quang Hùng – Người thầy thuốc với phương pháp cấy chỉ đột phá - Ảnh 2.

Hình ảnh Viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông - Chi nhánh Hà Nội

Cấy chỉ là phương pháp sử dụng một đoạn chỉ catgut đưa vào huyệt đạo bằng kim châm để tạo ra kích thích liên tục tại vị trí của huyệt đạo đó. Chỉ catgut thực chất là loại chỉ khâu dùng trong phẫu thuật ngoại khoa. Loại chỉ này được tạo ra từ protit có khả năng tự tiêu trong vòng 20 – 25 ngày kể từ khi được đưa vào cơ thể. Khi cấy chỉ catgut vào vị trí huyệt đạo sẽ tác động vào huyệt vị nhằm kích thích các chất nội sinh có tác dụng chống viêm, giảm đau, cân bằng quá trình tạo – hủy xương, giảm áp lực khu thoát vị, giải phóng chèn ép rễ thần kinh trong điều trị bệnh xương khớp,thoái hóa và thoát vị đĩa đệm

Thạc sĩ bác sĩ Ngô Quang Hùng – Người thầy thuốc với phương pháp cấy chỉ đột phá - Ảnh 3.

Thạc sĩ bác sĩ Ngô Quang Hùng đang cấy chỉ cho bệnh nhân

Thạc sĩ bác sĩ Ngô Quang Hùng – Giám đốc viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông cho biết: Theo số liệu của ngành Cơ xương khớp Việt Nam, ở nước ta cứ 100 người lớn từ 25 – 45 tuổi thì có 27 người bị đau lưng, 20 người bị đau vai, 8 người bị đau khớp và 3 người bị viêm khớp. Phương pháp cấy chỉ Catgut vào huyệt đạo của thạc sĩ bác sĩ Ngô Quang Hùng thực sự đã mở ra một cuộc cách mạng trong điều trị bệnh xương khớp, thoái hóa, thoát vị.

Thạc sĩ bác sĩ Ngô Quang Hùng – Người thầy thuốc với phương pháp cấy chỉ đột phá - Ảnh 4.

Hình ảnh Viện Cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông - Chi nhánh Bình Dương

Cháy mãi ngọn lửa nhiệt huyết với nghề y cả cuộc đời gắn bó với cây kim cấy chỉ

Với đam mê y học từ thuở ấu thơ lớn lên ông theo học ngành y học cổ truyền, tốt nghiệp Đại học y Hà Nội với tấm bằng thạc sĩ từ chối nhiều lời mời của các bệnh viện lớn tại Mehico, Nga, Pháp quyết tâm theo đuổi nền y học cổ truyền nước nhà. Bén duyên với phương pháp cấy chỉ từ khi phương pháp này còn sơ khai. Sớm nhận ra được hiệu quả từ phương pháp cấy chỉ ông đã ngày đêm nghiên cứu. Là một con người dám nghĩ giám làm và tin vào khả năng chuyên môn. Giờ đây việc ứng dụng thành công phương pháp cấy chỉ Catgut vào huyệt đạo đã tạo nên tên tuổi của thạc sĩ bác sĩ Ngô Quang Hùng. Hàng ngày mặc dù bận rộn với công việc giám đốc viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông, trưởng khoa châm cứu bệnh viện y học cổ truyền ông vẫn đi giảng dạy phương pháp cấy chỉ tại trường đại học y các bệnh viện tuyến dưới nhằm gìn giữ và phát huy những tinh hoa của nền y học cổ truyền Việt Nam.Nổi tiếng khắp trong nam và ngoài bắc các chi nhánh của Viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông trên khắp cả nước thu hút hàng trăm bệnh nhân tới thăm khám mỗi ngày và tất cả các chi nhánh này luôn trong tình trạng quá tải. Để giảm tải cho các chi nhánh cấy chỉ tại thành phố lớn Thạc sĩ bác sĩ Ngô Quang Hùng đang nỗ lực hết mình để mở rộng thêm nhiều các chi nhánh ở các tỉnh thành giúp bệnh nhân không phải đi xa mà vẫn tiếp cận được phương pháp cấy chỉ này một cách sớm nhất.

Thạc sĩ bác sĩ Ngô Quang Hùng – Người thầy thuốc với phương pháp cấy chỉ đột phá - Ảnh 5.

Hình ảnh Viện Cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông - Chi nhánh Đà Nẵng

Với những ưu điểm vượt trội của phương pháp cấy chỉ chữa bệnh xương khớp , thoái hóa , thoát vị của thạc sĩ bác sĩ Ngô Quang Hùng hi vọng rằng trong tương lai sẽ có nhiều bệnh nhân xương khớp trên khắp cả nước tìm thấy niềm hi vọng và cơ hội mới cho căn bệnh nhiều phiền toái này

Tòa soạn xin cung cấp số điện thoại liên lạc của Thạc sĩ bác sĩ Ngô Quang Hùng – Giám đốc viện cấy chỉ Hải Thượng Lãn Ông  để bạn đọc tiện liên lạc tư vấn về phương pháp cấy chỉ

SĐT: 0981.377.470

PV

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
5 món 'khai thông kinh mạch', giúp mạch máu luôn khỏe, phòng ngừa nguy cơ đột tử

5 món 'khai thông kinh mạch', giúp mạch máu luôn khỏe, phòng ngừa nguy cơ đột tử

Sống khỏe - 54 phút trước

Để bảo vệ sức khỏe mạch máu, bạn nên bắt đầu thay đổi thói quen hàng ngày của mình. Ngoài ra, cần bổ sung vào thực đơn những món ăn có tác dụng nuôi dưỡng mạch máu

Những kiểu ăn uống dễ sinh tế bào ung thư

Những kiểu ăn uống dễ sinh tế bào ung thư

Sống khỏe - 4 giờ trước

Ăn các món chiên, rán, đồ muối chua hay cá muối trong thời gian dài là điều kiện để ung thư phát triển. Tuy nhiên, nhiều loại thực phẩm quen thuộc khác có thể làm chúng "e ngại".

Uống nước mật ong ấm trước khi ngủ có nên không? Đây là ý kiến của chuyên gia

Uống nước mật ong ấm trước khi ngủ có nên không? Đây là ý kiến của chuyên gia

Sống khỏe - 9 giờ trước

GiadinhNet - Nhiều người phân vân không biết uống mật ong buổi tối có tốt không? Theo nghiên cứu của chuyên gia, uống mật ong buổi tối rất tốt cho sức khỏe nhưng cần phải biết uống đúng cách và đúng lúc.

Tránh ngay 3 thói quen trong nấu ăn để bệnh ung thư không tìm đến

Tránh ngay 3 thói quen trong nấu ăn để bệnh ung thư không tìm đến

Bệnh thường gặp - 10 giờ trước

Để tăng hiệu quả điều trị, phát hiện bệnh sớm là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nhưng quan trọng hơn là ý thức phòng bệnh ung thư trong cuộc sống.

Thường xuyên cảm thấy ngứa tai nhưng không thể lấy gì ra ngoài được, chuyện gì đang xảy ra?

Thường xuyên cảm thấy ngứa tai nhưng không thể lấy gì ra ngoài được, chuyện gì đang xảy ra?

Sống khỏe - 10 giờ trước

GiadinhNet - Bạn đã từng có trải nghiệm như vậy trong đời chưa, khi đang tập trung làm việc thì đột nhiên tai ngứa ngáy. Không gãi thì khó chịu, dùng mọi cách để ngoáy tai nhưng lại không lấy được gì ra!

Mỗi sáng sau khi thức dậy không nên xuống giường ngay, làm việc này cực tốt cho xương khớp, tim mạch

Mỗi sáng sau khi thức dậy không nên xuống giường ngay, làm việc này cực tốt cho xương khớp, tim mạch

Sống khỏe - 12 giờ trước

Theo các chuyên gia, sau khi ngủ dậy, mọi người không nên vùng dậy đi lại ngay mà cần có thời gian khởi động để cơ thể dần thức dậy.

Huyết áp bình thường nhưng hay bị 'chóng mặt', cần chú ý 6 loại bệnh này!

Huyết áp bình thường nhưng hay bị 'chóng mặt', cần chú ý 6 loại bệnh này!

Sống khỏe - 23 giờ trước

GiadinhNet - Nhiều khi bạn bị chóng mặt nhưng đo thì huyết áp lại bình thường. Theo các chuyên gia, lúc này bạn cần cảnh giác với 6 loại bệnh sau đây.

Trong ngày có 1 thời điểm ăn uống làm tăng nguy cơ mắc ung thư

Trong ngày có 1 thời điểm ăn uống làm tăng nguy cơ mắc ung thư

Sống khỏe - 1 ngày trước

Theo các chuyên gia, ăn uống vào thời điểm này sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư lên cao, tiếc là vẫn còn nhiều người mắc phải.

Chủ quan với các bệnh lý răng miệng phổ biến, nhiều người rụng răng sớm

Chủ quan với các bệnh lý răng miệng phổ biến, nhiều người rụng răng sớm

Sống khỏe - 1 ngày trước

GiadinhNet – Theo thống kê mới nhất của Viện Răng Hàm Mặt trung ương, hơn 90% người dân Việt Nam gặp các bệnh lý về răng miệng. Việc chủ quan với các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nha chu… nhiều người rụng răng sớm.

Những món ăn cực dễ tìm tạo kỳ tích cho bệnh trầm cảm

Những món ăn cực dễ tìm tạo kỳ tích cho bệnh trầm cảm

Sống khỏe - 1 ngày trước

Nghiên cứu dựa trên gần 870.000 bệnh nhân ở Mỹ đã chỉ ra một thứ quen thuộc đến không ngờ trong các bữa ăn hàng ngày có thể tạo ra thay đổi cực kỳ lớn đối với những bệnh nhân trầm cảm nặng.

Top