Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thưởng thức tôm ở trần bày trên mẹt lá

Thứ ba, 15:30 27/10/2015 | Ăn

Những con tôm được lột lớp vỏ ở phần thân giữa, tẩm ướp gia vị, phơi trong nhiệt độ phòng từ 6-8 tiếng nên tươi, săn chắc và đậm đà.

 

Nằm trên đường Trương Quyền (gần ngã ba Trương Quyền - Võ Thị Sáu, quận 3), Mẹt Quán, nơi các món ăn (trừ lẩu) được bày trong chiếc mẹt nhỏ, lá chuối xanh đang dần trở nên quen thuộc với thực khách trong khu vực.

 

Thực đơn phong phú từ ăn chơi đến ăn no như cơm chiên, gà nướng, lẩu; từ món quen như đậu hủ chiên, lẩu bắp bò đến những món chỉ có thể tìm thấy tại đây như tôm ở trần, bao tử ếch chiên nước mắm, sụn gà rang trứng muối....

 

Tôm ở trần không chỉ lạ ở tên gọi, mà còn ở cách sơ chế. Tôm sau khi rửa sạch, lột bỏ phần vỏ ở giữa thân, tẩm ướp với khoảng 10 loại gia vị, trải rộng trên mâm, rồi dùng quạt điện hong khô. Sau đó, nướng trên bếp than.

 

Nhờ vậy, món ăn có vị tươi, săn chắc tạo cảm giác sần sật, đã miệng.

 

Bao tử ếch chiên nước mắm có độ giòn nhẹ của lớp bột mỏng, sần sật của bao tử "gà đồng", chua thanh của nước chấm xí muội, thanh mát của dưa leo.

 

Sụn gà rang trứng muối hơi kém sắc lẫn hương so với các món khác song lại khiến bạn không thể dừng đũa bởi vị béo mềm, đậm đà của trứng muối, giòn giòn của sụn.

 

Đi kèm món ăn là ba loại nước chấm gồm muối xanh, xí muội, tương ớt để bạn cảm nhận và so sánh sự khác biệt.

 

Mề gà cháy tỏi dành cho những ai trót mê độ dai, giòn, sần sật của phần nội tạng này.

 

Đừng quên thưởng thức những món nước đặc chế theo công thức riêng của quán như trà hạt sen với hương thơm của trà, vị ngọt tươi của hạt sen.

 

Trà Thái xanh có vị đắng của trà, thơm của bạc hà, ngọt dịu của đường phèn. Quán bán từ 8h30-22h hàng ngày.

Theo An Huỳnh/Zing

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Ăn - 1 giờ trước

Chả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 6 giờ trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 22 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 23 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 1 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 2 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

Top