Bánh mì bò khô siêu rẻ, siêu no phố Nguyễn Quý Đức
Một chiếc bánh mì "thập cẩm" giống như nhiều bạn trẻ gọi tên có giá 15.000 đồng không phải hiếm hàng bán, nhưng số lượng trứng, thịt, pa tê, xá xíu nhiều đến mức no căng thì mức giá đó quả là quá hời.
Con phố Nguyễn Quý Đức tuy không lớn, cũng không nằm ở khu vực trung tâm nhưng có nhiều cửa hàng giá rẻ cùng lượng sinh viên, học sinh quanh khu vực khá đông nên lúc nào cũng tấp nập và nhộn nhịp. Ngay trước cửa bể bơi thanh thiếu niên đầu đường có một hàng bánh mì nhỏ đã bán từ rất lâu, không lúc nào ngớt khách. Giới trẻ mê bánh mì quán nhỏ cả về chất lượng và giá cả. Một chiếc bánh mì đầy đủ gồm trứng, pate, thịt xá xíu, lạp xưởng, chả... chỉ có giá 15.000 đồng. Dám khẳng định với bạn rằng, một chiếc bánh mì này có thể khiến bạn no đến mức trong giây lát có thể rất...khó thở.
Vì chủ quán là người miền Nam nên đã mang theo vị bánh mì Sài Gòn độc đáo ra miền Bắc. Chiếc xe hàng nhỏ xíu, các nguyên liệu được chuyển bị sẵn sàng, ngăn nắp, phục vụ sáng tối không rảnh tay ngơi nghỉ. Bánh mì của quán ngon đặc biệt mà không ngấy, các nguyên liệu hài hòa, vừa vặn. Pa tê rất thơm, xá xíu tuy có mỡ nhưng lại dai giòn, chẳng có một chút nào gọi là vị ngán; thêm một chút lạp xưởng ngọt bùi cùng vài miếng chả thịt beo béo, chiếc bánh mì là thức quà ăn sáng hay bữa lót dạ tuyệt vời cho tất cả mọi người.
Tuy vậy, có một nguyên liệu mà giới trẻ rất yêu thích đã làm nên sự đặc biệt của bánh mì của quán: thịt bò khô. Chủ quán rất hào phóng, chiếc bánh mì bò khô nào cũng được cho rất nhiều thịt. Vì bán cho sinh viên, lại để giá rất rẻ nên bò khô của quán không thể gọi là xuất sắc nhưng ăn cũng đủ đậm đà, quen thuộc. Nhìn chiếc bánh mì đầy ăm ắp, nhân bánh như chỉ trực trượt ra khỏi ruột bánh là đã thấy thèm thuồng lắm rồi.
Nếu bạn không phải là người phàm ăn, khó lòng ăn hết một chiếc bánh mì "thập cẩm". Lời khuyên cho bạn chính là bánh mì trứng, bò khô. Đây cũng là loại bánh được nhiều khách "kết" hơn cả. Trứng được rán già nhưng chẳng hề ngấm mỡ, bò khô ngọt dai thơm lừng, thêm chút nộm củ chua chua, rau thơm mát mắt, tất cả trong một chiếc bánh mì chỉ với giá 10.000 đồng, ngon và rẻ đến mức...khó hiểu.
Ngay bên cạnh quán bánh mì là một quán bán bánh mì thịt xiên cũng rất ngon, nói là quán nhưng "tài sản" của cô bán hàng chỉ vẻn vẹn là một bếp than nhỏ xíu, một vài chiếc túi đựng đồ nho nhỏ với mấy cái ghế nhựa con con. Ấy vậy mà bánh mì thịt nướng cũng đông khách không kém hàng bánh mì trứng bò khô bên cạnh. Thịt được xiên dày, xen giữa các miếng nạc là một lớp mỡ phần thái mỏng dính xếp rất đều đặn. Thịt ở đây không được ướp quá nhiều hương liệu nên ăn rõ vị ngọt của thịt chứ không phải do gia vị tẩm vào. Mỗi xiên có giá 6.000 đồng.
Địa chỉ : Quán Bánh mì ngon - số 3 Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân, Hà Nội
Theo Depplus/MASK
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 9 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 17 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 17 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.