Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thứ tuyệt đối không cho vào món bò kho nếu không muốn thịt mất vị, có khi phải bỏ đi cả nồi

Thứ sáu, 14:00 06/11/2020 | Ăn

GiadinhNet - Dù với mục đích khử mùi hôi nhưng nếu lỡ tay cho 2 nguyên liệu này vào thì nồi thịt bò kho sẽ xuất hiện mùi lạ, làm mất đi hương vị tự nhiên, tươi ngon của thịt.

Bò kho là món ăn rất được ưu ái trong bữa cơm gia đình bởi đây là món ăn giàu đạm, dễ chế biến và nguyên liệu cũng rất phổ biến. Tuy nhiên, rất nhiều chị em vẫn chưa biết cách nấu bò kho ngon theo công thức nào là chuẩn nhất, đặc biệt chị em thường mắc sai lầm trong bước khử mùi hôi của thịt bò.

Khi làm món bò kho, có 2 nguyên liệu chị em tuyệt đối không cho vào, đó chính là giấm và hạt thì là. Nếu cho giấm và hạt thì là vào, nồi thịt bò kho sẽ xuất hiện mùi lạ, làm mất đi hương vị tự nhiên, tươi ngon của thịt.

Cách nấu bò kho chuẩn ngon


Thứ tuyệt đối không cho vào món bò kho nếu không muốn thịt mất vị, có khi phải bỏ đi cả nồi - Ảnh 2.

Thịt bò thái vuông

Nguyên liệu: 500 gram thịt bò ngon nhất là phần nạm bò, 3 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột bò kho (có thể mua ở siêu thị), 3 thìa màu dầu điều, 1 thìa bột năng, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, sả, gừng, tỏi, hành tím, hoa hồi

Cách làm: 


Thứ tuyệt đối không cho vào món bò kho nếu không muốn thịt mất vị, có khi phải bỏ đi cả nồi - Ảnh 3.

Ướp nguyên liệu với đầy đủ gia vị

Bước 1: Thịt bò mua về dùng rượu trắng hòa với gừng xát vào thịt bò rửa sạch để khử sạch mùi hôi của bò. Tiếp đó, đun 1 nồi nước sôi rồi cho thịt bò vào, trần qua nước sôi. Bước này sẽ giúp khử vị gây của thịt bò

Bước 2: Tiếp đó, chị em dùng dao cắt thịt bò thành những miếng hình vuông (hoặc cắt thành hình chữ nhật). Tiếp đó, đem ướp thịt bò với 3 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột bò khô, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Đeo bao tay, trộn và bóp đều để thịt bò được ngấm gia vị. Ướp thịt bò trước khi kho chừng 30 phút trước khi chế biến để thịt bò được ngấm gia vị sẽ đậm đà hơn.

Thứ tuyệt đối không cho vào món bò kho nếu không muốn thịt mất vị, có khi phải bỏ đi cả nồi - Ảnh 4.

Xào kỹ thịt trước khi hầm

Bước 3: Sả rửa sạch, bóc bỏ phần bẹ già bên ngoài rồi đập dập. Hoa hồi và quế rang sơ cho thơm.

Bước 4: Cho nồi để kho thịt bò lên bếp. Cho vào trong nồi 2 thìa con dầu ăn. Đợi dầu ăn nóng trút hành tỏi bằm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó, trút thịt bò vào, đảo đều trên lửa vừa. Thêm 2 thìa cà phê dầu điều vào cho món ăn thêm đẹp mắt. Đảo đều đến khi thịt bò săn lại thì thêm sả vào đảo đều, thêm nước xâm xấp mặt thịt rồi cho quế hồi vào nấu cùng thịt bò. Đun đến khi miếng thịt bò mềm vừa ăn thì vớt bỏ hoa hồi và quế, nêm thêm hạt nêm cho vừa miệng. Với món thịt bò kho kiểu này nên nêm đậm 1 chút món ăn mới ngon mà không hề bị tanh, đậm một chút ăn với cơm là vừa. Tiếp đó, cho 3 thìa bột năng hòa với 5 thìa nước, khuấy đều rồi trút từ từ vào nồi bò kho. Đảo đều cho nước sốt được sánh quyện lại, nấu thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

Thứ tuyệt đối không cho vào món bò kho nếu không muốn thịt mất vị, có khi phải bỏ đi cả nồi - Ảnh 5.

Món bò kho khi còn đang nóng trút ra bát tô và dùng nóng với cơm. Miếng nạm bò có lẫn chút gân và phần thịt kho mềm, đậm đà từ sâu bên trong dùng kèm với cơm nóng cực kỳ ngon và hòa hợp. Món ăn này còn có thể dùng kèm bánh mỳ hay xôi cùng đều ngon và rất đầy đủ dinh dưỡng.

K.N (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà

Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà

Ăn - 2 giờ trước

Nhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.

4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài

4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.

Nhớ cơm trắng muối vừng

Nhớ cơm trắng muối vừng

Ăn - 8 giờ trước

Tôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.

Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín

Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín

Ẩm thực 360 - 9 giờ trước

GĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới

Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới

Ẩm thực 360 - 10 giờ trước

GĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.

Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Ăn - 1 ngày trước

Với tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Ăn - 1 ngày trước

Cơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…

Top