Ấn tượng với món lẩu chân giò ngọt chất phố Lò Đúc
Giò heo vàng ruộm, đã được sơ chế để tiêu bớt lượng mỡ béo ngậy, nhờ vậy món lẩu không gây ớn ngấy mà chỉ thấy độ ngọt chất tuyệt vời.
Đây là món mới của một quán ăn đông khách ở phố Lò Đúc. Quán rộng, nằm ở vị trí bắt mắt nên đây là tụ điểm của nhiều bạn trẻ và các khách công sở. Nhưng ưu điểm chính vẫn là thực đơn phong phú, có đủ cơm, xôi, cháo, bún, phở... đều kết hơp với nấm và lên đến 50 - 60 món. Trong số đó, các món lẩu nấm được đánh giá là thú vị, ngon miệng và thích hợp lai rai nhất.
Ngoài dòng truyền thống như lẩu sườn sụn, lẩu ngà, lẩu bò thì có những món "sang chảnh", độc đáo hơn để thu hút khách. Một dạo đến tiệm, nhóm nào cũng khoái lẩu bắp bò muối chua. Bắp bò ở đây khác mọi chỗ, không phải loại chín sẵn, chần vào nước lẩu dễ bị dừ quá và mất ngọt, mà thịt bò muối khi còn sống, thớ thịt vẫn đỏ au. Nhờ vậy miếng bắp bò chần xong nhai giòn giòn sần sật nguyên, quyện vị chua ngọt rất “dễ vào”, nước lẩu nấm cũng thanh thanh nên khách ăn không bao giờ ớn, mà chỉ trực gọi thêm bò, thêm rau, thêm nước để lai rai mãi.
Lẩu bò muối chua rất được các nhóm bạn trẻ “hâm mộ”, điểm trừ duy nhất là giá thành cũng hơi cao - 400.000 đồng/set, đĩa bò muối không vơi nhưng vẫn làm khách thòm thèm.
Còn lẩu chân giò chính là một món mới lạ của quán trong thời gian gần đây với cái tên đặc biệt - chân giò lẩu xuẩy om nấm. Kén người ăn hơn nhưng ai đã hợp khẩu vị là dễ ghiền ngay bởi độ ngọt chất của nó.
Chân giò lẩu xuẩy om nấm ấn tượng bằng một khoanh giò heo rất bự có bề mặt vàng suộm. Giò heo được quảng cáo là là đã được sơ chế để thơm hơn, nhanh chín hơn. Trong quá trình sơ chế, lượng mỡ của chân giò cũng được tiêu bớt, nhờ vậy món lẩu không bị quá béo ngậy gây ớn ngấy mà chỉ thấy độ ngọt chất tuyệt vời. Những thớ gân thịt gân của chân giò, đun trong nước canh nấm thơm phức, hay cả phần bì da bên ngoài, nửa mềm béo, nửa giòn sần sật khi ninh vừa tới... có thể nói đây là món ăn ấn tượng và kích thích vị giác.
Nhiều khách thường đùa bảo đây là món lẩu dành cho bà bầu, bà đẻ. Nói vậy không sai bởi cước lẩu chất tới độ chỉ xì xụp húp canh thôi, nhâm nhi thêm vài cọng nấm khách cũng thấy no, đủ chất. Song thực tế, món ăn này cũng hợp với các khách nam bởi móng giò đúng là đồ nhắm tủ của dân nhậu lai rai.
Có một điểm thú vị nữa, ngoài nấm, rau, bún như thông thường, món lẩu này còn được ăn kèm với bánh mì. Bánh mì mềm chấm cùng nước lẩu thơm ngọt, sanh sánh cũng là cách thưởng thức lạ miệng hơn.
Chế biến khá cầu kỳ lại chất nên tất nhiên giá không rẻ - 650.000 đồng/nồi, vậy chân giò lẩu xuẩy om nấm vẫn được đông nhóm khách gọi. Chỉ vậy thôi cũng đủ chứng minh sức hút của món lẩu ngon lạ này.
Nhìn chung, nói đây là tiệm chuyên nấm ngon bậc nhất Hà Thành thì không phải nhưng về độ phong phú số 1 chắc không sai. Điển hình là bên cạnh các món nấm, thực đơn đồ ăn vặ, đồ tráng miệng, giải khát nơi này cũng nhiều sự lựa chọn, hợp với giới trẻ như nem chua rán, khoai môn lệ phố, chè khúc bạch, panna cotta, sinh tố trà xanh... Đang gần đến Tết Trung thu, thậm chí quán còn làm cả các loại bánh nướng bánh dẻo handmade đẹp mắt dễ thương bán cho khách. Có lẽ đây chính là một trong những điểm nhấn khác biệt để quán ăn này ghi tên mình trong bàn đồ ẩm thực Hà Thành.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 5 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 5 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 6 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 13 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 13 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.