Hà Nội
23°C / 22-25°C

Con dâu tặng quà Tết cho mẹ chồng bị thẳng thừng chê "bèo" và bị mang ra so sánh với em dâu út nhà giầu

Thứ tư, 21:00 19/01/2022 | Tâm sự

GiadinhNet - Nhìn giỏ quà Tết của tôi nằm chỏng chơ nơi góc bếp, tôi chạnh lòng không ngờ mẹ chồng lại dối xử với mình như vậy.

Bố chồng mọi năm không cần quà, đột nhiên Tết này 'đòi quà khủng' khiến con dâu choáng vángBố chồng mọi năm không cần quà, đột nhiên Tết này "đòi quà khủng" khiến con dâu choáng váng

GiadinhNet - Năm nay bố chồng "quay xe" đưa ra một loạt các yêu cầu khiến con dâu thực sự sốc vì khó thực hiện.

Tôi kết hôn được 6 năm, sau kết hôn tôi ở nhà chồng. Nhưng cách đây 2 năm, khi cậu em trai của chồng lấy vợ, mẹ chồng mới lấy lý do nhà chật chội, tránh những chuyện rắc rối gia đình nên vợ chồng anh cả phải ra ngoài ở riêng.

Thực tình mà nói, dù ra ngoài ở thuê nhưng vợ chồng tôi cũng cảm thấy thoải mái hơn khi ở lại với bố mẹ chồng. Được tự do, tối ngày không phải lo bị mẹ chồng chèn ép. Bởi mẹ chồng đã không thích tôi từ hồi chúng tôi mới yêu nhau, nên khi lấy nhau rồi, tôi chịu nhiều ấm ức với mẹ chồng khó tính.

Ra ngoài ở thuê nhà, dù chỉ là cảnh tạm bợ, nhưng tôi và chồng cùng cố gắng để sau này mua được nhà riêng. Vậy là hàng tháng vợ chồng tôi lo toan đủ thứ rồi cộng thêm tiền nhà nữa nên phải tiết kiệm lắm mới đủ. Tôi cũng ít khi quà cáp bố mẹ chồng, chỉ thỉnh thoảng mua gói bánh, cân hoa quả đến biếu bố mẹ chồng. Hôm nào có tiền tôi mới dám mua con gà, con vịt mang biếu.

Trái ngược lại với tôi là em dâu út, vốn là con nhà khá giả nên ngay từ đầu đã được lòng mẹ chồng tôi. Lễ cưới của cậu út tổ chức hoành tráng, lễ lạt cho nhà gái cũng rất tươm tất… không như tôi, cưới xin rất đơn giản. Khi dâu út về ở cùng bố mẹ chồng, được mẹ chồng cưng chiều, không phải làm việc nhà giống như tôi hồi trước.

Con dâu tặng quà Tết cho mẹ chồng bị thẳng thừng chê "bèo" và bị mang ra so sánh với em dâu út nhà giầu - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Dâu út trẻ mà rất khéo ăn nói, đúng là "mồm miệng đỡ chân tay", ra sức nịnh bợ mẹ chồng. Hai mẹ con hợp nhau đến độ, tôi thường xuyên là chủ đề giữa hai người mang ra cười cợt, nói xấu đủ kiểu.

Mỗi lần tôi qua ăn cơm bên nhà mẹ chồng là thấy cảnh mẹ chồng và dâu út gắp thức ăn, nịnh bợ nhau mà thấy "nóng mắt". Mẹ chồng tôi luôn lấy lý do dâu út sức khỏe kém, không quen việc cơm nước, rửa bát để bắt tôi phải làm.

Biết là mẹ chồng không ưa mình, nhưng tôi không ngờ mẹ chồng tôi lại phân biệt đối xử một cách trắng trợn giữa tôi và em dâu út. Chuyện là, cách đây mấy hôm tôi có đến biếu quà Tết mẹ chồng giỏ quà đóng gói sẵn có giá là 600.000 đồng, lúc tôi biếu mẹ chồng quà Tết và nhờ mẹ chồng thắp hương hộ vợ chồng tôi. Cuối tuần này tôi về quê ngoại, sẽ mang mấy con gà quê lên biếu mẹ chồng sau.

Nhưng hôm sau, tôi qua nhà thì thấy giỏ quà của tôi để ở góc bếp. Tôi dặn lại mẹ chồng là Tết nhớ thắp hương giúp con với nhé. Thì lúc đó, mẹ chồng tôi tỏ vẻ tức giận nói: "Tết này, bố mẹ bày biện đồ thắp hương là quà Tết của dâu út rồi. Quà Tết toàn bánh kẹo, rượu ngoại đắt tiền, bày lên mới sang, các cụ phấn khởi. Chứ mấy loại bánh kẹo rẻ tiền kia, mẹ sẽ gửi về quê, chứ trên này ai dùng".

Tôi nhìn thấy giỏ quà của em dâu út được mẹ chồng tôi bày ở tủ ngoài phòng khách một cách rất trang trọng. Giỏ quà rất đẹp và lịch sự, còn có cả vài phong bao "lì xì" nữa, tôi đoán bên trong chắc cũng nhiều tiền.

Gần Tết rồi mà tôi vẫn thấy buồn mãi, tôi cũng định mua thêm quà gì đó đắt tiền để mang sang biếu bố mẹ chồng, nhưng nếu làm thế lại phải cắt đi khoản chi tiêu Tết khác. Với lại tôi cũng nghĩ, có tặng quà đắt tiền chắc gì đã được trân trọng giống như dâu út.

Tôi phải làm gì để mẹ chồng tôi tôn trọng, thương yêu? Chỉ cần bằng được một nửa dâu út là tôi cũng vui lắm rồi.

(thanhbinh....@gmail.com)

Chồng quẳng 5 triệu lên bàn trước mặt nói là tiền chi tiêu cả Tết và dọa vợ không được mua quần áo, mỹ phẩmChồng quẳng 5 triệu lên bàn trước mặt nói là tiền chi tiêu cả Tết và dọa vợ không được mua quần áo, mỹ phẩm

GiadinhNet - Chồng đưa cho 5 triệu tiêu cho cả dịp Tết và buông lời dọa dẫm tôi không được tiêu hoang phí.

Bố chồng tự dưng đồng ý còn cho tiền về quê ngoại ăn Tết, con dâu sốc nặng với việc nhờ vả kèm theoBố chồng tự dưng đồng ý còn cho tiền về quê ngoại ăn Tết, con dâu sốc nặng với việc nhờ vả kèm theo

GiadinhNet - Bố chồng hào phóng cho tiền để tôi về ngoại ăn Tết, nhưng đó chỉ là cách để tôi phải thực hiện một việc khó xử.

Thanh Trúc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Nhờ bát cá kho mà tôi biết lý do con gái đột nhiên đòi nghỉ học

Nhờ bát cá kho mà tôi biết lý do con gái đột nhiên đòi nghỉ học

Tâm sự - 1 giờ trước

Tôi vừa giận mà cũng vừa thương con. Con gái dại dột, người làm mẹ như tôi làm sao đành lòng bỏ mặc con được đây?

Chồng ngoại tình, vợ cao tay ra chiêu khiến chồng tâm phục không dám tái phạm

Chồng ngoại tình, vợ cao tay ra chiêu khiến chồng tâm phục không dám tái phạm

Tâm sự - 6 giờ trước

GĐXH - Dù đau khổ khi biết chồng ngoại tình, tôi vẫn giữ bình tĩnh để gia đình được êm ấm.

Biết thân thế của người yêu em chồng mà cả nhà chán nản

Biết thân thế của người yêu em chồng mà cả nhà chán nản

Tâm sự - 7 giờ trước

Em ấy còn trẻ, tương lai tươi sáng phía trước, sau này mà hối hận thì cũng đã muộn, nhưng tôi không biết phải khuyên nhủ ra sao.

Cùng một mẹ sinh ra mà các con tôi như 2 thái cực đối lập

Cùng một mẹ sinh ra mà các con tôi như 2 thái cực đối lập

Tâm sự - 10 giờ trước

Tôi chỉ ước đứa con thứ được một góc của con đứa cả là mãn nguyện rồi. Vậy mà, ước mơ nhỏ nhoi của tôi không thể thực hiện được.

Cho vợ về ở cữ, tôi thất vọng khi thấy mẹ vợ tính toán từng đồng tiền ăn

Cho vợ về ở cữ, tôi thất vọng khi thấy mẹ vợ tính toán từng đồng tiền ăn

Tâm sự - 1 ngày trước

Rõ ràng ông bà biết chúng tôi chưa có nhà cửa gì, thu nhập của tôi cũng không cao. Huống hồ vợ tôi từ khi có bầu còn nghỉ việc không đi làm, ông bà lo cho con gái chứ cho ai mà tính toán.

Khó xử khi mẹ vợ luôn coi con rể là "kho thóc" để bòn rút

Khó xử khi mẹ vợ luôn coi con rể là "kho thóc" để bòn rút

Tâm sự - 1 ngày trước

GĐXH – Mẹ vợ hay vay tiền đã đành, đằng này, nhiều lúc, bà còn rất sĩ diện khiến tôi vô cùng khó xử.

Chồng 'ngã ngựa' vì cô hàng xóm trẻ, đẹp còn đa tình

Chồng 'ngã ngựa' vì cô hàng xóm trẻ, đẹp còn đa tình

Tâm sự - 1 ngày trước

Tôi không ngờ chuyện ngại về nhà buổi trưa khiến tôi trả giá đắng. Trưa hôm qua tôi thấy người khó chịu nên xin về sớm, tôi bắt xe taxi về chung cư mà không báo trước cho chồng. Tôi chết đứng chứng kiến cảnh chồng tôi cùng Lan đang quấn lấy ngay trong căn phòng hạnh phúc của vợ chồng tôi.

Vì vài lời của hàng xóm mà bố chồng không cho chúng tôi xây nhà

Vì vài lời của hàng xóm mà bố chồng không cho chúng tôi xây nhà

Tâm sự - 1 ngày trước

Trước đó, bố chồng rất ủng hộ việc chúng tôi đập bỏ nhà cũ, xây lại nhà mới to đẹp hơn. Chẳng hiểu anh hàng xóm đã nói những gì mà bố không cho chúng tôi xây nhà nữa.

Dở khóc dở cười khi thấy cách mà mẹ tôi chăm con dâu ở cữ

Dở khóc dở cười khi thấy cách mà mẹ tôi chăm con dâu ở cữ

Tâm sự - 1 ngày trước

Vợ thì thích mẹ ruột chăm nhưng mẹ tôi khăng khăng đòi lên bằng được. Chúng tôi không thể từ chối thành ý của bà, hơn nữa đây là cháu nội đầu của bà.

Trước mặt người yêu tôi, cô bạn thân cười nói một câu làm tôi tá hỏa

Trước mặt người yêu tôi, cô bạn thân cười nói một câu làm tôi tá hỏa

Tâm sự - 2 ngày trước

Tôi không ngờ cô bạn thân của mình lại nói ra điều đáng xấu hổ của tôi ngay trước mặt người tôi yêu.

Top