Chế biến
10 cách 'hô biến' bánh chưng thừa thành món ngon mới toanh, ăn cả tuần cũng không ngán
ĂnGĐXH - "Bánh chưng thừa sau Tết giải quyết thế nào?" là một câu hỏi rất lớn đối với các đầu bếp tại gia. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý những món ăn ngon mới toanh được biến tấu từ bánh chưng, giúp cả gia đình 'xóa bay' ngán ngẩm, càng ăn càng cuốn.
4 món gà xào dễ làm mà hấp dẫn
ĂnChắc chắn hương vị thơm ngon của những món gà sẽ khiến cả nhà phải xuýt xoa khen ngợi.
Những món ăn nên có trong bàn nhậu
Sống khỏeĐể khách quý ăn thoải mái mà không hại sức khoẻ, bạn nên chon những món sau làm đồ nhắm rượu.
Cẩn thận với cá nục “siêu rẻ”
Sản phẩm - Dịch vụTrong khi cá nục bán bình thường giá từ 45.000 - 50.000 đồng/kg thì tại một số chợ trên địa bàn Hà Nội: Nghĩa Tân, Ngọc Lâm, Nguyễn Sơn,… lại xuất hiện những hàng bán cá nục với giá rẻ “giật mình” , chỉ có từ 10.000- 20.000 đồng/kg.
Vào bếp với giấm ăn
ĂnGiadinhNet - Khi chế biến món sườn hoặc thịt hầm, bạn chỉ cần cho vào nồi một thìa giấm trắng, đảm bảo thịt nhanh mềm hơn.
Đậu đũa - món ăn tốt cho bé tập ăn dặm
Gia đìnhĐậu đũa, hay còn gọi là đậu que rất giàu canxi, một bát nhỏ đậu que chứa đến 66mg canxi. Tuy nhiên, đậu que lại nghèo vitamin A và vitamin C.
Xôn xao các vụ cấp cứu vì ăn rươi: Ai không nên ăn rươi?
Sống khỏeGiadinhNet - Thịt rươi rất thơm, ngon, bổ dưỡng và có nhiều chất đạm hơn cả cua, tôm, ghẹ. Nhưng đã có một số người phải cấp cứu vì ăn rươi. Làm sao ăn rươi vừa ngon, vừa bổ mà lại đảm bảo an toàn?
Làm chậu cây xinh trồng rau trong bếp
ỞChậu cây nhỏ xinh rất hợp lý để đặt trong nhà bếp hoặc bất kỳ nơi nào bạn muốn.
Cách ăn và chế biến nấm tốt cho sức khỏe
Sống khỏeNấm là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe, nhưng nếu không biết chế biến đúng cách sẽ làm mất chất dinh dưỡng và có thể gây ngộ độc cho người ăn.
Bún đậu nước quất tấp nập hồ Giảng Võ
ĂnMiếng đậu của quán được chế biến rất tinh tế, bùi bùi, thơm thơm, lớp vỏ giòn và béo ngậy dù để nguội một lúc lâu.
Nướng lụi - Địa điểm tuyệt vời cho ngày lạnh
ĂnVào ngày trời se lạnh, bạn không thể cưỡng lại được cảm giác thèm thứ gì đó nóng hổi, cay nồng hay tán gẫu bên bàn ăn cùng đám bạn thân thì thật tuyệt phải không nào.
6 bí quyết đẩy lùi lão hóa "núi đôi"
Sống khỏeNgực của bạn là một trong những vùng có làn da nhạy cảm nhất. Vì làn da nơi đây rất mỏng, đồng thời lại nằm sát với xương ức nên rất cần được chăm sóc đặc biệt. Để tránh xa tình trạng lão hóa, hãy chắc chắn rằng da núi đôi được dưỡng ẩm thường xuyên, tốt nhất là thoa kem dưỡng ẩm vào mỗi tối.
Xuýt xoa lẩu lòng ngày gió về
ĂnLòng được chế biến sạch sẽ, giòn dai, nhâm nhi cùng bát cháo nóng ngon ngọt, thơm phức trong tiết trời se lạnh vừa ngon miệng lại ấm bụng.
Chiêu trò biến cua đồng bằng bùn đất, hóa chất
Sống khỏeChỉ cần qua bàn tay "chữa trị" tài tình của người bán, đám cua ghẹ yếu, gãy càng, rụng mai, thậm chí đã chết sẽ trở nên tươi rói, bóng bẩy.
“Độc chất” từ chả cá làm từ cá chết, cá ươn
Sống khỏeGiadinhNet - Nhằm thu lợi nhuận, nhiều chủ thương đã “phù phép’ cá ươn, cá chết bằng việc cho thêm phụ gia, hàn the thành món “đặc sản” chả cá chiên. Theo các chuyên gia, nếu ăn phải rất dễ gây ngộ độc, nhất là có thể ung thư khi lại dùng dầu chiên đi chiên lại.
Ngon tuyệt thịt cốt lết ướp sữa đặc chiên
ĂnMón thịt cốt lết ướp sữa đặc dễ làm, lại không mất quá nhiều thời gian chế biến. Bạn có thể ướp các gia vị từ buổi sáng, cho vào ngăn mát và buổi chiều chỉ cần mang ra chế biến là xong.
Cá thu rim mắm tỏi đậm đà cho bữa tối
ĂnVới cách chế biến nhanh gọn, món cá thu rim mắm tỏi sẽ rất phù hợp với những bạn bận rộn, không có thời gian chế biến những món ăn cầu kỳ!