Thay đổi thực đơn hằng ngày bằng món vẹm xào cay với hương vị mới lạ, thơm ngon khó cưỡng
Sự kết hợp tuyệt vời giữa vẹm và các nguyên liệu tạo nên một món ăn độc đáo, lạ miệng, thơm ngon rất xứng đáng để thêm vào bữa cơm gia đình.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món vẹm xào cay:
1. Thành phần cơ bản
- Vẹm: 1kg
- Dầu ăn: 1 muỗng canh
- Giá đỗ: 100g
- Hành lá: 1/2 cây
- Hành tây: 1/2 củ
- Tỏi: 5 tép
- Ớt sừng: 2 quả
- Ớt đỏ: 1 quả
2. Nguyên liệu gia vị
- Dầu ăn: 3 muỗng canh
- Bột ớt: 2 muỗng canh
- Rượu nấu ăn: 2 muỗng canh
- Nước tương: 1 muỗng canh
- Đường: 1 muỗng canh
- Tiêu đen: 1 ít
Cách làm vẹm xào cay chuẩn ngon:
Bước 1: Rửa và làm sạch vẹm.
Bước 2: Cắt nhỏ hành lá, ớt, sau đó cắt lát hành tây và tỏi.
Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo rồi cho hành lá, tỏi vào xào trong khoảng 2 phút.
Bước 4: Cho vẹm và các nguyên liệu gia vị gồm bột ớt, rượu nấu ăn, nước tương, đường, tiêu đen vào xào tiếp trong thời gian 3 phút 30 giây.
Bước 5: Cuối cùng, thêm nguyên liệu giá đỗ vào và xào 1 phút.
Bước 6: Cho ra đĩa và rắc một chút hành cắt nhỏ lên trên cùng là bạn đã hoàn thành xong món ăn này rồi.
Thành phẩm món vẹm xào cay
Với nguyên liệu hải sản là vẹm, bạn có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon nhưng hãy thử ngay công thức độc đáo này. Trong khoảng thời gian chưa đầy 25 phút bạn đã có thể hoàn thành xong món vẹm xào cay vô cùng nhanh chóng, đơn giản mà vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon. Thịt vẹm chín có vị ngọt thanh kết hợp với sự giòn mát từ giá đỗ hòa quyện trong hương vị cay cay nhẹ tạo nên một món ăn kèm với cơm vô cùng ngon miệng và hấp dẫn. Đặc biệt là khi thưởng thức với cơm nóng thì món ăn sẽ trở nên ngon bội phần lại có cơ hội làm mới thực đơn của gia đình.
Bạn còn chần chờ gì mà không lưu lại để trổ tài ngay đi nào. Hi vọng công thức này sẽ hữu ích cho các bạn.
Mách bạn:
- Vẹm sau khi mua về nên ngâm trong nước lạnh cùng một ít muối để vẹm nhả hết cát và bụi bẩn trong thịt, rồi chà sạch vỏ bên ngoài.
- Đặc biệt vẹm còn có những công dụng vô cùng bất ngờ như tăng cường sức đề kháng, phòng chống nguy cơ loãng xương, cải thiện làn da, mái tóc nhờ chứa nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món vẹm xào cay này nhé!
Loại cây dại đem xào tôm thơm lừng, làm gỏi ngon giòn thanh mát
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcNhững món ăn được chế biến từ loại cây quen thuộc này thường mang hương vị rất đặc trưng.
Một loại quả được mệnh danh là "siêu thực phẩm": Bán đầy ở Việt Nam, xanh hay chín cũng ăn được
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcLoại quả này thậm chí có thể tự trồng ở nhà, giá cả rất phải chăng.
Sự thật bất ngờ về loại thức uống độc lạ “trà sữa hoa sữa” hot trend gần đây
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, Trà sữa hoa sữa và Nước khoáng hoa sữa đang nổi lên tạo thành một "hot trend " gây xôn xao khắp các trang mạng xã hội. Hai loại thức uống này nhanh chóng thu hút những tín đồ sành ăn đến thưởng thức hương vị đặc biệt của mình. Vậy hai món đồ uống này liệu có thực sự khiến người ta say đắm như lời đồn hay không?
Cách làm sạch nhớt lươn đơn giản
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcLươn là loài da trơn được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm sạch nhớt và khử mùi tanh của lươn.
Những quán lòng lợn ngon không thể bỏ lỡ quận Đống Đa
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Quận Đống Đa, Hà Nội nức tiếng với nhiều địa chỉ quán lòng lợn ngon, vị trí nằm ở khu vực có lưu lượng giao thông lớn vì người dân khắp nơi đi đến và qua lại hàng ngày nên thực khách rất đông.
Dùng loại rau không chứa thuốc trừ sâu này nấu các món ngon siêu nhanh lại phòng ngừa được rất nhiều bệnh
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcLoại rau này vốn có mùi hăng cay đặc trưng nên sâu bọ thường tránh xa. Vì thế khi trồng không dùng thuốc trừ sâu. Nếu thấy rau này ngoài chợ, bạn nên mua ngay để nấu loạt món ngon cho gia đình nhé!
Thận trọng khi ăn thực phẩm này, nếu không sẽ gây hại cho gan
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Gan là một bộ phận quan trọng có chức năng chuyển hoá, tổng hợp và giải độc cho cơ thể con người. Nếu thường xuyên ăn những thực phẩm không tốt sẽ làm tăng áp lực xử lý của gan, lâu dần sẽ gây tổn thương gan.
Các món ăn vặt rẻ tiền, dễ kiếm, nhưng giúp giảm cân của sao Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Những món ăn vặt luôn được yêu thích bởi nhiều người, nhưng lại dễ gây tăng cân do chúng góp phần làm định lượng calo trong ngày cao hơn cần thiết. Tuy nhiên, vẫn có những món ăn vặt vừa ngon lại vừa hạn chế tăng cân giới sao nữ Vbiz ưa dùng.
1 món rau không chứa thuốc trừ sâu, ăn thường xuyên giúp phòng ngừa ung thư, chống lão hoá, lợi đường tiêu hoá
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcLoại rau này không còn xa lạ với người Việt. Bạn có thể dễ dàng mua tại khu chợ gần nhà.
Những thực phẩm này người bị bệnh thận không nên ăn
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Những người mắc bệnh thận cần có một chế độ ăn uống được theo dõi nghiêm ngặt. Chế độ dinh dưỡng tốt cho thận sẽ giúp thận khỏe hơn, làm chậm quá trình oxy hóa và tiến triển của bệnh.
Cách đơn giản phân biệt giá đỗ sạch và giá đỗ có hóa chất
Mẹo nấu nướngGĐXH - Giá đỗ là loại thực phẩm có tính thanh mát, giải nhiệt và giàu khoáng chất, giàu xơ, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, giá đỗ cũng là loại rau dễ nhiễm độc và gây tác hại với một số đối tượng người dùng.