Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ấm bụng trong ngày lạnh với sườn nướng phố Nguyễn Siêu

Chủ nhật, 13:00 02/03/2014 | Ăn

Món sườn nướng thơm phức, nóng hổi ăn kèm với nước chấm chua ngọt pha riêng rất hợp để thưởng thức trong tiết trờ mưa lạnh của miền Bắc.

Tiết trời lạnh của Hà Nội khiến các cuộc lai rai, tụ tập của nhóm bạn thường "gói gọn" quanh nồi lẩu hoặc các món nướng thơm lừng, nóng hổi. Nếu e ngại các quán nướng tại bàn tuy vui nhưng dễ ám mùi vào quần áo, bạn có thể ghé qua ngõ 26 Nguyễn Siêu để ăn thử sườn nướng, chim nướng sẵn, phục vụ tại bàn với giá khá phải chăng.

Ấm bụng trong ngày lạnh với sườn nướng phố Nguyễn Siêu 1
Quán chỉ là vài bộ bàn ghế mây nhỏ gọn.

Các món ăn ở đây được nướng bằng than hoa, khách gọi mới nướng nên bạn sẽ phải chờ khoảng 15 - 20 phút. Nếu muốn nhâm nhi đồ ăn vặt trước cho đỡ đói và đỡ buồn trong lúc chờ đồ ăn chính, bạn có thể gọi đĩa khoai chiên hay dưa chuột. Các đồ ăn phụ ở đây khá đầy đặn và giá cũng dễ chấp nhận. Một đĩa dưa chuột có giá khoảng 10.000 đồng, khoai chiên 25.000 đồng.

Ấm bụng trong ngày lạnh với sườn nướng phố Nguyễn Siêu 2
Đồ ăn được nướng bằng than hoa, có khách gọi mới nướng nên nóng hổi.

Quán chủ yếu phục vụ hai món sườn và chim nướng và cả hai món đều được chấm thang điểm 7/10. Sườn nướng là loại sườn thăn chọn khéo nên xương nhỏ, thịt dày. Nhờ được tẩm ướp khéo và nướng chín tới nên miếng sườn mềm, ngọt, thấm vị và không có cảm giác khô. Một đĩa sườn nướng đầy đặn, đủ cho hai người ăn có giá 100.000 đồng.

Ấm bụng trong ngày lạnh với sườn nướng phố Nguyễn Siêu 3
Đồ nướng được dọn cùng rau sống và nước chấm pha riêng.
Ấm bụng trong ngày lạnh với sườn nướng phố Nguyễn Siêu 4
Sườn nướng được ướp kĩ và nướng khéo là vàng rộm, mềm và ngọt. Đĩa sườn có giá 100.000 đồng

Chim nướng của quán là chim cút, bán theo con. Tương tự như sườn, nhờ chọn nguyên liệu và nướng khéo nên món chim nướng là đây có da giòn, lớp thịt dày, thơm, ăn rất đã miệng. Ăn kèm sườn là rau mùi để chống ngấy và nước chấm được pha riêng khá lạ miệng. Nước chấm ở đây không phải là bột canh, chanh, ớt thường thấy mà là hỗn hợp màu cam chua chua, ngòn ngọt lại phảng phất vị thơm, ăn rất vào và góp phần làm cho món ăn ngon, đỡ ngấy hơn hẳn.

Ấm bụng trong ngày lạnh với sườn nướng phố Nguyễn Siêu 5
Chim nướng ăn thơm và khá dày thịt.
Ấm bụng trong ngày lạnh với sườn nướng phố Nguyễn Siêu 6
Nước chấm được chế riêng với màu cam, vị chua, ngọt rất hấp dẫn.
Ấm bụng trong ngày lạnh với sườn nướng phố Nguyễn Siêu 7
Bạn có thể gọi dưa chuột, khoai tây ăn thêm.

Ngay cạnh quán sườn nướng, có một quán chuyên bán lòng rán khá đông khách. Nếu muốn thêm lòng rán, bạn có thể nhờ chủ quán gọi giúp. Một đĩa lòng đầy đặn như trong ảnh với đầy đủ lòng, tràng, thịt dải... có giá khoảng 70.000 đồng.

Ấm bụng trong ngày lạnh với sườn nướng phố Nguyễn Siêu 8
  
Nếu đi nhóm bạn 3 - 4 người, bạn chỉ cần gọi một đĩa sườn, một đĩa lòng hoặc chim nướng kèm thêm đĩa khoai tây, dưa chuột đưa đẩy là đã có bữa ăn no căng, ngon lành, nóng hổi mà mỗi người chỉ phải chi khoảng 100.000 đồng. Đây là mức giá khá hợp lý cho bữa tối ấm cúng, ngon miệng với bạn bè. Quán bán từ chiều tối đến đêm.
 
Theo PLXH
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 11 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 12 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 16 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 19 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 20 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top