Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bố chồng cũ đến gặp hứa cho nhà cho xe nếu quay lại với chồng cũ, tôi quyết từ chối khi ông tiết lộ một điều

Thứ bảy, 11:26 16/09/2023 | Tâm sự

GĐXH - Tôi tưởng bố chồng có thành ý tốt, nào ngờ lại muốn đẩy tôi vào cuộc sống khổ cực như xưa.

Vô tình thấy vật lạ trên xe ô tô của chồng, vợ sốc nặng phát hiện ra bí mật khủng khiếpVô tình thấy vật lạ trên xe ô tô của chồng, vợ sốc nặng phát hiện ra bí mật khủng khiếp

GĐXH - Người chồng tôi hết mực yêu thương suốt những năm qua lại khiến tôi đau khổ đến tuyệt vọng.

Tôi không hiểu sao cuộc đời mình lại lắm chông gai như vậy, xuất thân từ gia đình gia giáo, có ăn học tử tế. Ngoại hình cao ráo, xinh xắn, ăn nói có duyên, công việc ổn định, kiếm ra tiền… Lúc kết hôn cũng lấy người đàn ông gia đình khá giả, đẹp trai, có học thức. Những tưởng thuận lợi như vậy cứ thế mà hưởng an nhàn, vậy mà cứ lận đận mãi cho đến tận bây giờ.

Cưới chồng giầu cũng bị áp lực ghê gớm, bị nhà chồng chê bai, coi thường cứ nghĩ tôi là kẻ "đào mỏ", vì tiền nên mới lấy con cái nhà họ. Thực tế, tôi và chồng yêu nhau đàng hoàng. Nhà tôi tuy không giàu, nhưng đâu đến nỗi bị coi thường như "chuột sa chĩnh gạo" như nhà chồng tôi nói xấu sau lưng. Đúng là không thích nhau từ đầu nên bố mẹ chồng tôi ghét con dâu, ghét lây sang cả nhà thông gia.

Mới đầu chồng tôi cũng bao bọc, chiều chuộng, nhưng rồi dần dần tỏ thái độ chán tôi. Tôi không được tham gia vào bất kỳ công việc của chồng dù to hay nhỏ, anh ta làm gì, đi đâu, với ai tôi cũng không được can thiệp. Có hỏi han cũng chỉ nhận lại câu trả lời lạnh lùng, cấm đoán. Ở nhà chồng vỏn vẹn 2 năm, tôi thu xếp hành lý rời khỏi nhà chồng, trong sự vui mừng của nhà chồng.

Ly hôn với hai bàn tay trắng, tôi cũng không tiếc gì về vật chất, mà chỉ tiếc mình quá khờ dại, để rồi bây giờ đã một đời chồng. Tôi chọn cách sống một mình, vùi đầu vào công việc, lảng tránh chuyện về nhà bố mẹ đẻ cũng như gặp bạn bè, người thân. Tôi sợ những câu hỏi, trách móc của mọi người tới mình.

Bố chồng cũ đến gặp hứa cho nhà cho xe nếu tái hôn, nhưng tôi quyết từ chối khi ông tiết lộ về chồng cũ - Ảnh 2.

Bố chồng cũ mong con dâu quay lại với con trai, nhưng lại đưa ra điều kiện oái oăm. Ảnh minh họa

Đến giờ cũng đã mấy năm trôi qua, tôi cảm thấy mọi thứ thật mình thường, nhẹ nhàng. Tôi không áp lực bất kỳ điều gì và từ chối những người đàn ông chủ động đến với tôi. Tôi sợ bị tổn thương thêm một lần nữa, tôi không còn tin vào đàn ông. Hơn hết, tôi thấy ổn khi sống một mình, không bị gò bó, nạt nộ như hồi ở nhà chồng.

Rồi một ngày, tôi nhận cuộc điện thoại của bố chồng cũ, ông nói là có việc muốn gặp tôi. Tới gặp bố chồng cũ, sau vài câu hỏi han, ông tâm sự cả gia đình đảo lộn khi không có con dâu. Cả nhà ai cũng có quen được phục vụ, nên sinh ra lười nhác không chịu làm gì. Có thuê người giúp việc cũng chỉ được vài bữa là họ bỏ việc vì bị cả nhà mắng mỏ, coi thường. Bố chồng cũ khen ngợi tôi cần mẫn, nhẫn nhịn, đúng là hiếm có…

Sau vài câu khen, bố chồng cũ bất ngờ "nhờ vả" tôi: "Bố tới đây gặp là mong con quay lại với chồng, bố hứa cả nhà không ai dám nạt nộ con như trước nữa. Chỉ có con mới hợp làm con dâu nhà này, chứ kể từ khi ly hôn, con trai yêu đương chơi bời khắp nơi, chẳng đâu vào đâu. Nó còn rượu chè, cờ bạc nữa, đến khổ. Con quay lại với nó, giúp nó sống tử tế, sinh cho bố mẹ đứa cháu nội đích tôn. Thích nhà, thích xe ô tô mua mua cho con".

Lời đề nghị của bố chồng cũ khiến tôi khá sốc, ông gặp tôi hứa hẹn cho nhiều vật chất, cốt để quay về với kẻ đã ruồng bỏ tôi. Giờ anh ta chơi bời, hư hỏng, nhà chồng lại muốn tôi về để phục tùng, chịu đựng anh ta thêm lần nữa. Bố chồng cũ còn muốn tôi sinh cháu nội cho ông ta, đây là điều kiện chứ có phải thành ý để tôi quay về làm con dâu đâu. Nếu chẳng may tôi không làm được này, nhà chồng sẽ lại hắt hủi tôi như đã từng làm trước đây.

Lúc đó, tôi từ chối ngay lập tức. Từ hôm đó đến nay bố chồng cũ liên tục gọi điện thuyết phục, hứa hẹn đủ thứ, mong con dâu trở về tái hôn với chồng cũ. Tôi rất khó xử, chưa biết phải làm gì. Liệu tôi có nên quay lại với chồng cũ, hay là tiếp tục khước từ lời đề nghị có phần oái oăm của bố chồng cũ? Hãy cho tôi lời khuyên!

Vô tình thấy cảnh chồng chiều chuộng đứa bé lạ mặt ở khu vui chơi, vợ gục ngã khi biết rõ lai lịch của đứa béVô tình thấy cảnh chồng chiều chuộng đứa bé lạ mặt ở khu vui chơi, vợ gục ngã khi biết rõ lai lịch của đứa bé

GĐXH - Cuộc sống gia đình đang hạnh phúc, bỗng dưng bên bờ vực tan vỡ kể từ hôm tôi bắt gặp chồng dẫn đứa trẻ lạ mặt đi chơi.

Dang tay cứu cả nhà chồng khỏi cảnh nợ nần, tôi cay đắng ân hận sống trong cảnh bị hắt hủiDang tay cứu cả nhà chồng khỏi cảnh nợ nần, tôi cay đắng ân hận sống trong cảnh bị hắt hủi

GĐXH - Cả nhà chồng mất tiền, vay mượn khắp nơi nên tôi đành ra tay giúp đỡ nào ngờ nhận lại sự vô ơn.

Đêm tân hôn, vợ chỉ muốn tháo chạy khi nhận ra con người thật của chồngĐêm tân hôn, vợ chỉ muốn tháo chạy khi nhận ra con người thật của chồng

GĐXH - Chồng tôi từ một người đẹp trai, hào hoa không ngờ cưới đêm tân hôn lại biến thành con người khác xấu tính, cộc cằn.

Đột ngột trở về sau 5 năm đi xa làm ăn, anh chồng đưa ra đề nghị bất ngờ khiến vợ gục ngãĐột ngột trở về sau 5 năm đi xa làm ăn, anh chồng đưa ra đề nghị bất ngờ khiến vợ gục ngã

GĐXH - Giá như anh ta đi hẳn luôn, đừng trở về thì tôi cũng đâu phải khổ sở như bây giờ.

Bố chồng khuyên con dâu ly hôn, biết nguyên nhân ai cũng xúc độngLanhoa@...
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Vui mừng vì được mẹ chồng dọn lên sống cùng, con dâu thất vọng ê chề vì thường xuyên bị mẹ chồng đuổi khỏi nhà

Vui mừng vì được mẹ chồng dọn lên sống cùng, con dâu thất vọng ê chề vì thường xuyên bị mẹ chồng đuổi khỏi nhà

Tâm sự - 25 phút trước

GĐXH - Tưởng mua được nhà riêng rồi, tôi sẽ sống thoải mái, nào ngờ mọi thứ quay ngoắt khi có sự xuất hiện của mẹ chồng.

Bố 70 tuổi có bạn gái sau khi mẹ qua đời

Bố 70 tuổi có bạn gái sau khi mẹ qua đời

Tâm sự - 30 phút trước

Bố tôi đã 70 tuổi, đang quen với một người phụ nữ bằng tuổi và thường xuyên rủ bà về nhà những lúc các con đi vắng.

Lấy chồng kém 13 tuổi, tôi hối hận sau một năm chung sống

Lấy chồng kém 13 tuổi, tôi hối hận sau một năm chung sống

Tâm sự - 3 giờ trước

Tình yêu thật kỳ lạ, càng bị cấm đoán, càng thêm bùng cháy. Tôi và Thành quyết định kết hôn, dù hai bên gia đình đều ngăn cản.

Suốt 1 tháng nằm liệt giường, tôi nếm đủ những lời cay nghiệt của chồng

Suốt 1 tháng nằm liệt giường, tôi nếm đủ những lời cay nghiệt của chồng

Tâm sự - 5 giờ trước

Khi gia đình không có vấn đề gì thì chồng đối xử rất tốt với vợ. Nhưng lúc tôi nằm 1 chỗ không thể làm được việc thì mới biết bộ mặt thật của chồng.

Cháu vừa bị đau mắt đỏ, bố chồng đã lạnh lùng đuổi cả nhà về ngoại

Cháu vừa bị đau mắt đỏ, bố chồng đã lạnh lùng đuổi cả nhà về ngoại

Tâm sự - 7 giờ trước

Bố chồng tôi bảo tôi nên đưa các con về nhà ngoại xin tá túc vài hôm, đừng để lây cho cả nhà chồng.

Cãi nhau vì vợ đòi đặt tên con theo họ mẹ

Cãi nhau vì vợ đòi đặt tên con theo họ mẹ

Tâm sự - 9 giờ trước

Ai cũng bảo tôi tốt số vì lấy được cô vợ giàu có. Thế nhưng, suốt những năm tháng sống bên nhau, cô ấy lúc nào cũng thiên vị nhà ngoại, thậm chí đòi đặt tên con theo họ mẹ.

Mỗi lần gần vợ, tôi lại ám ảnh quá khứ của cô ấy với người cũ

Mỗi lần gần vợ, tôi lại ám ảnh quá khứ của cô ấy với người cũ

Tâm sự - 10 giờ trước

Mỗi khi nghĩ đến cảnh cô ấy thân mật với người khác, tôi muốn trả thù, đay nghiến để lấp đầy sự đau khổ của bản thân.

Sinh nhật con, chồng vô tư làm một việc liên quan đến đồng nghiệp nữ khiến vợ uất nghẹn trào dâng

Sinh nhật con, chồng vô tư làm một việc liên quan đến đồng nghiệp nữ khiến vợ uất nghẹn trào dâng

Tâm sự - 11 giờ trước

GĐXH – Suốt cả buổi hôm ấy, tôi cố gắng tỏ ra vui vẻ nhưng thực chất trong lòng vô cùng nặng nề. Trong đầu tôi là hàng tá câu hỏi cần chồng giải đáp.

Vì câu nói của mẹ mà bạn trai cắt đứt liên lạc với tôi

Vì câu nói của mẹ mà bạn trai cắt đứt liên lạc với tôi

Tâm sự - 12 giờ trước

Ngay khi biết bạn trai tôi còn đang học, mẹ tỏ vẻ rất khó chịu và nói những lời khó nghe. Thậm chí mẹ còn lấy cô bé hàng xóm ra để so sánh và chê trách bạn trai tôi.

Dọn nhà sau mưa ngập, vợ run rẩy phát hiện một vật được chồng giấu kín trong gậm cầu thang

Dọn nhà sau mưa ngập, vợ run rẩy phát hiện một vật được chồng giấu kín trong gậm cầu thang

Tâm sự - 1 ngày trước

GĐXH – Vì tò mò, tôi đã mở ngay chiếc hộp ra. Song những gì đập vào mắt lại khiến tôi đau đớn.

Top