Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bố chồng lên chơi, gia đình tôi đang từ hạnh phúc bỗng đứng trước viễn cảnh tan nát

Thứ tư, 19:59 07/06/2023 | Tâm sự

GĐXH - Được bố chồng lên chơi tôi vui lắm, nhưng chỉ ít ngày thôi tôi đã nhận quá nhiều cú sốc.

Bố chồng đi vắng, con dâu choáng váng khi tiếp vị khách nữ đến tìm vô tình làm lộ sự thật đáng sợBố chồng đi vắng, con dâu choáng váng khi tiếp vị khách nữ đến tìm vô tình làm lộ sự thật đáng sợ

GĐXH - Vị khách lạ tới tìm bố chồng khiến con dâu bất ngờ đến sốc khi biết mối quan hệ giữa hai người họ.

Tôi và chồng mỗi người một quê, ra thành phố học đại học và quyết tâm trụ lại vì ở thành phố có nhiều triển vọng về việc làm. Chúng tôi quyết định cưới nhau mặc dù vẫn còn đang đi ở nhà thuê, cả hai gắn bó và nương tựa vào nhau để lập nghiệp. Nếu như vài năm đầu còn chật vật thì những năm sau đó vợ chồng tôi như gặp thời, thu nhập ngày tăng lên và chúng tôi bắt đầu có tiền tích lũy.

Sau 6 năm, vợ chồng tôi đã mua được nhà trên thành phố, ngôi nhà tuy không lớn nhưng đầy đủ tiện nghi, đầy đủ phòng cho cả nhà và dư một phòng cho khách. Vui mừng vì có nhà mới, cũng đúng dịp bố chồng tôi hay đau yếu nên vợ chồng tôi ngỏ ý mời ông lên nhà chơi, tiện thể đi khám bệnh luôn. Tôi phấn khởi khi được bố chồng đồng ý, hai con của tôi cũng vui mừng vì rất quý mến ông.

Tuy nhiên, ngay từ khi đặt chân tới nhà con trai, bố chồng đã khiến cho con dâu thất vọng nặng nề. Ông thằng thừng chê bai con dâu: "Tưởng nhà phố thế nào, bé tí thế này mà suốt ngày gọi điện về khoe. Cái nhà bé xíu mà sao mua đắt thế, có bị lừa không đấy? Nhà ngoại có điều kiện thế mà cũng không giúp gì hay sao mà chỉ mua được nhà thế này thôi…".

Tôi vừa buồn, vừa cố giải thích là giá đất thành phố đắt, cố gắng lắm vợ chồng con mới mua được đất và xây nhà. Bố chồng tôi không hài lòng, ông vẫn cau có chê bai nhà của con trai "bé như cái chuồng chim", mặc dù so với nhiều nhà xung quanh, nhà tôi cũng thuộc diện rộng hơn rồi. Chưa hết, bố chồng tôi thấy cuộc sống của vợ chồng tôi hiện đại, nên cố tình can thiệp vào.

Bố chồng lên chơi, gia đình tôi đang rất hạnh phúc bỗng trở nên lục đục trước viễn cảnh tan nát - Ảnh 2.

Sự xuất hiện của bố chồng khiến gia đình con trai đảo lộn và bất hòa. Ảnh minh họa

Đầu tiên, ông bắt con trai không được đưa tiền hết cho vợ, đàn ông trụ cột phải nắm giữ tiền bạc, để cho vợ quản lý là mất mặt. Đến bữa ăn, thấy chồng tôi không uống rượu bia, bố chồng liền mắng luôn: "Chắc con lại bị vợ cấm đoán chứ gì. Mà bố nói cho con dâu biết, đàn ông nhà này ai cũng giỏi và biết uống rượu, đừng có mà bắt nạt con trai tôi, nó ra ngoài cũng phải giao lưu, ngoại giao mới thăng tiến được chứ".

Tôi có giải thích là không cấm đoán gì, do chồng lo cho sức khỏe nên không muốn uống nữa, chỉ khi nào cần thiết mới uống… Bố chồng tôi không chấp nhận giải thích này, ông cứ khăng khăng đổ lỗi cho con dâu "đè đầu cưỡi cổ" chồng, hỗn hào cấm đoán vớ vẩn với chồng. Rồi bố chồng chê tôi không biết nuôi con, để mấy đứa gầy gò, trong khi các con tôi ăn uống khoa học, đủ chất và cân nặng ở mức phù hợp.

Tối hôm trước, tôi còn tình cờ nghe được bố chồng đang xúi con trai: "Con làm ăn được nhiều tiền thì cố mà giữ, đừng đưa cho vợ, nhìn nó ăn mặc, son phấn sành điệu như thế lại tiêu pha lãng phí. Có khi nó còn chuyển tiền về cho nhà ngoại nó nữa đấy. Dư thì cứ gửi về cho bố giữ hộ, tiêu hộ. Con đừng chiều vợ quá, nó nhờn và hỗn đấy. Nó mà không nghe, con cứ cho cái bạt tai là sợ ngay".

Có mấy ngày bố chồng lên chơi mà tôi thấy căng thẳng, mệt mỏi vì bị ông soi mói, dạy dỗ con dâu chẳng khác gì dạy đứa trẻ lên ba. Bố chồng còn khuyến khích, cổ súy cho những thói gia trưởng cho con trai. Ông còn bóng gió dự định ở lâu dài để "chấn chỉnh con dâu" khiến tôi rất lo lắng. Chồng tôi vốn yêu thương vợ, nay có bố ở cùng nên cũng bắt đầu thờ ơ công việc nhà, còn thỉnh thoảng la cà ăn nhậu, về nhà là quát mắng và dọa đánh vợ.

Cứ như thế này, chắc vợ chồng tôi sớm muộn cũng lục đục, ly hôn. Bố chồng tôi vô lý như vậy, tôi phải làm gì để ông tôn trọng con dâu? Không muốn chồng bị ảnh hưởng từ tính gia trưởng của bố chồng, tôi có nên tìm cách khuyên ông về quê sớm không?

Về nhà ngoại vài hôm, mẹ chồng đã làm ngay một việc khiến con dâu suy sụp muốn rời khỏi nhà chồngVề nhà ngoại vài hôm, mẹ chồng đã làm ngay một việc khiến con dâu suy sụp muốn rời khỏi nhà chồng

GĐXH - Tôi chỉ muốn rời ngay khỏi nhà chồng vì hành động quá đáng của mẹ chồng.

Bị mẹ chồng ghét, con dâu tá hỏa khi biết được nguyên nhân bắt nguồn từ thủ tục nàyBị mẹ chồng ghét, con dâu tá hỏa khi biết được nguyên nhân bắt nguồn từ thủ tục này

GĐXH - Tôi thất vọng khi biết nguyên nhân bị mẹ chồng ghét, chuyện đáng lẽ không có gì nhưng bà vẫn cay cú.

Bất ngờ được chồng quan tâm và lãng mạn, vợ chưa kịp vui đã sụp đổ trước sự thật phũ phàngBất ngờ được chồng quan tâm và lãng mạn, vợ chưa kịp vui đã sụp đổ trước sự thật phũ phàng

GĐXH - Chồng quan tâm, hay mua quà tặng vợ, nhưng đó chỉ là những việc làm nhằm che giấu chuyện đáng sợ.
Huongdung@...
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Vui mừng vì được mẹ chồng dọn lên sống cùng, con dâu thất vọng ê chề vì thường xuyên bị mẹ chồng đuổi khỏi nhà

Vui mừng vì được mẹ chồng dọn lên sống cùng, con dâu thất vọng ê chề vì thường xuyên bị mẹ chồng đuổi khỏi nhà

Tâm sự - 10 giờ trước

GĐXH - Tưởng mua được nhà riêng rồi, tôi sẽ sống thoải mái, nào ngờ mọi thứ quay ngoắt khi có sự xuất hiện của mẹ chồng.

Bố 70 tuổi có bạn gái sau khi mẹ qua đời

Bố 70 tuổi có bạn gái sau khi mẹ qua đời

Tâm sự - 10 giờ trước

Bố tôi đã 70 tuổi, đang quen với một người phụ nữ bằng tuổi và thường xuyên rủ bà về nhà những lúc các con đi vắng.

Lấy chồng kém 13 tuổi, tôi hối hận sau một năm chung sống

Lấy chồng kém 13 tuổi, tôi hối hận sau một năm chung sống

Tâm sự - 14 giờ trước

Tình yêu thật kỳ lạ, càng bị cấm đoán, càng thêm bùng cháy. Tôi và Thành quyết định kết hôn, dù hai bên gia đình đều ngăn cản.

Suốt 1 tháng nằm liệt giường, tôi nếm đủ những lời cay nghiệt của chồng

Suốt 1 tháng nằm liệt giường, tôi nếm đủ những lời cay nghiệt của chồng

Tâm sự - 15 giờ trước

Khi gia đình không có vấn đề gì thì chồng đối xử rất tốt với vợ. Nhưng lúc tôi nằm 1 chỗ không thể làm được việc thì mới biết bộ mặt thật của chồng.

Cháu vừa bị đau mắt đỏ, bố chồng đã lạnh lùng đuổi cả nhà về ngoại

Cháu vừa bị đau mắt đỏ, bố chồng đã lạnh lùng đuổi cả nhà về ngoại

Tâm sự - 17 giờ trước

Bố chồng tôi bảo tôi nên đưa các con về nhà ngoại xin tá túc vài hôm, đừng để lây cho cả nhà chồng.

Cãi nhau vì vợ đòi đặt tên con theo họ mẹ

Cãi nhau vì vợ đòi đặt tên con theo họ mẹ

Tâm sự - 19 giờ trước

Ai cũng bảo tôi tốt số vì lấy được cô vợ giàu có. Thế nhưng, suốt những năm tháng sống bên nhau, cô ấy lúc nào cũng thiên vị nhà ngoại, thậm chí đòi đặt tên con theo họ mẹ.

Mỗi lần gần vợ, tôi lại ám ảnh quá khứ của cô ấy với người cũ

Mỗi lần gần vợ, tôi lại ám ảnh quá khứ của cô ấy với người cũ

Tâm sự - 20 giờ trước

Mỗi khi nghĩ đến cảnh cô ấy thân mật với người khác, tôi muốn trả thù, đay nghiến để lấp đầy sự đau khổ của bản thân.

Sinh nhật con, chồng vô tư làm một việc liên quan đến đồng nghiệp nữ khiến vợ uất nghẹn trào dâng

Sinh nhật con, chồng vô tư làm một việc liên quan đến đồng nghiệp nữ khiến vợ uất nghẹn trào dâng

Tâm sự - 21 giờ trước

GĐXH – Suốt cả buổi hôm ấy, tôi cố gắng tỏ ra vui vẻ nhưng thực chất trong lòng vô cùng nặng nề. Trong đầu tôi là hàng tá câu hỏi cần chồng giải đáp.

Vì câu nói của mẹ mà bạn trai cắt đứt liên lạc với tôi

Vì câu nói của mẹ mà bạn trai cắt đứt liên lạc với tôi

Tâm sự - 22 giờ trước

Ngay khi biết bạn trai tôi còn đang học, mẹ tỏ vẻ rất khó chịu và nói những lời khó nghe. Thậm chí mẹ còn lấy cô bé hàng xóm ra để so sánh và chê trách bạn trai tôi.

Dọn nhà sau mưa ngập, vợ run rẩy phát hiện một vật được chồng giấu kín trong gậm cầu thang

Dọn nhà sau mưa ngập, vợ run rẩy phát hiện một vật được chồng giấu kín trong gậm cầu thang

Tâm sự - 1 ngày trước

GĐXH – Vì tò mò, tôi đã mở ngay chiếc hộp ra. Song những gì đập vào mắt lại khiến tôi đau đớn.

Top