Hà Nội
23°C / 22-25°C

3 việc cần làm đầu năm mới để vận may khởi phát, tài lộc bùng nổ, tiền luôn về túi

Chủ nhật, 15:01 22/01/2023 |

GĐXH - Chọn ngày khai trương, mở cửa hàng buôn bán, làm ăn... đầu năm mới cực kì quan trọng. Chuyên gia phong thủy Master Phùng Phương đưa ra 3 việc cần nhớ thực hiện đầu năm cho bạn đọc tham khảo để mong cầu vận may khởi phát, tài lộc bùng nổ, tiền luôn về túi...

Vì sao phải chọn ngày giờ khai trương, mở cửa hàng... đầu năm mới?

Chọn ngày khai trương, mở cửa hàng buôn bán, làm ăn... đầu năm cực kì quan trọng vì thời khắc được vượng cát, hay họa hung phụ thuộc vào giờ tốt/xấu đối với bản mệnh của quý bạn.

12 tuổi nam - nữ gặp sao Thái bạch cần làm ngay 3 việc đầu năm mới 2023, trong đó có hóa giải vận hạn bằng... ăn uống12 tuổi nam - nữ gặp sao Thái bạch cần làm ngay 3 việc đầu năm mới 2023, trong đó có hóa giải vận hạn bằng... ăn uống

GĐXH - Theo tử vi phong thủy, một số con giáp năm 2023 phạm sao Thái bạch đang e sợ vì "Thái bạch sạch bách cửa nhà, tài lộc tiêu tán". Chuyên gia phong thủy Master Phùng Phương gợi ý cách hóa giải bằng phong thủy và ăn uống để các con giáp này yên tâm hơn. Mời bạn đọc tham khảo bài viết.

Ngày và giờ khai trương, mở cửa hàng... đầu năm mới hiểu đơn giản là ngày mà chủ nhân mở shop, mở cửa quán để làm ăn, bán buôn… Ngày khai trương không bó hẹp trong việc mở cửa buôn bán lần đầu mà có khả năng là mở cửa để buôn bán sau một thời gian nghỉ dài...

3 việc cần làm đầu năm mới để vận may khởi phát, tài lộc bùng nổ, tiền luôn về túi - Ảnh 2.

Năm mới chọn được ngày giờ tốt sẽ góp phần làm ăn may mắn, hanh thông, thuận lợi, bán buôn suôn sẻ may mắn hơn rất nhiều. Ảnh internet.

Từ xưa, việc xem ngày tốt khai trương mở hàng đã rất được coi trọng bởi quan niệm "đầu năm may mắn, cuối năm phát tài", và "đầu có xuôi thì đuôi mới lọt". Ngày và giờ khai trương chọn thời khắc theo tuổi mỗi người - bởi có người thời khắc này là xấu nhưng với người kia lại tốt. Do đó không thể xem chung một giờ cho tất cả mọi người như nhau.

Theo đó, chọn được ngày giờ tốt sẽ góp phần làm ăn may mắn, hanh thông, thuận lợi, bán buôn thuận buồm, xuôi chèo mát mái, suôn sẻ hơn rất nhiều

Chọn phải thời khắc cực xấu thì việc có thể thất bại, thậm chí có những biến cố ảnh hưởng làm đổ vỡ công việc của quý bạn…

Kết quả tốt hay xấu còn đi suốt quá trình công việc. Cho nên với những việc đại sự, quan trọng quý bạn đọc nên xem ngày đẹp, giờ tốt mà làm - mục đích giúp gia chủ an tâm, hi vọng mở hàng, buôn bán, kinh doanh ít gặp khó khăn và mang lại nhiều may mắn, lợi lộc nhất.

Người xưa cho rằng ngày giờ cúng khai trương, hay mở hàng... mang lại may mắn khi trong ngày giờ đó có các sao tốt chiếu mệnh (như Thiên Hỷ, Thiên Y, Thiên Ân, Tam Hợp… Cộng thêm Trực chiếu may mắn). Giờ tốt thường được chọn là giờ Hoàng đạo.

Chọn ngày tốt – giờ đẹp không dễ, bởi mỗi người sinh ra được ấn định tuổi tác như một bản mệnh - không thể thay đổi được. Bản mệnh lại đi liền can chi nên việc ấn định một ngày chỉ được áp dụng cho 1 người. Nếu cùng tuổi nhưng can, chi, nhưng mệnh không giống nhau thì chọn ngày giờ cũng có khác.

Vì vậy quý gia chủ không nên tự tìm hiểu, rồi tự tính toán - bởi không phải ai cũng tính được giờ Hoàng đạo chuẩn, không phải ai cũng tính được loại trừ ngày xấu, chọn những ngày đẹp để mở hàng, khai trương, buôn bán… Thậm chí chọn được ngày giờ tốt rồi, nhưng sao chiếu chưa chuẩn, hoặc chưa chắc đã ứng hợp với tuổi gia chủ... Do đó mới cần người có kinh nghiệm, chuyên môn tư vấn để xem xét yếu tố sao chiếu, tuổi gia chủ, trực của ngày... xem có hợp làm việc này hay không, rồi mới chọn được ngày chuẩn để khai trương, mở cửa hàng, kinh doanh… phù hợp.

3 việc cần làm đầu năm mới để vận may khởi phát, tài lộc bùng nổ, tiền luôn về túi - Ảnh 4.

Gia chủ nhớ làm 3 việc này đầu năm mới để vận may khởi phát, tài lộc bùng nổ, tiền về túi không ngừng. Ảnh internet.

3 việc cần làm đầu năm mới để vận may, tài lộc khởi phát

Theo Chuyên gia phong thủy - Master Phùng Phương, năm mới người kinh doanh, buôn bán nhớ làm 3 việc này đầu năm để vận may khởi phát, tài lộc bùng nổ, tiền về túi không ngừng.

Quy trình bao sái ban thờ đúng chuẩn để đón nhận nhiều phước lành, may mắn, tài lộcQuy trình bao sái ban thờ đúng chuẩn để đón nhận nhiều phước lành, may mắn, tài lộc

GĐXH – Ban thờ bao sái vào cuối năm đón Tết và hàng tháng cũng nên bao sái để luôn sạch sẽ, trang nghiêm. Nhưng bao sái cách nào để con cháu mong cầu sai tài, đắc lộc, thuận đường công danh? Chuyên gia phong thủy – Master Phùng Phương có chia sẻ về vấn đề này.

1. Chọn ngày giờ lên hương mở hàng năm mới

Chuyên gia phong thủy Master Phùng Phương hướng dẫn người kinh doanh, buôn bán nhớ làm 3 việc này đầu năm để vận may khởi phát, tài lộc bùng nổ, tiền luôn về túi...

Đầu tiên là phải chọn giờ đẹp lên hương là quan trọng để bắt đầu công việc chiêu tài lộc với những người kinh doanh buôn bán. Chọn được giờ đẹp lên hương trên ban thờ Thần Tài sẽ giúp cho công việc làm ăn được suôn sẻ, sở cầu như ý, vạn sự hanh thông, các mối quan hệ làm ăn cũng thuận lợi.

Do đó ngày tốt để bắt đầu công việc cần chọn phải là ngày đại cát, đại lợi sao chiếu mệnh tốt nhất. Đầu xuân năm mới 2023 thời gian tốt nhất để quý gia chủ mở hàng, nhập hàng đó là:

- Ngày 23/1 dương lịch (tức mùng 2 Tết, khung giờ đẹp là giờ Thìn (7h - 9h) và giờ Mùi (13h - 15h).

- Ngày 27/1 dương lịch (tức ngày mùng 6 Tết), khung giờ đẹp là giờ Mão (5h - 7h) và giờ Mùi (13h - 15h).

2. Chọn người mở hàng

Người làm ăn, buôn bán, kinh doanh muốn khởi phát, may mắn cần phải cẩn trọng trong việc chọn người mở hàng và xông đất đầu năm. Có nhiều phương pháp khác nhau để chọn người phù hợp, nhưng nhìn chung vẫn cần dựa trên bản mệnh của gia chủ.

Người được chọn để mở hàng cần phải hợp tuổi, hợp mệnh với gia chủ, có sức khỏe tốt, khuôn mặt sáng sủa. Có như vậy mới đem lại may mắn cho công việc làm ăn, kinh doanh, buôn bán. Gia chủ mới có thể yên tâm về một năm làm ăn phát tài.

Việc chọn người mở hàng có thể tham khảo Bảng xông đất 2023 để có thể tìm được người mở hàng phù hợp, giúp cả năm gặp nhiều may mắn, bùng nổ tài lộc, cả năm phát tài, hưng vượng...

3. Mua muối để tại công ty/ cửa hàng

Người xưa có câu: "Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi".

Mua muối vào dịp Tết là tục lệ lâu đời của người Việt. Người xưa tin rằng việc mua muối đầu năm sẽ mang lại phúc lộc, may mắn - bởi muối mua đầu năm chính là "muối lộc".

Với những người kinh doanh, buôn bán mua muối đầu năm giúp chiêu tài, kích lộc, còn có ý nghĩa về tình cảm gắn bó, đầm ấm giữa các thành viên trong gia đình, giữa các nhân viên, hay đối tác...

Đây không phải là tục lệ bắt buộc nhưng hầu hết người làm ăn, buôn bán, kinh doanh thường chú ý thực hiện để giảm thiểu tối đa xui rủi, thất thoát tiền bạc trong năm mới.

Để chiêu cầu tài lộc đầu năm một cách hiệu quả nhất, nhiều người còn sắm các vật phẩm phong thủy chiêu tài như Bát Tụ Bảo Ngọc Hoàng Long đặt trên ban thờ thần tài, hoặc ở vị trí tụ tài trong nhà, công ty, cửa hàng nhằm chiêu tài và bổ sung tài vận cho gia chủ.

Cúng ngày Vía Thần Tài

Ngày Vía Thần Tài là ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch (tức ngày 31/1/2023 dương lịch) - là ngày vô cùng quan trọng bởi góp phần kích hoạt tài lộc cho gia chủ - nhất là người làm ăn, kinh doanh, buôn bán.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.

Những sai lầm, đại kị khi bao sái ban thờ đón Tết nhất định phải tránhNhững sai lầm, đại kị khi bao sái ban thờ đón Tết nhất định phải tránh

GĐXH – Rất nhiều người cho rằng quy trình bao sái ban thờ cuối năm cầu kỳ, nên tự giản tiện các bước nhưng theo phong thủy lại mắc sai lầm, thậm chí phạm đại kị. Chuyên gia phong thủy Master Phùng Phương hướng dẫn cách hạn chế những sai lầm, đại kị khi bao sái ban thờ, mời bạn đọc tham khảo.

Quy trình bao sái ban thờ đúng chuẩn để đón nhận nhiều phước lành, may mắn, tài lộcQuy trình bao sái ban thờ đúng chuẩn để đón nhận nhiều phước lành, may mắn, tài lộc

GĐXH – Ban thờ bao sái vào cuối năm đón Tết và hàng tháng cũng nên bao sái để luôn sạch sẽ, trang nghiêm. Nhưng bao sái cách nào để con cháu mong cầu sai tài, đắc lộc, thuận đường công danh? Chuyên gia phong thủy – Master Phùng Phương có chia sẻ về vấn đề này.

4 ngày đẹp nhất tháng Chạp có thể bao sái ban thờ đón Tết Quý Mão năm 20234 ngày đẹp nhất tháng Chạp có thể bao sái ban thờ đón Tết Quý Mão năm 2023

GĐXH - Dù bận trăm công nghìn việc cũng phải sắp xếp thời gian, chọn được ngày đẹp để bao sái ban thờ và chỉ có 4 ngày tốt nhất này để làm việc này - Matster Phùng Phương cho biết.

3 ngày đẹp nhất đi tạ mộ cuối năm để mong cầu được tổ tiên phù hộ, năm sau tài lộc tốt hơn năm trước3 ngày đẹp nhất đi tạ mộ cuối năm để mong cầu được tổ tiên phù hộ, năm sau tài lộc tốt hơn năm trước

GĐXH - Tục tạ mộ cuối năm có từ xa xưa nhưng nhiều người chưa thực sự hiểu rõ ý nghĩa cao đẹp của lễ này, còn nhầm lẫn giữa tảo mộ (đầu năm), tạ mộ (cuối năm). Phong thủy sư Tam Nguyên giúp độc giả cách chuẩn bị đồ lễ, khấn lễ tạ mộ cuối năm.

Cách đơn giản giúp những con giáp nam nữ dưới đây bị sao Kế Đô chiếu năm 2023 hóa giải vận hạn và quan điểm nhà Phật về sao Kế ĐôCách đơn giản giúp những con giáp nam nữ dưới đây bị sao Kế Đô chiếu năm 2023 hóa giải vận hạn và quan điểm nhà Phật về sao Kế Đô

GĐXH - Theo tử vi, phong thủy, sao Kế Đô là một hung tinh trong 9 cửu diệu lưu kỳ cho cả nam và nữ - nhất là nữ giới. Nhưng cũng theo quan niệm tử vi, phong thủy, hung tinh nào thì cũng có cách hóa giải. Mời bạn đọc tham khảo bài viết.

12 tuổi nam - nữ gặp sao Thái bạch cần làm ngay 3 việc đầu năm mới 2023, trong đó có hóa giải vận hạn bằng... ăn uống12 tuổi nam - nữ gặp sao Thái bạch cần làm ngay 3 việc đầu năm mới 2023, trong đó có hóa giải vận hạn bằng... ăn uống

GĐXH - Theo tử vi phong thủy, một số con giáp năm 2023 phạm sao Thái bạch đang e sợ vì "Thái bạch sạch bách cửa nhà, tài lộc tiêu tán". Chuyên gia phong thủy Master Phùng Phương gợi ý cách hóa giải bằng phong thủy và ăn uống để các con giáp này yên tâm hơn. Mời bạn đọc tham khảo bài viết.

Phùng Gia - Ngọc Hà
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Không nhận ra Văn Mai Hương sau thời gian 'ở ẩn', sống trong căn hộ mà góc nào sống ảo cũng lung linh

Không nhận ra Văn Mai Hương sau thời gian 'ở ẩn', sống trong căn hộ mà góc nào sống ảo cũng lung linh

- 4 phút trước

GĐXH - Ở ẩn sau thời gian dài, ngay khi vừa ra mắt MV mới, Văn Mai Hương lập tức nhận được rất nhiều sự khen ngợi.

7 sai lầm khi sử dụng bếp điện khiến tiền điện tăng 'không phanh'

7 sai lầm khi sử dụng bếp điện khiến tiền điện tăng 'không phanh'

- 2 giờ trước

GĐXH - Bếp điện đang được lòng các bà nội trợ bởi nhiều tính năng, an toàn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết những điều này, bếp điện sẽ trở thành công cụ tiêu hao điện năng rất nhiều.

Căn hộ nhỏ trên tầng áp mái hút mắt người nhìn nhờ kết hợp hài hòa các cách trang trí

Căn hộ nhỏ trên tầng áp mái hút mắt người nhìn nhờ kết hợp hài hòa các cách trang trí

- 2 giờ trước

Từ một không gian cũ kỹ, nhỏ hẹp và thiếu sáng, nhờ óc sáng tạo và bàn tay khéo léo của chủ nhà đã biến thành căn hộ nhiều người mơ ước với từng góc nhỏ đẹp hiện đại, mang lại nhiều tiện ích khi sử dụng.

Ngôi nhà vườn đầy ắp niềm vui của gia đình bỏ phố về quê

Ngôi nhà vườn đầy ắp niềm vui của gia đình bỏ phố về quê

- 7 giờ trước

Để tìm kiếm một cuộc sống như mong muốn, gia đình trẻ gồm hai vợ chồng và hai con nhỏ đã quyết định rời phố, bỏ những nhộn nhịp xô bồ để tìm đến bình yên ấm áp.

Top 20+ địa điểm check in Mộc Châu Sơn La thu hút nhất năm 2023 (P2)

Top 20+ địa điểm check in Mộc Châu Sơn La thu hút nhất năm 2023 (P2)

- 9 giờ trước

GĐXH - Tiếp tục cùng PV Gia đình và Xã hội trải nghiệm những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Mộc Châu Sơn La mà ai cũng nên đến một lần trong đời nhé.

Các vị trí trong nhà cần làm sạch thường xuyên

Các vị trí trong nhà cần làm sạch thường xuyên

Không gian sống - 10 giờ trước

Đừng quên việc dọn dẹp và làm sạch những vị trí này để ngôi nhà luôn sạch sẽ.

Gây tranh cãi vì một hành động với người hâm mộ, ca sĩ Lan Trinh và bạn trai đồng giới hiện sống ra sao?

Gây tranh cãi vì một hành động với người hâm mộ, ca sĩ Lan Trinh và bạn trai đồng giới hiện sống ra sao?

- 22 giờ trước

GĐXH - Bạn trai chuyển giới của Miko Lan Trinh thiết kế nhiều góc 'sống ảo', đọc sách, vẽ tranh, ban công thưởng trà chiều... ở nơi mình sống.

Những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà

Những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà

Phong thủy - 1 ngày trước

Những điều kiêng kỵ cần biết khi làm cổng nhà giúp bạn tránh phạm phải về phong thủy, mang đến những vận xui không đáng có.

Tiết kiệm điện gấp 3 lần nhờ 5 mẹo sử dụng bình nóng lạnh này

Tiết kiệm điện gấp 3 lần nhờ 5 mẹo sử dụng bình nóng lạnh này

- 1 ngày trước

GĐXH - Bình nóng lạnh có công suất rất lớn, "ngốn" rất nhiều điện năng. Vì vậy, để tiết kiệm điện, gia đình bạn phải chú ý tới điều này.

Bạn thực sự có thể tiết kiệm tiền bằng việc thay đổi cách xếp đồ vào máy rửa bát và đây là những gì bạn nên làm theo

Bạn thực sự có thể tiết kiệm tiền bằng việc thay đổi cách xếp đồ vào máy rửa bát và đây là những gì bạn nên làm theo

Mẹo vặt - 1 ngày trước

Dưới đây là một số mẹo hữu ích để đảm bảo bạn sử dụng máy rửa bát một cách tiết kiệm nhất.

Top