Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thịt lợn ai cũng ăn nhưng 5 phần thịt lợn này mới là ngon nhất

Thứ tư, 16:01 17/07/2024 | Ăn

GĐXH - Theo BS Nguyễn Thị Hoa – Viện Nghiên cứu Y Dược Tuệ Tĩnh, có 5 phần thịt lợn ngon nhất của con lợn các bạn đi chợ rất nên mua về ăn. Mỗi phần thịt cũng sẽ trở thành đặc sản với các món ăn khác nhau khi chế biến.

1. Thịt lợn đùi trước 

Thịt ợn đùi trước không chỉ mềm mại mà còn có hương vị thơm ngon đặc trưng. Do tần suất chuyển động của hai chân trước tương đối lớn, thịt đùi trước ít mỡ hơn so với các phần khác. Ăn thịt đùi trước cung cấp năng lượng, canxi, và collagen cho cơ thể, đồng thời giúp cải thiện hệ miễn dịch.

Thịt lợn ai cũng ăn nhưng 5 phần thịt lợn này mới là ngon nhất- Ảnh 1.

Về cách chế biến, những người bán thịt lợn lâu năm cho biết thịt lợn rất dễ chế biến và làm được nhiều món ngon, trong đó thịt đùi trước dùng để kho và rán và luộc sẽ rất ngon.

2. Thịt lợn móng giò trước

Móng giò trước chứa nhiều chất đạm, chất béo, khoáng chất sắt, phốt pho và các loại vitamin. Đặc biệt, chân giò còn có tác dụng bổ huyết, thống nhũ, sinh cơ, và cải thiện chức năng sinh lý. Hàm lượng protein trong móng giò giúp cải thiện tình trạng căng thẳng, trầm cảm, và mất ngủ.

Thịt lợn ai cũng ăn nhưng 5 phần thịt lợn này mới là ngon nhất- Ảnh 2.

Móng giò lợn ăn luộc, sốt cà chua hầm nhừ đều ngon, nhưng 2 món có thương hiệu nhất gắn với móng giò lợn là giả cầy và móng giò chiên giòn.

3. Thịt lợn thịt má đào

Thịt má đào, bộ phận thường bị bỏ qua, thực sự đáng để thử. Đặc điểm nổi bật của thịt này là sự mềm mại và gân mềm, không cứng. Thịt má đào thích hợp cho những người không muốn ăn thịt quá béo ngậy. Chứa nhiều protein và ít mỡ, thịt má đào là lựa chọn tốt cho một bữa ăn dinh dưỡng.

Thịt lợn ai cũng ăn nhưng 5 phần thịt lợn này mới là ngon nhất- Ảnh 3.

Cô Quế, một tiểu thương kinh doanh thịt lợn ở ngõ chợ Gốc Đề, Hà Nội cho biết, thịt má đào luộc lên chấm mắm tỏi hoặc mắm tôm rất thơm ngon và không ngấy.

4. Thịt lợn thịt thăn

Thịt thăn là phần nạc heo gần như không có mỡ, dài và có độ kết dính cao. Ngoài hương vị ngon, thịt thăn cung cấp nhiều protein, chất béo bão hòa, và các loại vitamin và khoáng chất khác. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng thịt thăn cũng chứa hàm lượng cholesterol khá cao.

Thịt lợn ai cũng ăn nhưng 5 phần thịt lợn này mới là ngon nhất- Ảnh 4.

Ảnh: Linh Nhi

Thịt thăn nổi tiếng về độ nạc rất thích hợp cho người già và trẻ nhỏ. Tuy nhiên phần thịt này nếu chế biến không khóe thường bị khô. Theo kinh nghiệm của cô Song, - một bà nội trợ đầy kinh nghiệm ở Hải Dương chia sẻ, muốn ăn miếng thịt thăm mềm và ngọt, các bạn có thể thái mỏng rồi nấu canh với các loại rau củ. Các bạn chỉ cần chú ý canh lửa cho thịt đúng độ chín là sẽ có món canh thịt thăn rau củ rất mềm, ngọt và thơm ngon.

5. Thịt lợn thịt lưng (thịt cốt - lết)

Thịt lưng là phần thịt giàu protein và ít mỡ nhất trong cơ thể lợn. Nếu bạn muốn một phần thịt ít mỡ nhưng vẫn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, thịt lưng là lựa chọn hoàn hảo.

Thịt lợn ai cũng ăn nhưng 5 phần thịt lợn này mới là ngon nhất- Ảnh 5.

Thịt lưng các bạn đem áp chảo, nướng và làm bít tết sẽ rất ngon. Ngoài ra, các bạn hoàn toàn có thể chế biến tùy ý vì phần thịt này vốn rất ngon và dễ chế biến.

Loại rau xanh là "kẻ hủy diệt" tế bào ung thư với 20 cách chế biến ngon miệng, dễ làmLoại rau xanh là 'kẻ hủy diệt' tế bào ung thư với 20 cách chế biến ngon miệng, dễ làm

GĐXH - Tuy loại rau này có khả năng chống ung thư rất tốt, nhưng nếu chế biến sai cách, chúng sẽ mất đi tác dụng tuyệt vời ấy.


Đại Lâm Mộc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Pha nước chấm bún chả Hà Nội bằng giấm hay chanh?

Pha nước chấm bún chả Hà Nội bằng giấm hay chanh?

Mẹo nấu nướng - 16 giờ trước

Nước chấm cực kỳ quan trọng, quyết định một phần sự thành công của món bún chả, vậy nên dùng chanh hay giấm để pha mới chuẩn vị bún chả Hà Nội?

Chàng kỹ sư độc thân nấu loạt mâm cơm đẹp như tranh, dân mạng khen nức nở

Chàng kỹ sư độc thân nấu loạt mâm cơm đẹp như tranh, dân mạng khen nức nở

Ẩm thực 360 - 22 giờ trước

Dù độc thân nhưng Văn Minh ngày nào cũng chăm chỉ vào bếp nấu những mâm cơm thịnh soạn để thiết đãi bản thân.

Căn bếp của blogger nổi tiếng người Hàn Quốc khiến hội chị em thích thú

Căn bếp của blogger nổi tiếng người Hàn Quốc khiến hội chị em thích thú

Bếp đẹp - 23 giờ trước

“Kitchen Tour” của một blogger Hàn Quốc được chia sẻ gần đây đã khiến nhiều chị em phụ nữ cảm thấy vô cùng thích thú.

Cách làm bánh cuốn tôm chua cực bắt vị mà bạn nên thử

Cách làm bánh cuốn tôm chua cực bắt vị mà bạn nên thử

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH - Các món cuốn chính là nét đẹp văn hóa đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, trong đó có bánh cuốn tôm chua Huế. Đây là món ăn được chế biến rất đơn giản, lại ngon miệng, nhẹ bụng, giúp bạn bổ sung thêm nhiều chất xơ và vitamin cho cơ thể, chống ngấy.

6 loại gia vị không nên cho vào khi luộc thịt và bí quyết luộc thịt thơm ngon, không khô

6 loại gia vị không nên cho vào khi luộc thịt và bí quyết luộc thịt thơm ngon, không khô

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Mặc dù thịt luộc là món rất dễ chế biến nhưng món ăn vẫn kém ngon nếu có sai sót, sau đây là những loại gia vị chớ nên cho vào khi luộc thịt.

Cách bổ dưa hấu vừa đẹp vừa nhanh

Cách bổ dưa hấu vừa đẹp vừa nhanh

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Bạn sẽ được khen là khéo léo, đảm đang nếu áp dụng những cách bổ dưa hấu vừa đẹp vừa nhanh chóng, đơn giản dưới đây.

Món ngon mới từ thịt ba chỉ bắt cơm, gây 'bão' cộng đồng yêu ẩm thực

Món ngon mới từ thịt ba chỉ bắt cơm, gây 'bão' cộng đồng yêu ẩm thực

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Ba chỉ lắc sả tắc chua chua, cay cay là một món ăn siêu ngon, khoái khẩu với nhiều người. Món ăn này rất thích hợp để ăn cùng với cơm hoặc làm món nhậu cũng rất hấp dẫn.

Biết 3 điều đơn giản sau đông lạnh rau củ quả thoải mái mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng như mới mua về

Biết 3 điều đơn giản sau đông lạnh rau củ quả thoải mái mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng như mới mua về

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Bảo quản rau đông lạnh chính là cách hữu hiệu để giúp cho rau được tươi lâu hơn mà không bị hao hụt về giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, bảo quản rau đông lạnh như thế nào cho đúng cách thì không phải ai cũng nắm bắt được.

Tại sao hạt lạc hay được dùng làm món khai vị?

Tại sao hạt lạc hay được dùng làm món khai vị?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Trong các hàng quán, món lạc thường được dùng để chào đón thực khách. Tại sao lạc là món ăn kèm được yêu thích như vậy?

Thịt Lợn Gác Bếp - Món đặc sản ngon, đậm đà vị Tây Bắc

Thịt Lợn Gác Bếp - Món đặc sản ngon, đậm đà vị Tây Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Bạn đã từng thưởng thức hương vị đặc trưng của thịt lợn gác bếp Tây Bắc? Món ăn này không chỉ nổi bật bởi vị cay nồng khó quên mà còn lưu giữ tinh hoa văn hóa của đồng bào dân tộc vùng cao.

Top