Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thịt ba chỉ kho gừng

Thứ tư, 14:27 09/10/2013 | Ăn

Thịt ba chỉ thấm gia vị, thơm thoang thoảng mùi gừng, trời lạnh lạnh ăn với cơm thật ngon.

 
Nguyên liệu:

- 300g thịt ba chỉ
- 1 lóng gừng
- Đường nâu, muối, nước mắm, hạt tiêu, hành khô, ớt màu.

Cách làm:

Thịt ba chỉ kho gừng 1
 
- Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, cắt quân cờ vừa ăn, ướp vào bát thịt 1 thìa canh đường nâu, hành khô thái nhỏ, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.
Thịt ba chỉ kho gừng 2

- Gừng rửa sạch, thái sợi.

- Đun nóng 1 thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho gừng vào đảo khoảng 2 phút.

Thịt ba chỉ kho gừng 3

- Cho thịt ba chỉ vào đảo đều, rưới vào 1 thìa canh nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường nâu, một ít ớt màu, đậy kín nắp nồi, tiếp tục đun thêm khoảng 15 phút thì mở nắp nồi ra, khi đậy kín thì phần nước sẽ ra hơi nên khi kho bạn không cần phải thêm nước lạnh.

Thịt ba chỉ kho gừng 4
- Vì nêm đường nâu nên khi đun đường ra màu cánh gián, do đó không cần phải thêm nước hàng (nước màu) kho thịt, đun tiếp từ 20 đến 30 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
 
Theo Ngoisao.net
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Trứng bị nứt vỡ, luộc theo cách này sẽ không sợ lòng trắng lòi ra ngoài

Trứng bị nứt vỡ, luộc theo cách này sẽ không sợ lòng trắng lòi ra ngoài

Mẹo nấu nướng - 1 giờ trước

Khi luộc những quả trứng nứt vỡ, chúng ta thường đối mặt với tình trạng lòng trắng lòi ra ngoài, làm cách nào để điều đó không xảy ra?

Đặc sản mới nhìn ai cũng "khiếp vía" không dám thử, nhưng ăn vào lại "cuốn" vô cùng

Đặc sản mới nhìn ai cũng "khiếp vía" không dám thử, nhưng ăn vào lại "cuốn" vô cùng

Ẩm thực 360 - 4 giờ trước

Tằm sắn là đặc sản nhiều nơi, đây là món ngon mà không phải ai cũng dám thử.

7 loại rau phụ nữ tuổi 40, người thiếu máu nên bổ sung hàng ngày và cách chế biến ngon

7 loại rau phụ nữ tuổi 40, người thiếu máu nên bổ sung hàng ngày và cách chế biến ngon

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH - Phụ nữ bị thiếu máu thường cần bổ sung sắt và các chất dinh dưỡng khác để cải thiện tình trạng của mình. Rau xanh là nguồn cung cấp sắt và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

Tại sao nấu chè nên cho thêm chút muối?

Tại sao nấu chè nên cho thêm chút muối?

Mẹo nấu nướng - 6 giờ trước

Nói đến chè là nói đến vị ngọt, vì thế nhiều người nấu chè chỉ biết cho đường, trong khi người làm bếp giàu kinh nghiệm luôn cho thêm chút muối, bạn có biết tại sao?

Cách làm nước màu cho món kho thêm đậm vị

Cách làm nước màu cho món kho thêm đậm vị

Ăn - 10 giờ trước

Nước màu là nguyên liệu không thể thiếu cho món cá kho, thịt kho bởi nó giúp làm dậy mùi, tạo màu cho món ăn thêm hấp dẫn, đậm vị.

Chần sườn heo xong vẫn có mùi hôi do đâu?

Chần sườn heo xong vẫn có mùi hôi do đâu?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Sườn heo luôn được các bà nội trợ chần sườn qua nước sôi trước khi chế biến; nếu sườn chần xong vẫn có mùi hôi nghĩa là bạn đã thực hiện bước này sai cách.

Mẹo rút xương chân gà chỉ với một que tăm: Đơn giản, thành phẩm ngon miệng, đẹp mắt

Mẹo rút xương chân gà chỉ với một que tăm: Đơn giản, thành phẩm ngon miệng, đẹp mắt

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Từ nay, bạn có thể chế biến các món ăn từ chân gà mà không phải lo thao tác khó.

Tại sao mắm tôm sủi bọt sau khi vắt chanh?

Tại sao mắm tôm sủi bọt sau khi vắt chanh?

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Để dùng mắm tôm làm đồ chấm, người ta thường thêm vào một số loại gia vị và vắt thêm chanh và đánh bông lên; tại sao khi vắt chanh vào, mắm tôm lại sủi bọt?

Giảm cân thần tốc với loại hạt mà nhiều người bỏ đi chỉ vì không biết cách ăn

Giảm cân thần tốc với loại hạt mà nhiều người bỏ đi chỉ vì không biết cách ăn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Có thể nhiều người chưa biết nhưng hạt bơ có tác dụng hỗ trợ giảm cân rất hiệu quả. Lý do là bởi trong thành phần của hạt bơ có chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể.

Trời nóng làm ngay món ăn này: Cực dễ mà hương vị mát lạnh, ngon miệng ăn 2 bát cũng không thấy đủ!

Trời nóng làm ngay món ăn này: Cực dễ mà hương vị mát lạnh, ngon miệng ăn 2 bát cũng không thấy đủ!

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Hương vị chua ngọt của cà chua quyện với thịt băm kết hợp với sợi thạch mát lành ăn tuyệt vời lắm đấy!

Top