Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tin 5/6: Công an điều tra vụ thanh niên chặn đường, đập phá xe cấp cứu; nghi phạm vụ đốt nhà trọ vì ghen ở Đồng Nai đã tử vong

Thứ hai, 06:42 05/06/2023 | Thời sự

GĐXH - Công an TP Trà Vinh (Trà Vinh) cho biết, đang xác minh làm rõ vụ nam thanh niên chặn đường, đập vỡ kính xe cấp cứu chở bệnh nhân xảy ra trên địa bàn phường 7; Trong số 2 ca tử vong vụ đốt nhà trọ ở Đồng Nai có một người tên Hiếu, 46 tuổi, là nghi phạm đã phóng hỏa.

Tin 4/6: Thưởng nóng ngay cho người cung cấp thông tin vụ thi thể bị đốt cháy ở Bình Dương; bảo mẫu bạo hành trẻ 1 tháng tuổi tiết lộ mối quan hệ bất ngờ với chủ nhàTin 4/6: Thưởng nóng ngay cho người cung cấp thông tin vụ thi thể bị đốt cháy ở Bình Dương; bảo mẫu bạo hành trẻ 1 tháng tuổi tiết lộ mối quan hệ bất ngờ với chủ nhà

GĐXH - Công an tỉnh Bình Dương sẽ trao thưởng xứng đáng cho người cung cấp thông tin chính xác, có giá trị giúp xác định tung tích nạn nhân, đối tượng; Nữ bảo mẫu Vũ Khánh Chi cho biết, trong quá trình làm việc, cô cảm nhận được chị H (chủ nhà) rất tin tưởng và thương yêu cô, chưa từng có hành động gây khó khăn.

Nghi án giết người phân xác ở Bình Dương: Động thái mới của cơ quan điều tra

Tin 5/6: Diễn biến nóng nghi án giết người phân xác ở Bình Dương; quyền lợi đặc biệt chỉ người đóng BHYT 5 năm liên tục mới có - Ảnh 2.

Hiện trường và các chi tiết liên quan đến vụ án

Đã hơn 11 ngày trôi qua kể từ khi phát hiện tứ chi người tại một khu đất trống trên địa bàn phường Tân Phước Khánh (TP Tân Uyên, tỉnh Bình Dương), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương và đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an dù rất nỗ lực tìm kiếm nhưng danh tính nạn nhân và thủ phạm vẫn chưa được xác định.

Công an chỉ xác định nạn nhân là nam giới trưởng thành có chiều cao khoảng từ 1,68 - 1,7m, mất tích trước ngày 16/5. Tứ chi của nạn nhân được chứa trong túi xách du lịch màu đỏ bị đốt cháy.

Thượng tá Trần Minh Nhựt, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự, Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị này đã phát đi thông báo truy tìm danh tính nạn nhân. Theo đó, bất kỳ tin trình báo nào từ người dân giúp cơ quan chức năng phá án, hoặc cung cấp manh mối về danh tính nạn nhân thì sẽ được thưởng nóng ngay sau khi tiếp nhận. Mọi thông tin cá nhân của người trình báo sẽ được bảo mật và bảo vệ.

Những ngày qua, lực lượng công an đã đến nhiều nhà trọ, các địa điểm kinh doanh, các công ty trên địa bàn để dán thông báo tìm người, tìm các thông tin liên quan để phục vụ điều tra.

Ngoài ra, lực lượng chức năng đã tìm đến nhiều bãi rác tự phát, lục tung các túi rác để tìm kiếm manh mối hoặc các bộ phận khác của nạn nhân có thể bị hung thủ bỏ lại.

Công ty môi trường Bình Dương được công an đề nghị hỗ trợ tìm kiếm các phần thi thể còn lại.

Đại diện Công ty môi trường Bình Dương cho biết, ngay khi xảy ra vụ việc, phía doanh nghiệp đã chủ động đề nghị nhân viên thu gom rác trên toàn tỉnh chú ý kiểm tra kỹ để tìm kiếm phần thi thể còn lại của nạn nhân.

Quyền lợi đặc biệt chỉ người đóng BHYT 5 năm liên tục mới có

Hiện hành, trên thẻ BHYT sẽ ghi nhận thông tin thời gian tham gia BHYT 5 năm liên tục trở lên đối với đối tượng phải cùng chi trả chi phí khám bệnh, chữa bệnh.

Thời gian tham gia BHYT liên tục là thời gian sử dụng ghi trên thẻ BHYT lần sau nối tiếp lần trước; trường hợp gián đoạn tối đa không quá 3 tháng. (Điều 12 Nghị định 146/2018/NĐ-CP)

Cụ thể, theo Quyết định 1666/QĐ-BHXH ngày 3/12/2020 thì thời điểm đủ 5 năm liên tục in từ ngày …/…/… tham gia BHYT đủ 5 năm liên tục theo quy định hiện hành, cụ thể:

- Những người đã có đủ 5 năm tham gia BHYT liên tục trở lên tính đến ngày 1/1/2015 thì in từ ngày 1/1/2015.

- Từ ngày 1/1/2015 trở đi, những người tham gia BHYT chưa đủ hoặc bắt đầu đủ 5 năm liên tục thì in từ ngày đầu tiên của năm thứ 6.

Như vậy, BHYT 5 năm liên tục là khi một người có thời gian tham gia BHYT 5 năm liên tục trở lên, trường hợp có gián đoạn thì tối đa không quá 3 tháng.

Điều kiện để người bệnh được hưởng BHYT 05 năm liên tục bao gồm:

- Có thời gian tham gia BHYT 05 năm liên tục trở lên;

- Có số tiền cùng chi trả chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong năm lớn hơn 6 tháng lương cơ sở (tương ứng với 8.940.000 đồng).

Số tiền cùng chi trả/chi phí đồng chi trả là khoản tiền mà người bệnh có BHYT phải cùng chi trả với cơ quan BHXH theo tỷ lệ % được hưởng của loại thẻ BHYT.

Ví dụ: Thẻ BHYT có mức hưởng 80% thì người bệnh phải đồng chi trả 20% trong tổng chi phí thuộc phạm vi thanh toán của BHYT.

- Đi khám chữa bệnh đúng tuyến.

Theo điểm c khoản 1 Điều 22 Luật Bảo hiểm y tế quy định:

Người bệnh được quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí khám, chữa bệnh trong phạm vi được hưởng nếu đáp ứng điều kiện tại mục 2.

Cụ thể, tại Nghị định 146/2018/NĐ-CP hướng dẫn thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với người bệnh có thời gian tham gia BHYT 5 năm liên tục trở lên như sau:

- Trường hợp người bệnh có số tiền cùng chi trả tại một lần hoặc nhiều lần khám bệnh, chữa bệnh tại cùng cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đó lớn hơn 6 tháng lương cơ sở thì cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không thu số tiền cùng chi trả lớn hơn 6 tháng lương cơ sở của người bệnh.

Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có trách nhiệm cung cấp hóa đơn thu đối với số tiền cùng chi trả đủ 6 tháng lương cơ sở để người bệnh có căn cứ đề nghị cơ quan BHXH xác nhận không phải cùng chi trả trong năm đó;

- Trường hợp người bệnh có số tiền cùng chi trả lũy kế trong năm tài chính tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác nhau hoặc tại cùng một cơ sở khám bệnh, chữa bệnh lớn hơn 6 tháng lương cơ sở thì người bệnh mang chứng từ đến cơ quan BHXH nơi cấp thẻ BHYT để thanh toán số tiền cùng chi trả lớn hơn 06 tháng lương cơ sở và nhận giấy xác nhận không phải cùng chi trả trong năm đó;

- Trường hợp người bệnh có số tiền cùng chi trả vượt quá 6 tháng lương cơ sở được tính từ ngày 1/1, quỹ bảo hiểm y tế thanh toán 100% chi phí khám bệnh chữa bệnh trong phạm vi quyền lợi của người bệnh kể từ thời điểm người bệnh tham gia đủ 5 năm liên tục đến hết ngày 31/12 của năm đó.

Vụ đốt nhà trọ vì ghen ở Đồng Nai: Nghi phạm tử vong

Tin 5/6: Thông tin nóng vụ nghi đốt nhà trọ vì ghen; quyền lợi đặc biệt chỉ người đóng BHYT 5 năm liên tục mới có - Ảnh 3.

Nơi xảy ra vụ cháy. Ảnh: H.H

Chia sẻ với VietNamNet, Tiến sĩ, bác sĩ Trần Thanh Tùng, Trực lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), cho biết hai nạn nhân trong vụ đốt phòng trọ vì ghen tuông ở Đồng Nai đã tử vong.

Trong đó, người đàn ông tên Hiếu, 46 tuổi, tử vong vào 22h đêm qua 3/6. Đến sáng nay, bệnh nhân nam 15 tuổi cũng không qua khỏi. Hai nạn nhân này nhập viện sáng 3/6 với chẩn đoán bỏng rất nặng và sâu 90% cơ thể, theo dõi bỏng hô hấp.

Ngay thời điểm tiếp nhận, các bác sĩ đã tiên lượng tình trạng nạn nhân rất nặng, tiến hành hồi sức và nội soi đường thở ngay tại Khoa Cấp cứu. Sau đó, bệnh nhân được chuyển lên Khoa Bỏng và phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy, tuy nhiên diễn tiến xấu dần.

Như vậy, đến thời điểm này, các bệnh viện tại TP.HCM đang điều trị cho 5 nạn nhân liên quan đến vụ phóng hỏa vì ghen tuông khiến 7 người gặp nạn. Trong đó, một phụ nữ sinh năm 1991 điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, bỏng 10% cơ thể kèm theo bỏng hô hấp. Trường hợp này tiên lượng dè dặt vì bỏng hô hấp thường diễn tiến nặng.

Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) đang tích cực điều trị cho hai bệnh nhân 13 tuổi, phải thở máy. Bệnh viện Nhi đồng 2 điều trị 2 bệnh nhân (15 tuổi và 13 tuổi) bị bỏng nặng và tiên lượng xấu.

Như VietNamNet đã đưa tin, sáng 3/6, người dân tại xã Phước Bình, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai nghe tiếng kêu cứu ở dãy nhà trọ gồm 15 phòng. Lực lượng chức năng lập tức đến hiện trường dập lửa và phối hợp với người dân cứu người bị nạn.

Khu vực bị cháy là phòng trọ số 3 và số 10, có tất cả 11 người ở. Vụ cháy khiến 7 người bị bỏng nặng được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu do gần với hiện trường.

Bước đầu, công an nhận định do ghen tuông nên Nguyễn Trí Hiếu đã đốt phòng nơi có người yêu đang ở. Sau đó, Hiếu phóng hỏa phòng của mình.

Công an điều tra vụ thanh niên chặn đường, đập phá xe cấp cứu

Ngày 4/6, Công an TP Trà Vinh (Trà Vinh) cho biết, đang xác minh làm rõ vụ nam thanh niên chặn đường, đập vỡ kính xe cấp cứu chở bệnh nhân xảy ra trên địa bàn phường 7. Vụ việc được quay clip, đăng tải trên mạng xã hội gây phẫn nộ.

Công an cho biết, thanh niên có liên quan là H.Q.D (25 tuổi, ngụ phường 9, TP Trà Vinh). Sau khi vụ việc xảy ra, thanh niên trên đã rời khỏi địa phương. Công an đang vận động gia đình kêu D. quay trở về địa phương để hợp tác điều tra.

Theo thông tin ban đầu, chiều 31/5, xe cấp cứu chở bệnh nhân từ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) về Bệnh viện Thiên Ân (TP Trà Vinh) để tiếp tục điều trị bệnh.

Khi đến đường Nguyễn Đáng (phường 7, TP Trà Vinh) thấy phía trước có hai xe máy nên tài xế xe cấp cứu bấm còi ưu tiên. Lúc này, những người đi trên xe máy nói trên không nhường đường.

Khi tài xế xe cấp cứu lách phương tiện vượt qua được, thì thanh niên đi trên xe máy đuổi theo. Khi đến đoạn đường gần Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh, nam thanh niên chặn xe cấp cứu, dùng gạch, đá ném làm hư hỏng phương tiện. Qua ghi nhận xe cấp cứu bị hư hỏng nhiều bộ phận như: kính chắn gió, cửa kính, gương chiếu hậu, cốp đầu xe...

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện hai đoạn clip ghi lại cảnh một thanh niên cầm ghế chặn xe cấp cứu ngay giữa đường, đoạn trước Bệnh viện tỉnh Trà Vinh để đòi "hơn thua" với tài xế. Trong clip thanh niên cầm ghế chạy ra chặn đầu xe cấp cứu, dọa đánh tài xế nhưng được người phụ nữ can ngăn.

Trong đoạn clip còn lại thể hiện, thanh niên cầm vật cứng giống gạch ném vào kính xe cấp cứu, làm vỡ kính chắn gió và tiếp tục đòi "hơn thua" với tài xế…

Bé trai 7 tuổi bị điện giật tử vong khi cắm sạc điện thoại

Ngày 4/6, tin từ UBND xã Thạch Sơn, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa, cho hay trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc bé trai 7 tuổi, trú thôn Tân Sơn bị điện giật tử vong khi cắm sạc điện thoại.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào tối 3/6. Thời điểm trên, bé trai 7 tuổi ngồi trên giường tại nhà riêng và sử dụng điện thoại. Trong lúc đang sử dụng, điện thoại hết pin, bé trai cắm sạc pin để dùng tiếp.

Trong khi cắm sạc thì bị điện giật nằm bất động trên giường. Một lúc sau, người thân phát hiện đưa bé đi đến bệnh viện cấp cứu, nhưng nạn nhân đã không qua khỏi.

Sau khi xảy ra vụ việc, Công an huyện Thạch Thành đã phối hợp Công an xã Thạch Sơn điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Chủ cơ sở xay xát ngã vào máy xay cuốn tử vong

Tin 5/6: Chủ cơ sở xay xát ngã vào máy xay cuốn tử vong - Ảnh 1.

Hình ảnh khu vực xảy ra vụ việc. Ảnh: FB

Ngày 3-6, lãnh đạo Công an huyện Thanh Oai (TP Hà Nội) cho biết trên địa bàn xã Cao Dương (huyện Thanh Oai) vừa xảy ra vụ tai nạn lao động làm một người đàn ông tử vong.

Theo đó, ngày 1-6, ông C.V.H., chủ cơ sở xay xát nhựa trên địa bàn xã Cao Dương, đang bê chậu đựng hạt nhựa để đổ vào máy xay cuốn. Tuy nhiên, do bất cẩn, ông H. không may bị ngã vào máy xay. Vụ tai nạn khiến ông H. tử vong.

Trước đó, trưa ngày 3-6, trên mạng xã hội Facebook đăng clip người dân lấy thi thể một người đàn ông từ trong máy xay. Nhận được thông tin, Công an huyện Thanh Oai đã đến hiện trường, tiến hành xác minh làm rõ.

Qua điều tra, cơ quan công an nhận thấy vụ việc không có tác động ngoại lực, không có dấu hiệu hình sự.

Sau đó, gia đình đã tiến hành mai táng cho nạn nhân theo phong tục địa phương.

Mẹo hay làm đẹp từ gừng

K.N (th)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thời tiết hôm nay 4/10: Nắng nóng bao trùm khắp Bắc Bộ, mưa dông tiếp diễn các tỉnh phía Nam

Thời tiết hôm nay 4/10: Nắng nóng bao trùm khắp Bắc Bộ, mưa dông tiếp diễn các tỉnh phía Nam

Thời sự - 4 giờ trước

GĐXH - Theo dự báo thời tiết hôm nay 4/10, nắng nóng vẫn là thời tiết chủ đạo khu vực Bắc Bộ. Trong khi phía Nam tiếp tục có mưa rào và dông. Nhiều nơi mưa to có thể gây sạt lở đất và ngập úng. Thời tiết hôm nay thế nào?

Tin sáng 4/10: Bác tin cháu bé 3 tuổi bị bắt cóc, đòi tiền chuộc 15 triệu đồng ở Quảng Ninh; Bão Koinu đang di chuyển thế nào?

Tin sáng 4/10: Bác tin cháu bé 3 tuổi bị bắt cóc, đòi tiền chuộc 15 triệu đồng ở Quảng Ninh; Bão Koinu đang di chuyển thế nào?

Thời sự - 4 giờ trước

GĐXH - Ban Tuyên giáo Thành ủy Hạ Long (Quảng Ninh) bác tin cháu bé 3 tuổi bị bắt cóc đòi 15 triệu đồng, đồng thời đề nghị xử lý nghiêm người đăng tin sai sự thật; Lúc 19h ngày 3/10, bão Koinu giật trên cấp 17 cách đảo Đài Loan (Trung Quốc) khoảng 410 km về phía Đông Đông Nam và đang tiến gần Biển Đông.

2400 người sẽ diễn tập PCCC và CNCH bên trong ga ngầm Bến Thành

2400 người sẽ diễn tập PCCC và CNCH bên trong ga ngầm Bến Thành

Thời sự - 5 giờ trước

TP.HCM dự tính huy động 2.400 người diễn tập phương án xử lý tình huống cháy nổ, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ tại ga trung tâm Bến Thành trước khi đưa metro số 1 vận hành, khai thác.

Hà Nội: Hé lộ nguyên nhân vụ cháy siêu thị Winmart ở Mai Dịch

Hà Nội: Hé lộ nguyên nhân vụ cháy siêu thị Winmart ở Mai Dịch

Thời sự - 13 giờ trước

GĐXH - Cơ quan công an vừa công bố nguyên nhân ban đầu vụ cháy siêu thị Winmart ở số 23 Nguyễn Khả Trạc, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Tin mới về bão KOINU và tình hình triều cường ở khu vực phía Nam

Tin mới về bão KOINU và tình hình triều cường ở khu vực phía Nam

Thời sự - 13 giờ trước

Theo dự báo, đến 19 giờ ngày mai, 4/10, bão KOINU sẽ cách Đài Loan (Trung Quốc) khoảng 110km về phía Đông Đông Nam với sức gió mạnh cấp 13-14, giật cấp 17.

Bão Koinu giật cấp 17, sắp tiến sát Biển Đông

Bão Koinu giật cấp 17, sắp tiến sát Biển Đông

Thời sự - 16 giờ trước

GĐXH - Theo dự báo của cơ quan khí tượng, bão Koinu đang đạt sức mạnh cấp 15, giật trên cấp 17 sắp tiến vào Biển Đông. Ảnh hưởng của bão, thời tiết ngày mai nước ta có bị ảnh hưởng?

Vụ tai nạn làm 3 công nhân tử vong: Xưởng đá vừa xây dựng, chuẩn bị khai trương

Vụ tai nạn làm 3 công nhân tử vong: Xưởng đá vừa xây dựng, chuẩn bị khai trương

Thời sự - 20 giờ trước

Chủ của xưởng đá mới thuê đất, dựng nhà xưởng để mở rộng kinh doanh thì xảy ra sự cố.

Cà Mau: Cứu 15 ngư dân bị chìm tàu trên biển

Cà Mau: Cứu 15 ngư dân bị chìm tàu trên biển

Thời sự - 20 giờ trước

Mưa to gió lớn khiến 1 tàu cá của ngư dân tỉnh Kiên Giang chìm trên biển, 15 ngư dân ở tàu này đã được lực lượng biên phòng và người dân Cà Mau cứu đưa vào bờ.

Vì sao Thừa Thiên Huế công bố tình huống khẩn cấp tại di tích Điện Hòn Chén?

Vì sao Thừa Thiên Huế công bố tình huống khẩn cấp tại di tích Điện Hòn Chén?

Thời sự - 20 giờ trước

GĐXH - Trước tình trạng xảy ra sạt lở tại khu vực di tích Điện Hòn Chén (TP. Huế), UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa công bố tình huống khẩn cấp, đồng thời yêu cầu cơ quan chức năng có biện pháp khắc phục.

Tin bão mới nhất: Bão KOINU sắp đạt cấp siêu bão, chuẩn bị vào Biển Đông

Tin bão mới nhất: Bão KOINU sắp đạt cấp siêu bão, chuẩn bị vào Biển Đông

Thời sự - 23 giờ trước

GĐXH - Theo cơ quan khí tượng, bão KOINU đang đạt sức mạnh cấp 15, giật trên cấp 17. Dự báo bão sẽ đi vào Biển Đông và tiếp tục duy trì cường độ rất mạnh.

Tin sáng 3/10: Thông tin mới nhất về đợt không khí lạnh đầu tiên sắp tràn xuống miền Bắc; công an Hà Nội nói gì về vụ cô gái 23 tuổi mất tích bí ẩn hơn 1 năm?

Tin sáng 3/10: Thông tin mới nhất về đợt không khí lạnh đầu tiên sắp tràn xuống miền Bắc; công an Hà Nội nói gì về vụ cô gái 23 tuổi mất tích bí ẩn hơn 1 năm?

Thời sự

GĐXH - Miền Bắc có thể đón đợt không khí lạnh đầu tiên của mùa đông năm nay, tuy nhiên nền nhiệt chỉ giảm nhẹ, trời se lạnh về đêm, mưa to xuất hiện cục bộ trong thời gian ngắn; Suốt hơn 1 năm qua, vụ mất tích bí ẩn của cô gái trẻ Lương Hải Như (23 tuổi, trú tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội) vẫn đặt ra nhiều câu hỏi lớn chưa có lời đáp.

Top