Xuýt xoa các món lươn ngon tuyệt phố Hoàng Ngọc Phách
Quán này nằm trên phố Hoàng Ngọc Phách, được dân công sở quanh đây rất ưng ý.
Tiệm không sang trọng, chỉ là một quán bình dân có mức giá khoảng 60.000 đồng/món trở lên. Nếu đi theo nhóm, tới đây mỗi người chỉ mất chừng chưa đến một trăm nghìn là có thế no nê với đủ các món lươn đặc trưng xứ Nghệ. Và điều quan trọng nhất là món nào món nấy đều khiến thực khách “hoàn toàn hài lòng”.
Thực đơn tiệm phong phú với đủ các món nộm, xào, om, súp, cháo… nhưng có 3 món mà bạn nhất định phải thưởng thức: lươn xúc bánh đa, chả lươn cuốn lá lốt và lươn om chuối đậu. Đây là kinh nghiệm mà các khách ruột quán sau nhiều bữa "đập phá" đã đúc kết được.
Lươn xúc bánh đa làm đồ khai vị rất chuẩn. Không như hến xúc bánh đa, món này khiến người ăn đã miệng hơn nhiều. Lươn to vừa phải nhưng thớ thịt dày mềm, chế biến đậm đà thơm mùi hành răm quyện trong vị cay yêu thích của người miền Trung. Bẻ miếng bánh đa đủ lớn để xúc những dải lươn ấy và không quên chấm cùng nước xào ngon tuyệt, hầu như khách nào cũng mê.
Chả lươn cuốn lá lốt lại lôi cuốn người ăn theo cách khác. Lươn được cắt thành khúc, mỗi khúc kèm một miếng chuối bở mềm, sau đó mới cuốn với lá lốt rồi chiên lên. Chả có độ mềm ngọt bên trong và giòn rụm bên ngoài, được gia giảm vừa tới, dù chẳng cần chấm thêm mắm muối khách vẫn có thể ăn dỗ mồi “thun thút”.
Riêng lươn om chuối đậu là món quen thuộc mà các khách ruột thường gọi để ấm bụng, chốt hạ vào cuối bữa. Phải chấm điểm cao cho quán về độ "thật". Không có chuyện độn toàn rau củ, món nào bưng ra cũng đầy ắp, nhiều lươn, đặc biệt là lươn om chuối đậu. Một nồi giá từ 100.000 – 120.000 đồng nhưng đủ để 5-6 người “khua khoắng” mãi vẫn thấy còn đạm. Chuối đậu cũng xông xênh, cộng thêm nước canh chế biến rất vừa miệng nên đây xứng đáng là món tủ không thể bỏ qua của quán. Chỉ có một lưu ý khi thưởng thức lươn om chuối đậu, bạn không nên quá nhẩn nha, nước canh khi nguội chần rau sẽ mất ngon, làm giảm giá trị món ăn đi rất nhiều.
Ngoài ra, với những ai mê lươn xứ Nghệ nhưng sợ chuyện “nóng trong người” thì đến đây, bạn nhớ nhắc nhân viên quán nhắc đầu bếp giảm bớt độ cay nóng cho món ăn. Vì nếu “đua” theo khẩu vị người miền Trung, bạn hãy lường trước việc vừa ăn vừa “há miệng” xuýt xoa liên hồi. Còn riêng những khách “hảo cay” thì quán lươn này là địa điểm lý tưởng để nhóm bạn quây quần hàng tháng, thậm chí hàng tuần, nhất là khi Hà Nội đã bước vào những ngày thu mát mẻ.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 13 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 17 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.