Bánh căn, chè chuối nướng, bột lọc Huế ngon rẻ ngõ Hàng Đậu
Quán này nhỏ, nằm khuất trong ngõ, mới bán thôi nhưng có nhiều món ngon, lạ miệng mà rất rẻ so với khu phố cổ.
Chắc hẳn đó là lí do mà mở được bao lâu, quán đã khiến nhiều bạn trẻ quanh con ngõ này mê mẩn. Ở đây không có quá nhiều thứ, chỉ bán chừng 4-5 món song đều là đặc sản của Huế hay Đà Nẵng như bánh căn, bánh bột lọc cuốn lá chuối, bánh xèo, chè chuối nướng. Ưu điểm là món nào khách ăn cũng rất ưng ý, không bị ngọt, mặn hay cay quá như nhiều tiệm miền Trung Nam bộ khác. Có lẽ vì chủ quán đã nghiên cứu để gia giảm cho hợp khẩu vị người Hà Nội.
Ở đây, để không chờ đợi lâu mọi người thường khởi động bằng bánh bột lọc Huế. Khác với bột lọc Hà Nội, bột lọc Huế có vỏ mềm dai, ăn thú vị hơn. Nhân bánh cũng không phải thịt heo băm mà là tôm với thịt mỡ hoặc thịt nạc để nguyên miếng. Kỳ công nhất là mỗi chiếc bánh đều được cuốn lá chuối, sau khi hấp chín, thưởng thức khi nóng hổi cực thơm ngon.
Chủ quán thường hấp bánh sẵn, để ủ trong một chiếc nồi giữ nhiệt, khách đến gọi sẽ có đồ ăn ngay. Bánh bột lọc Huế kiểu này ở Hà Nội cũng nhiều nơi bán, song đúng điệu và rẻ như tại đây thì hiếm. Quán bán 10.000 đồng/3 chiếc, còn mọi nơi phổ biến thường là 5.000 – 7.000 đồng/chiếc.
Ăn hết đĩa bột lọc Huế có lẽ cũng là lúc chủ quán chế biến xong bánh căn hoặc bánh xèo. Hai món này đều phải thưởng thức nóng hổi mới ngon.
Bánh căn tại Hà Nội thực sự là “của hiếm”, bán ở tiệm bình dân lại càng khó tìm. Bánh căn ở đây có 2 loại, giá chênh nhau chút ít nhưng đều ngon. Bánh nhân trứng cút bán 4.000 đồng, còn nhân thịt băm rẻ hơn - 3.000 đồng/cái. Chiếc bánh tròn, nhỏ xinh “vừa miếng”, mới ra lò nên vỏ ngoài giòn cháy cạnh, bên trong mềm bở thơm, chấm với nước mắm chua cay mặn, ăn rất đã. Thỉnh thoảng hơi ớn, chỉ cần gắp ít đu đủ muối hoặc “làm ngụm” trà đá bạn sẽ lại có hứng ăn tiếp.
Bánh xèo không còn xa lạ nhưng ở quán này hương vị phong phú, khác biệt hơn. Quán bán 2 loại - bánh xèo nhân thịt heo 15.000 đồng và nhân thịt bò 20.000 đồng/chiếc. Bạn nên gọi thử mỗi thứ một cái để so sánh. Bột làm bánh tại đây luôn có trứng nên vỏ bánh bùi ngậy hơn, tôm cũng chọn loại to chứ không phải tép liu riu. Ngoài ra, quán có loại nước tương chấm rất đặc biệt, sánh thơm bùi chứ không đơn thuẩn là nước mắm chua ngọt. Có lẽ bánh xèo là món giá kém cạnh tranh nhất, song bù lại có nhiều điểm khác biệt thú vị, đáng để bạn thử.
Sau các món mặn trên thì một bát chè chuối nướng là rất chuẩn. Đây cũng là điểm cộng của quán, có món tráng miệng vừa ngon vừa lạ cho khách. Chuối đã bóc vỏ, được bọc bằng xôi nếp, rồi lại một lần lá chuối bên ngoài, sau đó mới nướng lên cháy cạnh, cuối cùng cắt thành khúc nhỏ cho vào bát, rưới nước cốt dừa lên trên, bỏ thêm trân châu li ti cùng lạc giã nhỏ. Món chè này chắc chắn chinh phục nhiều bạn gái. Đây thực chất là món ăn đường phố rất quen thuộc ở Sài Gòn, nhưng tại Hà Nội còn là “hiếm lạ”. Chè chuối nướng ở đây giá 12.000 đồng/bát, ưu điểm là ngọt mát vừa tới, mùa này không cần cho thêm đá, khách ăn vẫn thấy thích.
Quả thật, ít món nhưng thứ nào cũng “chất”, vì thế đến đây, bạn nên rủ thêm 1-2 “đồng đội” để có dịp thưởng thức tất cả. Giá lại có vẻ rẻ hơn nhiều nơi (có lẽ do quán nằm trong ngõ), ước chùng mỗi người tối đa chỉ mất khoảng 50.000 đồng thì đã được no nê cả đồ mặn lẫn đồ ngọt, chưa kể trà đá miễn phí. Địa chỉ này đúng là thuộc nhóm “ngon-bổ-rẻ” hợp với teen và các bạn trẻ.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 41 phút trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 54 phút trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 18 giờ trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 18 giờ trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 21 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?
Ăn - 23 giờ trướcReview menu tiệc cưới Sâu Tivi với giọng điệu khá "gắt" thế nhưng Thiện Nhân khiến ai cũng phải bật cười.
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 1 ngày trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.