Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tuyến phố ẩm thực kết hợp đi bộ thứ 2 của Hà Nội tấp nập người dân, du khách dịp cuối tuần

Chủ nhật, 07:41 25/12/2022 | Sản phẩm - Dịch vụ

GĐXH - Ngày 24 và 25/12 là thời điểm cuối tuần, cũng là chính Lễ Giáng sinh nên tuyến phố ẩm thực kết hợp đi bộ Đảo Ngọc Ngũ Xã (Trúc Bạch, Ba Đình) trở nên đông đúc.

Hà Nội: Kiểm tra xe ô tô đang đỗ lề đường, phát hiện gần 9.000 máy hút thuốc lá không rõ nguồn gốc xuất xứHà Nội: Kiểm tra xe ô tô đang đỗ lề đường, phát hiện gần 9.000 máy hút thuốc lá không rõ nguồn gốc xuất xứ

GĐXH - Khi kiểm tra hành chính xe ô tô tải đang dừng đỗ tại cửa tòa nhà Bea Sky - đường Nguyễn Xiển (phường Đại kim, quận Hoàng Mai), lực lượng chức năng phát hiện xe này đang chứa gần 9.000 sản phẩm máy hút thuốc lá cùng phụ kiện. Tất cả số hàng đều chưa chứng minh được nguồn gốc xuất xứ.

Chỉ sau một ngày khai trương (23/12), tuyến phố ẩm thực kết hợp đi bộ Đảo Ngọc Ngũ Xã (ở phường Trúc Bạch, quận Ba Đình) đã trở nên đông đúc. 

Bởi lẽ, dịp cuối tuần cũng là thời điểm chính Lễ Giáng sinh nên ngay tại tuyến phố này, một số du khách nước ngoài đã khoác lên mình bộ đồ của ông già Noel và phát đi những món quà đến các em nhỏ. 

Chùm ảnh ghi nhận của PV:

Tuyến phố ẩm thực kết hợp đi bộ thứ 2 của Hà Nội tấp nập người dân, du khách dịp cuối tuần - Ảnh 2.

Ttuyến phố ẩm thực kết hợp đi bộ Đảo Ngọc Ngũ Xã (ở phường Trúc Bạch, quận Ba Đình) được mệnh danh là tuyến phố ẩm thực kết hợp đi bộ thứ 2 của Hà Nội, góp thêm không gian vui chơi, giải trí, mua sắm cho người dân Thủ đô và du khách.

Tuyến phố ẩm thực kết hợp đi bộ thứ 2 của Hà Nội tấp nập người dân, du khách dịp cuối tuần - Ảnh 3.

Có rất nhiều các em nhỏ tham gia hoạt động ngoài trời ngay tại tuyến phố.

Tuyến phố ẩm thực kết hợp đi bộ thứ 2 của Hà Nội tấp nập người dân, du khách dịp cuối tuần - Ảnh 4.

Không gian Khu phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ Đảo Ngọc Ngũ Xã tổ chức tại 2 tuyến phố giao cắt trung tâm đảo gồm Ngũ Xã và Nguyễn Khắc Hiếu, dài khoảng 120m, tạo sự lan toả toàn bộ Đảo Ngọc Ngũ Xã, phường Trúc Bạch.

Tuyến phố ẩm thực kết hợp đi bộ thứ 2 của Hà Nội tấp nập người dân, du khách dịp cuối tuần - Ảnh 5.

Các hoạt động của Không gian khu phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ Đảo Ngọc Ngũ Xã sẽ tập trung vào phát triển các hoạt động kinh doanh hiện có tại đây, kết hợp trưng bày sản phẩm OCOP, giới thiệu nghề truyền thống đúc đồng Ngũ Xã tại Bảo tàng nghề đúc đồng, kết hợp với hoạt động văn hóa, văn nghệ đường phố vào các ngày cuối tuần.

Tuyến phố ẩm thực kết hợp đi bộ thứ 2 của Hà Nội tấp nập người dân, du khách dịp cuối tuần - Ảnh 6.

Khu phố ẩm thực được mở tất cả các ngày trong tuần.

Tuyến phố ẩm thực kết hợp đi bộ thứ 2 của Hà Nội tấp nập người dân, du khách dịp cuối tuần - Ảnh 7.

Riêng các ngày cuối tuần, tuyến phố mở từ 18h thứ Sáu đến 24h Chủ nhật và sẽ cấm các phương tiện giao thông cơ giới tại 2 tuyến phố Ngũ Xã và Nguyễn Khắc Hiếu để dành không gian cho khách đi bộ thưởng thức ẩm thực.

Tuyến phố ẩm thực kết hợp đi bộ thứ 2 của Hà Nội tấp nập người dân, du khách dịp cuối tuần - Ảnh 8.

Tuyến phố ẩm thực đi bộ này được kỳ vọng sẽ góp phần xây dựng hình ảnh du lịch Thủ đô Hà Nội là điểm đến “An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn” đóng góp vào sự phát triển kinh tế đô thị, du lịch Thủ đô.

Tuyến phố ẩm thực kết hợp đi bộ thứ 2 của Hà Nội tấp nập người dân, du khách dịp cuối tuần - Ảnh 9.

Tuyến phố ẩm thực đi bộ Đảo Ngọc Ngũ Xã thu hút du khách nước ngoài.

Đảo Ngọc Ngũ Xã (tên gọi dân gian từ xa xưa), nằm trên mặt hồ Trúc Bạch, phường Trúc Bạch, có diện tích tự nhiên khoảng 4,5ha, vừa khá cách biệt, vừa gắn kết mật thiết với khu vực phố cũ nội đô lịch sử. Xưa kia, làng Ngũ Xã nằm phía Tây thành Thăng Long, có nghề đúc đồng truyền thống.

Khi nghề đồng hưng thịnh, làng được tổ chức thành phường nghề riêng, gọi là phường đúc đồng Ngũ Xã và dần nổi tiếng, trở thành 1 trong 4 nghề tinh hoa bậc cao của kinh thành Thăng Long.

Trong quá trình phát triển đô thị hóa, qua những khó khăn của thời kinh tế bao cấp, các lò đúc đồng cái còn, cái mất… nhưng hầu hết đều chuyển vị trí ra vùng ven, chỉ còn lại một Bảo tàng làng nghề kết hợp giới thiệu sản phẩm tại đây cùng những ký ức của nhiều thế hệ.

Sau này, Ngũ Xá nổi tiếng với những món ăn đường phố đậm chất riêng của Hà Nội.

Hà Nội: Ngoài giảm 15% giá dịch vụ ăn uống sau khai trương, đến tuyến phố ẩm thực đi bộ Đảo Ngọc Ngũ Xã được uống bia, ăn phở cuốn miễn phí?Hà Nội: Ngoài giảm 15% giá dịch vụ ăn uống sau khai trương, đến tuyến phố ẩm thực đi bộ Đảo Ngọc Ngũ Xã được uống bia, ăn phở cuốn miễn phí?

GĐXH - Theo lãnh đạo phường Trúc Bạch (Ba Đình), ngoài đặc trưng là ẩm thực, sau khai trương, tuyến phố ẩm thực đi bộ Đảo Ngọc Ngũ Xã sẽ có các chương trình nghệ thuật đặc sắc như ảo thuật đường phố, tung bóng đường phố, âm nhạc đường phố…

Bảo Minh
Tân sinh viên tại Hà Nội 'sốc' khi đi chợ để mua rau, giá cao chót vót khiến nhiều bạn trẻ 'cháy ví'

Tân sinh viên tại Hà Nội 'sốc' khi đi chợ để mua rau, giá cao chót vót khiến nhiều bạn trẻ 'cháy ví'

Sản phẩm - Dịch vụ - 10 giờ trước

GĐXH - Chuẩn bị tròn 1 tháng sinh hoạt ở Hà Nội, không ít tân sinh viên trải qua những cảm xúc từ "ngỡ ngàng, ngơ ngác" đến "bật ngửa" khi đi chợ mua thực phẩm ở Thủ đô.

Loại rau mọc dại, trước cho lợn ăn, nay thành đặc sản

Loại rau mọc dại, trước cho lợn ăn, nay thành đặc sản

Sản phẩm - Dịch vụ - 10 giờ trước

Rau dừa nước là loại cây mọc dại. Loại rau này trước chỉ để cho lợn ăn hoặc bị nhổ vứt đi, nay là đặc sản, được bán với giá đắt đỏ, nhiều khi muốn mua phải chờ.

Thị trường xe máy cũ ế ẩm: Dân buôn "ngáp vặt”, lướt điện thoại đợi khách

Thị trường xe máy cũ ế ẩm: Dân buôn "ngáp vặt”, lướt điện thoại đợi khách

Giá cả thị trường - 10 giờ trước

Nếu thời gian trước, khi đi qua các cửa hàng xe máy cũ ở phố Chùa Hà, Cầu Giấy (Hà Nội) luôn nhộn nhịp người mua kẻ bán, thì giờ không ít cửa hàng trở nên ế ẩm sau hơn 1 tháng kể từ ngày quy định biển số định danh có hiệu lực.

Giá vàng hôm nay 1/10: Vàng giảm sâu tụt đáy, 'bốc hơi' mạnh nhất là vàng nhẫn

Giá vàng hôm nay 1/10: Vàng giảm sâu tụt đáy, 'bốc hơi' mạnh nhất là vàng nhẫn

Sản phẩm - Dịch vụ - 17 giờ trước

GĐXH - Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới và trong nước đều sụt giảm. Giá vàng thế giới và trong nước có sự chênh lệnh khá lớn.

Giá xăng trong nước ngày mai có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước ngày mai có thể giảm mạnh

Giá cả thị trường - 18 giờ trước

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Các nhà bán lẻ kiếm được bao nhiêu tiền trong ngày đầu mở bán iPhone 15 chính hãng?

Các nhà bán lẻ kiếm được bao nhiêu tiền trong ngày đầu mở bán iPhone 15 chính hãng?

Xu hướng - 20 giờ trước

Theo thống kê sơ bộ những nhà bán lẻ iPhone 15 series có quy mô lớn, trong ngày mở bán đầu tiên, họ bán ra cả chục ngàn máy, còn hệ thống nhỏ hơn cũng bán được vài ngàn máy cho khách hàng.

Nhờ trồng rau sạch bằng cách tự bắt sâu mà thoát nghèo

Nhờ trồng rau sạch bằng cách tự bắt sâu mà thoát nghèo

Xu hướng - 20 giờ trước

Xu hướng làm nông sạch thuận tự nhiên hiện đã lan đến cộng đồng người Churu ở Lâm Đồng. Bằng cách gieo trồng theo kiểu “ông bà anh”, sản phẩm của họ đã xuống tận Đà Lạt, bán với giá cao hơn bình thường nhưng luôn đắt hàng.

Ngân hàng ồ ạt giảm lãi suất, đứng yên lập tức rơi vào nhóm trả lãi cao nhất

Ngân hàng ồ ạt giảm lãi suất, đứng yên lập tức rơi vào nhóm trả lãi cao nhất

Sản phẩm - Dịch vụ - 1 ngày trước

Lãi suất ngân hàng giảm mạnh trong tháng 9. Việc gần 94.000 tỷ đồng hút về qua kênh tín phiếu, cũng như không có ngân hàng nào điều chỉnh trong ngày 29/9 cho thấy khả năng lãi suất sẽ ổn định trong tháng 10.

Hoa hồi Việt Nam vì sao được Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ săn lùng

Hoa hồi Việt Nam vì sao được Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ săn lùng

Sản phẩm - Dịch vụ - 1 ngày trước

GĐXH - Chỉ tính riêng tháng 8, xuất khẩu hoa hồi của Việt Nam đã tăng hơn 100%, đứng thứ 2 thế giới về sản lượng. Loại nông sản này hiện đang trở thành viên ngọc quý cho thị trường xuất khẩu của nước ta.

Kinh hoàng bánh Trung thu có hạn sử dụng dài, xuất hiện mốc hỏng

Kinh hoàng bánh Trung thu có hạn sử dụng dài, xuất hiện mốc hỏng

Sản phẩm - Dịch vụ - 1 ngày trước

GĐXH - Ngày 30/9, Tổng cục QLTT cho biết, hàng ngàn bánh Trung thu, bánh kẹo, thực phẩm quá hạn sử dụng, xuất hiện nấm mốc vừa được lực lượng chức năng phát hiện tại Mộc Châu, Sơn La.

Top