Hà Nội
23°C / 22-25°C

5 lưu ý khi làm lễ Giao thừa giúp cả nhà bình an, may mắn, sung túc cả năm và ngày tốt nhất cúng Thái Tuế năm nay

Thứ sáu, 19:31 20/01/2023 |

GĐXH - Giao thừa là lễ cúng thiêng liêng và quan trọng chuyển giao từ năm cũ sang năm mới có ý nghĩa cả về phong thủy và tâm linh – cần chuẩn bị lễ cúng tươm tất để cả nhà năm mới khỏe mạnh, bình an, may mắn, sung túc… nhưng năm nay nên cúng Thái Tuế đón năm mới vào mùng 4 Tết.

Phong thủy sư Tam Nguyên hướng dẫn về Lễ khai xuân - Giao thừa, lễ Thái Tuế - Xuất hành

Theo Phong thủy sư Tam Nguyên, Giao thừa là lễ cúng thiêng liêng và quan trọng chuyển giao từ năm cũ sang năm mới có ý nghĩa cả về phong thủy và tâm linh. Do đó cần chuẩn bị lễ cúng tươm tất để cả năm khỏe mạnh, bình an, may mắn, sung túc…

4 ngày đẹp nhất tháng Chạp có thể bao sái ban thờ đón Tết Quý Mão năm 20234 ngày đẹp nhất tháng Chạp có thể bao sái ban thờ đón Tết Quý Mão năm 2023

GĐXH - Dù bận trăm công nghìn việc cũng phải sắp xếp thời gian, chọn được ngày đẹp để bao sái ban thờ và chỉ có 4 ngày tốt nhất này để làm việc này - Matster Phùng Phương cho biết.

Tiết Lập Xuân khởi ngày 4/2/2023 (dương lịch); Mùng 1 tết năm nay chưa chuyển tiết khí – cho nên năm mới theo các nhà tâm linh tính từ 4/2/2023 – giờ chuyển tiết khí vào 9 giờ 42 phút.

Vì mùng Một chưa chuyển tiết khí Lập xuân – nên lễ Thái Tuế năm nay có thể được cúng vào ngày mùng Một Tết, tuy nhiên tốt nhất để ngày 4/2/2023 hãy cúng Thái Tuế - vì lúc đó Lập xuân mới khởi tiết.

Lễ Giao thừa năm nay tốt nhất cúng Thái Tuế vào mùng 4 Tết và 5 lưu ý khi lễ giúp cả nhà bình an, may mắn, sung túc cả năm - Ảnh 2.

Vì mùng Một chưa chuyển tiết khí Lập xuân – nên Giao thừa cúng mùng Một, nhưng lễ Thái Tuế năm nay tốt nhất để ngày 4/2/2023 hãy cúng Thái Tuế - vì lúc đó Lập xuân mới khởi tiết.

Phong thủy sư Tam nguyên hướng dẫn cúng lễ Giao thừa như sau:

Lễ cúng Giao thừa trong nhà để tạ ơn đất trời, nghênh đón chúa Xuân cầu tài lộc đón chào năm mới được thực hiện vào thời điểm giao thừa 0 giờ ngày mùng Một tháng Giêng năm Quý Mão.

Lễ Thái Tuế ngoài sân (ban công) để nghênh đón ngài Đương niên Thái Tuế trí đức tôn thần. Năm nay là ngài: Hạ Ngạc đại tướng tinh quân, Ngụy Vương Hành khiển, Mộc Tinh hành binh chi thần, Tiêu Tào phán quan.

Ngày mùng Một Tết vào ngày 1 tháng 2 năm 2023 (dương lịch) – là ngày Canh Thìn (tức Chi sinh Can là Kim - Thổ) - Nghĩa nhật - Nạp Âm: Bạch Lạp Kim. Ngày Thìn lục hợp với Dậu, tam hợp Thân, Tý thành Thủy cục; xung Tuất, hình Thìn, hại Mão, phá Sửu, tuyệt Tuất. Ngày có Trực: Bình và Sao: Hư trong bộ Nhị Thập Bát Tú.

Quý thần: Phương Tây Bắc, Đông Bắc đón Tài thần.

Ngạc thần tử môn ở hướng Đông Nam; Ngũ quỷ ở hướng Tây (nên tránh).

Thắp hương giờ: Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ thời hợp cát.

Ban thờ ngoài sân đặt quay hướng: Tây Bắc; Đông Bắc.

Xuất hành giờ: Dần, Sửu, Mão, Thìn, Tị về hướng Tây Bắc - phương nghênh quý thần, Đông Bắc phương nghênh tài thần đại cát.

Lưu ý là giờ: Tý hung, giờ Ngọ, Mùi triệt lộ không vong – là những giờ không nên xuất hành.

Lễ Giao thừa năm nay tốt nhất cúng Thái Tuế vào mùng 4 Tết và 5 lưu ý khi lễ giúp cả nhà bình an, may mắn, sung túc cả năm - Ảnh 4.

Giao thừa là lễ cúng thiêng liêng và quan trọng có ý nghĩa cả về phong thủy và tâm linh. Do đó cần chuẩn bị chu đáo, trang nghiêm để cả nhà năm mới khỏe mạnh, bình an, may mắn, sung túc, an khang, thịnh vượng… Ảnh internet.

Chuyên gia phong thủy – Master Phùng Phương có 5 lưu ý hướng dẫn người dân

1.Chuẩn bị mâm lễ cúng Giao thừa chỉn chu, mâm cúng cần chuẩn bị tươm tất. Tùy thuộc vào điều kiện của từng gia đình để chuẩn bị mâm cúng giao thừa ngoài trời và trong nhà hợp lý.

2. Thời gian thực hiện nghi lễ cúng Giao Thừa nên diễn ra trong khoảng từ 23h - 1h sáng mùng 1.

3. Sau khi thực hiện lễ cúng giao thừa ngoài trời nhằm đón quan Hành khiển mới, tiễn quan Hành khiển cũ thì gia chủ mới làm lễ cúng giao thừa trong nhà.

4. Bên cạnh đó, vào đêm cúng giao thừa, người trong gia đình cần hòa thuận, tránh tình trạng cãi vã, to tiếng với nhau, tránh làm đổ vỡ đồ vật,...

5. Tùy phong tục vùng miền và địa phương sẽ có mâm cỗ cúng khác nhau nhưng trên cơ bản bạn cần có hương, đèn, trà rượu, muối gạo, hoa quả, xôi, bánh chưng,...

Giao thừa là lễ cúng thiêng liêng và quan trọng có ý nghĩa cả về phong thủy và tâm linh. Do đó, dẫu có bận rộn trăm việc, quý bạn cũng nên chuẩn bị thực hiện cho lễ cúng chuyển giao từ năm cũ sang năm mới trước tổ tiên và thần linh được chu đáo, trang nghiêm, sạch sẽ để cả nhà năm mới khỏe mạnh, bình an, may mắn, sung túc, an khang, thịnh vượng…

Cách đơn giản giúp những con giáp nam nữ dưới đây bị sao Kế Đô chiếu năm 2023 hóa giải vận hạn và quan điểm nhà Phật về sao Kế ĐôCách đơn giản giúp những con giáp nam nữ dưới đây bị sao Kế Đô chiếu năm 2023 hóa giải vận hạn và quan điểm nhà Phật về sao Kế Đô

GĐXH - Theo tử vi, phong thủy, sao Kế Đô là một hung tinh trong 9 cửu diệu lưu kỳ cho cả nam và nữ - nhất là nữ giới. Nhưng cũng theo quan niệm tử vi, phong thủy, hung tinh nào thì cũng có cách hóa giải. Mời bạn đọc tham khảo bài viết.

12 tuổi nam - nữ gặp sao Thái bạch cần làm ngay 3 việc đầu năm mới 2023, trong đó có hóa giải vận hạn bằng... ăn uống12 tuổi nam - nữ gặp sao Thái bạch cần làm ngay 3 việc đầu năm mới 2023, trong đó có hóa giải vận hạn bằng... ăn uống

GĐXH - Theo tử vi phong thủy, một số con giáp năm 2023 phạm sao Thái bạch đang e sợ vì "Thái bạch sạch bách cửa nhà, tài lộc tiêu tán". Chuyên gia phong thủy Master Phùng Phương gợi ý cách hóa giải bằng phong thủy và ăn uống để các con giáp này yên tâm hơn. Mời bạn đọc tham khảo bài viết.

3 ngày đẹp nhất đi tạ mộ cuối năm để mong cầu được tổ tiên phù hộ, năm sau tài lộc tốt hơn năm trước3 ngày đẹp nhất đi tạ mộ cuối năm để mong cầu được tổ tiên phù hộ, năm sau tài lộc tốt hơn năm trước

GĐXH - Tục tạ mộ cuối năm có từ xa xưa nhưng nhiều người chưa thực sự hiểu rõ ý nghĩa cao đẹp của lễ này, còn nhầm lẫn giữa tảo mộ (đầu năm), tạ mộ (cuối năm). Phong thủy sư Tam Nguyên giúp độc giả cách chuẩn bị đồ lễ, khấn lễ tạ mộ cuối năm.

Không phải cứ muốn là bốc bát hương và khi thực hiện cần tuyệt đối tránh thời gian này cuối năm Không phải cứ muốn là bốc bát hương và khi thực hiện cần tuyệt đối tránh thời gian này cuối năm

GĐXH – Cuối năm dọn về nhà mới, chuyển nhà, làm ăn không thuận, gặp chuyện xui xẻo, kém may mắn... nhiều người thường hay bốc bát hương để xua đuổi vận xui, chiêu đón cát lành… Tuy nhiên, theo chuyên gia phong thủy - Master Phùng Phương, việc bốc bát hương đặc biệt tránh khoảng thời gian này cuối năm và đầu năm để tránh đại họa, không may mắn... Mời bạn đọc tham khảo thông tin.

Quy trình bao sái ban thờ đúng chuẩn để đón nhận nhiều phước lành, may mắn, tài lộcQuy trình bao sái ban thờ đúng chuẩn để đón nhận nhiều phước lành, may mắn, tài lộc

GĐXH – Ban thờ bao sái vào cuối năm đón Tết và hàng tháng cũng nên bao sái để luôn sạch sẽ, trang nghiêm. Nhưng bao sái cách nào để con cháu mong cầu sai tài, đắc lộc, thuận đường công danh? Chuyên gia phong thủy – Master Phùng Phương có chia sẻ về vấn đề này.

Uyển Hương
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dọn tủ với cách cất trữ đồ dùng mùa đông

Dọn tủ với cách cất trữ đồ dùng mùa đông

Mẹo vặt - 8 giờ trước

Không khí lạnh tại miền Bắc đang có dấu hiệu giảm dần, mùa hè cũng sắp "gõ cửa". Đây cũng chính là lúc bạn cần lên kế hoạch để làm gọn tủ quần áo mùa đông để chuẩn bị cho những chiếc áo phông, quần đùi mát mẻ.

Tuổi 72 của NSND Thanh Hoa bình yên bên ngôi nhà rực rỡ sắc hoa

Tuổi 72 của NSND Thanh Hoa bình yên bên ngôi nhà rực rỡ sắc hoa

- 9 giờ trước

GĐXH - Đằng sau ánh hào quang, 'Người đàn bà hát' Thanh Hoa có cuộc sống bình yên trong nhà vườn rộng hơn 1000m2.

Khu vườn phủ kín rau quả sạch của người phụ nữ bắt đầu trồng trọt từ năm 10 tuổi

Khu vườn phủ kín rau quả sạch của người phụ nữ bắt đầu trồng trọt từ năm 10 tuổi

- 12 giờ trước

Khu vườn của người phụ nữ đam mê cây cối này trồng đủ loại cây, rau xanh và các loại hoa, quả đua nhau chen chúc mọc xanh tươi, mướt mát.

Cách làm sạch nồi áp suất một cách hiệu quả và nhanh chóng

Cách làm sạch nồi áp suất một cách hiệu quả và nhanh chóng

- 17 giờ trước

Những chia sẻ của Jillee Bean (phóng viên người Mỹ), người từng chia sẻ những mẹo vặt gia đình tiện lợi và đơn giản thu hút hàng triệu lượt quan tâm, sẽ khiến bạn có được mẹo hay giúp làm sạch nồi áp suất điện, đồng thời tăng cường thời gian sử dụng một cách dễ dàng.

6 lý do khiến cho nhà bạn chẳng thể thơm tho và luôn có mùi mốc

6 lý do khiến cho nhà bạn chẳng thể thơm tho và luôn có mùi mốc

- 20 giờ trước

Không gian sống luôn có mùi mốc làm mọi người cảm thấy rất khó chịu. Vậy hãy cùng nhau tìm ra nguyên do và cách khắc phục ngay thôi nào.

Bạn đang bỏ lỡ 1 khoảng rất hữu dụng trong phòng tắm của mình nếu không sử dụng vị trí này

Bạn đang bỏ lỡ 1 khoảng rất hữu dụng trong phòng tắm của mình nếu không sử dụng vị trí này

- 1 ngày trước

Phòng tắm là một trong những không gian có diện tích nhỏ hẹp nhất trong nhà.

Minh Hằng khoe 2 căn biệt thự mới tậu khi mang thai đôi, khiến Mai Phương Thúy thốt lên: "đại gia"

Minh Hằng khoe 2 căn biệt thự mới tậu khi mang thai đôi, khiến Mai Phương Thúy thốt lên: "đại gia"

- 1 ngày trước

GĐXH - Trên trang cá nhân mới đây, Minh Hằng có chia sẻ khoảnh khắc diện váy bầu đứng trước căn biệt thự đang hoàn thiện.

Nữ kế toán về hưu biến rác thải thành khu vườn xanh tươi hoa trái

Nữ kế toán về hưu biến rác thải thành khu vườn xanh tươi hoa trái

- 1 ngày trước

Ấp ủ ý định tái chế rác, bảo vệ môi trường, chị Lan Anh xin, mua lại đồ vứt bỏ, rác nhà bếp… của hàng xóm. Sau 3 năm, chị biến rác thải thành vườn rau xanh tươi hoa trái.

Căn phòng 8m2 khiến nhiều người khiếp sợ vì bồn cầu đặt sát giường ngủ

Căn phòng 8m2 khiến nhiều người khiếp sợ vì bồn cầu đặt sát giường ngủ

- 1 ngày trước

'Trông không khác gì đặt một chiếc giường giữa nhà vệ sinh' là một trong những bình luận nhận được nhiều ủng hộ của cư dân mạng Trung Quốc sau khi 'chiêm ngưỡng' căn phòng có một không hai này.

"MC giàu nhất VTV" Đức Bảo tậu biệt thự liền kề

"MC giàu nhất VTV" Đức Bảo tậu biệt thự liền kề

- 2 ngày trước

GĐXH - Sau căn hộ rộng 127 m2, MC Bùi Đức Bảo và vợ tậu thêm một căn biệt thự liền kề sang xịn.

Top