“Vàng đỏ” Saffron chính thức vào Việt Nam
Saffron - loại thảo dược quý hiếm đặc trưng của đất nước Iran đã chính thức được nhập khẩu về Việt Nam, một tín hiệu mừng cho người tiêu dùng Việt. Đồng hành với điều đó, không thể không kể đến sự hỗ trợ đắc lực của Đại sứ quán Iran với doanh nghiệp Việt đã “dũng cảm” đi đầu trong hành trình này.
Saffron - nhụy hoa nghệ tây - “vàng đỏ” quý báu của Đất nước Iran từ lâu đã được biết đến như một sản vật đặc trưng của quốc gia vùng vịnh này. Mặc dù có rất nhiều công dụng và được giới giàu yêu thích, nhưng do Iran là quốc gia bị Mỹ cấm vận kinh tế hoàn toàn, việc giao thương với nước này hết sức khó khăn, đồng nghĩa với việc người tiêu dùng Việt Nam rơi vào cảnh chi tiền trăm triệu nhưng không chắc chắn mua được hàng “xịn”. Vượt qua điều đó, mới đây công ty Saffron Việt Nam đã ra mắt, đánh dấu sự kiện Saffron lần đầu tiên được nhập khẩu chính ngạch về nước ta.
Ông Shahram Salami, đến từ Đại sứ quán Iran tại Việt Nam đã tham dự sự kiện và có bài phát biểu bày tỏ niềm tự hào, hãnh diện khi sản vật đặc trưng của Iran được tổ chức một lễ ra mắt hoành tráng như vậy. Tiếp đó, một cuộc gặp gỡ, làm việc giữa ông Mohsen Rezaie Pour - Tham tán thương mại, đại diện Đại sứ quán và công ty Saffron Việt Nam đã diễn ra tại văn phòng doanh nghiệp này. Trong cuộc trò chuyện, Tham tán thương mại Iran khẳng định, Đại sứ quán Iran sẽ hỗ trợ đưa Saffron đến từng gia đình Việt, để mọi người được tiếp cận, sử dụng loại sản vật quý giá này. “Hãy coi tôi như một nhân viên của Saffron Việt Nam, tôi sẽ làm việc hết mình vì sự phát triển của công ty" - Lời cam kết đồng hành và ủng hộ hết lòng của vị Tham tán thương mại khiến Saffron Việt Nam và cả cộng đồng yêu thích sản phẩm này chắc chắn sẽ rất vui mừng.
Ông Mohsen Rezaie Pour - Tham tán thương mại Iran tại Việt Nam - đại diện cho Đại sứ quán làm việc với công ty Saffron Việt Nam.
Sự ủng hộ đó còn được thể hiện rõ ngay từ lễ ra mắt thương hiệu Saffron Việt Nam, với sự tham gia và phát biểu của ông Shahram Salami đên từ Đại sứ quán Iran. Cam kết đồng hành của Tham tán thương mại nói riêng và Đại sứ quán Iran nói chung là điều tuyệt vời cho Saffron Việt Nam, nhất là ở những bước chân đầu tiên trên hành trình phổ biến những công dụng tuyệt vời của nhụy hoa nghệ tây với người dùng Việt. Điều này càng quý báu nếu xét theo bối cảnh khó khăn, phức tạp của việc nhập khẩu từ Iran - Như trong buổi lễ ra mắt, bà Vũ Thanh Hòa - Giám đốc Saffron Việt Nam có tâm sự về những khó khăn khi tìm cách mang “vàng đỏ” về Việt Nam theo con đường chính ngạch: "80% sản lượng Saffron trên thế giới nằm tại Iran - một đất nước bị Mỹ cấm vận toàn phần, vậy nên các hoạt động giao thương bị hạn chế rất nhiều. Cũng chính vì việc nhập khẩu sản phẩm gặp nhiều khó khăn, nên trên thị trường đa phần là hàng xách tay trôi nổi, không thể kiểm soát được chất lượng.”
Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn, Ngài Saleh Adibi - Đại sứ Iran tại Việt Nam cũng chia sẻ về thói quen sử dụng Saffron và cảnh báo người tiêu dùng Việt Nam trước vấn nạn hàng giả, đồng thời Ngài đã nhấn mạnh rằng, chị em phụ nữ Việt Nam nên lựa chọn sản phẩm chất lượng từ các nhà nhập khẩu Saffron chính thức: “Người Iran đã quá quen với Saffron nên có thể phân biệt được thật – giả, còn với người tiêu dùng Việt Nam, sản phẩm này vẫn quá mới mẻ. Cho nên tôi khuyên người tiêu dùng nên chọn mua Saffron có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tại các đơn vị nhập khẩu chính thức từ Iran. Theo tôi được biết thì hiện nay Việt Nam mới có một doanh nghiệp nhập khẩu chính ngạch sản phẩm này. Chúng tôi hoàn toàn phản đối những phương thức thương mại thông qua các hình thức như là buôn lậu, làm giả” (hàng xách tay, tiểu ngạch trên thị trường Việt Nam).
Hiện nay, Saffron Việt Nam là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất có đầy đủ các loại giấy phép để nhập khẩu chính ngạch Saffron vào thị trường Việt Nam, giúp người tiêu dùng có một địa chỉ đáng tin cậy để “chọn mặt gửi vàng”.
Nhà cung cấp độc quyền của Saffron Việt Nam là Gohar Saffron, công ty xuất khẩu Saffron lớn nhất Iran, đồng thời cũng là doanh nghiệp duy nhất tại Iran đáp ứng được cùng lúc nhiều tiêu chuẩn khắt khe của thế giới như chứng chỉ HACCP, ISO 9001, ISO 22000, SA8000…
Saffron là tên gọi của nhụy hoa nghệ tây, đã được sử dụng cách đây 3.000 năm, chủ yếu ở khu vực Ba Tư. Đây là loại gia vị thực phẩm đắt nhất thế giới (tính theo trọng lượng). Hiện tại, nhụy hoa nghệ tây được công nhận là một gia vị thực phẩm theo quy định của Cục Quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ. Sản phẩm này có chứa nhiều chất dinh dưỡng quý, được chứng minh hỗ trợ tốt cho sức khỏe, đặc biệt có thể hỗ trợ cải thiện trầm cảm, phòng chống và điều trị ung thư, trị bệnh Alzheimer.
Saffron Việt Nam là đơn vị đầu tiên và duy nhất nhập khẩu chính ngạch loại thảo dược quý từ Iran về Việt Nam.
Đánh giá về sản phẩm này, theo bác sĩ Trần Châu Quyên (Viện Dinh dưỡng Việt Nam): “Saffron được mệnh danh là “vàng đỏ” bởi mức giá quá cao và có những công dụng tuyệt vời về làm đẹp, sức khỏe. Saffron giúp da mịn màng, cải thiện lưu thông máu giúp da trở nên hồng hào, sáng hơn. Bên cạnh đó, nó còn được sử dụng trong y học cổ truyền để giúp tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị các bệnh như: Ung thư, trầm cảm, cao huyết áp, mất ngủ, giảm thị lực, chống lão hóa, kháng viêm…”
Được biết, Saffron Việt Nam đang chuẩn bị khai trương “The Persian Place” tại 66 Trần Xuân Soạn, Hà Nội. Địa điểm này là nơi trưng bày các loại Saffron từ Iran với đầy đủ các chủng loại, từ nhiều thương hiệu khác nhau, qua đó giúp người tiêu dùng dễ dàng tìm hiểu các thông tin chuẩn xác về Saffron, cách phân biệt chúng và trải nghiệm miễn phí công dụng của loại thảo dược quý giá này.
Có thể nói, Saffron thực sự là “vàng đỏ” tuyệt vời và với việc được nhập khẩu chính ngạch, người tiêu dùng Việt Nam có cơ hội tiếp cận với sản phẩm chất lượng, uy tín và tin cậy. Cùng với sự hỗ trợ mạnh mẽ của Đại sứ quán Iran, đây là tín hiệu đáng mừng cho những tín đồ yêu thích thảo dược quý báu này ở Việt Nam.
Theo Sức khỏe đời sống
Bệnh thủy đậu ở người lớn, điều trị như thế nào?
Sống khỏe - 12 phút trướcBệnh thủy đậu không chỉ gây ra triệu chứng khó chịu mà còn để lại nhiều biến chứng. Đặc biệt, bệnh thủy đậu ở người lớn thường ảnh hưởng nặng hơn trẻ em.
Ai mắc sốt xuất huyết sẽ có nguy cơ cao gặp nguy hiểm?
Sống khỏe - 55 phút trướcTheo thống kê của Bộ Y tế, tích lũy từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 114.906 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 19 ca tử vong. Một số trường hợp khi mắc bệnh sẽ có nguy cơ cao gặp biến chứng nặng, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.
4 loại đồ uống làm giảm mỡ máu một cách tự nhiên
Bệnh thường gặp - 2 giờ trướcViệc thay đổi chế độ ăn uống cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong việc hạ thấp mỡ máu xấu (cholesterol LDL) trong cơ thể.
Loại củ rẻ tiền đầy chợ Việt giúp ổn định đường huyết cực tốt, người bệnh tiểu đường nên ăn sẽ thấy cơ thể thay đổi tích cực
Bệnh thường gặp - 14 giờ trướcGĐXH - Nghệ là gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt. Nhiều nghiên cứu cho thấy, chất curcumin ở trong nghệ có tác dụng chống viêm hiệu quả và giữ cho lượng đường trong máu ở mức ổn định.
Bé gái hơn 1 tuổi ở Phú Thọ liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên, bác sĩ chỉ rõ nguyên nhân rất hay gặp trong mùa lạnh
Sống khỏe - 16 giờ trướcGĐXH – Theo các bác sĩ, vào mùa nào, trẻ cũng có thể bị liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên nhưng mùa lạnh và lúc giao mùa, tình trạng này gia tăng nhiều hơn.
3 loại thực phẩm giàu protein, người sau 55 tuổi nên bổ sung
Bệnh thường gặp - 17 giờ trướcProtein cần thiết cho sức khỏe con người, góp phần kéo dài tuổi thọ, người già thường nằm trong nhóm thiếu protein.
Một vết cắt trên da cũng có thể gây tử vong do kháng kháng sinh
Sống khỏe - 17 giờ trướcTheo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm thế giới có khoảng 700.000 người tử vong do kháng thuốc. Dự báo, đến năm 2050, cứ 3 giây sẽ có 1 người tử vong do các siêu vi khuẩn kháng thuốc, tương đương với khoảng 10 triệu người mỗi năm. Khi đó, thậm chí các bệnh thông thường như ho, hay chỉ một vết cắt trên da cũng có thể gây tử vong.
Người đàn ông 30 tuổi mắc ung thư tuyến tụy thừa nhận thường xuyên ăn 3 món ăn mà người Việt ưa thích
Bệnh thường gặp - 18 giờ trướcGĐXH - Thanh niên phát hiện mắc ung thư tuyến tụy ở tuổi 30 thừa nhận thường xuyên ăn những đồ chiên rán, dầu mỡ và đồ ăn ngọt... mặc dù có tiền sử mắc bệnh gan nhiễm mỡ, viêm tuỵ mãn tính.
Tổ yến cực bổ dưỡng nhưng dùng kiểu này rất nguy hiểm
Bệnh thường gặp - 20 giờ trướcViệc dùng tổ yến sai cách sẽ dẫn đến nhiều tác dụng không mong muốn.
Cách gội đầu để ngăn rụng tóc trong mùa đông
Sống khỏe - 21 giờ trướcKhi không khí lạnh, khô hanh, độ ẩm thấp, các tuyến dầu bị giảm hoạt động khiến tóc và da đầu dễ bị khô, rụng tóc nhiều. Có cách nào gội đầu để hạn chế rụng tóc?
Người phụ nữ 29 tuổi ở Quảng Ninh nhập viện gấp sau khi được tư vấn, uống thuốc hạ sốt tại nhà, bác sĩ chỉ rõ nguyên nhân
Bệnh thường gặpGĐXH - Người phụ nữ bị phản vệ thuốc là có tiền sử dị ứng với Paracetamol, Ibuprofen nhưng nhân viên bán thuốc nói rằng Ibuprofen là thuốc chống viêm, hạ sốt rất ít gây dị ứng nên vẫn bán cho bệnh nhân.