Thực đơn cơm nhà 3 món nhanh ngon cho những ngày cuối thu se lạnh
Để bữa cơm nhà thêm ngon miệng, ấm cúng và đảm bảo chế biến nhanh thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn 3 món dễ làm, sử dụng nguyên liệu theo mùa dưới đây nhé!
Khám phá thực đơn cơm nhà với những món ăn ngon miệng và bổ dưỡng. Thưởng thức cá chiên giòn thơm lừng, giòn rụm bên ngoài nhưng vẫn mềm ngọt bên trong. Làm ấm lòng với canh đậu phụ nấu nấm, cải thảo bốc khói, ngọt ngào và đậm đà hương vị tự nhiên. Đừng bỏ lỡ món súp lơ xào cà rốt giòn ngon, giàu vitamin và dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe gia đình bạn.
1. Cá chiên giòn - món ngon cho thực đơn cơm nhà
Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá chiên giòn
500g cá hố, 1 quả trứng, một chút muối, dầu ăn.
Cách làm món cá chiên giòn
Bước 1: Cá hố sơ chế sạch, loại bỏ lớp màng đen bên trong bụng. Ướp cá với một chút muối trong khoảng 10 phút. Đánh tan trứng trong bát, sau đó đổ vào phần cá đã ướp, trộn đều.
Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá đã ướp vào chiên chín vàng đều các mặt là được.
Thành phẩm món cá chiên giòn
Từng miếng cá hố thơm đậm đà, giòn bên ngoài nhưng lại rắn chắc bên trong cực kỳ hấp dẫn. Món cá chiên giòn này rất thích hợp để ăn cùng với cơm nóng trong những ngày thời tiết mùa thu se lạnh.
2. Canh đậu phụ nấu nấm, cải thảo
Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh đậu phụ nấu nấm, cải thảo
1 hộp đậu phụ, 500g cải thảo, 3 quả trứng, một ít nấm hải sản, 2 cây hành boa rô, một ít chả viên, tảo bẹ, 6g muối, 5g đường, một chút bột tiêu, 1.5 lít nước lọc.
Cách làm món canh đậu phụ nấm, cải thảo
Bước 1: Đậu phụ thái khối vừa ăn. Rau cải thảo rửa sạch, thái khúc và để riêng phần lá, cuống. Nấm hải sản rửa sạch. Đập trứng vào bát, đánh tan. Tảo bẹ ngâm mềm. Hành boa rô thái riêng phần gốc và lá.
Bước 2: Đổ lượng nước thích hợp vào nồi, thêm tảo bẹ rồi đun sôi. Trong lúc đun nước canh thì chiên trứng với chút dầu ăn trong chảo, đến khi trứng chín sém vàng là được. Sau đó đổ phần nước canh tảo bẹ vào trứng rồi đun sôi trong khoảng 5 phút. Đổ canh trứng vừa nấu vào nồi, thêm gốc hành, nấm hải sản, cuống lá cải thảo, chả viên và đậu phụ vào. Đun nhỏ lửa cho đến khi các nguyên liệu chín tới (khoảng 5 phút). Nêm chút muối, đường, bột tiêu cho vừa ăn, rồi thêm phần lá cải thảo, hành lá vào. Tiếp tục nấu đến khi rau cải thảo chín thì tắt bếp.
Thành phẩm món canh đậu phụ nấu nấm, cải thảo
Một bát canh đậu phụ nấu nấm, cải thảo có vị thơm ngậy của đậu phụ, vị ngọt thanh của rau cải thảo. Món canh nóng hổi, ngọt ngon sẽ giúp làm ấm bụng trong những ngày thời tiết cuối thu se lạnh.
3. Súp lơ xào cà rốt
Chuẩn bị nguyên liệu làm món súp lơ xào cà rốt
100g súp lơ xanh, 1/2 củ cà rốt, 5 tép tỏi, một chút muối, bột tiêu.
Cách làm món súp lơ xào cà rốt
Súp lơ sơ chế sạch. Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi với một chút muối. Cho súp lơ vào chần qua trong khoảng 30 giây rồi vớt ra, để ráo nước. Tỏi băm nhỏ, cà rốt sơ chế sạch rồi thái lát. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm. Thêm cà rốt vào đảo đều đến khi chín tới. Cuối cùng, thêm súp lơ xanh vào xào chung, nêm chút muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thành phẩm món súp lơ xào cà rốt
Súp lơ xào cà rốt đơn giản chỉ là một món rau nhưng lại giòn ngon và có giá trị dinh dưỡng cao. Súp lơ xanh giàu vitamin C, cao hơn đáng kể so với các loại rau thông thường khác. Mặt khác, súp lơ xanh rất giàu các vitamin, đặc biệt là axit folic. Trong khi đó, cà rốt chứa nhiều tiền tố vitamin A, rất tốt cho mắt. Kết hợp súp lơ với cà rốt tạo nên một món ăn không chỉ ngon mà còn có rất tốt cho sức khỏe, củng cố hệ miễn dịch.
Chúc bạn có một bữa tối ngon miệng bên gia đình thân yêu!
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 15 phút trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 4 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 6 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 7 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.