Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tin sáng 29/6: Con đường gốm sứ bị cháy xém và nhếch nhác khó tin; nhiều nữ sinh nếm "trái đắng" vì đổi ảnh nóng lấy iPhone, trà sữa

GiadinhNet - Qua nhiều lần tu sửa, con đường gốm sứ tiếp tục xuất hiện dấu hiệu xuống cấp. Nhiều mảng gốm bị bong tróc, thậm chí, nứt toác do người dân đốt lửa ven đê; lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của các học sinh nữ, nhiều đối tượng đã chủ động làm quen qua mạng xã hội và dụ dỗ trao đổi các hình ảnh, clip nhạy cảm nhằm mục đích để tống tiền, “chat sex”.

Tin sáng 28/6: Diễn biến mới vụ người chồng lái xe lên cầu Thăng Long rồi mất tích; lá thư xúc động của mẹ cháu bé gửi gia đình trung tá quân đội tử vong ở Phú QuốcTin sáng 28/6: Diễn biến mới vụ người chồng lái xe lên cầu Thăng Long rồi mất tích; lá thư xúc động của mẹ cháu bé gửi gia đình trung tá quân đội tử vong ở Phú Quốc

GiadinhNet - Sau khi phát hiện thi thể nam giới trôi về khu vực sông Hồng, đoạn gần cầu Nhật Tân, người nhà xác định đó chính là anh H - người đã bỏ lại ô tô Santafe trên cầu cách đây vài ngày; đang đi du lịch cùng đơn vị ở Phú Quốc, trung tá Nguyễn Văn Nhiên đã cứu sống bé trai bị đuối nước, sau đó không qua khỏi do mất quá nhiều sức.

Bỗng dưng nhận thông báo vay nợ do bị đánh cắp thông tin CMND/CCCD gắn chip, người bị hại phải xử lý ra sao?

Bỗng dưng nhận thông báo vay nợ do bị đánh cắp thông tin CMND/CCCD gắn chip, người bị hại phải xử lý ra sao? - Ảnh 1.

1. Tiềm ẩn nhiều rủi ro khi để lộ thông tin CMND/CCCD

Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân là các giấy tờ nhân thân quan trọng của mỗi người dân, trong đó thể hiện đầy đủ các thông tin: Họ tên, địa chỉ, ngày tháng năm sinh, đặc điểm nhận dạng…

Hiện nay đa phần người dân đã chuyển sang sử dụng CCCD gắn chip, so với CMND và CCCD mã vạch thì CCCD gắn chip chứa đựng được nhiều thông tin hơn qua việc quét mã QR và chip điện tử gắn trên thẻ. Điều này đã vô tình tạo cơ hội cho kẻ xấu lợi dụng để sử dụng vào mục đích vi phạm pháp luật, nhất là các tội phạm công nghệ cao.

Tuy nhiên, trên thực tế lại có không ít trường hợp vì chủ quan mà người dân vô tư chia sẻ hình ảnh CMND/CCCD không làm mờ thông tin ra ngoài, hay nhiều đối tượng đã sử dụng thủ đoạn xin chụp ảnh CMND/CCCD rồi trả triền.

Hành vi này tiềm ẩn nhiều rủi ro, kẻ xấu có thể lấy thông tin, ảnh chụp và thực hiện các giao dịch vay tiền trên app nhằm mục đích chiếm đoạt. Hiện nay, thủ tục vay tiền qua app tương đối đơn giản, nhanh chóng, người vay chỉ cần ảnh chụp CMND/CCCD và thông tin cá nhân là có thể thực hiện thủ tục vay tiền. Ngay cả trường hợp cần xác minh chính chủ thì cũng được thực hiện hết sức sơ sài. Lợi dụng kẽ hở này, các đối tượng có thể dễ dàng thực hiện hành vi lừa đảo.

Ngoài ra, mọi người có thể bị lợi dụng sử dụng hình ảnh CMND/CCCD hai mặt để đăng ký thuê bao trả sau của các nhà mạng. Sau đó, chúng thực hiện những cuộc gọi quốc tế, hoặc thực hiện các cuộc gọi trong nước một cách vô tội vạ và chủ thẻ có thể phải chịu các khoản phí nợ cước... Chưa kể, các công ty ảo sẽ sử dụng thông tin cá nhân, ảnh chụp CMND/CCCD để đăng ký mã số thuế nhằm qua mặt các cơ quan chức năng…

Có thể thấy, chỉ với việc để lộ thông tin CMND/CCCD của chủ thẻ, kẻ xấu có thể lợi dụng các thông tin này để thực hiện vào nhiều hành vi phạm tội khác nhau nhưng mục đích chung đều nhằm chiếm đoạt tài sản.

2. Có phải trả nợ nếu bị đánh cắp thông tin để vay tiền?

Vay nợ mang bản chất của thỏa thuận vay tài sản, theo đó căn cứ Điều 463 Bộ luật Dân sự 2015, hợp đồng vay tài sản được hiểu là sự thỏa thuận giữa các bên, trong đó bên cho vay sẽ giao tài sản cho bên vay và bên vay hoàn trả theo đúng số lượng, chất lượng, lãi (nếu có) trong thời hạn nào đó theo thỏa thuận.

Như vậy, việc vay nợ chỉ được xác lập dựa trên sự thỏa thuận của các bên dưới tinh thần tự nguyện, do đó nếu một người bị lấy cắp thông tin như số CMND, CCCD… nhưng trên thực tế không thực hiện giao dịch vay tiền thì không có nghĩa vụ phải trả nợ.

Tuy nhiên, người bị lấy cắp thông tin trong trường hợp này phải chứng minh mình không phải là người thực hiện vay tiền.

Trường hợp người bị lấy cắp thông tin để vay nợ bị bên cho vay đòi nợ, có thể yêu cầu bên cho vay cung cấp các giấy tờ, chứng từ liên quan đến việc vay mượn như: Thời gian vay, số tiền vay, lãi suất cho vay, giao dịch vay...

Đồng thời, để đảm bảo tốt nhất quyền lợi của bản thân, người bị hại có thể trình báo sự việc trên cho các cơ quan công an có thẩm quyền tiếp nhận và giải quyết tin báo tội phạm.

3. Kiểm tra các thông tin sau khi CMND/CCCD bị lộ

Để hạn chế thấp nhất thiệt hại xảy ra, ngay sau khi nhận thấy thông tin CMND/CCCD đã bị lộ, người dân cần thu hồi ảnh CMND/CCCD ngay khi đăng lên mạng hoặc gửi nhầm cho người khác

Mọi người cần kiểm tra thông tin tài khoản cùng các khoản vay bởi vì kẻ xấu sau khi lấy được thông tin cá nhân của chủ thẻ có thể sẽ thực hiện các hành vi nhằm chiếm đoạt tài sản, trong đó phổ biến là hành vi vay tiền qua cáp app với thủ tục vay đơn giản.

Bên cạnh đó, mọi người cũng cần kiểm tra thông tin số điện thoại trả sau và thông tin thuế. Để kiểm tra xem số CMND/CCCD đã đăng ký bao nhiêu sim chính chủ, chủ thẻ soạn tin nhắn theo cú pháp TTTB gửi 1414. Trường hợp phát hiện một số điện thoại khác mà không phải do mình đăng ký cần nhanh chóng liên hệ đến nhà mạng để phản ánh kịp thời.

Còn để kiểm tra thông tin thuế khi nghi ngờ bị lợi dụng lấy số CNMD/CCCD để đăng ký mã số thuế ảo, có thể truy cập vào địa chỉ https://canhan.gdt.gov.vn/, sau đó nhập thông tin để kiểm tra.

Nhiều nữ sinh nếm 'trái đắng' vì đổi ảnh nóng lấy iPhone, trà sữa

Thời gian vừa qua, không ít vụ việc những đối tượng dùng thủ đoạn là đưa ra những món quà có giá trị cao như điện thoại iPhone để dụ dỗ những học sinh nữ quay clip, hình ảnh nhạy cảm để gửi cho chúng sử dụng vào việc xấu.

Điển hình, năm 2021, nữ sinh T. (ở Kon Tum) tham gia chơi game nhận quà là điện thoại iPhone 13 trên mạng. Sau khi liên hệ, T. bị một đối tượng dụ dỗ quay clip nhạy cảm để nhận thưởng. Có clip, đối tượng đã chặn mọi liên lạc và dùng nó này để đe dọa, tống tiền T.

Ngay sau đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện nội dung "Xin info N.T.", "Có ai hóng link N.T. không" kèm theo phần bình luận là một số hình ảnh nhạy cảm của nữ sinh cấp 3 này.

Giữa tháng 6/2022, công an đã bắt giữ đối tượng Võ Huỳnh Thiện Tâm (19 tuổi, trú tại Đồng Tháp) và phát hiện khoản Facebook, tin nhắn tống tiền, đặc biệt ngoài clip của T. thì còn nhiều clip khác.

Tương tự, tháng 4/2021, phụ huynh em N. (học sinh lớp 5/5, trú tại tỉnh Đồng Nai) trình báo với nhà trường về việc em có nhắn tin Zalo với người lạ có ảnh đại diện là trung tá công an.

Người này yêu cầu em N. tự quay clip, ảnh nhạy cảm và gửi để tham gia cuộc thi sắc đẹp lứa tuổi 12-15, đồng thời dặn phải xóa hết tin nhắn Zalo, không được cho ai biết vì đây là chương trình bí mật và nếu làm theo sẽ nhận trà sữa miễn phí.

Không chỉ dụ dỗ học sinh quay clip nhạy cảm đổi quà, một số đối tượng còn làm quen với các bé gái rồi ép buộc thực hiện hành vi "chat sex" qua dịch vụ gọi Facebook Messenger có trả phí bằng thẻ điện thoại. Đó là trường hợp của em B. (13 tuổi, trú tại huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước).

Cuối tháng 3/2022, trong thời gian bị đối tượng khống chế, hàng ngày B. phải khoả thân thực hiện hàng chục cuộc gọi video với các đối tượng "chat sex", mỗi cuộc gọi có thời gian kéo dài từ 15 phút đến 30 phút để được nhận thẻ cào điện thoại trị giá 50 nghìn đồng và 100 nghìn đồng.

Thời gian này, B. bị khủng hoảng về tinh thần, học hành sa sút và có dấu hiệu hoảng loạn. Đến nay, Công an tỉnh Bình Phước đã bắt giữ đối tượng Hoàng Trung Kiên (17 tuổi, trú tại Lạng Sơn). Ngoài B. Kiên đã dụ dỗ, ép buộc 2 nạn nhân khác đều 13 tuổi, ở các tỉnh Kiên Giang và tỉnh Lạng Sơn.

Theo cơ quan công an, thời gian qua, do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, học sinh phải chuyển từ học trực tiếp sang học trực tuyến và được sử dụng điện thoại, máy tính có kết nối mạng để học. Trong khi đó, nhiều em lại không được giám sát, quản lý chặt chẽ của bố mẹ khi tham gia mạng xã hội.

Điều này bị các đối tượng xấu lợi dụng, tạo các tài khoản ảo, giả là con gái để kết bạn, chia sẻ các vấn đề về giới tính và dụ dỗ trao đổi hình ảnh chụp cơ thể với nhau. Các em không hề biết rằng đối tượng đã lưu trữ lại tất cả những hình ảnh đó đó để sử dụng khống chế, ép buộc. Các đối tượng sẽ đe dọa tung lên mạng và gửi cho bạn bè, người thân nếu không thực hiện yêu cầu.

Trong vụ việc trên, do các nạn nhân còn nhỏ tuổi nên dễ dàng bị đối tượng nắm bắt tâm lý và đe doạ phải thực hiện theo, yêu cầu nạn nhân phải giấu gia đình, thực hiện quay video, chụp ảnh khoả thân để quảng cáo và thực hiện "chat sex" có thu phí.

Đã có nhiều trường hợp trong số đó là trẻ em gái, các em không tham gia một cách tự nguyện mà là bị một số đối tượng lừa gạt, tống tiền rồi buộc "chat sex" trả nợ hoặc bị khống chế để thu lợi.

Trước những vụ việc nêu trên, cơ quan công an cảnh báo, cha mẹ cần tìm hiểu, chia sẻ và hướng dẫn con, em mình sử dụng mạng internet một cách an toàn, tốt nhất là hạn chế việc sử dụng mạng xã hội của con trẻ, không giao lưu, kết bạn với người không quen biết.

Đồng thời, tránh xa các nội dung xấu độc trên internet, không tham gia, chia sẻ các hội nhóm khiêu dâm, vì chia sẻ nội dung khiêu dâm, trả tiền tham gia "chat sex" chính là tiếp tay cho kẻ ác trên không gian mạng…

Đình chỉ công tác một đại úy công an nhận tiền để làm nhanh CCCD gắn chip

Tin sáng 29/6: Đình chỉ công tác một đại uý công an nhận tiền để làm nhanh CCCD gắn chip;  - Ảnh 2.

Công an TP HCM làm CCCD gắn chip cho người dân

Ngày 28/6, nguồn tin từ Công an TP HCM cho hay đã đình chỉ công tác đại úy Lê Ngọc Minh, đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận Gò Vấp để điều tra, xử lý hành vi liên quan đến việc "làm nhanh" CCCD gắn chip.

Đại úy Lê Ngọc Minh bị đình chỉ công tác 1 tháng để Thanh tra Công an TP HCM xác minh vụ việc sau khi nhận được phản ánh từ người dân.

Theo thông tin ban đầu, thời gian qua, một số người dân ở quận Gò Vấp làm CCCD đợt trước nhưng chưa nhận được thẻ. Một số người có nhu làm CCCD nhanh đã được đại uý Minh nhận làm phải trả phí. Đại uý Minh đã nhận "làm nhanh" CCCD và bị người dân phản ánh.

Từ phản ánh của người dân, Công an TP HCM đã vào cuộc xác minh và đình chỉ công tác đối với đại uý Minh để xử lý theo quy định.

Nữ sinh bị bạn lột đồ, dùng dép đánh vào mặt do mâu thuẫn tại bể bơi

Tin sáng 29/6: Nhiều nữ sinh nếm 'trái đắng' vì đổi ảnh nóng lấy iPhone, trà sữa;  - Ảnh 4.

Hình ảnh nữ sinh bị đánh. (Ảnh cắt từ video)

Ngày 28/6, mạng xã hội lan truyền đoạn clip về cảnh một nữ sinh bị đánh hội đồng.

Nội dung clip cho thấy, một nữ sinh bị hai người tham gia đánh, lột đồ. Không chỉ túm tóc lôi và liên tục đạp vào người, một trong hai người còn dùng dép đánh liên tục vào mặt, mặc cho nạn nhân khóc lóc, van xin thảm thiết.

Clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến nhiều người vô cùng phẫn nộ, bức xúc, mong muốn các cơ quan chức năng sớm vào cuộc xác minh, làm rõ.

Qua tìm hiểu, sự việc xảy ra vào lúc 13h ngày 27/6 tại khu vực bể bơi trên địa bàn xã Đông Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An.

Thông tin ban đầu, hai học sinh đang theo học lớp 8 và lớp 9 tại một trường THCS trên địa bàn thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương. Trong đó, một em trú ở xã Hồng Sơn và một em trú tại xã Đông Sơn, huyện Đô Lương.

Do mâu thuẫn tại bể bơi nên học sinh ở xã Hồng Sơn đã gọi thêm bạn tham gia đánh học sinh ở xã Đông Sơn.

Được biết, nữ học sinh bị đánh đang phải nhập viện để điều trị. Cơ quan công an cũng đang vào cuộc để xác minh, làm rõ.

Giá xăng có thể giảm trong vài ngày tới?

Sáng 28/6, Bộ Công thương đã công bố giá xăng A95 nhập khẩu từ Singapore đang giảm mạnh chỉ còn 152-153 USD/thùng. Do đó, kỳ điều chỉnh xăng trong vài ngày tới có khả năng giá xăng sẽ giảm.

Theo các chuyên gia, giá xăng nhập cũng dao động theo giá dầu thô toàn cầu. Vừa qua, giá dầu đã giảm nhiệt, không còn trên mức 120 USD/thùng mà thường dao động ở mức 105-111 USD/thùng.

Nguyên nhân, người dân các nước giảm tiêu thụ xăng dầu do giá quá cao. Việc tăng lãi suất ở các nền kinh tế chủ chốt đã gia tăng sức mạnh đồng USD và làm dấy lên lo ngại về một cuộc suy thoái toàn cầu đã khiến giá dầu hạ nhiệt.

Theo Bộ Tài chính, thuế trong giá xăng E5RON92 chiếm tỉ trọng khoảng 23,4%, trong xăng RON95 khoảng 24,1% và trong dầu diesel khoảng 12,7% (với mức thuế BVMT đang được giảm 50%). Để góp phần giảm giá xăng dầu, Bộ Tài chính đề xuất tiếp tục điều chỉnh mức thuế BVMT đối với nhóm xăng, dầu, mỡ nhờn xuống mức sàn trong khung thuế đến hết 31/12/2022.

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng, đề xuất giảm thuế BVMT với mức 1.000 đồng/lít cho mặt hàng xăng là hợp lý. Việc cắt giảm thuế BVMT thuộc thẩm quyền của Ủy ban Thường vụ Quốc hội nên có thể thực hiện được ngay trong tháng 7/2022.

Tại kỳ điều hành mới nhất vào ngày 21/6, giá xăng trong nước đã tăng lần thứ 7 liên tiếp và lập đỉnh mới. Cụ thể, giá xăng E5 RON 92 tăng thêm 190 đồng/lít, lên mức 31.300 đồng/lít; giá xăng RON 95 tăng 500 đồng/lít, lên mức 32.870 đồng/lít.

Xuyên đêm tìm kiếm 3 học sinh đuối nước mất tích tại Quảng Bình

Tin sáng 29/6: Bỗng dưng nhận thông báo vay nợ do bị đánh cắp thông tin CMND/CCCD gắn chip, người bị hại phải xử lý ra sao?;  - Ảnh 4.

Chính quyền, lực lượng chức năng cùng người dân tìm kiếm các học sinh mất tích trên sông

Sáng 27/6, nhóm 3 học sinh lớp 8 Trường THCS thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch đi dự sinh nhật bạn rồi cùng nhau đi chơi, câu cá ở Thác Chuối trên địa bàn. Đến 15h chiều cùng ngày, 3 em rủ nhau xuống tắm ở khu vực sông Dinh đoạn qua thị trấn Nông trường Việt Trung. Đến tối muộn, người nhà vẫn chưa thấy các em trở về nên đi tìm. Mọi người phát hiện xe đạp và điện thoại, áo quần của 3 em để trên bờ sông Dinh nên đã báo với chính quyền địa phương tổ chức tìm kiếm dưới lòng sông.

Hàng chục chiến sĩ của đơn vị cứu hộ cứu nạn, Công an tỉnh Quảng Bình cùng chính quyền và người dân địa phương tham gia tìm kiếm. 3 học sinh bị đuối nước là P.HN, P.L.N.C. (14 tuổi) và T.Đ.T (14 tuổi) cùng trú tại thị trấn Nông trường Việt Trung.

Ông Phan Văn Trưng, Chủ tịch UBND thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết, khoảng 23h20 phút, lực lượng tìm thấy thi thể của em học sinh đầu tiên, thi thể em thứ 2 được tìm thấy sau đó 30 phút và em cuối cùng được tìm thấy vào lúc 1h sáng 28/6.

"Thông tin ban đầu được biết 3 cháu này đi chơi với nhau rồi rủ nhau xuống sông tắm. Tôi nhận được thông tin vào lúc 7h tối, người nhà cũng không thấy các cháu về nhà và cũng có một số người biết các cháu đi chơi, thấy xe đạp và đồ đạc bỏ trên bờ nhưng không thấy người", ông Trưng cho biết.

TP.HCM cấm xe vào phố đi bộ Nguyễn Huệ 3 buổi tối cuối tuần

Tin sáng 29/6: Con đường gốm sứ bị cháy xém và nhếch nhác khó tin; nhiều nữ sinh nếm 'trái đắng' vì đổi ảnh nóng lấy iPhone, trà sữa - Ảnh 6.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ kín người vào dịp cuối tuần và sự kiện đặc biệt của thành phố. Ảnh: Quỳnh Danh.

Đường Nguyễn Huệ (đoạn từ đường Lê Thánh Tôn đến đường Tôn Đức Thắng) cấm tất cả xe lưu thông từ 18h đến 22h ngày 30/6 và 1/7, từ 18h đến 23h ngày 2/7.

Việc điều chỉnh này nhằm phục vụ tổ chức dịp kỷ niệm 46 năm ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976-2/7/2022).

Lộ trình thay thế được Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đưa ra:

Hướng từ đường Lê Thánh Tôn đến đường Tôn Đức Thắng, người dân chọn một trong 2 lộ trình: Đường Lê Thánh Tôn - đường Đồng Khởi - đường Tôn Đức Thắng hoặc đường Lê Thánh Tôn - đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa - đường Hàm Nghi - đường Tôn Đức Thắng.

Hướng từ đường Tôn Đức Thắng đến đường Lê Thánh Tôn: Đường Tôn Đức Thắng - đường Hàm Nghi - đường Pasteur - đường Lê Thánh Tôn hoặc đường Tôn Đức Thắng - Công trường Mê Linh - đường Hai Bà Trưng - đường Lê Thánh Tôn.

Sở GTVT lưu ý người dân chấp hành theo hướng dẫn của lực lượng chức năng và biển báo.

Hà Nội: Người dân đốt lửa, phóng uế khiến con đường gốm sứ bị cháy xém và nhếch nhác khó tin

Qua nhiều lần tu sửa, con đường gốm sứ tiếp tục xuất hiện dấu hiệu xuống cấp. Nhiều mảng gốm bị bong tróc, thậm chí, nứt toác do người dân đốt lửa ven đê.

Hà Nội: Người dân đốt lửa, phóng uế khiến con đường gốm sứ bị cháy xém và nhếch nhác khó tin - Ảnh 1.

Con đường gốm sứ ven sông Hồng Hà Nội hoàn thành vào tháng 10/2010. Đây là công trình nghệ thuật kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Tổ chức Guinness thế giới đã công nhận đây là bức tranh gốm dài nhất thế giới (dài xấp xỉ 3,85 km) - đạt kỷ lục Guinness

Hà Nội: Người dân đốt lửa, phóng uế khiến con đường gốm sứ bị cháy xém và nhếch nhác khó tin - Ảnh 2.

Công trình với diện tích khoảng 6.500m2 với mức kinh phí 65 tỉ đồng đi qua các quận Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng. Đây chính là bức tranh gốm đa dạng mang dấu ấn của làng gốm Bát Tràng, Chu Đậu, Phù Lãng

Hà Nội: Người dân đốt lửa, phóng uế khiến con đường gốm sứ bị cháy xém và nhếch nhác khó tin - Ảnh 3.

Các bức tranh trên con đường khắc họa lịch sử dân tộc từ Đông Sơn qua Lý, Trần, Lê, Nguyễn; tái hiện các hoa văn đặc trưng và tiêu biểu trên thổ cẩm; tranh gốm của các em thiếu nhi Việt Nam và quốc tế với chủ đề Hà Nội - thành phố vì hoà bình; tranh đương đại của các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế

Hà Nội: Người dân đốt lửa, phóng uế khiến con đường gốm sứ bị cháy xém và nhếch nhác khó tin - Ảnh 4.

Thế nhưng, theo ghi nhận của chúng tôi những ngày gần đây, con đường này đang tiếp tục xuất hiện dấu hiệu xuống cấp trầm trọng

Hà Nội: Người dân đốt lửa, phóng uế khiến con đường gốm sứ bị cháy xém và nhếch nhác khó tin - Ảnh 5.
Hà Nội: Người dân đốt lửa, phóng uế khiến con đường gốm sứ bị cháy xém và nhếch nhác khó tin - Ảnh 5.
Hà Nội: Người dân đốt lửa, phóng uế khiến con đường gốm sứ bị cháy xém và nhếch nhác khó tin - Ảnh 5.

Nhiều vị trí trên công trình này, mảnh gốm bị bong, nứt vỡ làm thay đổi nội dung bức họa

Hà Nội: Người dân đốt lửa, phóng uế khiến con đường gốm sứ bị cháy xém và nhếch nhác khó tin - Ảnh 6.

Nhiều người dân đã tự ý tập kết rác thải dọc con đường này gây cảnh tượng nhếch nhác, thậm chí một số người còn đốt rác, phóng uế bừa bãi khiến cho nhiều đoạn tranh bị cháy xém, mất mỹ quan...

Mời độc giả theo dõi video trên giadinh.net.vn

Nữ sinh 18 tuổi bị hiếp dâm vì quên chốt cửa

K.N (th)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Đi thăm em gái, cụ bà 71 tuổi bị lũ cuốn tử vong

Đi thăm em gái, cụ bà 71 tuổi bị lũ cuốn tử vong

Thời sự - 4 giờ trước

Vừa từ Bình Thuận vào Đắk Lắk để thăm em gái, cụ bà trên đường di chuyển vào nhà người em thì không may rơi xuống suối, bị nước lũ cuốn trôi.

Lời kể bàng hoàng của nạn nhân vụ ngộ độc rượu khiến 2 người tử vong

Lời kể bàng hoàng của nạn nhân vụ ngộ độc rượu khiến 2 người tử vong

Thời sự - 6 giờ trước

GiadinhNet - Nam nạn nhân cùng 8 người uống chung cuộc rượu vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại ngày hôm đó.

Người phụ nữ tử vong dưới giếng sâu

Người phụ nữ tử vong dưới giếng sâu

Thời sự - 7 giờ trước

Một phụ nữ ở phường Chiềng Cơi, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La, tử vong khi xuống giếng sâu khoảng 20 m để sửa đường dẫn nước sinh hoạt.

20 cảnh sát giải cứu cô gái trẻ định nhảy lầu chung cư tự tử

20 cảnh sát giải cứu cô gái trẻ định nhảy lầu chung cư tự tử

Thời sự - 9 giờ trước

Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Thanh Hóa đã giải cứu thành công một cô gái đang có ý định nhảy lầu tự tử tại tầng 21 chung cư Ruby Tower.

Miền Bắc tiếp tục đón mưa dông lớn

Miền Bắc tiếp tục đón mưa dông lớn

Thời sự - 11 giờ trước

GiadinhNet - Ngày 10 - 11/8, mưa vừa và mưa to tiếp diễn ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ kèm nguy cơ xảy ra các hiện tượng dông, lốc, sét.

Hòn Vọng Phu ở Thanh Hóa bị sét đánh

Hòn Vọng Phu ở Thanh Hóa bị sét đánh

Thời sự - 12 giờ trước

Thắng cảnh hòn Vọng Phu nằm trên núi An Hoạch ở Thanh Hóa vừa sạt lở một số khối đá lớn được cho bị sét đánh trúng, có nguy cơ gây mất an toàn cho du khách và người dân.

Xót xa phút cuối của 3 mẹ con tử vong trong ngôi nhà cháy ở Đà Nẵng

Xót xa phút cuối của 3 mẹ con tử vong trong ngôi nhà cháy ở Đà Nẵng

Thời sự - 12 giờ trước

GiadinhNet - Lúc xảy ra vụ cháy, chồng bà L. đi vắng. Nhận tin báo của hàng xóm, người chồng vội chạy về nhưng vợ và hai con đều đã đã tử vong.

Người đàn ông tử vong khi va chạm với xe tải ở TP.HCM

Người đàn ông tử vong khi va chạm với xe tải ở TP.HCM

Thời sự - 13 giờ trước

Cú va chạm với xe tải trên quốc lộ 1, gần trạm thu phí An Sương - An Lạc khiến người đàn ông tử vong tại chỗ.

Tin sáng 8/8: Diễn biến mới nhất vụ bé trai 3 tuổi bị cô giáo hất cùi chỏ vào mặt; hai nghệ sĩ hiện ra sao sau hơn 1 tháng ở Tây Ban Nha?

Tin sáng 8/8: Diễn biến mới nhất vụ bé trai 3 tuổi bị cô giáo hất cùi chỏ vào mặt; hai nghệ sĩ hiện ra sao sau hơn 1 tháng ở Tây Ban Nha?

Thời sự - 14 giờ trước

GiadinhNet - Một video dài gần 2 phút được tài khoản Facebook T.L. đăng tải với nội dung ghi lại cảnh một cô giáo ở trường mầm non tư thục dùng cùi chỏ và tay tác động vào vùng mặt bé trai 3 tuổi; theo tờ Ultima Hora của Tây Ban Nha, hai nghệ sĩ được trả hộ chiếu từ ngày 3/8.

Người đàn ông nhảy sông tự tử nhưng chỉ gãy chân vì gặp nước cạn

Người đàn ông nhảy sông tự tử nhưng chỉ gãy chân vì gặp nước cạn

Thời sự - 1 ngày trước

Lái xe đến cầu Giao Thuỷ, gieo mình xuống sông nhưng gặp chỗ nước cạn nên ông H. chỉ gãy chân.

Top