Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đột ngột trở về sau 5 năm đi xa làm ăn, anh chồng đưa ra đề nghị bất ngờ khiến vợ gục ngã

Thứ sáu, 18:00 01/09/2023 | Tâm sự

GĐXH - Giá như anh ta đi hẳn luôn, đừng trở về thì tôi cũng đâu phải khổ sở như bây giờ.

Con dâu thầm oán trách mẹ chồng hay o ép, cho đến lúc bà mất lại bật khóc hối hận khi thấy một vậtCon dâu thầm oán trách mẹ chồng hay o ép, cho đến lúc bà mất lại bật khóc hối hận khi thấy một vật

GĐXH - Tôi bật khóc, lâu nay bị chèn ép nên tôi thầm trách mẹ chồng, vậy mà…

Tôi và chồng lấy nhau xuất phát từ tình yêu, hạnh phúc của chúng tôi đơn giản lắm, không mầu mè, tốn kém như những cặp đôi khác. Sau khi cưới, chúng tôi được sự hỗ trợ của hai gia đình cộng với vay mượn nhiều nơi để mua một mảnh đất vùng ngoại thành, dựng tạm nhà cấp 4 để sinh sống, làm ăn.

Lấy nhau được hơn 1 năm thì tôi sinh con, ở nhà chăm con nên mọi thứ đều do chồng gánh vác. Mặc dù hai bên nội, ngoại đặc biệt là bố mẹ đẻ tôi giúp rất nhiều, song chẳng thấm tháp vào đâu. Thiếu tiền dẫn đến áp lực đủ bề, tôi vừa chăm con vừa cố gắng làm thêm, buôn bán lặt vặt thêm đồng nào hay đồng nấy.

Chồng tôi mới đầu rất chịu khó, nhưng ngày càng tỏ rõ chán nản, sinh ra tâm lý bất cần. Mỗi tháng đưa cho vợ mấy triệu mà cằn nhằn, trách móc nhiều lần khiến tôi bật khóc vì tủi thân. Thấy cuộc sống ngày càng khó khăn, chồng nảy sinh ý định đi làm ăn xa để mong đổi đời. Tôi can ngăn nhưng không được, ngày tiễn chồng đi, tôi khóc cạn nước mắt vì thương chồng.

Chỉ được khoảng 6 tháng, chồng hay gọi điện, nhắn tin về cho vợ và gửi một chút tiền để tôi nuôi con. Sau đó là ít dần đi, cho đến lúc không có bất kỳ liên lạc nào. Thấm thoát đã gần 5 năm. Lâu lâu tôi mới thấy có người nói đã gặp chồng tôi, có người nói anh ấy có vợ mới, thậm chí đã chết.

Chồng đột ngột trở về sau 5 năm, lời đề nghị bất ngờ của anh ta khiến vợ gục ngã - Ảnh 2.

Chồng đột ngột trở về nhà đưa ra lời đề nghị khiến vợ bị sốc nặng. Ảnh minh họa

Không tin điều này, vì chưa thấy anh ấy, tôi chỉ tin vào những gì mình thấy thôi. Tôi nghĩ, chồng đi làm ăn chưa thành công nên anh ấy chưa muốn trở về, không muốn vợ con phải bận tâm nên. Càng nghĩ đến điều đó, tôi càng thấy thương chồng đang vất vả ngày đêm, tôi cố gắng tự làm và nuôi con cho thật tốt.

Thật may, mấy năm qua công việc của tôi thuận lợi, tôi còn chung tiền mở quán kinh doanh làm ăn với người thân nên thu nhập hàng tháng cũng tốt. Trả được nợ, sửa lại nhà, con gửi trẻ uy tín, học phí cao… Tôi hàng ngày mong chồng trở về, dẫu không thành công, tôi cũng chấp nhận vì cuộc sống hiện nay đang rất ổn.

Điều tôi mong muốn cuối cùng cũng đã đến, cách đây 1 tuần, vào buổi tối bỗng dưng nhà xuất hiện vị khách. Anh ta đeo khẩu trang vào nhà tôi giật mình tưởng kẻ xấu, nào ngờ đó chính là chồng tôi. Hai mẹ con mừng rỡ, nhưng chồng thì dửng dưng nói vợ đưa con về phòng ngủ, hai bố mẹ có việc muốn bàn.

Tôi bắt đầu hỏi han xem chồng đã ở đâu, làm gì mấy năm qua... Chưa kịp dứt lời chồng đã cắt ngang: "Cô quan tâm làm gì chuyện của tôi, nay tôi về cũng chỉ để làm một chuyện. Tôi đề nghị cô bán nhà, chia đôi tài sản cho tôi, nhà này của hai vợ chồng. Nhà này trước rẻ bèo, nay làm đường chạy qua nên tôi khảo giá rồi, cũng phải được 5 - 6 tỷ. Cô muốn ly hôn tôi ký ngay, với điều kiện tôi phải được nửa tiền nhà".

Chồng tôi cũng không ngần ngại thông báo anh ta đang có người khác, muốn ly hôn để có tiền và chính thức với cô ta. Chồng tôi còn khuyên tôi giải quyết sớm, vì tôi chưa già, vẫn có thể đến với người khác được. Tôi choáng váng, sốc nặng với lời đề nghị của chồng. Từ hôm đó đến nay, chồng tôi vẫn chưa chịu quay trở lại, anh ta chỉ gọi điện, nhắn tin thúc giục tôi ly hôn, bán nhà.

Hóa ra, chồng tôi có người khác mà tôi không hề hay biết, anh ta chỉ trở về khi biết nhà đang được giá nếu bán đi. Tôi đau khổ đến tuyệt vọng, không biết có nên tìm cách giữ bố cho con, hay thẳng thừng ly hôn kẻ phản bội?

Bị mẹ chồng và con gái nuôi làm bẽ mặt, con dâu muốn ly hôn khi tìm ra mối quan hệ thật giữa hai người họBị mẹ chồng và con gái nuôi làm bẽ mặt, con dâu muốn ly hôn khi tìm ra mối quan hệ thật giữa hai người họ

GĐXH - Mẹ chồng tỏ ra ghét bỏ con dâu, nhưng lại rất quý mến cô con gái nuôi của bà ấy.

Thấy mẹ chồng quý mến chị hàng xóm, con dâu bàng hoàng nhận ra sự thật đáng sợ đằng sauThấy mẹ chồng quý mến chị hàng xóm, con dâu bàng hoàng nhận ra sự thật đáng sợ đằng sau

GĐXH - Tôi cứ tưởng mẹ chồng và chị hàng xóm chỉ là tình làng nghĩa xóm, nào ngờ có cả bí mật kinh khủng phía sau.

Vào làm công ty riêng của bố chồng, con dâu suy sụp vì biết chuyện động trời của bố chồngVào làm công ty riêng của bố chồng, con dâu suy sụp vì biết chuyện động trời của bố chồng

GĐXH - Lời mấy chị đồng nghiệp kháo nhau, tôi chết lặng với bí mật động trời của bố chồng.

ly hon khong ly thanVananh@...
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Vui mừng vì được mẹ chồng dọn lên sống cùng, con dâu thất vọng ê chề vì thường xuyên bị mẹ chồng đuổi khỏi nhà

Vui mừng vì được mẹ chồng dọn lên sống cùng, con dâu thất vọng ê chề vì thường xuyên bị mẹ chồng đuổi khỏi nhà

Tâm sự - 49 phút trước

GĐXH - Tưởng mua được nhà riêng rồi, tôi sẽ sống thoải mái, nào ngờ mọi thứ quay ngoắt khi có sự xuất hiện của mẹ chồng.

Bố 70 tuổi có bạn gái sau khi mẹ qua đời

Bố 70 tuổi có bạn gái sau khi mẹ qua đời

Tâm sự - 54 phút trước

Bố tôi đã 70 tuổi, đang quen với một người phụ nữ bằng tuổi và thường xuyên rủ bà về nhà những lúc các con đi vắng.

Lấy chồng kém 13 tuổi, tôi hối hận sau một năm chung sống

Lấy chồng kém 13 tuổi, tôi hối hận sau một năm chung sống

Tâm sự - 4 giờ trước

Tình yêu thật kỳ lạ, càng bị cấm đoán, càng thêm bùng cháy. Tôi và Thành quyết định kết hôn, dù hai bên gia đình đều ngăn cản.

Suốt 1 tháng nằm liệt giường, tôi nếm đủ những lời cay nghiệt của chồng

Suốt 1 tháng nằm liệt giường, tôi nếm đủ những lời cay nghiệt của chồng

Tâm sự - 5 giờ trước

Khi gia đình không có vấn đề gì thì chồng đối xử rất tốt với vợ. Nhưng lúc tôi nằm 1 chỗ không thể làm được việc thì mới biết bộ mặt thật của chồng.

Cháu vừa bị đau mắt đỏ, bố chồng đã lạnh lùng đuổi cả nhà về ngoại

Cháu vừa bị đau mắt đỏ, bố chồng đã lạnh lùng đuổi cả nhà về ngoại

Tâm sự - 7 giờ trước

Bố chồng tôi bảo tôi nên đưa các con về nhà ngoại xin tá túc vài hôm, đừng để lây cho cả nhà chồng.

Cãi nhau vì vợ đòi đặt tên con theo họ mẹ

Cãi nhau vì vợ đòi đặt tên con theo họ mẹ

Tâm sự - 9 giờ trước

Ai cũng bảo tôi tốt số vì lấy được cô vợ giàu có. Thế nhưng, suốt những năm tháng sống bên nhau, cô ấy lúc nào cũng thiên vị nhà ngoại, thậm chí đòi đặt tên con theo họ mẹ.

Mỗi lần gần vợ, tôi lại ám ảnh quá khứ của cô ấy với người cũ

Mỗi lần gần vợ, tôi lại ám ảnh quá khứ của cô ấy với người cũ

Tâm sự - 10 giờ trước

Mỗi khi nghĩ đến cảnh cô ấy thân mật với người khác, tôi muốn trả thù, đay nghiến để lấp đầy sự đau khổ của bản thân.

Sinh nhật con, chồng vô tư làm một việc liên quan đến đồng nghiệp nữ khiến vợ uất nghẹn trào dâng

Sinh nhật con, chồng vô tư làm một việc liên quan đến đồng nghiệp nữ khiến vợ uất nghẹn trào dâng

Tâm sự - 11 giờ trước

GĐXH – Suốt cả buổi hôm ấy, tôi cố gắng tỏ ra vui vẻ nhưng thực chất trong lòng vô cùng nặng nề. Trong đầu tôi là hàng tá câu hỏi cần chồng giải đáp.

Vì câu nói của mẹ mà bạn trai cắt đứt liên lạc với tôi

Vì câu nói của mẹ mà bạn trai cắt đứt liên lạc với tôi

Tâm sự - 12 giờ trước

Ngay khi biết bạn trai tôi còn đang học, mẹ tỏ vẻ rất khó chịu và nói những lời khó nghe. Thậm chí mẹ còn lấy cô bé hàng xóm ra để so sánh và chê trách bạn trai tôi.

Dọn nhà sau mưa ngập, vợ run rẩy phát hiện một vật được chồng giấu kín trong gậm cầu thang

Dọn nhà sau mưa ngập, vợ run rẩy phát hiện một vật được chồng giấu kín trong gậm cầu thang

Tâm sự - 1 ngày trước

GĐXH – Vì tò mò, tôi đã mở ngay chiếc hộp ra. Song những gì đập vào mắt lại khiến tôi đau đớn.

Top