Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thời tiết hôm nay (13/3): Không khí lạnh kéo nền nhiệt miền Bắc giảm 5-6 độ, phía Nam nắng khô kéo dài

Thứ hai, 06:51 13/03/2023 | Thời sự

GĐXH - Theo dự báo thời tiết hôm nay (13/3), bộ phận không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi miền Bắc. Nhiệt độ giảm khoảng 5-6 độ dao động ở mức 11-14 độ. Trong khi phía Nam nắng khô vẫn kéo dài. Thời tiết hôm nay thế nào?

Theo dự báo thời tiết hôm nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở phía Đông Bắc Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh. Thời tiết hôm nay tại nhiều khu vực miền Bắc có sự thay đổi do ảnh hưởng của không khí lạnh.

Thời tiết Hà Nội 10 ngày tới: Thủ đô giảm bao nhiêu độ khi không khí lạnh tràn về?Thời tiết Hà Nội 10 ngày tới: Thủ đô giảm bao nhiêu độ khi không khí lạnh tràn về?

GĐXH - Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho thấy, ảnh hưởng của không khí lạnh trời có mây, có mưa nhỏ rải rác, đêm trời rét. Sau thay đổi có nắng. Nhiệt độ ban ngày, đêm chênh nhau khá lớn.

Dự báo thời tiết hôm nay trên đất liền và trên biển

Theo dự báo thời tiết, ngày và đêm 13/3, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3; vùng ven biển cấp 4-5, có nơi giật cấp 6.

Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét. Khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế trời chuyển rét.

Dự báo thời tiết của cơ quan khí tượng cho thấy, trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 14-17 độ.

Khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 11-14 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ. Khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế phổ biến 16-19 độ.

Theo dự báo thời tiết hôm nay, vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 2-3m, biển động mạnh.

Từ đêm gió giảm dần. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 3-5m, biển động mạnh.

Vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 2-4m, biển động mạnh.

Vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao 2-3m, biển động.

Thời tiết hôm nay (13/3): Không khí lạnh đổ bộ miền Bắc giảm 5-6 độ, phía Nam nắng khô kéo dài  - Ảnh 2.

Theo dự báo thời tiết hôm nay, ảnh hưởng của không khí lạnh miền Bắc giảm 5-6 độ. Ảnh: T.Hải


Dự báo thời tiết hôm nay các khu vực ảnh hưởng bởi không khí lạnh

Dự báo thời tiết hôm nay ngày và đêm 13/3:

Thời tiết vùng núi Bắc Bộ: Nhiệt độ thấp nhất: 14-17 độ, có nơi dưới 10 độ. Nhiệt độ trung bình: 15-17 độ.

Thời tiết các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ: Nhiệt độ thấp nhất: 14-17 độ. Nhiệt độ trung bình: 17-20 độ.

Khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế: Nhiệt độ thấp nhất: 16-19 độ. Nhiệt độ trung bình: 20-23 độ.

Dự báo thời tiết hôm nay ngày và đêm 14/3:

Thời tiết vùng núi Bắc Bộ: Nhiệt độ thấp nhất: 12-15 độ, có nơi dưới 11 độ. Nhiệt độ trung bình: 17-19 độ.

Thời tiết các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ: Nhiệt độ thấp nhất: 15-18 độ. Nhiệt độ trung bình: 20-22 độ.

Khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế: Nhiệt độ thấp nhất: 17-20 độ. Nhiệt độ trung bình: 21-23 độ.

Dự báo thời tiết hôm nay cảnh báo khả năng xuất hiện thiên tai đi kèm

Theo dự báo thời tiết hôm nay, sáng 13/3, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác.

Từ ngày 13-14/3, khu vực từ Quảng Bình đến Phú Yên có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết cảnh báo không khí lạnh gây gió mạnh, sóng cao, ảnh hưởng tới các hoạt động trên biển.

Ngoài ra, mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hả tầng.

Thời tiết hôm nay thế nào?

Dự báo thời tiết hôm nay của Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia (ngày 13/3), khu vực Bắc Bộ nhiều mây, có mưa. Thời tiết hôm nay miền Bắc có sự thay đổi.

Theo dự báo thời tiết, miền Bắc nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét. Nhiệt độ giảm nhẹ khoảng 5-6 độ. Nhiệt độ thấp nhất dao động ở mức từ 14-17 độ. Theo dự báo thời tiết, thời gian rét đợt này ngắn chỉ kéo dài từ ngày 13/3 đến hết ngày 14/3. Sau đó không khí lạnh suy yếu dần trời ấm dần lên.

Không giống mọi năm, không khí lạnh năm nay thường di chuyển theo hướng Bắc Nam ít lệch ra phía biển nên không gây mưa nhiều. Đợt lạnh này cũng chỉ gây mưa trong đêm 12/3 và sáng sớm 13/3. Giữa tuần sau cũng có đợt mưa ngắn do có đợt không khí lạnh khác tràn về.

Khu vực miền Trung sẽ có mưa rào từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa, cục bộ sẽ có điểm mưa to, mức nhiệt độ dao động từ 20-32 độ.

Với Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa vài nơi. Thời tiết chủ đạo vẫn là nắng và nóng. Một số nơi ở miền Đông tiếp tục có nắng nóng nhiệt độ ở mức 35-36 độ.

Thời tiết hôm nay tại Hà Nội

Theo dự báo thời tiết hôm nay, thời tiết Hà Nội: Nhiều mây, không mưa. Gió Đông Bắc cấp 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 14-17 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 18-21 độ.

Không khí Hà Nội hôm nay

Theo IQ Air, chất lượng không khí Hà Nội hôm nay ở mức 72 US AQI, chất lượng không khí ở mức trung bình. Chất gây ô nhiễm chính P.M2.5.

Nồng độ PM2.5 tại Hà Nội hiện cao gấp 4.4 lần giá trị theo hướng dẫn về chất lượng không khí hàng năm của WHO.

Vì vậy, khi ô nhiễm không khí, các nhóm đối tượng nhạy cảm (người già, trẻ em, người bị bệnh về hô hấp) nên giảm tập thể dục ngoài trời.

Dự báo thời tiết ngày hôm nay các khu vực trên cả nước

Thời tiết phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 14-17 độ, có nơi dưới 11 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 19-22 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 22 độ.

Thời tiết phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 14-17 độ, vùng núi 11-14 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 18-21 độ.

Thời tiết từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc sáng có mưa, mưa rào rải rác, sau có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ: 14-17 độ; phía Nam 16-19 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 20-23 độ, có nơi trên 23 độ.

Thời tiết từ Đà Nẵng – Bình Thuận: Nhiều mây, phía Bắc có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía Nam có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, có nơi giật trên cấp 6. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29 độ, phía Nam có nơi trên 29 độ.

Thời tiết khu vực Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 15-18 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Thời tiết khu vực Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nơi nắng nóng; đêm không mưa. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ, miền Đông có nơi trên 35 độ.

L.Vũ (th)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dự báo thời tiết ngày mai 6/6: Mưa dông trên diện rộng, khu vực nào có lượng mưa lớn nhất cả nước?

Dự báo thời tiết ngày mai 6/6: Mưa dông trên diện rộng, khu vực nào có lượng mưa lớn nhất cả nước?

Thời sự - 1 giờ trước

GĐXH - Theo dự báo thời tiết ngày mai 6/6, ngày mai các khu vực trên cả nước tiếp tục có mưa rào và dông. Nhiều nơi mưa to với lượng mưa đo được trên 80mm. Trong mưa dông cần đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm có thể xảy ra. Chi tiết thời tiết ngày mai thế nào?

Cháy rừng, hai người tử vong

Cháy rừng, hai người tử vong

Thời sự - 5 giờ trước

Thông tin từ UBND TP Hạ Long và UBND TP Uông Bí (đều thuộc tỉnh Quảng Ninh) cho biết ngày 4/6, tại địa bàn 2 địa phương này đã xảy ra cháy rừng khiến 2 người dân thiệt mạng

Cảnh khó tin ở trung tâm đăng kiểm, nhân viên rảnh việc ngồi chơi

Cảnh khó tin ở trung tâm đăng kiểm, nhân viên rảnh việc ngồi chơi

Thời sự - 6 giờ trước

Khi Thông tư 08 có hiệu lực từ ngày 3/6, số lượng xe đi đăng kiểm đã giảm rõ rệt. Khung cảnh ở các trung tâm đăng kiểm khiến nhiều người khó tin.

Tình tiết mới vụ thanh niên chặn xe cấp cứu, thách thức ‘tao là trùm ở đây, sao mày dám hú còi?’

Tình tiết mới vụ thanh niên chặn xe cấp cứu, thách thức ‘tao là trùm ở đây, sao mày dám hú còi?’

Thời sự - 10 giờ trước

GĐXH - Hà Quang Danh (trú tại phường 9, TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh) - thanh niên chặn xe cấp cứu cho biết, đã biết lỗi và đang trên đường về nhà để trình diện công an.

Thời tiết hôm nay 5/6: Miền Bắc hạ nhiệt sâu, cảnh báo dông sét xảy ra ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay 5/6: Miền Bắc hạ nhiệt sâu, cảnh báo dông sét xảy ra ở nhiều nơi

Thời sự - 13 giờ trước

GĐXH - Theo dự báo thời tiết hôm nay 5/6, thời tiết miền Bắc bớt nóng do xuất hiện mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Nhiệt độ dao động trong khoảng 31-35 độ. Cảnh báo thời tiết nguy hiểm đi kèm. Thời tiết hôm nay thế nào?

Tin 5/6: Công an điều tra vụ thanh niên chặn đường, đập phá xe cấp cứu; nghi phạm vụ đốt nhà trọ vì ghen ở Đồng Nai đã  tử vong

Tin 5/6: Công an điều tra vụ thanh niên chặn đường, đập phá xe cấp cứu; nghi phạm vụ đốt nhà trọ vì ghen ở Đồng Nai đã tử vong

Thời sự - 14 giờ trước

GĐXH - Công an TP Trà Vinh (Trà Vinh) cho biết, đang xác minh làm rõ vụ nam thanh niên chặn đường, đập vỡ kính xe cấp cứu chở bệnh nhân xảy ra trên địa bàn phường 7; Trong số 2 ca tử vong vụ đốt nhà trọ ở Đồng Nai có một người tên Hiếu, 46 tuổi, là nghi phạm đã phóng hỏa.

Phát hiện người đàn ông chết trong rừng do gẫy đốt sống cổ

Phát hiện người đàn ông chết trong rừng do gẫy đốt sống cổ

Thời sự - 1 ngày trước

Đi làm từ Bắc Ninh về quê, người đàn ông ở Sơn La xuống xe dọc đường sau đó mất liên lạc với gia đình. Sau 6 ngày người dân phát hiện thi thể đang phân hủy trong rừng.

Bé trai 7 tuổi bị điện giật tử vong khi cắm sạc điện thoại

Bé trai 7 tuổi bị điện giật tử vong khi cắm sạc điện thoại

Thời sự - 1 ngày trước

Trong khi cắm sạc điện thoại, bé trai 7 tuổi ở Thanh Hóa bị điện giật tử vong trên giường.

Cụ ông tử vong nghi rơi từ chung cư ở TP HCM

Cụ ông tử vong nghi rơi từ chung cư ở TP HCM

Thời sự - 1 ngày trước

Nghe tiếng động rất mạnh, người dân chạy đến thì thấy cụ ông 74 tuổi đã tử vong dưới sảnh khuôn viên chung cư.

Chủ cơ sở xay xát ngã vào máy xay cuốn tử vong

Chủ cơ sở xay xát ngã vào máy xay cuốn tử vong

Thời sự - 1 ngày trước

Đang bê chậu đựng hạt nhựa để đổ vào máy xay cuốn, ông C.V.H., chủ cơ sở xay xát nhựa, bị vấp ngã vào máy xay, tử vong

Top