Bánh tráng thịt heo giá mềm hiếm có ở phố Nguyễn Biểu
Vẫn nằm trên tuyến phố đắt đỏ nên mức 40.000 đồng một suất bánh tráng thịt heo được đánh giá rất "mềm", nhất là trong quán ăn có cả điều hòa mát mẻ.
Quán này nhỏ, bình dân nhưng cũng được nhiều dân công sở quanh đây lựa chọn bởi tiệm sạch sẽ, sáng sủa, có điều hòa cho khách trong những ngày nóng. Món tủ của quán thực chất là… bò nhúng dấm. Giống như mọi nơi phổ biến, bò nhúng dấm bán theo suất 100.000 đồng/người, có đầy đủ thịt, rau chần, đồ ghém, rau sống, bún, bánh đa nem để cuốn chấm cùng mắm nêm, nồi nước dùng bên trong có ít váng đậu, đậu rán, dừa tươi. Ưu điểm ở đây là mọi thứ từ rổ rau, đĩa thịt, đồ ghém... nhìn đều sạch sẽ, tươi ngon, đĩa thịt trông đầy đặn mà không hề độn rau củ.
Tuy nhiên, món này giờ đã thành đại trà, hương vị ở đây cũng không thể đặc sắc hay vượt trội, ngoại trừ điểm cộng lớn nhất là chỗ ngồi mát mẻ, dễ chịu, không xô bồ như các tiệm vỉa hè bình dân bán với mức giá tương đương.
Thế nên để có thêm điểm nhấn khiến khách nhớ tới, quán còn phục vụ một số món nhẹ, cho bạn nhiều sự lựa chọn. Và bánh tráng thịt heo là một trong những thực đơn phụ nhưng rất hấp dẫn bởi giá rẻ hiếm có. Hầu hết mọi người đến đều chọn bánh tráng thịt heo làm món khởi động.
Bán 40.000 đồng mà suất bánh tráng thịt heo tương đối đầy đặn, đủ bộ lệ với thịt, rau sống, đồ ghém, bún, phở ăn kèm. Chủ tiệm chọn thịt loại ba chỉ khá ngon, có 8 miếng to, thái không hề mỏng tang như nhiều nhà hàng. Nước chấm mắm nêm chưa thực sự dậy mùi bằng các tiệm chuyên ẩm thực Đà Nẵng song pha rất vừa miệng khách. Tốn tiền ngang tô phở thì ăn bánh tráng thịt heo quán này hời hơn nhiều. Bạn có thể nhâm nhi lai rai lâu mà được ngồi điều hòa mát mẻ vào ngày hè.
Nhìn chung, đến đây bạn nên chọn 1 trong 2 phương án sau là hợp lý nhất. Nếu đi đông hoặc muốn thưởng thức bữa chính ấm bụng, nhóm bạn nên ăn chung một vài suất bánh tráng thịt heo, sau đó “chốt” bằng lẩu bò nhúng dấm. Lựa chọn tiếp theo dành cho các đôi chỉ muốn lê la quà vặt: mỗi người một suất bánh tráng kèm đĩa khoai chiên 30.000 đồng. Như vậy xấp xỉ 100.000 đồng là đôi bạn đã rất thoải mái.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 10 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 18 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 18 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.