3 quán Huế ngon “hút khách” ở Hà Nội
Dù mỗi quán Huế dưới đây đều có những khiếm khuyết riêng nhưng nhìn chung cách chế biến món ăn của các quán đều tương đối chuẩn và khá đa dạng về món.
Ẩm thực Huế vốn nổi tiếng với sự cầu kỳ, tinh tế nên món ăn không chỉ yêu cầu ngon, rẻ mà còn phải đẹp. Chính cách ăn uống tinh tế ấy đã khiến những ai đã từng một lần thưởng thức hương vị ẩm thực Cố đô đều không thể quên được. Để “thỏa mãn” cho cái sự “thèm” món Huế của người dân Hà Thành, các quán Huế xuất hiện ở Hà Nội ngày một nhiều. Cùng khám phá 3 quán bán món Huế ngon ở Thủ đô nhé!
1. Nét Huế
Với thực đơn khá phong phú gồm nhiều các món ăn Huế có tiếng như bún bò, các món cuốn, các loại bánh và các loại chè đặc trưng, chuỗi nhà hàng Nét Huế đã là địa chỉ quen của nhiều thực khách chuộng món Huế ở Hà Nội.
Bún bò Huế của quán khá đầy đặn với hai viên bò gân mỡ, một viên chả cua, tiết mềm và thịt bò chín thái lát mỏng. Nước dùng ở đây không đậm vị sả, mắm ruốc cho lắm nhưng viên thịt to, cắn ngập răng, ăn khá “đã miệng”. Rau ăn kèm, ớt chưng đầy đủ tuy nhiên lại dùng chanh xanh Bắc, đôi lúc dùng quất làm cho tổng thể vị bún bò của quán chưa được chuẩn.
Cùng với bún bò Huế, quán còn có nhiều món Huế khác như món bún mắm nêm, cuốn thịt nướng, cuốn thịt heo chấm mắm tôm chua, cuốn Huế, hến xúc bánh tráng, bánh ướt thịt tôm bằm… với cách chế biến tương đối khá.
Các loại bánh Huế ở đây khá phong phú với bánh bèo nhụy tôm, bánh ram ít nhân tôm, bánh khoái, bánh lọc…
Bánh ram ít nhân tôm được ghép với nhau bởi hai phần: bánh ít phía trên và đế ram phía dưới. Bánh ít dẻo nhưng hơi nhão, đế ram không giòn, ăn khá cứng, dai.
Để tráng miệng, bạn có thể thử các loại chè như chè sương sa hạt lựu, chè bắp, chè hoa cau… Món chè của quán tuy không ngon xuất sắc nhưng cũng khá vừa miệng.
2. O Xuân
Đã có thâm niên bán đồ Huế hơn chục năm nay ở Thủ đô nên quán O Xuân được khá nhiều người biết tới. Món được nhiều người ưa thích nhất ở đây chính là bún bò Huế. Dù quán dạng bình dân, không được đầu tư nhiều vào hạ tầng, nhưng bún bò Huế của quán có giá khá cao, khoảng 50.000 - 60.000 đồng/ tô, thậm chí vào giờ cao điểm như trưa, tối, thực khách còn phải ngồi tràn ra vỉa hè.
3. Madame Lân
Đối với những ai thích ăn bún bò chuẩn Huế với nước dùng đậm đà, có lẽ quán Madame Lân là lựa chọn “số một”. Nước dùng ở đây thơm, đậm đà vị sả, mắm ruốc, không trong nhưng không gắt nên có thể húp cạn đến thìa cuối cùng mà không hề thấy khó chịu. Phần thịt cũng đầy đủ móng, thịt bò, tiết, chả cua, gân… nhưng thịt thái hơi mỏng và không đầy đặn nên đối với ai có thói quen ăn dỗ mồi thì phần thịt ở đây không được “đã miệng” cho lắm.
Madame Lân cũng mắc một lỗi cơ bản mà hầu hết quán bún bò Huế ở Hà Nội đều mắc đó là dùng chanh xanh Bắc để gia giảm, tuy nhiên bù lại quán có hành tím muối giòn giòn chua ngọt, rất đúng kiểu Huế, Đà Nẵng, ớt chưng cũng khá lạ.
Thực đơn bánh của quán không được phong phú nhưng cũng có một vài món bánh như bánh xèo, bánh ram ít, bánh bèo, bánh nậm, nem lụi… Đặc biệt cả bánh xèo và nem lụi đều được chấm thứ nước chấm được chế biến công phu kiểu Huế gồm gan heo, thịt nạc băm nhuyễn kết hợp với mè rang, đậu phộng giã nhuyễn cùng nước tương đậu nành Huế chính gốc được chưng cất kỳ công. Thứ nước chấm đặc sệt ăn bùi bùi, lạ miệng, khác hẳn với nước mắm chua ngọt “dập khuôn” như nhiều quán Huế khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 15 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 19 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.