Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tham khảo ngay cách nấu bún riêu cua chuẩn ngon để đổi món cho cả nhà

Thứ sáu, 08:38 10/11/2017 | Ăn

Để bữa sáng của gia đình thêm ấm áp và phong phú hãy cùng làm món bún riêu cua cho mọi người thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

- Cua đồng: 300g

- Bún tươi: 1kg

- Thịt bằm: 200g

- Đậu phụ: 5 bìa

- Rau sống

- Gia vị, cà chua, hành hoa, ớt

Cách làm:

Bước 1
Bước 1

Cua ngâm nước cho bở, rửa lại cho sạch rồi bóc phần mai cua để riêng.

Bước 2
Bước 2

Lấy tăm khều phần gạch ở mai để lát nữa chưng cùng cà chua.

Cho cua vào xay nhuyễn rồi lọc lấy nước.

Bước 3
Bước 3

Đậu phụ cắt miếng mỏng vừa rồi cho vào chiên vàng đều 2 mặt.

Bước 4
Bước 4

Thịt bằm tẩm ướp chút gia vị cho ngấm.

Bước 5
Bước 5

Bún có thể trần qua nước sôi rồi để ráo nếu muốn.

Rau sống, hành hoa nhặt sạch, rửa nhiều lần với nước rồi ngâm nước muối loãng tầm 15 phút, sau đó vớt ra để ráo.

Cà chua bổ múi cau. Phi thơm hành cùng dầu ăn, cho cà chua vào đảo đều, thêm chút bột canh để cà chua nhanh mềm. Khi cà chua mềm thì cho phần gạch cua khều lúc đầu vào đảo đều cùng cà chua. Cách làm này giúp món riêu cua vừa thơm vị đặc trưng vừa có màu rất đẹp.

Bước 6
Bước 6

Đặt nồi canh riêu cua lên bếp, đun với lửa vửa, khi thấy nồi sôi thì hạ lửa nhỏ để gạch cua không bị vỡ.

Bước 7

Khi gạch cua đã nổi hết lên bề mặt nước canh, để sôi liu riu vài phút cho gạch chín kỹ, sau đó dùng muôi lỗ nhẹ nhàng múc hết phần gạch cua để riêng ra đĩa.

Bước 8

Tiếp tục đổ phần chưng cà chua vào nồi, để sôi rồi nặn các viên thịt bằm thả vào nồi riêu. Đun nhỏ lửa để thịt chín kỹ. Khi thấy thịt nổi lên mặt nước thì cứ để sôi thêm vài phút sau đó mới nêm nếm gia vị. Có thể để nồi riêu trên bếp với lửa nhỏ nhất, để tránh cho riêu đỡ bị nguội.

Cho bún vào bát, xếp đậu, gạch cua, hành hoa, ớt, rồi chan nước riêu cua cùng thịt viên lên trên.

Để bữa sáng được nhanh chóng hơn, những khâu chuẩn bị nguyên liệu bạn có thể chuẩn bị từ tối hôm trước rồi bảo quản trong tủ lạnh. Với bát riêu cua nóng hổi, thơm lừng, béo ngậy, đảm bảo không một thành viên nào trong gia đình bạn có thể chối từ. Món bún riêu cua ăn kèm với rau sống, đặc biệt là rau hoa chuối rất hợp và ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 2 giờ trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 3 giờ trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 7 giờ trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô

Ăn - 2 ngày trước

Mặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.

Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc

Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc

Ăn - 3 ngày trước

Món chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.

Top