Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tin 28/11: Bộ Công an chỉ rõ thủ đoạn, chế tài đối với tệ nạn mại dâm Sugar baby - Sugar daddy; thông tin mới nhất về con khỉ hoang quậy phá người ở Hà Nội

Thứ hai, 06:43 28/11/2022 | Thời sự

GiadinhNet - Bộ Công an phân tích, chỉ rõ những vấn đề pháp lý xung quanh hiện tượng "đen" đã và đang gây nhức nhối dư luận xã hội, qua mạng Internet, thường được gọi là Sugar baby - Sugar daddy; Vườn thú Hà Nội vừa qua đã lên phương án vây bắt khỉ hoang nhưng chưa thành công do khỉ này khá tinh ranh.

Tin 27/11: Bỏng 1/3 cơ thể do nồi nước sôi gần 20 lít dội vào người; chồng gục ngã bên thi thể vợ bầu và 2 con nhỏ bị xe tải cán tử vongTin 27/11: Bỏng 1/3 cơ thể do nồi nước sôi gần 20 lít dội vào người; chồng gục ngã bên thi thể vợ bầu và 2 con nhỏ bị xe tải cán tử vong

GiadinhNet - Trượt chân ngã khi bê nồi nước sôi, nam bệnh nhân 65 tuổi bị nước dội vào người gây bỏng nặng 1/3 cơ thể; chứng kiến cảnh vợ trẻ cùng các con thơ tử vong thương tâm dưới bánh xe tải, chồng nạn nhân gục xuống, ôm mặt khóc thảm thiết khiến những người có mặt ai cũng chạnh lòng.

Bộ Công an chỉ rõ thủ đoạn, chế tài đối với tệ nạn mại dâm Sugar baby - Sugar daddy

Theo đó, căn cứ Điều 327, 328 Bộ luật hình sự năm 2015, chỉ truy cứu trách nhiệm hình sự đối với các hành vi "Chứa mại dâm và Môi giới mại dâm". Do vậy, những người thành lập nhóm Sugar baby - Sugar daddy trên các trang mạng xã hội với mục đích môi giới mại dâm, hoạt động dưới hình thức "Bố nuôi, Mẹ nuôi, Em nuôi…" nhằm thu lợi bất chính đều sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Thực tiễn tình hình và công tác đấu tranh cho thấy, phương thức thủ đoạn hoạt động của Sugar baby - Sugar daddy như sau: đối tượng thực hiện hành vi phạm tội là trưởng nhóm (admin) và các thành viên tham gia quản lý các nhóm kín, diễn đàn kín Sugar baby, Sugar daddy hoạt động trên các trang mạng xã hội như Zalo, Fecebook, Telegam, Twite... Các đối tượng này thường xuyên đăng tải các thông tin, hình ảnh nhằm quảng cáo, giới thiệu nhu cầu mua bán dâm để thực hiện hành vi môi giới mại dâm.

Trưởng nhóm là những người môi giới mại dâm chuyên nghiệp, có thể trực tiếp tham gia bán dâm. Qua các mối quan hệ xã hội hoặc thu thập các thông tin cá nhân của những người có nhu cầu bán dâm trên các trang mạng xã hội, trưởng nhóm sẽ tạo nhóm kín tập hợp các đối tượng là người bán dâm (tức là Sugar baby). Sau đó thực hiện các hình thức quảng cáo, giới thiệu các thông tin người bán dâm trên nhóm này để người mua dâm trực tiếp liên hệ. Ngoài ra, một admin có thể lập và điều hành nhiều nhóm kín khác nhau, một người bán dâm cũng có thể tham gia nhiều nhóm kín khác nhau để thực hiện hành vi bán dâm.

Trưởng nhóm có thể là người tập hợp các đối tượng có nhu cầu mua dâm (tức là Sugar, Daddy, Mamy). Từ đó sẽ đăng quảng cáo các thông tin về người bán dâm (tên, tuổi, hình ảnh, giá tiền...) trên nhóm để người có nhu cầu mua dâm lựa chọn và liên hệ. Người mua dâm cũng có thể tham gia nhiều nhóm kín khác nhau để tìm người bán dâm.

Hệ lụy của những hành vi Sugar baby - Sugar daddy đối với giới trẻ và xã hội hết sức đáng lên án, báo động. Về mặt đạo đức, xã hội, nó thể hiện sự lệch lạc về suy nghĩ và lối sống buông thả của các đối tượng là "Bố nuôi", "Mẹ nuôi", "Con nuôi". Điều này cho thấy sự xuống cấp, suy đồi về mặt đạo đức trong xã hội hiện nay, để lại hậu quả rất nặng nề như: vợ chồng ly hôn gia đình tan nát; học sinh, sinh viên đánh mất nhân cách và đánh mất chính mình, thích hưởng thụ, lười lao động và phá thai ngoài ý muốn dẫn đến tình trạng vô sinh. Ngoài ra, đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến các vụ việc gây rối trật tự công cộng do đánh ghen, lừa đảo chiếm đoạt tài sản...

Cần biết rằng, việc lợi dụng hình thức Bố nuôi, Mẹ nuôi, Con nuôi để thực hiện hành vi quan hệ tình dục khi họ chưa đủ 13 tuổi có thể được coi là hành vi hiếp dâm; trong trường hợp không có yếu tố mua bán dâm khi họ đủ 13 đến dưới 16 tuổi sẽ bị xem xét xử lý hành vi "Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người đủ 13 đến dưới 16 tuổi" được quy định tại Điều 145 Bộ Luật hình sự.

Thông tin mới nhất về con khỉ hoang quậy phá người ở Hà Nội

Tin 28/11: Bộ Công an chỉ rõ thủ đoạn, chế tài đối với tệ nạn mại dâm Sugar baby - Sugar daddy; thông tin mới nhất về con khỉ hoang quậy phá người ở Hà Nội - Ảnh 3.

Ông Lê Sĩ Dũng, Tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên Vườn thú Hà Nội cho biết, đơn vị đang phối hợp với chính quyền địa phương lên phương án truy bắt con khỉ hoang ở bãi xe ô tô phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Hiện nhân viên vườn thú đã đặt bẫy dụ con khỉ vào một nhà dân để dùng vợt bắt. Tuy nhiên, con khỉ này khá tinh ranh nên không mắc bẫy. Ngày 26/11, đơn vị cho người theo dõi, sử dụng phương án thổi ống tiêu có mũi tiêm chứa thuốc mê vào con khỉ nhưng không thành công.

Theo ông Dũng: "Con khỉ đang tỏ ra rất hoảng sợ. Do việc thổi ống tiêu chỉ hiệu quả khi ở cự ly 3 - 4m nên lực lượng chức năng đang đợi con khỉ trấn tĩnh trở lại thì mới tiếp tục triển khai vây bắt".

Còn theo lãnh đạo phường Dịch Vọng Hậu, con khỉ hoang này nặng khoảng 7kg, thuộc giống khỉ vàng, có thể bị xổng ra từ chuồng nuôi một nhà dân nào đó. Cách đây khoảng 4 - 5 năm, con khỉ này đã về khu vực bãi xe trong ngõ 76 đường Duy Tân rồi nhưng sau đó nó lại đi. Khi thì đi sang phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, khi thì đi sang quận Nam Từ Liêm, Hà Nội còn bây giờ, nó lại quay lại ở khu vực nêu trên.

Hiện tại xác định có một học sinh bị con khỉ cắn nhưng vết thương không đáng ngại.

Người đàn ông đi xe máy gặp tai nạn vì luồn lách ''điền vào chỗ trống''

Người đàn ông đi xe máy gặp tai nạn vì luồn lách điền vào chỗ trống - Ảnh 3.

Sự việc xảy ra vào trưa 25/11 trên đường Láng (Hà Nội) và được camera hành trình của ô tô chạy phía sau ghi lại.

Clip cho thấy, khi đang di chuyển trên tuyến đường đông đúc, bất ngờ từ phía phải của xe gắn camera hành trình, một xe máy vượt lên với tốc độ cao. Đáng nói, xe máy không có bất kỳ tín hiệu xin chuyển làn nào cũng như không quan sát xe phía sau, lái xe này ngay lập tức đánh lái vào phía bên trái, tạt đầu xe có gắn camera để lách vào chỗ trống tại làn đường ngoài cùng.

Đi ẩu nên lái xe máy đã không phát hiện một ô tô con khác cũng đang đi cùng chiều tại làn đường này. Bị bất ngờ vì hành vi vượt ẩu của xe máy, lái xe ô tô đã không kịp phanh khẩn cấp mà đâm thẳng vào phần đuôi của xe máy khiến lái xe bị ngã ra đường. Chiếc xe máy cũng bị kẹp giữa hai ô tô. May mắn không có thương vong về người.

Trường hợp hiếm gặp: Người nhóm máu A và có kháng nguyên B mắc phải

Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương vừa báo cáo một trường hợp hiếm gặp: người có nhóm máu A và có kháng nguyên B mắc phải.

Đây là một trường hợp hoàn toàn khỏe mạnh, tham gia hiến máu lần đầu vào tháng 4/2022 tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. Kết quả xác định nhóm máu ban đầu cho thấy có sự bất đồng giữa hai phương pháp huyết thanh mẫu và hồng cầu mẫu.

Theo quy định của Bộ Y tế, việc định nhóm máu hệ ABO với đơn vị máu hiến phải được thực hiện và kết luận khi có sự phù hợp kết quả bằng cả 2 phương pháp huyết thanh mẫu và hồng cầu mẫu.

Với trường hợp người hiến máu này, ở phương pháp huyết thanh mẫu: Hồng cầu của người hiến máu cho phản ứng ngưng kết mạnh với cả anti-A và anti-AB, đồng thời cũng cho phản ứng ngưng kết yếu với anti-B.

Ở phương pháp hồng cầu mẫu: Huyết thanh cho phản ứng ngưng kết với hồng cầu mẫu B và không ngưng kết với hồng cầu mẫu A. Chứng auto âm tính chứng tỏ trong huyết thanh của người hiến máu không có tự kháng thể chống lại hồng cầu của chính mình.

Từ kết quả ban đầu đó, nhóm nghiên cứu nghĩ đến 2 khả năng có thể xảy ra: (1) Người hiến máu có nhóm máu AB và có kháng thể bất thường trong huyết thanh; (2) Người hiến máu có nhóm máu A và có kháng nguyên B mắc phải.

Nhóm nghiên cứu đã tiến hành làm xét nghiệm sàng lọc kháng thể bất thường của người hiến máu với bộ panel sàng lọc kháng thể bất thường của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương bằng kỹ thuật ngưng kết cột gel. Kết quả cho thấy trong huyết thanh của người hiến máu không có kháng thể bất thường và như vậy loại trừ khả năng 1.

Tiếp đến, để minh chứng khả năng người hiến máu có nhóm máu A và có kháng nguyên B mắc phải, nhóm đã thực hiện hàng loạt xét nghiệm bao gồm: Xét nghiệm Coombs trực tiếp trực tiếp đối với hồng cầu của người hiến máu, kỹ thuật hấp phụ và tách kháng thể, xét nghiệm dịch nước bọt của người hiến máu…

Hàng loạt cửa hàng điện thoại ở TPHCM bán sim rác bị xử phạt

Tin 28/11: Bộ Công an chỉ rõ thủ đoạn, chế tài đối với tệ nạn mại dâm Sugar baby - Sugar daddy; người đàn ông đi xe máy gặp tai nạn vì luồn lách ''điền vào chỗ trống'' - Ảnh 4.

Số sim rác bị thu giữ (Ảnh: Công an cung cấp).

Ngày 27/11, Công an quận 8 (TPHCM) cho biết đang lập hồ sơ xử phạt 8 tiệm điện thoại và một đại lý về hành vi bán sim rác.

Trước đó, ngày 10/11, Công an quận 8 kiểm tra đồng loạt 9 điểm nghi vấn hoạt động kinh doanh mua bán, cho thuê sim điện thoại trên địa bàn.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 8 tiệm điện thoại và một đại lý có hành vi: Bán sim thuê bao di động khi không được doanh nghiệp viễn thông di động ký hợp đồng ủy quyền giao kết hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung; Bán, lưu thông trên thị trường sim thuê bao đã được nhập sẵn thông tin thuê bao, kích hoạt sẵn dịch vụ di động cho sim thuê bao nhưng chưa thực hiện hoặc chưa hoàn thành việc giao kết hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung.

Lực lượng chức năng đã lập hồ sơ xử phạt với tổng số tiền gần 200 triệu đồng; tạm giữ 147 sim rác các loại.

Theo Công an quận 8, hiện nay tình hình tội phạm sử dụng sim rác làm công cụ thực hiện các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản; cho vay nặng lãi; tổ chức đánh bạc và đánh bạc; rửa tiền; gọi điện, đe dọa, bôi nhọ danh dự, xúc phạm uy tín cá nhân, tổ chức có diễn biến phức tạp.

Việc kiểm tra, xử phạt các trường hợp kinh doanh sim rác nhằm kịp thời răn đe, phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm trên.

Bộ y tế đề nghị cấm toàn bộ các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới

K.N (th)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Người dân có tiếp tục phải đổi Căn cước công dân mẫu mới?

Người dân có tiếp tục phải đổi Căn cước công dân mẫu mới?

Thời sự - 6 phút trước

Trong dự thảo Luật Căn cước công dân sửa đổi, Bộ Công an đề xuất nhiều điểm mới nổi bật, trong đó nội dung về mẫu thẻ căn cước mới thu hút sự quan tâm từ người dân.

Tin 29/3: Thực hư hình ảnh Vy Oanh có mặt theo giấy triệu tập của Công an TP.HCM; diễn biến mới vụ cô gái 18 tuổi bị lôi ra khỏi ô tô, lột quần áo giữa phố

Tin 29/3: Thực hư hình ảnh Vy Oanh có mặt theo giấy triệu tập của Công an TP.HCM; diễn biến mới vụ cô gái 18 tuổi bị lôi ra khỏi ô tô, lột quần áo giữa phố

Thời sự - 52 phút trước

GĐXH - Luật sư của Vy Oanh đã trả lời về hình ảnh nữ ca sĩ có mặt trước văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM; Thông qua trình báo của bị hại, Công an phường Phú Mỹ, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã xác định được nhóm hành hung, lột quần áo cô gái 18 tuổi giữa phố.

Thời tiết hôm nay (29/3): Đề phòng giông to, sét lớn ở vùng núi Bắc Bộ

Thời tiết hôm nay (29/3): Đề phòng giông to, sét lớn ở vùng núi Bắc Bộ

Thời sự - 1 giờ trước

GĐXH - Theo dự báo thời tiết hôm nay (29/3), Nam Bộ tiếp tục là nơi nắng mạnh, nóng nhất trên cả nước. Trái lại miền Bắc mưa ẩm, trong đó vùng núi có mưa to cục bộ. Thời tiết hôm nay thế nào?

Sau cãi vã, tài xế lái xe tông trọng thương bảo vệ tại khu đô thị Vinhomes Ocean Park

Sau cãi vã, tài xế lái xe tông trọng thương bảo vệ tại khu đô thị Vinhomes Ocean Park

Thời sự - 11 giờ trước

GĐXH - Xe ôtô con tông liên hoàn vào một xe máy và 2 ôtô trong khu đô thị Vinhomes Ocean Park , khiến một nhân viên bảo vệ bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu.

Dự báo thời tiết ngày mai (29/3): Bắc Bộ, Trung Bộ có mưa, độ ẩm cao nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp

Dự báo thời tiết ngày mai (29/3): Bắc Bộ, Trung Bộ có mưa, độ ẩm cao nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp

Thời sự - 13 giờ trước

GĐXH - Theo dự báo thời tiết ngày mai (29/3), Bắc Bộ, Trung Bộ nhiều mây, có mưa và dông. Độ ẩm không khí cao, có nguy cơ mắc các bệnh đường hô hấp. Nam Bộ vẫn đang trong chuỗi ngày nắng nóng, chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Chi tiết thời tiết ngày mai thế nào?

Điểm danh các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội và TP. HCM đang hoạt động?

Điểm danh các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội và TP. HCM đang hoạt động?

Thời sự - 15 giờ trước

GĐXH - Tính đến ngày 28/3, Hà Nội có 18 trung tâm đăng kiểm, TP. HCM có 13 trung tâm mở cửa để phục vụ nhu cầu của người dân.

Hà Nội và TP.HCM có bao nhiêu trung tâm đăng kiểm đang hoạt động?

Hà Nội và TP.HCM có bao nhiêu trung tâm đăng kiểm đang hoạt động?

Thời sự - 15 giờ trước

Tính đến sáng 28/3, toàn quốc có 234 trung tâm đăng kiểm đang hoạt động, đạt 83%, chỉ còn 47 trạm đang đóng cửa (chiếm 17%). Trong đó, Hà Nội có 18 trung tâm đăng kiểm đang hoạt động; TP.HCM có 13 trung tâm đăng kiểm đang hoạt động.

Nguyên nhân vụ tai nạn giữa xe cứu thương và xe buýt khiến 2 người bị thương

Nguyên nhân vụ tai nạn giữa xe cứu thương và xe buýt khiến 2 người bị thương

Thời sự - 16 giờ trước

Bước đầu, cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh xác định do tài xế điều khiển xe cứu thương thiếu quan sát, không làm chủ tốc độ nên đã tông vào phía sau xe buýt.

Vụ nổ đầu đạn ở Kon Tum: Thêm một nạn nhân tử vong

Vụ nổ đầu đạn ở Kon Tum: Thêm một nạn nhân tử vong

Thời sự - 17 giờ trước

Ngày 28/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum thông tin, cháu A Kiên (11 tuổi) - nạn nhân trong vụ nổ đầu đạn ở tỉnh Kon Tum đã tử vong.

Giải Futsal HDBank 2023:  Thay đổi "lịch sử" của giải Futsal VĐQG

Giải Futsal HDBank 2023: Thay đổi "lịch sử" của giải Futsal VĐQG

Thời sự - 19 giờ trước

Năm thứ 7 đồng hành cùng mùa giải Futsal 2023, HDBank đã ghi dấu ấn nơi người hâm mộ với nhiều hoạt động sôi nổi và hấp dẫn. Đặc biệt, giải Futsal Vô địch Quốc gia (VĐQG) 2023 và giải Futsal Cúp Quốc gia 2023 gây ấn tượng với những thay đổi mang tính bước ngoặt trong lịch sử tổ chức môn bóng đá trong nhà tại Việt Nam.

Top