Hà Nội
23°C / 22-25°C

3 món bánh ngon mà làm chẳng cần lò nướng: Vào bếp vài phút là có ngay đồ ăn chống buồn miệng!

Chủ nhật, 19:00 25/07/2021 | Ăn

Ở nhà giãn cách, chị em hãy thử làm 1 trong 3 món bánh này, đảm bảo ăn sướng luôn.

Nếu nghĩ rằng phải có lò nướng mới làm được bánh ngon để chén thì chị em nhầm to rồi! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 3 loại bánh có thể làm bằng nồi cơm điện, lò vi sóng hoặc nồi hấp.

Ở nhà giãn cách hoặc đang rảnh rỗi, thử vào bếp làm 1 trong 3 loại bánh này, thành phẩm đảm bảo không khiến bạn thất vọng đâu!

1. Cách làm bánh bông lan phô mai bằng lò vi sóng

3 món bánh ngon mà làm chẳng cần lò nướng: Vào bếp vài phút là có ngay đồ ăn chống buồn miệng! - Ảnh 2.

Bánh bông lan sau khi quay lò vi sóng

Nguyên liệu: 20gr bột làm bánh Cake Flour, 200gr cream cheese, 3 muỗng canh đường kính, 2 lòng đỏ trứng gà, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê tinh chất vani.

Cách làm bánh bông lan phô mai bằng lò vi sóng:

Bạn cho vào bát: 2 lòng đỏ trứng gà, 3 muỗng canh đường kính, dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng đánh tan lòng đỏ trứng và đường. Tiếp theo, cho 200gr cream cheese vào bát trứng - đường và đánh bông đến khi thu được hỗn hợp sền sệt, bông mịn.

3 món bánh ngon mà làm chẳng cần lò nướng: Vào bếp vài phút là có ngay đồ ăn chống buồn miệng! - Ảnh 3.

Hỗn hợp cream cheese - trứng - đường sau khi đánh bông

Bạn đặt 1 chiếc rây lọc lên miệng bát cream cheese - trứng - đường, đổ 20gr bột làm bánh qua rây lọc rồi trộn đều các nguyên liệu. Cuối cùng, chuẩn bị 1 chiếc bát to/khuôn làm bánh và quét dầu ăn vào lòng bát/lòng khuôn rồi đổ bát bột vừa trộn vào.

Dùng màng bọc thực phẩm hoặc 1 chiếc đĩa có đường kính bao kín được miệng bát bột, bọc/đậy kín miệng bát. Cho bát bột vào lò vi sóng, chọn mức nhiệt 700W và quay trong vòng 4 phút là xong!

3 món bánh ngon mà làm chẳng cần lò nướng: Vào bếp vài phút là có ngay đồ ăn chống buồn miệng! - Ảnh 4.

Thành phẩm nè!

Món bánh này có mùi thơm của vani, vị ngậy của phô mai và màu vàng đặc trưng của lòng đỏ trứng gà.


2. Cách làm bánh bò thốt nốt bằng nồi cơm điện

3 món bánh ngon mà làm chẳng cần lò nướng: Vào bếp vài phút là có ngay đồ ăn chống buồn miệng! - Ảnh 5.

Bánh thốt nốt làm bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu: 1 gói bột bánh bò, 400ml nước cốt dừa, 2 viên đường thốt nốt, 1 ít dầu ăn.


3. Bánh chuối hấp

3 món bánh ngon mà làm chẳng cần lò nướng: Vào bếp vài phút là có ngay đồ ăn chống buồn miệng! - Ảnh 6.

Bánh chuối hấp

Nguyên liệu: 4-6 quả chuối, 120gr bột năng, 150ml nước cốt dừa, bột báng, đường kính, hạt mè rang, bột vani, muối tinh.

Cách làm bánh chuối hấp:

Bạn lột vỏ chuối, cắt thành từng khoanh mỏng. Cho 2 muỗng canh bột báng vào 150ml nước và ngâm khoảng 10 phút cho bột nở. Tiếp theo, cho vào bát: 120gr bột năng, 40gr đường kính, 1 thìa cà phê muối, 150ml nước vào tô lớn và khuấy đều cho bột tan ra.

Cuối cùng, cho phần chuối đã cắt lát vào bột và trộn đều.

3 món bánh ngon mà làm chẳng cần lò nướng: Vào bếp vài phút là có ngay đồ ăn chống buồn miệng! - Ảnh 7.

Trộn chuối cùng bột năng và các loại gia vị

Đổ hỗn hợp chuối trộn bột năng vào khuôn và dàn đều cho bằng phẳng. Sau đó, bạn đổ nước vào nồi, đặt khuôn bánh vào hấp khoảng 20-25 phút trên lửa vừa.

3 món bánh ngon mà làm chẳng cần lò nướng: Vào bếp vài phút là có ngay đồ ăn chống buồn miệng! - Ảnh 8.

Hấp bánh chuối

Trong thời gian đợi hấp bánh, chị em hãy tranh thủ làm nước cốt dừa. Trước tiên, bạn trộn khoảng 2 thìa canh bột năng với 200ml nước. Sau đó, cho 150ml nước cốt dừa vào nồi, thêm 15gr đường kính, 1/2 thìa cà phê muối và khuấy đều. Chị em chú ý nên để lửa nhỏ sao cho hỗn hợp nước cốt dừa sôi lăn tăn thôi nhé!

Khi nước cốt dừa đã sôi, chị em hãy đổ phần bột báng vào và khuấy đều. Tiếp theo, đổ từ từ hỗn hợp bột năng pha nước bên trên vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đạt được độ đặc sánh tùy theo sở thích của bạn.

3 món bánh ngon mà làm chẳng cần lò nướng: Vào bếp vài phút là có ngay đồ ăn chống buồn miệng! - Ảnh 9.

Làm nước cốt dừa để rưới lên bánh chuối hấp

Giờ thì chỉ cần đợi cho bánh chuối và phần nước cốt dừa nguội bớt là chị em có thể thưởng thức món bánh chuối hấp này rồi.

Trên đây là 3 món bánh vừa ngon, vừa dễ làm chẳng cần có lò nướng mà chị em có thể tham khảo để đeo tạp dề vào bếp lúc rảnh rỗi. Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có những món bánh ngon để thưởng thức cùng gia đình và người thân.

Chúc chị em thành công với 3 cách làm bánh không cần lò nướng này nhé!

Theo Nhịp sống Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thêm 1 cách chế biến thịt xay ngon quên lối về, đặc biệt tốt cho người già và trẻ nhỏ

Thêm 1 cách chế biến thịt xay ngon quên lối về, đặc biệt tốt cho người già và trẻ nhỏ

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH – Với món ngon từ thịt xay kết hợp cải thảo làm theo cách sau, đảm bảo các bạn ăn không biết chán, người già, trẻ nhỏ đều mê, hơn nữa lại rất bổ dưỡng.

Trắc nghiệm ẩm thực phơi bày con người thật của bạn, nhất là chốn công sở

Trắc nghiệm ẩm thực phơi bày con người thật của bạn, nhất là chốn công sở

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH - Cách chọn gia vị ăn kèm trứng rán cho thấy chỉ số hòa đồng, dễ gần và dễ tính của bạn trong tập thể.

Cách chọn ổi ngon giòn, ngọt lịm qua các dấu hiệu đơn giản

Cách chọn ổi ngon giòn, ngọt lịm qua các dấu hiệu đơn giản

Ăn - 3 giờ trước

Ổi là một loại trái cây mùa thu thuộc được yêu thích vì hương vị thơm ngon và tốt cho sức khỏe, có một vài dấu hiệu đơn giản giúp bạn chọn được quả ổi ngon giòn

Những quán lòng lợn ngon nức tiếng ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Những quán lòng lợn ngon nức tiếng ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH - Nếu bạn là fan của lòng lợn thì các quán lòng nức tiếng dưới đây là địa điểm không thể bỏ qua. Các quán lòng lợn này đều thuộc địa bàn quận Hai Bà Trưng, ở khu vực trung tâm Hà Nội.

Cách ướp gà nướng vừa ngon vừa chuẩn vị

Cách ướp gà nướng vừa ngon vừa chuẩn vị

Mẹo nấu nướng - 8 giờ trước

Tẩm ướp gia vị là một trong những khâu quan trọng quyết định sự thơm ngon của món gà nướng; các bí quyết ướp gà dưới đây sẽ giúp bạn có món ăn thành công.

Đây mới là cách gọt khoai sọ nhanh, không bị ngứa mà lại cực sạch, đơn giản

Đây mới là cách gọt khoai sọ nhanh, không bị ngứa mà lại cực sạch, đơn giản

Ăn - 9 giờ trước

GĐXH - Khoai sọ là thực phẩm được khá nhiều bà nội trợ ưa chuộng bởi có thể chế biến được nhiều món ngon như nấu chè, hầm canh… Tuy vậy, nhưng khoai sọ lại có đặc điểm là rất dễ làm đôi tay bị ngứa nếu bạn không biết cách gọt.

Chuyên gia chia sẻ cách chế biến trứng gà ngon và bổ nhất

Chuyên gia chia sẻ cách chế biến trứng gà ngon và bổ nhất

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH - Quả trứng gà dễ ăn, dễ chế biến, nhưng dù khéo tay chế biến thành món ngon bổ dưỡng đến mấy thì vẫn có những người cần lưu ý khi ăn. Vì vậy, các nội tướng cần biết thêm kiến thức sau để cả nhà ăn đúng cách mới an toàn, bổ dưỡng.

Những loại cá dễ nhiễm ký sinh trùng

Những loại cá dễ nhiễm ký sinh trùng

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Cá là một trong những thực phẩm lành mạnh hàng đầu, tuy nhiên bạn cần thận trọng trong việc mua và chế biến vì một số loại cá rất dễ nhiễm ký sinh trùng.

Tiết lộ món ăn trường thọ, siêu thực phẩm người Nhật dùng mỗi ngày để kéo dài tuổi thọ

Tiết lộ món ăn trường thọ, siêu thực phẩm người Nhật dùng mỗi ngày để kéo dài tuổi thọ

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Bố mẹ chồng của Michiko thường xuyên ăn đậu phụ cùng với natto (đậu tương lên men) và súp miso mỗi ngày.

Làm cơm gà kiểu Singapore như Phương Oanh không khó

Làm cơm gà kiểu Singapore như Phương Oanh không khó

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Phương Oanh trổ tài nấu cơm gà Singapore chuẩn vị, trình bày chỉn chu, ăn kèm canh bí xanh thuần Việt.

Top