Hà Nội
23°C / 22-25°C

10 mẹo nấu ăn tiết kiệm tiền

Chủ nhật, 08:00 05/10/2014 | Ăn

Phương pháp nấu ăn hay cách sử dụng đồ ăn thừa cũng góp phần giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ.

Thái nhỏ và ninh nhừ

http://cms.kienthuc.net.vn/zoomh/500/uploaded/ctvkhoe/2014_10_02/meoninhnhu_gomh.jpg

Có một thực thế mà ít người để ý đó là việc chế biến các miếng ăn to bản sẽ nhanh hết hơn so với việc thái thức ăn miếng nhỏ. Thêm vào đó, việc nấu nhừ các thực phẩm sẽ có cảm giác thức ăn nhiều hơn và ăn lâu hết hơn

 

Giảm lượng thịt mỗi bữa ăn
http://cms.kienthuc.net.vn/zoomh/500/uploaded/ctvkhoe/2014_10_02/meoitthit_fhtm.jpg
Nhu cầu ăn của mỗi người là khác nhau, tuy nhiên theo các chuyên gia dinh dưỡng một bữa ăn của bạn chỉ nên có khoảng 90g thịt đã nấu chín. Nếu khẩu phần ăn của bạn chia ra làm 4 phần thì thịt chỉ nên chiếm ¼, tinh bột chiếm ¼ và ½ còn lại là rau. Ăn lượng thịt vừa đủ sẽ tốt cho sức khỏe cũng như tiết kiệm chi phí cho bữa ăn của bạn.

Thêm mì hoặc cơm

http://cms.kienthuc.net.vn/zoomh/500/uploaded/ctvkhoe/2014_10_02/meomy_sfkq.jpg
Sau bữa ăn có thể còn thừa lại một chút rau hoặc một ít thịt. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng lại những đồ đó để nấu mỳ cho bữa sáng cả nhà, hoặc có thể chế thành món cơm rang rất hứu ích. Bạn chỉ cần thêm một chút gia vị như hành, tỏi, ớt, ... theo khẩu vị ăn của mỗi người là sẽ có một món ăn ngon.

Làm món xào cho bữa tối

http://cms.kienthuc.net.vn/zoomh/500/uploaded/ctvkhoe/2014_10_02/meoxao_hwdx.jpg
Món xào là món có thể kết hợp được nhiều thực phẩm mà lại dễ chế biến. Xào với nhiều rau và chỉ cần thêm một chút thịt bạn vẫn có một món ăn ngon đủ chất và tiết kiệm chi phí cho bữa ăn. Không chỉ vậy món xào còn rất linh hoạt trong việc kết hợp các thực phẩm với nhau, trong tủ lạnh còn củ hành tây, cà rốt hay còn nửa quả bí bạn cũng có thể kết hợp thành 1 món ngon và nhanh gọn mà chắc chắn là vô cùng rẻ rồi!

Sử dụng nước chanh

http://cms.kienthuc.net.vn/zoomh/500/uploaded/ctvkhoe/2014_10_02/meochanh_kaxi.jpg
Chanh là một loại quả khá phổ biến nên rất dễ tìm lại không quá đắt. Bạn nên trữ một vài quả chanh trong tủ lạnh để tiện cho việc nấu ăn. Bởi nước cốt chanh có thể thêm vào làm nước chấm, nước sốt, hay salad rất ngon. Nếu như chẳng may quả chanh có bị héo, hơi quắt thì bạn cũng không nên vứt bỏ mà vẫn có thể sử dụng để nấu ăn được.

Giữ thực phẩm thừa luôn tươi

http://cms.kienthuc.net.vn/zoomh/500/uploaded/ctvkhoe/2014_10_02/meohopkin_mdif.jpg
Những chiếc hộp kín có thể giữ được thức ăn được tươi ngon như vừa chế biến xong. Vì vậy, hãy chắc chắn bạn luôn có những chiếc hộp kín để cất những thức ăn thừa sau bữa cơm gia đình và dùng lại vào ngày hôm sau.

Thay đổi nguyên liệu món nướng

http://cms.kienthuc.net.vn/zoomh/500/uploaded/ctvkhoe/2014_10_02/meonuong_dghz.jpg
Sử dụng các nguyên liệu đắt tiền cho món nướng như thịt bò hay sườn non mãi cũng sẽ chán. Do đó, bạn có thể thay bằng thịt gà công nghiệp nướng, thịt vịt nướng hoặc đơn giản là thịt lợn vai nướng. Ngoài ra bạn cũng nên nướng rau củ kèm thêm khi nướng thịt, vừa đỡ ngán lại vừa giảm chi phí.

Chuẩn bị cặp lồng cơm trưa

http://cms.kienthuc.net.vn/zoomh/500/uploaded/ctvkhoe/2014_10_02/meocaplong_mgge.jpg
Chỉ cần bạn chịu khó một chút, chuẩn bị những đồ ăn thừa từ tối hôm trước để chế biến thành bữa trưa mang tới văn phòng là bạn có thể tiết kiệm được một chút rồi. Mang cơm đến văn phòng vừa tiện lợi, đảm bảo vệ sinh lại còn tiết kiệm nữa.

Nấu một lần ăn hai lần

http://cms.kienthuc.net.vn/zoomh/500/uploaded/ctvkhoe/2014_10_02/meo2lan_cjcu.jpg
Với một số món bạn có thể nấu nhiều lên và ăn một phần vào hôm nay và phần còn lại để vào ngăn đá tủ lạnh, sau đó vài ngày bạn vẫn có thể dùng lại. Việc làm này giúp tiết kiệm công sức nấu nướng đồng thời sử dụng tối đa các nguyên liệu đã mua cũng như tiết kiệm cả chi phí gas hay điện nữa. Đây là một trong những mẹo nấu ăn ngon mà rẻ đã được không ít chị em áp dụng và rất thành công đấy!

Giữ quả chuối quá chín vào ngăn đá

http://cms.kienthuc.net.vn/zoomh/500/uploaded/ctvkhoe/2014_10_02/meochuoi_hmbl.jpg

Những quả chuối để lâu sẽ chín quá, ăn sẽ không ngon. Tuy nhiên, bạn đừng vội vứt chúng đi ngay mà hãy bóc vỏ rồi cất vào ngăn đá. Khi nào cần bạn chỉ việc bỏ ra rã đông để làm bánh chuối hoặc xay sinh tố vừa ngon vừa tiện và tiết kiệm chi phí nữa.

Theo kiến thức

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Nướng thịt với loại lá này, vị thơm ngon gấp đôi: Từ vùng núi phía Bắc, nhiều người Việt không biết tên

Nướng thịt với loại lá này, vị thơm ngon gấp đôi: Từ vùng núi phía Bắc, nhiều người Việt không biết tên

Ăn - 1 giờ trước

Từ loại cây dân dã xuất hiện ở nhiều địa phương vùng núi phía Bắc song nhiều người Việt thừa nhận họ chưa từng nghe đến tên của loại lá này.

Tổng hợp 30+ món ngon từ sườn heo hấp dẫn, hao cơm

Tổng hợp 30+ món ngon từ sườn heo hấp dẫn, hao cơm

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH - Sườn heo là thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng được sử dụng rất phổ biến trong chế biến các món ăn ngon. Cùng tham khảo ngay hơn 30 món ngon từ sườn heo dễ làm, đơn giản nhé!

Độc thân, MC Mai Ngọc trở lại với thú vui nấu ăn

Độc thân, MC Mai Ngọc trở lại với thú vui nấu ăn

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH - Bàn ăn của nữ MC xinh nhất VTV vẫn thường có hoa thơm và cơm canh nóng hổi.

Nắng nóng ăn canh gì vừa ngon vừa mát?

Nắng nóng ăn canh gì vừa ngon vừa mát?

Ăn - 8 giờ trước

Trong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.

10 món ăn ngon dân dã cho ngày hè oi ả, vừa bổ, vừa rẻ ai cũng mê

10 món ăn ngon dân dã cho ngày hè oi ả, vừa bổ, vừa rẻ ai cũng mê

Ăn - 8 giờ trước

GĐXH - Hôm nay ăn gì? Những ngày hè nóng bức, oi ả ăn gì để giải nhiệt? Gợi ý về mâm cơm gia đình, món ăn ngon trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Chuyên gia phân tích cách giảm cân với trà hoa đậu biếc không phải ai cũng biết

Chuyên gia phân tích cách giảm cân với trà hoa đậu biếc không phải ai cũng biết

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Trà hoa đậu biếc là thức uống thảo mộc hỗ trợ tốt cho sức khỏe, trong đó được biết đến với hỗ trợ giảm cân.

Quà chiều phố cổ Hà Nội - Những món ngon không thể bỏ lỡ (phần 2)

Quà chiều phố cổ Hà Nội - Những món ngon không thể bỏ lỡ (phần 2)

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH - Dạo bước trên những con phố cổ kính của Hà Nội, du khách không chỉ bị thu hút bởi những di tích lịch sử, văn hóa mà còn bởi những món ăn vặt thơm ngon, mang đậm hương vị truyền thống. Tiếp nối phần 1, bài viết này sẽ giới thiệu tiếp các địa chỉ món ngon Hà Nội dưới đây.

Xuất hiện loại bánh mì mỏng như tờ giấy ăn, dân mạng rần rần thích thú: 'Chưa bao giờ tôi muốn ăn khăn giấy đến thế'!

Xuất hiện loại bánh mì mỏng như tờ giấy ăn, dân mạng rần rần thích thú: 'Chưa bao giờ tôi muốn ăn khăn giấy đến thế'!

Ăn - 1 ngày trước

Loại bánh mì giấy ăn độc đáo này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Điều thú vị về món ăn Hoa hậu Mỹ Linh thưởng thức tại Thượng Hải

Điều thú vị về món ăn Hoa hậu Mỹ Linh thưởng thức tại Thượng Hải

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Mỹ Linh ấn tượng với chất lượng thơm ngon của món mì cua và bánh bao nước.

Trương Thị May - Mỹ nhân ăn chay đẹp nhất Châu Á, khoe bữa cơm đạm bạc, một hành động tạo rung cảm

Trương Thị May - Mỹ nhân ăn chay đẹp nhất Châu Á, khoe bữa cơm đạm bạc, một hành động tạo rung cảm

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - "Chế độ ăn chay trường giúp May tránh được cholesterol có hại cho sức khỏe, tóc và da cải thiện nhiều, trở nên trẻ trung hơn”, Trương Thị May chia sẻ.

Top