Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bác sĩ Nhật giảm 14 kg nhờ thay cơm bằng loại rau rẻ tiền

Thứ ba, 16:01 11/06/2024 | Ăn

GĐXH - Việc ăn kiêng khiến bạn phải giảm hoặc cắt bỏ món cơm yêu thích. Nhưng không cần lo lắng nữa vì cơm súp lơ với cách làm vừa dễ vừa ngon như cơm thật sẽ xóa tan cơn thèm cơm của bạn, vẫn được ăn cơm nhưng không sợ béo.

Bác sĩ Nhật giảm 14 kg nhờ thay cơm bằng loại rau rẻ tiền- Ảnh 1.

Tiến sĩ Tongji Hero sinh ra và lớn lên ở tỉnh Niigata - nơi có loại gạo ngon nổi tiếng. Bác sĩ khoa phẫu thuật chỉnh hình cũng thú nhận từ bé đã là fan cuồng của cơm và luôn cảm thấy bứt rứt nếu không được ăn đủ ba bữa cơm mỗi ngày. Tuy nhiên, sau này do gặp vấn đề về cân nặng, Tongji hiểu rằng muốn đạt mục tiêu giảm cân, anh buộc phải giảm bớt lượng cơm tiêu thụ trong ngày lại.

Bác sĩ Nhật giảm 14 kg nhờ thay cơm bằng loại rau rẻ tiền- Ảnh 2.

Cơm gạo trắng là món ăn phổ biến của người dân các nước châu Á nhưng do quá trình xay xát, loại thực phẩm này bị hao hụt nhiều dinh dưỡng, có chỉ số đường huyết cao nên thường được khuyên tiêu thụ có chừng mực nhằm bảo vệ các vấn đề liên quan đến cân nặng, insulin. Thời điểm giảm cân, bác sĩ Tongji đã hạn chế tiêu thụ đường ngọt từ các loại bánh kẹo, trái cây và tinh bột tinh chế từ gạo. Nhờ việc cắt giảm lượng đường, bác sĩ người Nhật đã giảm được 14 kg, còn 54 kg. Bằng cách hạn chế đường, bác sĩ người Nhật kiểm soát hiệu quả chất béo trung tính.


Bác sĩ Nhật giảm 14 kg nhờ thay cơm bằng loại rau rẻ tiền- Ảnh 3.

Khi bạn ăn, cơ thể sẽ chuyển hóa lượng calo không sử dụng thành chất béo trung tính (Triglyceride) và lưu trữ chúng dưới dạng tế bào mỡ. Nếu chất béo trung tính cao hơn bình thường thì nguyên nhân chính là do chế độ ăn nhiều đường và chất béo, đặc biệt là các thực phẩm tinh chế như bánh kẹo, cơm trắng, đồ chiên rán có thể dẫn đến béo phì, xơ cứng động mạch, làm tăng nguy cơ đột quỵ, tim mạch, bệnh tật và tiểu đường. Thay cơm bằng súp lơ giúp Tongji giảm bớt lượng carb, đường ngọt nạp vào cơ thể. Súp lơ có thể bào nhỏ độn thêm vào cơm để giảm lượng carb trong chế độ ăn hoặc thay thế cơm, cung cấp nhiều chất xơ và khoáng chất có lợi cho cơ thể.

Bác sĩ Nhật giảm 14 kg nhờ thay cơm bằng loại rau rẻ tiền- Ảnh 4.

Để cắt giảm cơm trong chế độ ăn mà vẫn đảm bảo no bụng, đủ năng lượng làm việc, bác sĩ Tongji đã dùng súp lơ để thay thế. Loại rau này có thể xay rối hoặc bào nhỏ, sau đó đem hấp hoặc xào cùng các nguyên liệu khác, ăn thay cơm trong chế độ ăn giảm cân, ăn healthy. Súp lơ giàu chất xơ, chỉ số đường huyết thấp lại chứa nhiều khoáng chất, chất chống oxy hoá có lợi cho cơ thể. Bác sĩ Tongji còn gợi ý ăn đậu phụ thay cơm hoặc dùng loại thực phẩm này làm đế pizza thay cho việc sử dụng bột mì thông thường.

Bác sĩ Nhật giảm 14 kg nhờ thay cơm bằng loại rau rẻ tiền- Ảnh 5.

Súp lơ là một loại rau thuộc họ cải, có hai loại: bông cải trắng và bông cải xanh. Với loại rau này, người ta có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon và bổ dưỡng như súp lơ luộc, súp lơ xào thịt bò, canh đậu phụ nấu súp lơ, …Vì có nhiều công dụng nên súp lơ lại càng được ưu ái sử dụng nhiều trong các bữa ăn hơn.

Bác sĩ Nhật giảm 14 kg nhờ thay cơm bằng loại rau rẻ tiền- Ảnh 6.

Loại rau này còn chứa rất ít calo (chỉ khoảng 25 calo/100gr rau tươi), vì vậy đây là lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang giảm cân.

Một món làm từ súp lơ cực đơn giản có thể ăn thay thế cho cơm đó là Cơm súp lơ.

Nguyên liệu làm cơm súp lơ

  • 1 bông súp lơ trắng
  • 1 muỗng canh dầu oliu
  • Gia vị: Muối, tiêu

Cách làm cơm súp lơ

Bước 1: Sơ chế

Bác sĩ Nhật giảm 14 kg nhờ thay cơm bằng loại rau rẻ tiền- Ảnh 7.

Rửa sạch súp lơ và vỗ nhẹ cho khô hoặc dùng khăn khô để thấm nước. Bỏ hết những lớp lá bên ngoài và cắt đầu súp lơ thành những miếng nhỏ.

Bước 2: Xay súp lơ

Bác sĩ Nhật giảm 14 kg nhờ thay cơm bằng loại rau rẻ tiền- Ảnh 8.

Để tránh trường hợp cho quá nhiều súp lơ vào máy xay khiến máy không xay nhỏ hết được, bạn hãy chia chỗ súp lơ này thành 2-3 phần, rồi xay lần lượt từng phần đến khi súp lơ nhỏ như hạt cơm.

Bước 3: Rang cơm súp lơ

Bác sĩ Nhật giảm 14 kg nhờ thay cơm bằng loại rau rẻ tiền- Ảnh 9.

Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu oliu. Sau đó cho phần súp lơ đã xay và một chút muối, tiêu. Đảo đều trong khoảng 5 phút.

Bước 4: Hoàn thành

Bác sĩ Nhật giảm 14 kg nhờ thay cơm bằng loại rau rẻ tiền- Ảnh 10.

Sau 5 phút bạn đã có thể cho ra đĩa và thưởng thức ngay lập tức hoặc bảo quản trong tủ lạnh để chế biến trong các bữa ăn sau.

Thành phẩm

Bác sĩ Nhật giảm 14 kg nhờ thay cơm bằng loại rau rẻ tiền- Ảnh 11.

Món cơm súp lơ sau khi nấu xong có hương vị ngọt nhẹ và hơi cứng một chút. Màu sắc khá giống với cơm thật. Chỉ với công thức đơn giản như vậy mà đã có thể làm ra món cơm tuyệt vời thế này.

Bất ngờ với cách giảm cân của Song Hye Kyo, món ăn thay cơm chỉ vài nghìn đồngBất ngờ với cách giảm cân của Song Hye Kyo, món ăn thay cơm chỉ vài nghìn đồng

GĐXH - Song Hye Kyo từng phải tìm đến món ăn này để giảm mỡ, duy trì vóc dáng khỏe khoắn.

Giảm 45 kg nhờ quy tắc ăn 211 và gợi ý 4 đĩa ăn mẫu dễ áp dụngGiảm 45 kg nhờ quy tắc ăn 211 và gợi ý 4 đĩa ăn mẫu dễ áp dụng

GĐXH - Trong quá trình giảm cân, Zhang Zhang ăn 5 bữa một ngày với tỷ lệ đạm - rau - tinh bột là 211.

Phương Nghi (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Ẩm thực 360 - 6 giờ trước

GĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Ăn - 7 giờ trước

Với tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Ăn - 11 giờ trước

Cơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…

Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn

Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn

Ăn - 1 ngày trước

Trong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.

Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.

Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản

Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

Cá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.

Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam

Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.

Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt

Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt

Ăn - 2 ngày trước

Chuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.

Top