Hà Nội
23°C / 22-25°C

Dang tay cứu cả nhà chồng khỏi cảnh nợ nần, tôi cay đắng ân hận sống trong cảnh bị hắt hủi

Thứ bảy, 19:34 09/09/2023 | Tâm sự

GĐXH - Cả nhà chồng mất tiền, vay mượn khắp nơi nên tôi đành ra tay giúp đỡ nào ngờ nhận lại sự vô ơn.

Đi dự tiệc đầy tháng con của cô bạn thân, tôi cay đắng nhận ra bí mật của chồng với đứa béĐi dự tiệc đầy tháng con của cô bạn thân, tôi cay đắng nhận ra bí mật của chồng với đứa bé

GĐXH - Cô bạn thân của tôi sớm lộ bộ mặt thật là kẻ dối trá, phá hoại hạnh phúc của gia đình người khác.

Từ lúc về làm dâu nhà chồng, đã tròn 5 năm. Chưa bao giờ tôi thấy tủi nhục thế này, luôn là con dâu ngoan, chăm chỉ, lại còn hào phóng nữa. Những tưởng được đối đáp tử tế, nào ngờ chỉ nhận những cay đắng bên nhà chồng. Đúng ra, tôi từng có những năm tháng êm đềm, mọi việc thuận lợi… Cho đến khi, tôi có hành động nghĩa hiệp với bên nhà chồng.

Không hiểu sao đang yên đang lành, gia đình bên chồng tôi gặp cơn sóng gió. Đùng một cái lâm cảnh lao đao, kiệt quệ cũng chỉ vì non nớt trong làm ăn mà ra nông nỗi này. Cả nhà nhẹ dạ nghe lời dụ dỗ của một của một người quen, đầu tư rất nhiều tiền vào một dự án, không may mọi chuyện đổ bể, gần như là mất trắng.

Thiệt hại nặng nề nhất là bố mẹ chồng tôi, không tính khoản tiền riêng mà tiền đi vay mượn thôi cũng lên đến vài trăm triệu. Những người khác, người nhiều, người ít cũng thiệt hại từ một tới vài trăm triệu đồng. Tính tổng thiệt hại cũng lên tới gần 2 tỷ đồng, trong đó đang đi vay hơn 500 triệu đồng. Cả nhà nháo nhác, tranh cãi suốt ngày, đổ lỗi cho nhau… Các chủ nợ đến thúc giục bán nhà để trả cho họ.

Trong lúc rối ren như vậy, mẹ chồng gặp riêng tôi để nhờ vả tôi tìm cách giúp gia đình. Tôi dốc sạch tiền, vàng đang có đưa cho mẹ chồng. Thương mẹ chồng, tôi đành về nhà bố mẹ đẻ hỏi vay số tiền còn lại để tạm giúp nhà chồng qua cơn sóng gió, trả hết số đang vay nợ rồi tính sau.

Trót làm việc nghĩa hiệp cứu cả nhà chồng, tôi ân hận vì chỉ nhận được sự thù ghét - Ảnh 2.

Con dâu khổ sở vì trót làm một việc giúp đỡ nhà chồng. Ảnh minh họa

Cầm 500 triệu đồng về giao trực tiếp cho từng người trong buổi họp mặt gia đình bên nhà chồng, ai nấy cũng phấn khởi tới tấp gọi chủ nợ đến để trả. Nhà chồng tôi mở tiệc ăn mừng, ai nấy tán dương tôi là người hiếu thảo, nghĩa hiệp. Nhiều người nói sẽ mang ơn tôi suốt đời, hứa trả tiền trong thời gian sớm, thậm chí trả hẳn tiền lãi. Từ hôm đó, tôi như lâng lâng hàng ngày đón nhận những hỏi han, quan tâm của những người đang nợ tiền bố mẹ đẻ tôi.

Nhưng cuộc đời ai học được chữ ngờ, vài tháng sau thôi là thấy mọi người đối xử khác. Ai cũng xa lánh, kiếm cớ để tránh tôi, họ sợ tôi nhắc lại chuyện tiền nong, trong khi tôi nói rõ là khi nào có thì trả, bố mẹ tôi cũng chưa cần luôn. Tôi bắt đầu nhận những rắc rối về mình, bị dửng dưng, tránh mặt đã đành, một số người còn kiếm cớ gây sự, giận dỗi tôi và tuyên bố từ mặt, cấm cửa tôi không được bén mảng sang nhà họ.

Ngay cả mẹ chồng cũng tỏ thái độ ghét con dâu, bà trước đây rất ôn hòa, nhưng bây giờ chèn ép tôi. Làm gì cũng khiến mẹ chồng khó chịu, bà lôi chuyện tiền nong ra trách móc con dâu: "Cô đừng tưởng cho tôi vay ít tiền mà lên mặt nhé. Tôi nói cho cô biết, tôi có vay có trả. Tôi không trả được thì con cháu tôi trả thay, đi về mà đòi chồng, đòi con cô".

Họ không nói là sẽ không trả, mà vẫn khăng khăng: "Khi nào có thì trả". Tôi thấy mình thật dại, làm việc tốt mà nhận lại đối xử thiếu tôn trọng như vậy. Chỉ vài người trả nợ, số tiền này cũng rất nhỏ so với khoản tiền 500 triệu đã cho vay. Ai cũng tìm cách gây khó dễ, tạo sức ép để tôi không dám đòi tiền họ. Chồng tôi cũng hiểu rõ mọi chuyện, anh ấy muốn giúp tôi nhưng cũng đành bất lực. Là bố mẹ, anh em họ hàng ruột thịt, sao mà anh ấy nỡ đi thúc ép trả tiền.

Tôi không nghĩ đến chuyện lời lãi số tiền cho vay, chỉ muốn yên ổn và nhận lại số tiền đã cho vay để trả cho bố mẹ đẻ. Hàng ngày tôi rất áp lực, tủi thân vì bị gây sự. Tôi có nên thúc giục bên chồng trả nợ, hay là tìm cách xin bố mẹ đẻ để xóa nợ cho họ để đổi lấy sự yên ổn nơi nhà chồng?

Đột ngột trở về sau 5 năm đi xa làm ăn, anh chồng đưa ra đề nghị bất ngờ khiến vợ gục ngãĐột ngột trở về sau 5 năm đi xa làm ăn, anh chồng đưa ra đề nghị bất ngờ khiến vợ gục ngã

GĐXH - Giá như anh ta đi hẳn luôn, đừng trở về thì tôi cũng đâu phải khổ sở như bây giờ.

Chồng nằng nặc đòi ly hôn chỉ vì bố vợ chia cho nửa đất, lý do đưa ra khiến vợ choáng váng vì sốcChồng nằng nặc đòi ly hôn chỉ vì bố vợ chia cho nửa đất, lý do đưa ra khiến vợ choáng váng vì sốc

GĐXH - Chồng tôi đúng là số hưởng mà còn chưa biết điều, còn đi tị nạnh, trách móc với bố vợ.

Đón em chồng lên sống cùng được vài tuần, gia đình đang hạnh phúc bỗng dưng sắp đổ vỡĐón em chồng lên sống cùng được vài tuần, gia đình đang hạnh phúc bỗng dưng sắp đổ vỡ

GĐXH - Tôi tưởng đón em chồng lên sống cùng là làm một việc tốt, nào ngờ rước thêm khổ đau vào thân.

Bị mẹ chồng chèn ép, con dâu dũng cảm làm điều này khiến bà phải lo lắng tìm cách giữ con dâuBị mẹ chồng chèn ép, con dâu dũng cảm làm điều này khiến bà phải lo lắng tìm cách giữ con dâu

GĐXH - Có nằm mơ tôi cũng không thể nghĩ rằng có ngày mẹ chồng lại yêu quý tôi như hiện nay.

mẹ chồng
Hoalan@...
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Vui mừng vì được mẹ chồng dọn lên sống cùng, con dâu thất vọng ê chề vì thường xuyên bị mẹ chồng đuổi khỏi nhà

Vui mừng vì được mẹ chồng dọn lên sống cùng, con dâu thất vọng ê chề vì thường xuyên bị mẹ chồng đuổi khỏi nhà

Tâm sự - 1 giờ trước

GĐXH - Tưởng mua được nhà riêng rồi, tôi sẽ sống thoải mái, nào ngờ mọi thứ quay ngoắt khi có sự xuất hiện của mẹ chồng.

Bố 70 tuổi có bạn gái sau khi mẹ qua đời

Bố 70 tuổi có bạn gái sau khi mẹ qua đời

Tâm sự - 1 giờ trước

Bố tôi đã 70 tuổi, đang quen với một người phụ nữ bằng tuổi và thường xuyên rủ bà về nhà những lúc các con đi vắng.

Lấy chồng kém 13 tuổi, tôi hối hận sau một năm chung sống

Lấy chồng kém 13 tuổi, tôi hối hận sau một năm chung sống

Tâm sự - 5 giờ trước

Tình yêu thật kỳ lạ, càng bị cấm đoán, càng thêm bùng cháy. Tôi và Thành quyết định kết hôn, dù hai bên gia đình đều ngăn cản.

Suốt 1 tháng nằm liệt giường, tôi nếm đủ những lời cay nghiệt của chồng

Suốt 1 tháng nằm liệt giường, tôi nếm đủ những lời cay nghiệt của chồng

Tâm sự - 6 giờ trước

Khi gia đình không có vấn đề gì thì chồng đối xử rất tốt với vợ. Nhưng lúc tôi nằm 1 chỗ không thể làm được việc thì mới biết bộ mặt thật của chồng.

Cháu vừa bị đau mắt đỏ, bố chồng đã lạnh lùng đuổi cả nhà về ngoại

Cháu vừa bị đau mắt đỏ, bố chồng đã lạnh lùng đuổi cả nhà về ngoại

Tâm sự - 8 giờ trước

Bố chồng tôi bảo tôi nên đưa các con về nhà ngoại xin tá túc vài hôm, đừng để lây cho cả nhà chồng.

Cãi nhau vì vợ đòi đặt tên con theo họ mẹ

Cãi nhau vì vợ đòi đặt tên con theo họ mẹ

Tâm sự - 10 giờ trước

Ai cũng bảo tôi tốt số vì lấy được cô vợ giàu có. Thế nhưng, suốt những năm tháng sống bên nhau, cô ấy lúc nào cũng thiên vị nhà ngoại, thậm chí đòi đặt tên con theo họ mẹ.

Mỗi lần gần vợ, tôi lại ám ảnh quá khứ của cô ấy với người cũ

Mỗi lần gần vợ, tôi lại ám ảnh quá khứ của cô ấy với người cũ

Tâm sự - 11 giờ trước

Mỗi khi nghĩ đến cảnh cô ấy thân mật với người khác, tôi muốn trả thù, đay nghiến để lấp đầy sự đau khổ của bản thân.

Sinh nhật con, chồng vô tư làm một việc liên quan đến đồng nghiệp nữ khiến vợ uất nghẹn trào dâng

Sinh nhật con, chồng vô tư làm một việc liên quan đến đồng nghiệp nữ khiến vợ uất nghẹn trào dâng

Tâm sự - 12 giờ trước

GĐXH – Suốt cả buổi hôm ấy, tôi cố gắng tỏ ra vui vẻ nhưng thực chất trong lòng vô cùng nặng nề. Trong đầu tôi là hàng tá câu hỏi cần chồng giải đáp.

Vì câu nói của mẹ mà bạn trai cắt đứt liên lạc với tôi

Vì câu nói của mẹ mà bạn trai cắt đứt liên lạc với tôi

Tâm sự - 13 giờ trước

Ngay khi biết bạn trai tôi còn đang học, mẹ tỏ vẻ rất khó chịu và nói những lời khó nghe. Thậm chí mẹ còn lấy cô bé hàng xóm ra để so sánh và chê trách bạn trai tôi.

Dọn nhà sau mưa ngập, vợ run rẩy phát hiện một vật được chồng giấu kín trong gậm cầu thang

Dọn nhà sau mưa ngập, vợ run rẩy phát hiện một vật được chồng giấu kín trong gậm cầu thang

Tâm sự - 1 ngày trước

GĐXH – Vì tò mò, tôi đã mở ngay chiếc hộp ra. Song những gì đập vào mắt lại khiến tôi đau đớn.

Top