Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thời tiết hôm nay 26/9: Áp thấp nhiệt đới vào đất liền gây mưa rất lớn, bao nhiêu điểm bị ảnh hưởng?

Thứ ba, 07:24 26/09/2023 | Thời sự

GĐXH - Theo dự báo thời tiết hôm nay 26/9, áp thấp nhiệt đới vào đất liền miền Trung gây mưa rất lớn cho nhiều khu vực. Dự báo trong những ngày tới lương mưa đo được lên đến 450mm. Thời tiết hôm nay thế nào?

Thời tiết hôm nay thế nào?

Theo dự báo thời tiết hôm nay, áp thấp nhiệt đới vào đất liền miền Trung gây mưa rất lớn trên diện rộng.

Dự báo áp thấp nhiệt đới đi vào đất liền từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế với cường độ mạnh cấp 6, giật cấp 8 sau đó sẽ suy yếu thành một vùng thấp trên khu vực Trung Lào.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nên ở khu vực Bắc và Trung Trung Bộ đã có mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa có nơi trên 100mm như: Hương Trạch (Hà Tĩnh) 195.4mm, Hóa Thanh (Quảng Bình) 188.2mm, A Lười (Thừa Thiên Huế) 115mm…

Tại trạm đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8. Cù Lao Chàm (Đà Nẵng) gió mạnh cấp 7, giật cấp 8. Đảo Bạch Long Vỹ (Hải Phòng) và Lý Sơn (Quảng Ngãi) có gió giật mạnh cấp 7. Vùng ven biển từ Quảng Bình đến Đà Nẵng có gió giật mạnh cấp 6.

Theo dự báo thời tiết hôm nay, mưa lớn tiếp tục xảy ra đến ngày 28/9 ở khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình với tổng lượng mưa từ 200-400mm, có nơi mưa vượt 450mm.

Quảng Trị đến Quảng Ngãi mưa xảy ra đến ngày 28/9 với lượng mưa có nơi vượt 200mm.

Thời tiết hôm nay 26/9: Áp thấp nhiệt đới vào đất liền gây mưa rất lớn, bao nhiêu điểm bị ảnh hưởng? - Ảnh 1.

Theo dự báo thời tiết hôm nay, áp thấp nhiệt đới đi vào đất liền miền Trung gây mưa lớn nhiều nơi. Ảnh: NCHMF

Mưa lớn có thể gây lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi và làm lũ trên các sông từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế lên mức báo động 1. Riêng các sông ở Quảng Bình lên mức báo động 1 đến báo động 2. Mưa và lũ sẽ gây ngập úng tại các khu đô thị.

Cũng theo dự báo thời tiết hôm nay của cơ quan khí tượng, phía Nam cũng có mưa lớn. Từ Bình Định trở vào đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ cũng cần đề phòng ngập úng ở vùng trũng thấp và sạt lở đất ở vùng núi.

Áp thấp nhiệt đới giật cấp 8 áp sát đất liền, cảnh báo lũ quét các tỉnh miền TrungÁp thấp nhiệt đới giật cấp 8 áp sát đất liền, cảnh báo lũ quét các tỉnh miền Trung

GĐXH - Áp thấp nhiệt đới đang áp sát đất liền các tỉnh Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Vùng ảnh hưởng mở rộng lên các tỉnh Bắc Trung Bộ. Dự báo mưa lớn kéo dài nhiều ngày, lượng mưa có nơi trên 450mm, cảnh báo lũ quét có thể xảy ra.

Thời tiết hôm nay tại Hà Nội

Theo dự báo thời tiết hôm nay, thời tiết Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-32 độ.

Không khí Hà Nội hôm nay

Theo IQ Air, chất lượng không khí Hà Nội sáng nay ở mức 123 US AQI, chất lượng không khí ở mức không tốt cho các nhóm nhạy cảm. Chất gây ô nhiễm chính là nồng độ PM2.5.

Nồng độ PM2.5 tại Hà Nội hiện cao gấp 8.9 lần giá trị theo hướng dẫn về chất lượng không khí hàng năm của WHO.

Các nhóm đối tượng nhạy cảm (người già, trẻ em, người bị bệnh về hô hấp) không nên hoạt động ngoài trời.

Dự báo thời tiết hôm nay tại các khu vực trên cả nước

Thời tiết phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Thời tiết phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng khu vực đồng bằng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ, vùng núi có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Thời tiết từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc có mưa to đến rất to, phía Nam có mưa vừa, mưa to và dông. Gió nhẹ, riêng vùng ven biển từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế sáng còn có gió giật cấp 6. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Thời tiết từ Đà Nẵng – Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ.

Thời tiết khu vực Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 25-28 độ, có nơi trên 28 độ.

Thời tiết khu vực Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ.

L.Vũ (th)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tin sáng 23/2: Tin mới nhất về 14 vé số trúng độc đắc ngày vía Thần tài; xử lý nghiêm vụ việc Hoa khôi Nam Em livestream lôi kéo dư luận

Tin sáng 23/2: Tin mới nhất về 14 vé số trúng độc đắc ngày vía Thần tài; xử lý nghiêm vụ việc Hoa khôi Nam Em livestream lôi kéo dư luận

Thời sự - 2 giờ trước

GĐXH - Thông tin khách hàng trúng 14 tờ vé số trúng giải đặc biệt ngày vía Thần tài là đúng sự thật; Sở TT-TT TP Hồ Chí Minh đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để xử lý vụ Hoa khôi Nam Em livestream với những nội dung gây ảnh hưởng tiêu cực.

Cháy lớn tại kho chứa nguyên liệu nhựa ở Hải Phòng

Cháy lớn tại kho chứa nguyên liệu nhựa ở Hải Phòng

Thời sự - 2 giờ trước

SKĐS - Hàng chục xe cứu hỏa từ các quận, huyện trên địa bàn Hải Phòng được huy động tới ứng cứu, xử lý cháy tại kho chứa nguyên liệu nhựa ở xã An Hồng, huyện An Dương, Hải Phòng.

Khu vực Bắc Bộ nhiệt giảm đến 14 độ do không khí lạnh dồn xuống

Khu vực Bắc Bộ nhiệt giảm đến 14 độ do không khí lạnh dồn xuống

Thời sự - 3 giờ trước

GĐXH - Theo dự báo thời tiết, không khí lạnh gây mưa, trời chuyển lạnh ở khu vực Bắc Bộ. Nhiệt độ nhiều nơi giảm từ 3-10 độ, có nơi giảm 14 độ.

Xe khách phanh gấp, chắn ngang lối lên Vành đai 3 trên cao

Xe khách phanh gấp, chắn ngang lối lên Vành đai 3 trên cao

Thời sự - 3 giờ trước

Chiếc xe khách trong quá trình di chuyển lên đường Vành đai 3 trên cao bất ngờ phanh gấp rồi xoay ngang. Vụ tai nạn khiến phương tiện nằm chắn ngang lối lên đường Vành đai 3.

Bộ Công an: Bỏ hạng giấy phép lái xe A4, gộp hạng B1 và B2 thành hạng B

Bộ Công an: Bỏ hạng giấy phép lái xe A4, gộp hạng B1 và B2 thành hạng B

Thời sự - 13 giờ trước

Trong dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Bộ Công an đề xuất phân hạng giấy phép lái xe ôtô, trong đó sẽ bỏ hạng A4, đưa hạng B1 và B2 về cùng hạng B

Miền Bắc lại mưa rét kéo dài do gió mùa Đông Bắc dồn xuống

Miền Bắc lại mưa rét kéo dài do gió mùa Đông Bắc dồn xuống

Thời sự - 16 giờ trước

GĐXH - Theo dự báo thời tiết của cơ quan khí tượng, một đợt không khí lạnh tràn xuống nước ta. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, miền Bắc chuyển mưa rét, nhiệt độ nhiều nơi giảm sâu, có nơi dưới 12 độ.

Tượng đài Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn giai đoạn 2 có nhiều điểm nhấn

Tượng đài Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn giai đoạn 2 có nhiều điểm nhấn

Thời sự - 17 giờ trước

GĐXH - Dự án xây dựng công trình tượng đài Quốc công Tiết chế Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn giai đoạn 2 sẽ có nhiều hạng mục được điểu chỉnh, cải tạo lại.

Ba ô tô tông liên hoàn trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương

Ba ô tô tông liên hoàn trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương

Thời sự - 1 ngày trước

Khoảng 5h30 sáng 22/2, ba ô tô tông liên hoàn trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương khiến giao thông ùn ứ khoảng 3km.

Khối không khí lạnh tràn về, thời tiết miền Bắc thay đổi bất ngờ

Khối không khí lạnh tràn về, thời tiết miền Bắc thay đổi bất ngờ

Thời sự - 1 ngày trước

GĐXH - Theo dự báo thời tiết, chiều tối và đêm 22/2, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Trời chuyển mưa rét, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ.

Gió mùa Đông Bắc tràn xuống, miền Bắc sắp chuyển mưa rét?

Gió mùa Đông Bắc tràn xuống, miền Bắc sắp chuyển mưa rét?

Thời sự - 1 ngày trước

GĐXH - Theo dự báo thời tiết của cơ quan khí tượng, một đợt không khí lạnh có cường độ từ trung bình đến mạnh có thể tràn xuống nước ta. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa rào rải rác, trời chuyển rét.

Top