Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bạn đã biết Invoice du học Hàn là gì hay chưa?

Thứ tư, 10:50 07/06/2023 | Xã hội

GĐXH - Invoice du học Hàn Quốc là một thuật ngữ không còn quá xa lạ với du học sinh. Tuy nhiên bạn đã thực sự biết về Invoice du học Hàn quốc hay chưa

Những ứng dụng bắt buộc phải có khi du học Hàn QuốcNhững ứng dụng bắt buộc phải có khi du học Hàn Quốc

GĐXH - Đối với các bạn du học sinh Hàn Quốc việc làm quen với một môi trường sống mới vô cùng khó khăn. Chính vì vậy, sở hữu những ứng dụng này sẽ giúp bạn hòa nhập với cuộc sống ở đây nhanh hơn đấy.

Invoice là gì?

Tên đầy đủ của Invoice là Commercial Invoice, viết tắt là CI. Đây là hóa đơn thương mại, một chứng từ quan trọng trong các tờ khai hải quan và ngoại thương. Thông thường, Invoice sẽ được phát hành với 1 bản gốc và 2 bản sao. Invoice này sẽ không giới hạn số lượng bản gốc ở nhiều quốc gia. Đây là hóa đơn cần thiết trong quá trình nhập khẩu và dùng để khai báo hải quan.

Invoice du học Hàn Quốc là như thế nào?

Bạn đã biết Invoice du học Hàn là gì hay chưa? - Ảnh 2.

Đây chính là hóa đơn trường Hàn Quốc gửi về khi hồ sơ của bạn được chấp nhận.

Đây chính là hóa đơn trường Hàn Quốc gửi về khi hồ sơ của bạn được chấp nhận. Trong Invoice sẽ thông báo các khoản tiền như học phí, tiền học, tiền ký túc xá,..

Tuy nhiên, trong Invoice sẽ không thông báo cho bạn về tiền sách, bảo hiểm,.. Chính vì vậy bạn nên chủ động tìm hiểu thật kỹ trên website của trường trước khi đi du học. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng lại đóng vai trò rất quan trọng trong việc xin visa du học Hàn.

Gợi ý trả lời câu hỏi phỏng vấn du học Hàn Quốc chính xác nhấtGợi ý trả lời câu hỏi phỏng vấn du học Hàn Quốc chính xác nhất

GĐXH - Để có được Visa du học Hàn quốc thì việc vượt qua vòng phỏng vấn Đại sứ quán là vô cùng quan trọng. Đây cũng là điều khiến các bạn do dự quyết định đi du học Hàn Quốc.

Invoice du học Hàn Quốc bao gồm những loại nào?

Tuition: Đây là học phí tính trên 1 kỳ, 1 năm học tại Hàn sẽ có 4 kỳ.

Dormitory fee: đây là phí ký túc xá, bao gồm 2 xuất ăn/ ngày học. Tuy nhiên có một số trường sẽ không tính tiền ăn trong khoản này.

Application fee: đây là phí đăng ký nhập học.

Registration Bank: phí thủ tục với ngân hàng.

Total amount: tổng cộng tất cả các loại chi phí.

Tầm quan trọng của Invoice du học Hàn Quốc

Bạn đã biết Invoice du học Hàn là gì hay chưa? - Ảnh 4.

Đây là loại giấy tờ rất cần thiết trong quá trình xin visa du học Hàn của bạn.

Muốn đi du học Hàn Quốc bạn phải thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chọn trường muốn theo học tại Hàn Quốc

Bạn hãy dựa vào năng lực, sở thích, mục đích và điều kiện tài chính của bạn để chọn trường. Nếu trường phù hợp với bạn, khi theo học sẽ giúp bạn đạt được thành tích cao.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin theo học

Sau khi đã chọn được trường muốn theo học, bước tiếp theo là nộp hồ sơ. Dưới đây là những loại giấy tờ chính trong hồ sơ bạn cần chuẩn bị:

- Những giấy tờ chứng minh quá trình học tập của bạn (bằng tốt nghiệp, học bạ Trung học phổ thông …)

- Những giấy tờ chứng minh khả năng tài chính (Sổ tiết kiệm ngân hàng, giấy xác nhận công việc & thu nhập của người bảo lãnh cho bạn.

- Những giấy tờ cá nhân quan trọng của học sinh/sinh viên (bản gốc hộ chiếu, giấy khai sinh, Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân.)

- Những giấy tờ thân nhân của người bảo lãnh (Hộ khẩu gia đình, Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân của người bảo lãnh)

Lưu ý:

Những loại giấy tờ trên đều yêu cầu dịch thuật công chứng. Và mỗi trường lại yêu cầu riêng cho từng loại giấy tờ. Vì thế, khi chuẩn bị hồ sơ bạn nên đọc kỹ thông tin tuyển sinh của nhà trường. Nếu như trường không chấp nhận, bắt buộc bạn phải mở sổ tiết kiệm 10.000 USD.

Bước 3: Tiếp nhận phỏng vấn từ trường Đại học tại Hàn Quốc

Hiện nay có hai hình thức phỏng vấn chính, học sinh/sinh viên có thể được trường bên Hàn yêu cầu phỏng vấn trực tiếp hoặc phỏng vấn qua internet.

Nếu phỏng vấn trực tiếp, đại diện nhà trường sẽ gặp gỡ học sinh/sinh viên tại đơn vị tư vấn du học tại Việt Nam được liên kết trực tiếp với nhà trường Nếu phỏng vấn qua internet, hình thức phỏng vấn này sẽ được thực hiện khi đại trường không thể trực tiếp về Việt Nam, thay vào đó sẽ phỏng vấn học sinh/sinh viên qua Skype, Zoom, …

Bước 4: Nhận Invoice từ trường đăng ký theo học tại Hàn Quốc

Nếu hồ sơ của bạn đáp ứng đầy đủ các tiêu chí nhà trường đặt ra, nhà trường sẽ chấp nhận bạn là sinh viên tương lai của trường và gửi Invoice về cho bạn. Thời gian trung bình đóng các khoản phí đề cập trong Invoice là 1 tuần.

Bước 5: Trường nhận được thanh toán sẽ gửi thư mời nhập học

Bước 6: Bạn mang thư mời và một số giấy tờ khác đến đại sứ quán làm visa du học Hàn Quốc.

Bước 7: Xuất cảnh sang Hàn Quốc du học.

Một số câu hỏi về Invoice du học hàn quốc

Mất bao lâu để có Invoice sau khi phỏng vấn với trường đại học Hàn Quốc?

Sau khi nộp hồ sơ và phỏng vấn với trường Đại học ở Hàn Quốc. Nếu phỏng vấn đạt yêu cầu, trường sẽ tiến hành gửi invoice du học Hàn Quốc cho sinh viên.

Thời gian nhận được invoice sau khi phỏng vấn đạt sẽ có sự khác nhau giữa các trường. Có trường sẽ gửi liền, cũng có trường gửi sau buổi phỏng vấn từ 2- 3 ngày hoặc 1- 2 tuần.

Invoice du học hàn quốc gửi về bằng cách nào?

Invoice du học Hàn Quốc sẽ được trường gửi về trung tâm tư vấn hoặc nơi xử lý hồ sơ của bạn. Thông thường, trường Đại học sẽ gửi file PDF cho trung tâm và trung tâm sẽ gửi thông tin này đến bạn.

Cách kiểm tra Invoice du học Hàn Quốc

Khi nhận được invoice, bạn sẽ kiểm tra kỹ các thông tin trên invoice về các khoản học phí, phí nhập học, ký túc xá,…Ngoài ra, bạn cần chú ý các thông tin về trường, tài khoản thanh toán của trường và hạn nộp học phí.

Thời hạn nộp học phí sau khi nhận được invoice là bao lâu?

Sau khi nhận được Invoice du học từ trường Đại học Hàn Quốc, sinh viên sẽ chịu trách nhiệm nộp các khoản phí này theo đúng thời gian trường đã đề cập trong Invoice.

Thường thời hạn nộp phí sẽ khoảng một tuần kể từ ngày phát hành Invoice. Bạn nên chú ý về thời gian nộp Invoice để nộp đúng hẹn nhé.

Cách thanh toán tiền cho trường sau khi nhận được invoice

Sau khi nhận được invoice, Sinh viên sẽ thực hiện thanh toán các khoản được yêu cầu trong invoice thông qua tài khoản ngân hàng được nhà trường chỉ định. Sau khi chuyển khoản xong, bạn sẽ được cấp một hóa đơn đã đóng tiền.

Ngoài ra, trong trường hợp có người thân ở Hàn, bạn có thể đóng tiền trực tiếp tại trường.

Nộp tiền quá hạn trong Invoice của trường gửi thì có sao không?

Bạn đã biết Invoice du học Hàn là gì hay chưa? - Ảnh 5.

Sinh viên nên chú ý thời gian trong invoice để có thanh toán các khoản phí.

Sinh viên nên chú ý thời gian trong invoice để có thanh toán các khoản phí theo đúng thời gian yêu cầu. Không nên chậm trễ để quá trình làm hồ sơ được diễn ra suôn sẻ hơn. Nếu thanh toán trễ hạn, bạn sẽ bị từ chối nhận hồ sơ và không thể nhập học.

Trong trường hợp bạn không thể thanh toán đúng hạn, bạn cần liên hệ với trung tâm xử lý hồ sơ để trung tâm liên hệ lại với trường Đại học để giải quyết kịp thời.

Sau khi nộp tiền học phí cho trường thì cần làm những gì?

Sau khi nộp các khoản tiền học phí cho trường theo Invoice, khoảng 2 tuần bạn sẽ nhận được thư mời nhập học của trường Đại học. Trong thư mời này sẽ bao gồm: thư mời nhập học, bản kế hoạch học tập của sinh viên và đăng ký kinh doanh của trường.

Trường hợp xin mã code visa (mã ưu tiên cấp visa), trường Đại học sẽ gửi hồ sơ lên cục xuất nhập cảnh mà xin mã CODE cho sinh viên. Mã visa này sẽ được làm ở Hàn Quốc và chuyển đến Đại Sứ Quán của đất nước sinh viên đang sinh sống. Đại sứ quán sẽ có trách nhiệm in mã code này lên hộ chiếu của sinh viên. Có mã visa này, visa sẽ được cấp nhanh hơn.

Tuy nhiên, việc cấp mã code này nhanh hay lâu sẽ phụ thuộc vào hồ sơ của bạn, thứ hạng của trường và khu vực cấp CODE. Thời gian sẽ từ 2- 4 tuần.

Sau đó, bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin visa để nộp lên Đại Sứ Quán. Hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau:

- 10 ảnh 4×6 (nền trắng).

- Hộ chiếu (Bản gốc).

- Sổ hộ khẩu.

- Bảng điểm hoặc Học bạ (bản gốc và 2 bản photo công chứng).

- Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm ngân hàng có số dư từ 10.000 USD tại thời điểm hiện tại.

- Chứng minh nhân dân của sinh viên và phụ huynh.

- Giấy khai sinh.

- Giấy khám sức khỏe.

- Thư mời nhập học.

- Đơn xin cấp visa.

- Bằng cấp hoặc các chứng chỉ liên quan.

Bùi Hân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Nóng: Clip cận cảnh đôi nam nữ dùng súng cướp tiệm vàng Kim Khoa ở Khánh Hòa

Nóng: Clip cận cảnh đôi nam nữ dùng súng cướp tiệm vàng Kim Khoa ở Khánh Hòa

Pháp luật - 8 giờ trước

GĐXH - Chủ tiệm vàng Kim Khoa cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc, anh đang ở bên ngoài nên hiện nay chưa thống kê được cụ thể số vàng đã bị cướp.

Đau xót: Trung úy công an hi sinh khi truy bắt tội phạm

Đau xót: Trung úy công an hi sinh khi truy bắt tội phạm

Pháp luật - 10 giờ trước

GĐXH - Trong quá trình truy bắt đối tượng, Trung úy Đỗ Văn Tú không may bị đối tượng đâm trọng thương và không qua khỏi...

Video: Ngao ngán cảnh nhóm học sinh đầu trần, đánh võng, phóng ầm ầm trên đường lớn

Video: Ngao ngán cảnh nhóm học sinh đầu trần, đánh võng, phóng ầm ầm trên đường lớn

Đời sống - 11 giờ trước

GĐXH - Nhóm học sinh điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, di chuyển với tốc độ cao liên tục đánh võng trên đường lớn.

Điểm danh 11 dự án sẽ bị thu hồi đất trong năm 2023 tại Thủ đô Hà Nội

Điểm danh 11 dự án sẽ bị thu hồi đất trong năm 2023 tại Thủ đô Hà Nội

Thời sự - 11 giờ trước

GĐXH - Mới đây, các đại biểu HĐND TP Hà Nội đã thống nhất bổ sung danh mục 11 dự án thu hồi đất năm 2023. Trong đó, có dự án khu nhà ở Tây Mỗ trên địa bàn phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm.

Phát hiện bãi cỏ lau trắng muốt nằm giữa trung tâm Hà Nội, chị em nhìn thấy là thích mê

Phát hiện bãi cỏ lau trắng muốt nằm giữa trung tâm Hà Nội, chị em nhìn thấy là thích mê

Đời sống - 12 giờ trước

GĐXH - Khó ai ngờ ngay trong khu Di tích lịch sử Hoàng Thành Thăng Long lại xuất hiện một bãi cỏ lau trắng muốt, rộng tới hơn 1.000 m2.

19 công dân Việt Nam bị thương trong vụ cháy nổ nhà máy ở Đài Loan

19 công dân Việt Nam bị thương trong vụ cháy nổ nhà máy ở Đài Loan

Xã hội - 13 giờ trước

Thông tin ban đầu cho biết, đến sáng 23/9, có 3 công dân Việt Nam bị thương nặng nhưng không nguy hiểm tới tính mạng và 16 công dân khác bị thương nhẹ.

Hai bé gái thoát bị bán nhờ nhóm thanh niên lạ mặt giải cứu

Hai bé gái thoát bị bán nhờ nhóm thanh niên lạ mặt giải cứu

Pháp luật - 13 giờ trước

GĐXH - Ngày 23/9, TAND Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án “mua bán người dưới 16 tuổi”.

Kết quả xổ số - KQXS hôm nay thứ Bảy ngày 23/9/2023

Kết quả xổ số - KQXS hôm nay thứ Bảy ngày 23/9/2023

Xã hội - 14 giờ trước

GĐXH - Kết quả xổ số hôm nay - KQXS thứ Bảy ngày 23/9/2023: Xổ số miền Nam - XSMN, xổ số miền Trung - XSMT, xổ số miền Bắc - XSMB, xổ số Vietlott - XS Vietlott.

Tiền chuộc gia đình bé gái bị sát hại đã chuyển cho Giáp Thị Huyền Trang được giải quyết ra sao?

Tiền chuộc gia đình bé gái bị sát hại đã chuyển cho Giáp Thị Huyền Trang được giải quyết ra sao?

Pháp luật - 14 giờ trước

Theo kết quả điều tra ban đầu, do lo sợ, gia đình bé gái 21 tháng tuổi đã nhiều lần chuyển khoản cho nghi phạm Giáp Thị Huyền Trang với tổng số tiền 550 triệu đồng. Dư luận đặt câu hỏi, số tiền đó sẽ được giải quyết ra sao khi nghi phạm đã tử vong?

Chơi Vietlott để giải trí, sau 5 năm bỗng nhận tin trúng tiền tỷ

Chơi Vietlott để giải trí, sau 5 năm bỗng nhận tin trúng tiền tỷ

Xã hội - 14 giờ trước

GĐXH – Mới đây, Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) đã thông báo sản phẩm Max 3D Pro trị giá hơn 2 tỷ đồng đã tìm thấy chủ nhân.

Top