Ấm bụng trong ngày lạnh với sườn nướng phố Nguyễn Siêu
Món sườn nướng thơm phức, nóng hổi ăn kèm với nước chấm chua ngọt pha riêng rất hợp để thưởng thức trong tiết trờ mưa lạnh của miền Bắc.
Tiết trời lạnh của Hà Nội khiến các cuộc lai rai, tụ tập của nhóm bạn thường "gói gọn" quanh nồi lẩu hoặc các món nướng thơm lừng, nóng hổi. Nếu e ngại các quán nướng tại bàn tuy vui nhưng dễ ám mùi vào quần áo, bạn có thể ghé qua ngõ 26 Nguyễn Siêu để ăn thử sườn nướng, chim nướng sẵn, phục vụ tại bàn với giá khá phải chăng.
Các món ăn ở đây được nướng bằng than hoa, khách gọi mới nướng nên bạn sẽ phải chờ khoảng 15 - 20 phút. Nếu muốn nhâm nhi đồ ăn vặt trước cho đỡ đói và đỡ buồn trong lúc chờ đồ ăn chính, bạn có thể gọi đĩa khoai chiên hay dưa chuột. Các đồ ăn phụ ở đây khá đầy đặn và giá cũng dễ chấp nhận. Một đĩa dưa chuột có giá khoảng 10.000 đồng, khoai chiên 25.000 đồng.
Quán chủ yếu phục vụ hai món sườn và chim nướng và cả hai món đều được chấm thang điểm 7/10. Sườn nướng là loại sườn thăn chọn khéo nên xương nhỏ, thịt dày. Nhờ được tẩm ướp khéo và nướng chín tới nên miếng sườn mềm, ngọt, thấm vị và không có cảm giác khô. Một đĩa sườn nướng đầy đặn, đủ cho hai người ăn có giá 100.000 đồng.
Chim nướng của quán là chim cút, bán theo con. Tương tự như sườn, nhờ chọn nguyên liệu và nướng khéo nên món chim nướng là đây có da giòn, lớp thịt dày, thơm, ăn rất đã miệng. Ăn kèm sườn là rau mùi để chống ngấy và nước chấm được pha riêng khá lạ miệng. Nước chấm ở đây không phải là bột canh, chanh, ớt thường thấy mà là hỗn hợp màu cam chua chua, ngòn ngọt lại phảng phất vị thơm, ăn rất vào và góp phần làm cho món ăn ngon, đỡ ngấy hơn hẳn.
Ngay cạnh quán sườn nướng, có một quán chuyên bán lòng rán khá đông khách. Nếu muốn thêm lòng rán, bạn có thể nhờ chủ quán gọi giúp. Một đĩa lòng đầy đặn như trong ảnh với đầy đủ lòng, tràng, thịt dải... có giá khoảng 70.000 đồng.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 12 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 19 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 20 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.