Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bị bẽ mặt ở chợ khi đi mua đào Tết, muốn ly hôn khi biết được bản chất thật của chồng

Chủ nhật, 9:24 AM 23/01/2022 | Tâm sự

GiadinhNet - Tôi định rút tiền để mua cành đào Tết rất đẹp, giá hợp lý nhưng chồng tôi lôi tay tôi đi và mắng mỏ không cho mua.

Chồng quẳng 5 triệu lên bàn trước mặt nói là tiền chi tiêu cả Tết và dọa vợ không được mua quần áo, mỹ phẩmChồng quẳng 5 triệu lên bàn trước mặt nói là tiền chi tiêu cả Tết và dọa vợ không được mua quần áo, mỹ phẩm

GiadinhNet - Chồng đưa cho 5 triệu tiêu cho cả dịp Tết và buông lời dọa dẫm tôi không được tiêu hoang phí.

Tết nhất đến nơi rồi, không muốn "vạch áo cho người xem lưng" nhưng tôi không thể kiên nhẫn chịu đựng nổi với người chồng keo kiệt lại vô tâm như thế. Trước đây khi còn yêu nhau, anh ấy cũng khá ga lăng, dễ tính. Càng tiếp xúc lâu tôi nhận ra sự chịu thương chịu khó, tiết kiệm của anh ấy.

Lúc cưới nhau rồi, tôi lại càng nhận rõ tính cách đó của chồng. Khi đó tôi chỉ nghĩ, nếu như mình biết cách chi tiêu, tiết kiệm một chút con cái sau này mới có thể bớt khổ, chúng sẽ có cuộc sống đầy đủ. Cũng bởi thế mà tôi để chồng tôi trở thành "tay hòm chìa khóa" của gia đình, mua bán gì chồng tôi đảm nhiệm hết. Nhờ có chồng giữ tiền nên chúng tôi cũng chưa lâm vào hoàn cảnh phải vay mượn tiền tiêu bao giờ. Nhưng đến nay đã qua thời kỳ khó khăn, lương của tôi và chồng cũng đều ở mức khá, song chồng tôi vẫn cứ không thay đổi suy nghĩ thời khó khăn.

Chuyện chi tiêu lúc nào cũng trở thành vấn đề căng thẳng trong gia đình, mỗi lần thanh toán tiền điện, tiền nước mà cao hơn bình thường một chút là anh ấy cáu gắt, đổ lỗi cho vợ con, thậm chí giận oan cả người đi thu tiền, bắt họ đi lại mấy lần mới chịu đóng. Trong nhà có đồ hư hỏng là anh ấy tự sửa đi sửa lại, chắp vá để dùng chứ không chịu đi mua cái mới.

Bị bẽ mặt ở chợ khi đi mua đào Tết, muốn ly hôn khi biết được bản chất thật của chồng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nhiều phen tôi cũng bực mình với chồng, anh ấy còn mặc cả với tôi cả chuyện tôi đi mừng tiền hiếu hỷ, cứ bắt tôi phải mừng tiền với rất thấp. Bình thường chồng tôi không cho đi mua bán cùng để tiện mặc cả và không bị nói thách. Nhưng Tết này, tôi phải đi mua đào, quất để chọn được loại ưng ý, chứ để chồng đi mua cứ mua loại rẻ tiền về xấu thêm cả nhà, hoặc sát Tết mới mua.

Đúng là sai lầm khi đi cùng chồng sắm Tết. Anh ấy đưa tôi lòng vòng khắp thành phố, đi hết vườn này đến vườn kia không mua được cây nào vì chỗ nào anh ấy cũng chê đắt. Đành phải về chợ hoa Tết gần nhà để xem và mua, vì mọi năm nhiều loại mà giá cũng hợp lý.

Đến một hàng trong chợ, tôi rất ưng và chọn được một cành đào vì nhiều nụ, dáng đẹp và sẽ ra hoa đúng vào các ngày Tết. Người bán hàng nói giá 900.000 đồng, tôi nói chỉ mua với giá 600.000 đồng. Người bán hàng đang phân vân, định bán cho tôi thì chồng tôi xen vào chê bai: "Cành đào như khúc củi khô, có tí nụ, vài hôm là nở bung bét. Có cho cũng không ai lấy". Nói xong, chồng tôi liền "chốt giá" xuống chỉ còn 350.000 đồng.

Dĩ nhiên, người bán hàng cảm thấy bực mình, dứt khoát không bán và còn nói mỉa: "Anh chờ tối 30 Tết ra đường mà lượm đào, người ta vứt đầy, khỏi phải mua". Tôi cũng thấy chồng tôi trả giả như vậy là quá đáng, tôi định rút tiền ra mua thì chồng tôi bực tức cầm tay tôi lôi đi, vừa đi vừa mắng: "Mua bán thế có ngày ăn cám, cứ trả thật rẻ, không bán thì thôi, đợi vài hôm nữa mua sẽ rẻ bèo. Đi về ngay, không mua bán gì nữa. Hoang phí như cô thì từ giờ đừng có đi mua gì, để đấy tôi lo hết".

Xấu hổ trước đám đông và áy náy với người bán đào. Tôi không ngờ, chồng tôi lại có thể đưa tôi vào tình huống như vậy. Trở về nhà, tôi cũng nhận ra chồng tôi bắt nộp hết tiền lương nhưng lại không muốn tôi tiêu pha bất cứ khoản gì. Tôi cũng đã nhiều lần góp ý, nhưng chồng tôi không thay đổi. Tôi quá thất vọng khi lấy phải người chồng keo kiệt, coi thường vợ như thế.

Ngày Tết sắp đến, tôi không muốn tranh cãi gì với chồng. Nhưng tâm trạng tôi rất buồn, tôi không muốn cả đời mình phải sống cảnh lệ thuộc như thế. Tôi có nên ly hôn?

(tuyenthanh...@gmail.com)

Giặt quần áo vô tình phát hiện ra bí mật động trời của chồng qua tờ hóa đơn mua chậu lan Tết giá hơn 10 triệu Giặt quần áo vô tình phát hiện ra bí mật động trời của chồng qua tờ hóa đơn mua chậu lan Tết giá hơn 10 triệu

GiadinhNet - Một lần tình cờ tìm thấy tờ hóa đơn mua chậu lan chơi Tết giá hơn 10 triệu, tôi tìm hiểu về địa chỉ người nhận thì phát hiện ra chuyện ngoại tình của chồng.

Tết này nhà cửa điêu đứng vì chồng vét sạch tiền nhà và lương thưởng mang đi cho bồTết này nhà cửa điêu đứng vì chồng vét sạch tiền nhà và lương thưởng mang đi cho bồ

GiadinhNet - Chồng lừa dối tôi là mang tiền đi góp vốn cho công ty, nhưng lại mang tiền nhà và tiền lương, thưởng Tết đi mở cửa hàng thời trang cho bồ.

Cindy Phạm
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Chồng cho cô bạn thân vay tiền, vợ choáng váng khi biết vì sao chồng không dám đòi còn muốn xóa nợ cho bạn

Chồng cho cô bạn thân vay tiền, vợ choáng váng khi biết vì sao chồng không dám đòi còn muốn xóa nợ cho bạn

Tâm sự - 8 giờ trước

GiadinhNet - Chồng tôi lấy tiền nhà để cho cô bạn thân vay, nhưng thực chất là cả hai bọn họ dùng tiền để làm những chuyện kinh khủng.

‘Trùm cuối’ ở nhà chồng

‘Trùm cuối’ ở nhà chồng

Tâm sự - 8 giờ trước

Tôi vốn là người ít nói và cũng không có thói quen tâm sự với người thân hoặc bạn bè, đặc biệt là chuyện tình cảm.

Vợ chồng suýt li hôn, lời nhắn nhủ của hàng xóm đã khiến tôi giật mình nhận ra một điều

Vợ chồng suýt li hôn, lời nhắn nhủ của hàng xóm đã khiến tôi giật mình nhận ra một điều

Tâm sự - 11 giờ trước

GiadinhNet – Chuyện vợ chồng mâu thuẫn xảy ra như cơm bữa khiến cuộc sống hôn nhân của chúng tôi rất mệt mỏi. Đã có lần vợ chồng cãi nhau to và suýt li hôn. Cho tới khi lời nhắn nhủ của hàng xóm đã khiến tôi giật mình nhận ra một điều.

Đàn ông có thể yêu một người đến ‘đầu bạc răng long’ không?

Đàn ông có thể yêu một người đến ‘đầu bạc răng long’ không?

Tâm sự - 15 giờ trước

Đàn ông thật sự có thể yêu một người bao lâu, là 1 năm, 2 năm, 5 năm hay 10 năm hoặc hơn cả thế? Trên đời này còn có chuyện bên nhau đến “đầu bạc răng long?

Cấm con về ngoại vì không có điều hòa, tôi nói một câu khiến chồng xấu hổ

Cấm con về ngoại vì không có điều hòa, tôi nói một câu khiến chồng xấu hổ

Tâm sự - 19 giờ trước

Lần trước mẹ ốm, con gái sốt ruột muốn về thăm nhưng chồng lại cho đó là chuyện bình thường vì người già “ốm như cơm bữa”.

Mẹ chồng tặng đôi bông tai vàng cho con gái nuôi, biết được lý do thực sự là gì con dâu chỉ muốn rời khỏi nhà chồng

Mẹ chồng tặng đôi bông tai vàng cho con gái nuôi, biết được lý do thực sự là gì con dâu chỉ muốn rời khỏi nhà chồng

Tâm sự - 1 ngày trước

GiadinhNet - Mẹ chồng tôi rất quý cô con gái nuôi, cô ta thực chất là người yêu cũ của chồng tôi.

Kết đắng cho mối tình vụng trộm giữa giám đốc và thư ký trẻ

Kết đắng cho mối tình vụng trộm giữa giám đốc và thư ký trẻ

Tâm sự - 1 ngày trước

Thư ký cặp bồ với giám đốc, mối quan hệ nếu khéo giấu thì bên ngoài khó phát hiện, khó đàm tiếu vì vậy tôi sống đủ đầy không cần nghĩ đến lương thưởng...

Mẹ chồng nói câu này trong lễ dạm ngõ của con út, về nhà tôi bán luôn của hồi môn

Mẹ chồng nói câu này trong lễ dạm ngõ của con út, về nhà tôi bán luôn của hồi môn

Tâm sự - 1 ngày trước

Khi tôi lấy chồng, bố mẹ cho tôi một chiếc xe ô tô nhưng sau khi đi dự lễ dạm ngõ của em trai chồng, tôi liền gọi cho đứa bạn nhờ nó tìm người mua lại chiếc xe đó.

Bạn gái theo dõi, chụp trộm tôi

Bạn gái theo dõi, chụp trộm tôi

Tâm sự - 1 ngày trước

Bạn gái có những tấm ảnh chụp lén tôi và dán chúng trong tủ bí mật ở nhà cô ấy.

Rối bời vì vợ cũ liên tục năn nỉ muốn dọn về sống chung

Rối bời vì vợ cũ liên tục năn nỉ muốn dọn về sống chung

Tâm sự - 2 ngày trước

GiadinhNet - Tôi đang có cuộc sống ổn định, bỗng dưng vợ cũ lại ngỏ lời muốn về sống cùng hai bố con tôi.

Top