Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thấy đồ đạc hay bị thất lạc, con dâu lén đặt camera rồi choáng váng khi biết sự thật của bố chồng

Thứ tư, 19:52 14/09/2022 | Tâm sự

GiadinhNet - Tôi không ngờ, bố chồng tôi lại dám làm những điều khủng khiếp như thế.

                                                                                                                                                  Vạch mặt chồng có bồ trong buổi họp gia đình, tưởng được nhà chồng cảm thông ai ngờ hứng chịu cơn thịnh nộ phũ phàngVạch mặt chồng có bồ trong buổi họp gia đình, tưởng được nhà chồng cảm thông ai ngờ hứng chịu cơn thịnh nộ phũ phàng

GiadinhNet - Chồng tôi có bồ, nhà chồng không khuyên can lại còn bênh vực và hắt hủi tôi.

Tôi kết hôn được 6 năm rồi, quãng thời gian chung sống với nhau, nhất là từ khi có con, tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Đối với tôi, gia đình là quan trọng nhất và tôi luôn nỗ lực để cuộc sống gia đình tốt lên. Đời sống gia đình tôi tương đối bình yên, ít khi xảy ra xung đột, cãi vã, nếu có cũng chỉ là lúc giận dỗi nhau chút ít rồi sau đó tôi hoặc chồng chủ động làm lành.

Tôi và chồng công việc cũng rất ổn định, chồng tôi thu nhập khá, song mong muốn được ra ở riêng của tôi vẫn vô vọng vì bố mẹ chồng không đồng ý nên đành phải ở lại chăm sóc bố mẹ chồng. Đúng là muốn ra ngoài ở mà không được nên càng ngày càng thấy bí bách, khó chịu nơi nhà chồng vì bố mẹ chồng tôi tương đối khắt khe, tôi mất đi sự riêng tư, muốn yêu chiều chồng con theo ý mình mà không được.

Hàng ngày tôi khá căng thẳng khi phải bỏ công sức ra suy nghĩ xem bữa sáng ăn gì, bữa trưa, bữa tối ăn gì… vì bố mẹ chồng tôi khó tính trong ăn uống. Ngoài chuyện đổi món thường xuyên, tôi phải chú ý đến giá trị dinh dưỡng đầy đủ, nhưng không được nhiều chất béo, chất đạm không tốt cho người có tuổi như bố mẹ chồng tôi. Nhiều khi, vào bữa ăn thấy bố hay mẹ chồng chê ỏng chê eo thức ăn, tôi cũng cảm thấy buồn lắm nhưng chỉ biết gượng cười, xin rút kinh nghiệm.

Thấy đồ đạc hay bị thất lạc, con dâu lén đặt camera rồi choáng váng khi biết sự thật của bố chồng - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Chồng tôi thương yêu tôi, nhưng cũng không bảo vệ được vợ, anh ấy cũng không dám trái ý bố mẹ đẻ nên lắm lúc biết tôi bị mắng oan, cũng chỉ biết khoanh tay đứng nhìn. Gần đây, nhà tôi tương đối bất ổn, bố mẹ chồng tôi thì khắc khẩu, cứ gần nhau là cãi cọ, nói xấu nhau. Đặc biệt là bố chồng tôi, khó tính một cách không ngờ, trước đây ông đâu có thế, vậy mà giờ cáu kỉnh, hơi chút là giận dỗi, đòi bỏ nhà đi.

Tôi còn nhận thấy, nhà cửa không còn được gọn gàng như trước. Nhiều khi đi làm về, tôi thấy đồ đạc lộn xộn, tìm một số thứ để dùng mà không thấy, đặc biệt ngay cả mỹ phẩm, quần áo của tôi cũng bị thất lạc đâu mất. Thậm chí là mất cả tiền nữa, khi thì vài trăm, lúc thì cả tiền triệu. Nhà cửa không có người lạ vào, bố mẹ chồng tôi cần tiền thì cứ nói tôi sẽ có trách nhiệm đưa việc gì phải lấy. Con tôi thì quá bé, cho tiền còn không lấy, huống chi phải lấy cắp.

Để bớt lo, cũng như nghi ngờ cho người khác, nhất là những người thỉnh thoảng có ghé qua nhà tôi, tiêu biểu như chị giúp việc theo giờ chẳng hạn, chí ấy chỉ làm một tuần 3 buổi dọn dẹp nhà tôi, rất sạch sẽ, chu đáo. Tôi rất tin tưởng chị ấy vì có lần chị ấy còn phát hiện và trả lại đồ trang sức đắt tiền của tôi bị rơi dưới gầm ghế. Thế là tôi lén đặt camera để theo dõi trong nhà để tìm ra nguyên nhân.

Sau vài ngày thì tôi choáng váng khi biết đích xác chính bố chồng tôi là người thỉnh thoảng lấy đồ của nhà, còn lục tiền trong ví của tôi và chồng tôi nữa. Nhưng sốc hơn, tôi nghe rõ bố chồng tôi gọi điện cho người tình nào đó khoe là sẽ tặng cho quà nọ, quà kia thậm chí là tiền, vàng nữa. Mà những thứ đó lấy từ những thành viên trong nhà.

Tôi đã có trong tay bằng chứng, định gặp riêng bố chồng để khuyên ngăn ông dừng lại. Nhưng tôi sợ bố chồng tôi tự ái, thậm chí giận dữ mà đuổi tôi ra khỏi nhà. Nếu tôi giữ bí mật này thì ấm ức lắm, bản thân mất tiền, đồ đạc đã đành, tôi cũng thương mẹ chồng tôi nữa, bị bố chồng tôi phản bội. Bây giờ tôi đang rất khó xử, tôi có nên nói ra bí mật của bố chồng cho cả nhà biết không?

(thanhbinh@...)

Biếu bố mẹ đẻ lên chơi ít tiền về quê, chồng nói một câu khiến tôi phát khócBiếu bố mẹ đẻ lên chơi ít tiền về quê, chồng nói một câu khiến tôi phát khóc

GiadinhNet - Tôi biếu bố mẹ đẻ ít tiền để ông bà trả tiền xe về quê, còn lại coi như là chút quà để ông bà chi tiêu thế mà chồng đã làm tôi mất mặt.

Cằn nhằn vì tưởng mẹ vợ lên chơi, nhưng khi biết vị khách trong nhà là ai chồng tôi đã phải rối rít xin lỗiCằn nhằn vì tưởng mẹ vợ lên chơi, nhưng khi biết vị khách trong nhà là ai chồng tôi đã phải rối rít xin lỗi

GiadinhNet - Trông thấy đống đồ đạc, quà quê chất đầy ngoài hiên, vợ tôi buông ra những lời mắng nhiếc tới chồng và mẹ chồng.

Chỉ muốn hủy hôn khi nghe lời hứa hẹn của mẹ chồng tương lai kèm điều kiện oái ăm chưa từng thấyChỉ muốn hủy hôn khi nghe lời hứa hẹn của mẹ chồng tương lai kèm điều kiện oái ăm chưa từng thấy

GiadinhNet - Mẹ chồng tương lai của tôi thật quá đáng khi hứa treo thưởng những cái rất chi là "oái oăm".Điền Tâm
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Bất lực vì chồng ham chơi lười làm

Bất lực vì chồng ham chơi lười làm

Tâm sự - 10 phút trước

Chồng tôi suốt ngày chỉ thích đánh cờ, câu cá, trồng cây cảnh, nhưng không chịu đi làm kiếm tiền. Mọi khoản sinh hoạt gia đình đến tiền học của các con phần lớn đều trông chờ vào tiền lương ít ỏi của vợ.

Con gái giận dỗi vì không được bố mẹ mua cho điện thoại xịn

Con gái giận dỗi vì không được bố mẹ mua cho điện thoại xịn

Tâm sự - 6 giờ trước

Hai vợ chồng tôi chỉ có một cô con gái nên vô cùng chiều chuộng con bé. Gần đây, con gái tức giận vì đòi mua điện thoại xịn mà chúng tôi không đồng ý.

Chị chồng mê làm đẹp khiến cả nhà rơi vào tình huống oái oăm

Chị chồng mê làm đẹp khiến cả nhà rơi vào tình huống oái oăm

Tâm sự - 17 giờ trước

Không muốn vì chuyện nhỏ mà anh chị ly hôn, mẹ dỗ dành tôi cho vay lại 4 cây vàng để đưa lại cho anh rể.

Chị tôi bị mẹ chồng đuổi ra khỏi nhà để đón con dâu cũ về

Chị tôi bị mẹ chồng đuổi ra khỏi nhà để đón con dâu cũ về

Tâm sự - 17 giờ trước

Từ khi anh rể đi làm ăn xa, không ngờ có ngày chị gái và cháu của tôi bị đuổi ra khỏi chính căn nhà đứng tên chồng mình.

Thông gia ở xa lặn lội đến thăm cháu, mẹ chồng làm một việc khiến tôi uất ức bỏ về ngoại trong đêm

Thông gia ở xa lặn lội đến thăm cháu, mẹ chồng làm một việc khiến tôi uất ức bỏ về ngoại trong đêm

Tâm sự - 17 giờ trước

GĐXH – Thú thực, đến giờ phút ấy, tôi không thể chịu đựng thêm nữa. Bao nhiêu sự uất ức trong tôi trào dâng.

Nửa đêm tỉnh giấc, vợ bàng hoàng phát hiện bí mật đáng sợ của chồng khi nhìn lén vào màn hình điện thoại

Nửa đêm tỉnh giấc, vợ bàng hoàng phát hiện bí mật đáng sợ của chồng khi nhìn lén vào màn hình điện thoại

Tâm sự - 18 giờ trước

GĐXH - Cuộc sống đang yên ổn, bỗng một ngày gia đình tôi gặp sóng gió vì chồng.

Về thăm nhà đột ngột, nhìn mâm cơm của bố mẹ mà tôi nghẹn ngào

Về thăm nhà đột ngột, nhìn mâm cơm của bố mẹ mà tôi nghẹn ngào

Tâm sự - 21 giờ trước

Tôi chạy ra sau nhà, lau đi giọt nước mắt nóng hổi đang lăn trên má. Gần hết đời người rồi, sao bố mẹ tôi vẫn chỉ sống vì con cái mà không một lần sống cho bản thân mình.

Con trai vừa nhập trường đại học, vợ làm điều khiến tôi bàng hoàng

Con trai vừa nhập trường đại học, vợ làm điều khiến tôi bàng hoàng

Tâm sự - 23 giờ trước

Cách đây 10 năm, vợ tôi tuyên bố: “Chờ con trai vào đại học, tôi và anh đường ai nấy đi”. Khi ấy tôi chỉ cười khẩy, không ngờ hôm nay vợ tôi làm thật.

Nhà chồng bí mật họp chia đất 10 tỷ đồng, tôi sốc vì bị coi như người ngoài

Nhà chồng bí mật họp chia đất 10 tỷ đồng, tôi sốc vì bị coi như người ngoài

Tâm sự - 1 ngày trước

Khi bố mẹ chồng tôi họp chia đất, thành phần là dâu, rể đều không được thông báo và không được tham gia.

Nhìn mâm cơm chị dâu nấu, tôi đã hiểu vì sao anh trai kêu than

Nhìn mâm cơm chị dâu nấu, tôi đã hiểu vì sao anh trai kêu than

Tâm sự - 1 ngày trước

Các cháu đang tuổi lớn nhưng nhìn mâm cơm, tôi 'cạn lời' với chị dâu.

Top