Hà Nội
23°C / 22-25°C

15 điều lưu ý khi bố trí gương trong nhà

Thứ năm, 11:28 02/02/2023 |

Trong phong thủy, gương không nên đặt đối diện các cửa phòng ngủ, phòng khách vì dễ tiêu tán tài lộc, rạn nứt tình cảm vợ chồng.

Trong phong thủy, gương không nên đặt đối diện các cửa phòng ngủ, phòng khách vì dễ tiêu tán tài lộc, rạn nứt tình cảm vợ chồng.

15 điều lưu ý khi bố trí gương trong nhà - Ảnh 1.

Ảnh: The Spruce

1. Tránh đặt gương đối mặt các vị thần/khu vực thờ cúng

Đặt gương trước mặt thần linh là điều bất kính với thần linh. Thần linh không thể hiển linh bởi người xưa tin rằng gương chứa tà khí, năng lượng tiêu cực.

2. Tránh đặt gương đối diện cửa ra vào nhà

Gương có chức năng phản xạ năng lượng, sẽ chặn tài lộc và phản chiếu tất cả những điều tốt lành, khiến sự nghiệp bị thụt lùi hoặc hao tài tốn của. Do đó, bạn không được để gương đối diện cửa nhà hay cửa phòng ngủ. Đặt gương đối diện cửa nhà hàng xóm cũng ảnh hưởng đến tài vận của họ.

3. Tránh đặt quá nhiều gương trong nhà

Lý do bởi ánh sáng dội vào quá nhiều cũng sẽ gây rối loạn năng lượng trong nhà. Bạn không nên treo hai gương đối diện nhau, vì như vậy sẽ khiến ánh sáng phản chiếu lẫn nhau mà không giúp ích cho việc điều hòa và tập trung năng lượng trong nhà.

4. Tránh đặt gương đối diện ghế sofa, bàn

Trong nhà không nên lắp gương đối diện với chỗ ngồi, không nên đặt gương sau ghế sô pha để soi sau gáy. Nếu gương đối diện trực tiếp với nơi đặt ghế ngồi thì một phần khí của chủ nhà sẽ bị phản chiếu, ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể.

5. Không đặt gương trên trần nhà

Gương không nên gắn trên trần phòng khách, bởi sẽ làm tiêu hao sinh khí và tiền tài cho người ngồi trong phòng khách. Nếu trong nhà có hành lang dài thì nên đặt gương so le hai bên.

6. Không đặt gương đối diện giường

Việc lắp đặt gương trong phòng ngủ có thể đáp ứng nhu cầu của nhiều chủ nhà. Nhưng vị trí đặt gương cũng có nhiều điều kiêng kỵ, liên quan đến tài vận gia đình và sự hòa thuận các mối quan hệ trong gia đình.

Khi tỉnh dậy với ý thức mờ mịt, bạn có thể sợ hãi với hình ảnh của chính mình trong gương. Điều này gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tạo sự căng thẳng tinh thần, làm phản xạ những điều tốt lành của chủ nhà. Đặt gương đầu giường cũng dễ ảnh hưởng xấu đến tình cảm vợ chồng.

7. Không đặt gương đối diện cửa phòng ngủ

Gương có một thần gương, và mỗi cửa cũng có một thần cửa riêng. Vì vậy nếu gương đối diện cửa sẽ xua đuổi thần cửa thường bảo vệ chúng ta, khiến căn phòng dễ bị nhiễu loạn năng lượng.

Gương trong phòng ngủ tốt nhất nên đặt ở mặt trong của tủ quần áo.

8. Tránh gương có cạnh sắc trong phòng tắm

Phòng tắm là nơi kín đáo nhất trong nhà, việc chải chuốt và nhu cầu sinh lý của con người thường được thực hiện trong nhà vệ sinh. Do đó, phòng tắm là nơi thích hợp nhất để đặt gương trong cả nhà. Theo nguyên tắc phong thủy ngũ hành gương thuộc kim, bồn cầu thuộc thủy, kim sinh thủy, có thể tương trợ lẫn nhau.

Nói chung, chọn gương hình vuông là phù hợp nhất, vì đồ vật hình vuông tượng trưng cho sự cân đối và trật tự. Cần chú ý không dùng gương có cạnh sắc nhọn, ngoài ra có thể dùng gương tròn, gương bầu dục.

9. Không đặt gương đối diện cửa nhà vệ sinh

Nếu gương đối diện với cửa nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến đời sống chăn gối vợ chồng, dễ khiến vợ chồng mâu thuẫn, cãi vã không ngừng khi giải quyết mọi việc. Nó làm suy yếu chức năng tình dục của nam giới trong gia đình, phụ nữ dễ mắc các bệnh phụ khoa.

10. Tránh đặt đối diện toilet

Toilet là nơi bài tiết chất thải của con người. Nếu toilet đối diện trực tiếp với gương thì khí bẩn của nhà vệ sinh sẽ bị phản xạ trở lại, khiến môi trường ô nhiễm, không tốt cho phong thủy. Gương lắp đặt trong phòng tắm nên càng lớn càng tốt.

11. Tránh đối diện bàn học

Phòng làm việc ngưng tụ bầu không khí tĩnh lặng. Nếu gương chiếu vào bàn học sẽ khiến người học mất tập trung, không tiến bộ trong học tập.

12. Tránh cửa sổ

Nếu ngoài cửa sổ có quá nhiều đồ vật xui xẻo, phản chiếu vào bên trong nhà sẽ không có lợi cho sức khỏe của chủ nhà, đồng thời còn ảnh hưởng đến công việc, học tập hàng ngày.

Ngày Tết, nói về các nguyên tắc bố trí bát hương, đồ thờ nơi ban thờ giúp gia chủ đắc linh ứngNgày Tết, nói về các nguyên tắc bố trí bát hương, đồ thờ nơi ban thờ giúp gia chủ đắc linh ứng

GĐXH – Số lượng bát hương trên ban thờ nên đặt bao nhiêu, bài trí theo nguyên tắc nào để đắc linh ứng, không ảnh hưởng tới vận trình của cả nhà…? Chuyên gia phong thủy Master Phùng Phương chia sẻ về những câu hỏi phong thủy thường gặp này để bạn đọc tham khảo.

13. Không đối diện với cửa bếp

Gương đặt đối diện trực tiếp với cửa bếp sẽ hấp thụ vượng khí trong nhà và khiến vượng khí trong nhà bị rối loạn. Khi bạn ra vào bếp thường sẽ bị hình ảnh phản chiếu của gương làm cho sợ hãi, dễ dẫn đến tinh thần căng thẳng, có hại cho sức khỏe và tài sản của các thành viên trong gia đình.

14. Tránh đặt gương sau bếp

Từ góc độ phong thủy mà nói, sau bếp không được lắp gương bởi gương có tác dụng phản chiếu, tạo thành thế phong thủy có bếp thứ hai. Mà bếp trong phong thủy tượng trưng cho người vợ, do đó nếu có chiếc bếp thứ hai ngụ ý người đàn ông trong gia đình ngoại tình, sẽ dẫn đến tình cảm vợ chồng rạn nứt.

15. Tránh vòi

Gương dễ phát sinh năng lượng tiêu cực, nếu đối diện với vòi nước sẽ phá hủy trường năng lượng trong nhà, về lâu dài không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tài, lộc của người ở.

Bếp là nơi hỏa vượng, nếu đặt gương trong bếp thì trong và ngoài gương sẽ có lửa, khiến hỏa trong bếp càng vượng, dễ xảy ra hỏa hoạn hoặc các tai nạn khác, khiến mọi người tức giận. Vì vậy, tốt nhất không nên đặt gương trong bếp.

Làm sạch nồi chiên không dầu cực nhanh, dễ dàng sau TếtLàm sạch nồi chiên không dầu cực nhanh, dễ dàng sau Tết

GĐXH - Những ngày Tết nhiều gia đình dùng nồi chiên không dầu để làm đồ ăn cho trẻ nhỏ, đồ ăn nhanh gọn còn dành thời gian đi chúc Tết. Vì thế nồi dễ bị đóng cặn và bám bẩn khó lau chùi. Chỉ cần làm theo cách sau các bạn sẽ vệ sinh nồi cực nhanh và dễ.

Vị trí tốt nhất để đặt gương trong nhà, giúp vượng phong thủy

1. Gương được đặt ở nơi có thể phản chiếu hình ảnh dễ chịu để tăng năng lượng tốt cho ngôi nhà.

2. Gương có thể đặt ở nơi tối trong nhà, có thể tăng ánh sáng và loại bỏ năng lượng xấu, âm khí.

3. Đặt gương ở gần cửa ra vào, mang lại tác dụng thu hút tài lộc, nhưng hãy nhớ không được đặt gương đối diện cổng, cửa nhà.

4. Theo các thầy phong thủy Trung Quốc, phòng ăn là nơi vượng khí của gia đình, vì vậy nên treo gương. Đặt gương trong phòng ăn có thể nâng cao khả năng tụ tài, tăng vượng khí cho gia đình, là nơi gương có thể phát huy sức mạnh nhiều nhất. Nếu trong nhà không có phòng ăn chuyên dụng, khu vực đặt bàn ăn có thể coi là thừa thãi, đặt bàn ăn gần cửa sổ, nơi có ánh sáng đặc biệt sáng sủa, còn có thể kiếm ra tiền.

5. Gương phải cân đối với căn phòng, gương trong nhà phải đủ để người soi gương nhìn được cả đầu, nếu gương dài nên nhìn được toàn thân thì tốt hơn.

Hằng Trần (Theo Aboluowang)

Tin nổi không? Chỉ chanh tươi và 1 khẩu trang y tế, làm theo cách sau bạn không phải tốn tiền mua hóa chất xả bồn cầu nữa, toilet lúc nào cũng sạch sẽ, thơm thoTin nổi không? Chỉ chanh tươi và 1 khẩu trang y tế, làm theo cách sau bạn không phải tốn tiền mua hóa chất xả bồn cầu nữa, toilet lúc nào cũng sạch sẽ, thơm tho

GĐXH – Không chỉ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá trong năm nay, bạn còn có một không gian nhà vệ sinh sạch sẽ, thơm tho, mang lại vượng khí cho gia đình mình đầu năm mới.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dọn tủ với cách cất trữ đồ dùng mùa đông

Dọn tủ với cách cất trữ đồ dùng mùa đông

Mẹo vặt - 8 giờ trước

Không khí lạnh tại miền Bắc đang có dấu hiệu giảm dần, mùa hè cũng sắp "gõ cửa". Đây cũng chính là lúc bạn cần lên kế hoạch để làm gọn tủ quần áo mùa đông để chuẩn bị cho những chiếc áo phông, quần đùi mát mẻ.

Tuổi 72 của NSND Thanh Hoa bình yên bên ngôi nhà rực rỡ sắc hoa

Tuổi 72 của NSND Thanh Hoa bình yên bên ngôi nhà rực rỡ sắc hoa

- 9 giờ trước

GĐXH - Đằng sau ánh hào quang, 'Người đàn bà hát' Thanh Hoa có cuộc sống bình yên trong nhà vườn rộng hơn 1000m2.

Khu vườn phủ kín rau quả sạch của người phụ nữ bắt đầu trồng trọt từ năm 10 tuổi

Khu vườn phủ kín rau quả sạch của người phụ nữ bắt đầu trồng trọt từ năm 10 tuổi

- 12 giờ trước

Khu vườn của người phụ nữ đam mê cây cối này trồng đủ loại cây, rau xanh và các loại hoa, quả đua nhau chen chúc mọc xanh tươi, mướt mát.

Cách làm sạch nồi áp suất một cách hiệu quả và nhanh chóng

Cách làm sạch nồi áp suất một cách hiệu quả và nhanh chóng

- 17 giờ trước

Những chia sẻ của Jillee Bean (phóng viên người Mỹ), người từng chia sẻ những mẹo vặt gia đình tiện lợi và đơn giản thu hút hàng triệu lượt quan tâm, sẽ khiến bạn có được mẹo hay giúp làm sạch nồi áp suất điện, đồng thời tăng cường thời gian sử dụng một cách dễ dàng.

6 lý do khiến cho nhà bạn chẳng thể thơm tho và luôn có mùi mốc

6 lý do khiến cho nhà bạn chẳng thể thơm tho và luôn có mùi mốc

- 20 giờ trước

Không gian sống luôn có mùi mốc làm mọi người cảm thấy rất khó chịu. Vậy hãy cùng nhau tìm ra nguyên do và cách khắc phục ngay thôi nào.

Bạn đang bỏ lỡ 1 khoảng rất hữu dụng trong phòng tắm của mình nếu không sử dụng vị trí này

Bạn đang bỏ lỡ 1 khoảng rất hữu dụng trong phòng tắm của mình nếu không sử dụng vị trí này

- 1 ngày trước

Phòng tắm là một trong những không gian có diện tích nhỏ hẹp nhất trong nhà.

Minh Hằng khoe 2 căn biệt thự mới tậu khi mang thai đôi, khiến Mai Phương Thúy thốt lên: "đại gia"

Minh Hằng khoe 2 căn biệt thự mới tậu khi mang thai đôi, khiến Mai Phương Thúy thốt lên: "đại gia"

- 1 ngày trước

GĐXH - Trên trang cá nhân mới đây, Minh Hằng có chia sẻ khoảnh khắc diện váy bầu đứng trước căn biệt thự đang hoàn thiện.

Nữ kế toán về hưu biến rác thải thành khu vườn xanh tươi hoa trái

Nữ kế toán về hưu biến rác thải thành khu vườn xanh tươi hoa trái

- 1 ngày trước

Ấp ủ ý định tái chế rác, bảo vệ môi trường, chị Lan Anh xin, mua lại đồ vứt bỏ, rác nhà bếp… của hàng xóm. Sau 3 năm, chị biến rác thải thành vườn rau xanh tươi hoa trái.

Căn phòng 8m2 khiến nhiều người khiếp sợ vì bồn cầu đặt sát giường ngủ

Căn phòng 8m2 khiến nhiều người khiếp sợ vì bồn cầu đặt sát giường ngủ

- 1 ngày trước

'Trông không khác gì đặt một chiếc giường giữa nhà vệ sinh' là một trong những bình luận nhận được nhiều ủng hộ của cư dân mạng Trung Quốc sau khi 'chiêm ngưỡng' căn phòng có một không hai này.

"MC giàu nhất VTV" Đức Bảo tậu biệt thự liền kề

"MC giàu nhất VTV" Đức Bảo tậu biệt thự liền kề

- 2 ngày trước

GĐXH - Sau căn hộ rộng 127 m2, MC Bùi Đức Bảo và vợ tậu thêm một căn biệt thự liền kề sang xịn.

Top