Thêm thứ rau gia vị này, chả băm viên thơm phức, mới lạ, ăn mãi không chán
GiadinhNet - Băm nhỏ vài lá mùi tàu trộn cùng thịt băm để rán, món chả thơm phức, hương vị mới lạ, hấp dẫn khiến ăn mãi không thấy chán.
Nguyên liệu: 300gr thịt nạc mông hoặc vai; 5-10 lá mùi tàu; hành hoa lấy phần lá xanh; bột canh; tiêu, bột nêm.
Cách làm:
Bước 1: Thịt rửa sạch, băm nhỏ vừa. Chị em lưu ý không băm quá nhuyễn để món thịt khi ăn có độ giòn xốp. Khi băm nên pha 1 chút thịt mỡ vào để món chả chiên đỡ bị khô.
Hành và lá mùi tàu nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt băm với 3,5 thìa cà phê hạt tiêu, 1 muỗng bột canh, 0,5 muỗng bột nêm, chút mì chính.
Bước 3: Trộn đều thịt lên, cho mùi tàu và hành hoa thái nhỏ vào ướp cùng. Để hỗn hợp thịt ướp trong khoảng 15 phút.
Bước 4: Viên thịt thành những viên tròn, ấn hơi dẹt 1 chút. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, khi dầu nóng thì thả thịt vào rán vàng đều 2 mặt. Khi rán nhớ để lửa vừa để thịt không bị cháy ngoài, sống trong.
Món thịt chả băm cùng lá mùi tàu rất thơm ngon, hấp dẫn và hợp với cơm nóng.
K.N (th)
Cách làm bò lúc lắc bơ tỏi đậm vị
Ăn - 2 giờ trướcVới công thức đơn giản và những mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ có ngay món bò lúc lắc bơ tỏi đậm vị, thơm ngon như nhà hàng ngay tại căn bếp của mình
Món ăn khiến nhiều người ám ảnh nhưng Rosé (BLACKPINK) mê đắm, còn giúp 1 fan Việt 'thơm lây'
Ăn - 4 giờ trướcNiềm đam mê loại rau này của Rosé (BLACKPINK) khiến fan bất ngờ, thậm chí còn vô tình tạo ra khoảnh khắc đáng nhớ cho Blink Việt.
Sau Tết muốn giảm cân nhanh chóng, nhất là ở bụng, thử ngay những món ngon với loại quả này
Ăn - 6 giờ trướcGĐXH – Sau Tết, bạn có thể thử chế biến những món ngon với quả giàu dinh dưỡng dưới đây để giảm cân nhanh chóng, nhất là ở bụng.
Giò thừa sau Tết chế biến ra món ăn này đảm bảo ăn bao nhiêu cũng thấy thiếu
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcGĐXH - 'Vấn nạn' thừa giò ê hề sau ngày Tết đã trở thành câu chuyện than ngắn thở dài của nhiều đầu bếp tại gia, ai cũng đặt ra câu hỏi nên làm món gì để 'giải tán' đống giò ú ụ trong tủ lạnh đây?
Làm món ăn sáng chỉ 10 phút với các nguyên liệu đơn giản mà cực ngon
Ăn - 21 giờ trướcChỉ với những nguyên liệu đơn giản và cách làm nhanh gọn, trong 10 phút là bạn sẽ có món bánh ăn sáng thơm ngon vô cùng!
6 loại 'rau giảm cân' rẻ tiền: Dùng nấu 6 món ăn giúp thanh lọc ruột và loại bỏ chất béo sau Tết, càng ăn nhiều sẽ càng gầy
Ăn - 1 ngày trước6 loại "rau giảm cân" này thích hợp để làm các món ăn thải độc, giảm cân sau Tết. Chúng giúp đào thải cặn bã, độc tố và loại bỏ chất béo trong cơ thể, bổ dưỡng lại rẻ tiền, càng ăn nhiều bạn sẽ càng gầy.
Mẹo hay tận dụng trái cây thừa ngày Tết
Ăn - 1 ngày trướcThay vì để trái cây thừa ngày Tết trở nên lãng phí, hãy thử áp dụng những mẹo dưới đây để tận dụng chúng, biến thành những món ngon và bổ dưỡng.
4 món ăn người mắc cúm nên bổ sung vừa bổ dưỡng vừa nhanh khỏi
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Người mắc cúm thường mệt mỏi và chán ăn, dẫn tới những ảnh hưởng sức khỏe và quá trình hồi phục lâu hơn. Bởi vậy, trong ăn uống, mọi người nên bổ sung 4 món ăn này vừa bổ dưỡng vừa giúp nhanh khỏi.
Mách bạn các mẹo giải quyết trái cây thừa đơn giản, tiết kiệm sau Tết
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Sau Tết Nguyên đán, nhiều gia đình còn thừa nhiều trái cây, không kịp dùng hết. Để tránh lãng phí, bạn có thể áp dụng các mẹo tận dụng trái cây thừa ngày Tết, biến chúng thành những món ngon thay vì vứt bỏ hoặc để hư hỏng.
Ăn gì, uống gì để thanh lọc cơ thể sau Tết?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tết đến chúng ta sử dụng rượu, bia, nước ngọt... điều này khiến cho cơ thể trông nặng nề và mệt mỏi. Vì vậy, việc làm sau Tết là ăn uống thanh lọc lại cơ thể. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn nên ăn gì, uống gì để thanh lọc cơ thể.
Loại rau không chỉ là gia vị tốt cho sức khỏe mà còn là cách để ‘lấy may’ ngày đầu năm mới
ĂnGĐXH – Đây là loại rau gia vị quen thuộc trong ẩm thực Việt. Ngoài việc dùng để chế biến món ăn ngon như dưới đây, rau gia vị này còn được dùng như cách ‘lấy may’ ngày đầu năm mới.