Bánh tráng thịt heo phong cách mâm khu TT Thành Công
Một suất bánh tráng thịt heo ở đây giá 120.000 đồng mà trông cũng như mâm tiệc.
Quán này nhỏ, nằm trong khu tập thể Thành Công, khách phải chịu khó “mò mẫm”, nhưng bù lại tìm được những món ăn mới lạ, thú vị, giá phải chăng. Bánh tráng thịt heo phong cách mâm là một ví dụ.
Mới nhìn suất bánh tráng thịt heo nhiều khách hơi “hốt hoảng”. Mâm gỗ to đẹp, bên trên bày cả chục bát đĩa các món khác nhau, hệt như một mâm cỗ. Tất nhiên, lúc đã bình tĩnh nhìn lại, bạn sẽ thấy đa phần toàn… rau củ quả. Mặc dù vậy, chủ tiệm này vẫn là người cầu kỳ, xông xênh. Bên cạnh rổ rau lớn thì cà rốt, dưa chuột, chuối xanh, khế, dứa, hành đủ cả, thứ nào cũng đầy đặn.
Thịt heo không những có ba chỉ luộc mà còn kèm món biến tấu là ba chỉ nướng hấp dẫn. Thịt đã tẩm ướp nướng trên than hoa ngay trước cửa quán thơm phức rồi mới thái mỏng cho khách. Món này kết hợp bánh tráng cuốn ăn cũng hợp mà cảm giác lạ miệng, đậm đà hơn. Ưu điểm nữa, thịt thái không mỏng tang, nhìn chung 2 đĩa đạm như vậy khá rẻ so với các tiệm bình dân phổ biến.
Bánh tráng thịt heo có đầy đặn, biến tấu thế nào thì quan trọng nhất mắm nêm phải ngon. Mắm nêm ở đây đậm đà, có vẻ đúng vị Đà Nẵng, chấm được điểm khá, sẽ làm hài lòng đa số khách. Chỉ một số người rất khái tính, sành miệng thì cho rằng mắm nêm cần dậy mùi hơn nữa mới chuẩn.
Bánh tráng thịt heo ở Hà Nội rất phổ biến, song phong cách “lên mâm” và đầy đặn thế này thì hiếm. Giá lại chỉ 120.000 đồng/suất, đây sẽ là bữa quà vặt lý tưởng cho nhiều cặp đôi hoặc các chị em mê đồ cuốn. Nếu đi nhóm đông hơn, bạn cũng có thể gọi mâm cuốn này làm đồ khai vị, sau đó thưởng thức thêm lẩu hay các món chính khác.
Quán còn nhiều thực đơn thú vị bởi cô chủ thường ngẫu hứng sáng tạo. Chẳng hạn, đi liền với khúc biến tấu bánh tráng thịt heo mâm còn có bún đậu mâm. Tức là suất bún đậu bình dân cũng bày biện rất “hoành tráng”. Ngoài bún, đậu giòn, mắm tôm, rau dưa ăn kèm có thêm thịt ba chỉ luộc, sườn sụn non nướng, hành muối giải ngấy. Bán với mức giá khoảng 80.000 đồng, mâm bún đậu này đủ cho 2 người. Thưởng thức nhẩn nha thì cũng là bữa trưa lý tưởng cho các cặp đôi.
Điểm hạn chế lớn nhất của quán là diện tích nhỏ hẹp, tuy nhiên không gian vỉa hè thì thoải mái. Nên nếu muốn được ngồi ăn bàn kính lịch sự, bạn nên đến sớm, giành chỗ trong nhà. Còn nếu không cầu kỳ, kỹ tính thì văn hóa vỉa hè vẫn là phong cách ẩm thực lên ngôi.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 10 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 17 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 18 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.