Hà Nội
23°C / 22-25°C

4 hàng bún mọc ngon ở Hà Nội

Thứ tư, 12:13 06/08/2014 | Ăn

Bún mọc là một trong những món bún giản dị, thanh tao bậc nhất của Hà Nội. 4 hàng bún mọc dưới đây, mỗi quán đều có hương vị đặc trưng khác nhau.

1. Bún gà mọc phố Hàng Ngang

Vào buổi chiều, ở vỉa hè phố Hàng Ngang có một hàng bún mọc ngon "không chê nổi", bất cứ ai thưởng thức một lần cũng không thể quên. Bún có mọc và thịt gà, ăn kèm măng nhưng ngon nhất phải kể đến viên mọc thịt. Mỗi bát bún chỉ có khoảng 3 viên mọc nhưng đạt đúng tiêu chí ít mà chất. Mọc được làm từ thịt và rất nhiều nấm hương, mỗi viên to gần bằng một quả trứng gà nhỏ.

4 hàng bún mọc ngon ở Hà Nội 1
  

Mếng mọc ở đây ngâm bao lâu cũng không bở, thịt rất ngọt, nấm hương rất nhiều, cắn miếng nào cũng thấy khoang miệng ngọt ngào, nấm hương giòn giòn ứa ra thứ vị thơm tho, dễ chịu. Thịt gà cũng là loại thịt ngon, chắc nịch, ngọt đậm, miếng da gắn chặt vài thớ thịt, giòn dai sần sật. Ăn thịt gà ở đây mới thấy thứ thịt gà công nghiệp nhạt toẹt, mềm bở thông thường khó nuốt tới thế nào. Nước dùng của quán khá mặn, khi mới ăn có thể hơi khan lưỡi nhưng càng ăn càng thấy thấm đậm, khó quên.

4 hàng bún mọc ngon ở Hà Nội 2
2. Bún mọc Bảo Khánh

Nằm tại vị trí trung tâm của thành phố và cũng là tâm điểm của khu phố cổ, bát bún mọc Bảo Khánh từ lâu đã chẳng còn xa lạ với những người dân Hà Nội, đặc biệt là những người sống trong khu phố cổ.

4 hàng bún mọc ngon ở Hà Nội 3
  

Bún mọc ở đây ăn kèm với rất nhiều nguyên liệu, ngoài thịt gà còn có bầu dục, chả quế giò lụa, nấm hương. Nước dùng của quán rất thơm, rất thanh, luôn vừa miệng bởi vị ngọt thật đậm đà từ nước hầm xương chứ không khé cổ như những quán bún, phở khác cho đầy những mì chính, bột nêm để hòng tạo vị ngọt cho món ăn.

4 hàng bún mọc ngon ở Hà Nội 4
4. Bún mọc Nguyễn Chế Nghĩa

Giá cả phải chăng cùng hương vị hấp dẫn là điều khiến nhiều người đã lựa chọn bún mọc phố Nguyễn Chế Nghĩa cho bữa sáng giản tiện mà đủ chất. Ở quán nổi tiếng có món bún mọc măng gà. Vẫn là những viên mọc thơm mùi nấm hương, giòn dai của mộc nhĩ và giò sống mềm nhuyễn nhưng món bún của quán lại được kết hợp với thịt gà thái mỏng và măng khô thay vì thịt chân giò hay dọc mùng quen thuộc. Sự kết hợp độc đáo này lại mang tới sự hòa quyện không ngờ, hấp dẫn nhiều người.

4 hàng bún mọc ngon ở Hà Nội 5
5. Bún mọc tiết chợ Đồng Xuân

Quán đã có thâm niên trên dưới 20 năm với món bún mọc tiết lạ tai. Chất lượng món ăn dừng ở mức độ vừa phải nhưng vị thế đẹp cùng giá cả rất rẻ khiến nhiều người chọn đây là địa điểm lui tới thường xuyên. Thịt mọc to, dai nhưng không ngọt thịt. Măng đậm đà, ngấm vị và ngọt nước. Miếng tiết bình thường. Nước dùng không quá đậm đà, vừa phải, đủ dùng và dễ ăn.

4 hàng bún mọc ngon ở Hà Nội 6
  
Bát rẻ nhất (bún chan hoặc bún chấm) chỉ có 15.000 đồng. Nếu tính mặt bằng chung phố cổ (30.000 – 40.000 đồng/bát), thậm chí chỉ cần so với địa điểm cách đó vài bước chân – ngõ chợ Đồng Xuân thì cái giá 15.000 – 20.000 đồng cho một bữa ăn vừa miệng, no bụng như quán bún này là khá hấp dẫn. Quán nằm ở phố Nguyễn Thiện Thuật (đằng sau chợ Đồng Xuân).
 
Theo Trí thức trẻ
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Ăn - 58 phút trước

Việc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Ăn - 1 giờ trước

Nước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Ăn - 8 giờ trước

GĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Ăn - 11 giờ trước

Đây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

Ăn - 12 giờ trước

GĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Ăn - 14 giờ trước

Đây là 5 cách làm các món trứng ngon mà đơn giản bạn có thể áp dụng để thay đổi thực đơn cho gia đình. Các món ăn đều kết hợp trứng với các nguyên liệu là rau, củ nên sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình bạn thêm dưỡng chất.

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Nếu đến Điện Biên vào dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, bạn không nên bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này.

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Detox (thanh lọc) cơ thể là một cách loại bỏ độc tố. Nhiều người lựa chọn phương pháp detox 3 ngày để giúp tăng cường sức khỏe, đẹp da và giảm cân.

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

Ăn - 1 ngày trước

Luộc ngô tưởng đơn giản nhưng cần luộc trong bao nhiêu phút để giữ được chất dinh dưỡng và đảm bảo hương vị ngon nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nàng hậu sinh năm 1989 rất chú tâm theo dõi các thao tác chế biến món ăn của diễn viên "Hương vị tình thân" để học theo.

Top