Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ăn thử miến ngan trộn cực ngon trong ngõ nhỏ

Thứ bảy, 13:00 22/02/2014 | Ăn

Nằm sâu trong một con ngõ nhỏ trên đường Cầu Giấy đông đúc, ấy vậy mà quán ngan này từ lúc mở cửa đến lúc đóng cửa không lúc nào ngơi khách, đủ biết món ăn ở đây hấp dẫn đến mức nào.

Ăn thử miến ngan trộn cực ngon trong ngõ nhỏ 1
Quán miến ngan trong nhõ ngỏ nhưng rất đông khách bởi có nhiều món ngon

Người Hà Nội vốn rất yêu thích những món bún, miến. Bên cạnh những nguyên liệu quen thuộc như thịt bò, thịt gà, giò, đậu…bún, miến ăn kèm với thịt ngan cũng được ưa chuộng không kém bởi thịt ngan mát, ngọt lại rất nạc, chắc và thơm. Trên con phố Cầu Giấy, có một hàng bún miến ngan nhỏ xíu, nằm tụt sâu hẳn vào trong ngõ mà không lúc nào vắng khách. Nếu không có người mách, bạn khó có thể lần đầu tìm ra ngay quán nhưng khi đã ăn thử các món ngan nơi đây một lần, chắc hẳn bạn sẽ hiểu tại sao quán nhỏ lại đông khách đặc biệt đến như vậy.

Ăn thử miến ngan trộn cực ngon trong ngõ nhỏ 2
Miến trộn ngan có những miếng ngan to, thía mỏng, đựng trong tô trắng sạch sẽ, bắt mắt

Quán chuyên bán các món với ngan, bún miến đủ cả nhưng khách tới đây ưa chuộng hơn cả là món miến ngan trộn. Bát đựng miến ngan to, dày, trắng tinh tươm trông sạch sẽ và bắt mắt. Cũng bởi bát hơi lớn nên có cảm giác miến trộn không được đầy, nhưng thực ra một người ăn một suất cũng khá vừa vặn chứ không đến mức chỉ lửng dạ, thòm thèm.

Ăn thử miến ngan trộn cực ngon trong ngõ nhỏ 3
Thịt ngan đậm đà cùng nước sốt vừa vặn, đậu phộng giòn bùi, hành phi thơm nức.

Miến trần chín tới, không bị nát cũng chẳng khô chút nào. Gia giảm trong bát còn có thêm hành khô, rau trần, lạc rang giòn bùi cùng nước sốt ngọt thơm mùi tương rất đặc trưng. Nhưng hương vị đặc biệt nhất chắc hẳn vẫn phải đến từ thịt ngan. Thịt được thái mỏng, nhưng rộng thớ, lượng thịt vừa đủ để thưởng thức. Chủ quán đã rất khéo léo khi chọn thịt bởi miếng ngan tuy mềm nhưng không bã, chắc mà không dai, ăn tới đâu cảm giác ngọt mát, đậm đà đưa theo tới đó.

Ăn thử miến ngan trộn cực ngon trong ngõ nhỏ 4
Miến trộn có nước dùng và măng chua ngọt ăn kèm

So với miến trộn, miến nước có giá thấp hơn nhưng độ đầy đặn không hề kém cạnh. Ăn bát miến ngan đầy ắp, nóng hôi hổi quả là một trải nghiệm thú vị trong ngày đông giá. Ngan trong bát miến nước cũng tương tự như miến trộn nhưng được chan ngập nước dùng nên ăn có phần nóng và mềm hơn. Tuy vậy, thịt ngan vẫn chẳng kém ngon đi là bao. Hơn nữa, món miến nước còn “ăn điểm” ở nước dùng đậm đà, rất ngọt mà thanh, lại chẳng hề còn chút mùi hôi nào của thịt ngan.

Ăn thử miến ngan trộn cực ngon trong ngõ nhỏ 5
Miến nước đầy đặn, nước dùng ngọt thanh

Ngoài ra, khi nhắc tới ngan không ai lại không biết tới món măng đi kèm. Măng ở quán rất đa dạng, từ măng tươi thái miếng mỏng trong từng món tới măng khô dai giòn trong miến trộn, lại có thêm bát măng ngâm chua cay hấp dẫn ăn kèm. Bát măng ngâm chua cay tuy chỉ là món ăn kèm mà “đắt khách” không kém các món chính, khách tới ăn mà chưa thấy được bát măng chua nho nhỏ đặt bên cạnh thì chắc chắn sẽ thấy thiếu mà yêu cầu cho kì được.

Ăn thử miến ngan trộn cực ngon trong ngõ nhỏ 6
Bát măng cay chua ngọt ăn kèm ngan rất hợp và ngon
Ăn thử miến ngan trộn cực ngon trong ngõ nhỏ 7
Trong bát miến trộn cũng có nhiều măng khô, vị giòn ngọt
Ăn thử miến ngan trộn cực ngon trong ngõ nhỏ 8
Miến nước cũng có nhiều măng tươi

Một bát miến trộn có giá 35.000 đồng, miến nước có giá 30.000 đồng. Quán bán cả ngày nhưng bạn nên tới sớm, chất lượng đồ ăn sẽ được đảm bảo hơn. Ngoài ra, do quán nhỏ, chạy sâu nên bạn cũng nên đi sớm một chút để có thể tìm quán dễ dàng hơn.

Địa chỉ: Quán bún miến ngan, số 101 Cầu Giấy, Hà Nội.

(Cứ tới địa chỉ quán, sẽ có người hướng dẫn chỗ để xe miễn phí cho bạn ở một khoảng đất trống ngay gần đó).

Theo Depplus/MASK

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 11 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 11 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 16 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 19 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 20 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top