Hà Nội
23°C / 22-25°C

Về nhà ngoại vài hôm, mẹ chồng đã làm ngay một việc khiến con dâu suy sụp muốn rời khỏi nhà chồng

Thứ tư, 11:26 07/06/2023 | Tâm sự

GĐXH - Tôi chỉ muốn rời ngay khỏi nhà chồng vì hành động quá đáng của mẹ chồng.

Bố chồng đi vắng, con dâu choáng váng khi tiếp vị khách nữ đến tìm vô tình làm lộ sự thật đáng sợBố chồng đi vắng, con dâu choáng váng khi tiếp vị khách nữ đến tìm vô tình làm lộ sự thật đáng sợ

GĐXH - Vị khách lạ tới tìm bố chồng khiến con dâu bất ngờ đến sốc khi biết mối quan hệ giữa hai người họ.

Tôi kết hôn được 5 năm, suốt quãng thời gian chung sống với chồng, tôi rất hài lòng vì anh ấy luôn quan tâm, yêu thương vợ con. Chồng tôi hiền lành, chu đáo và chăm chỉ kiếm tiền khiến tôi yên tâm, tin tưởng. Hai vợ chồng tôi hòa hợp, không mấy khi xảy ra bất hòa, luôn nhường nhịn vì con mà cố gắng mọi điều.

Điều khiến tôi cảm thấy băn khoăn, chưa hài lòng ở cuộc sống hôn nhân của mình đó là việc sống ở nhà chồng. Từ lúc cưới đến nay, tôi luôn phải nín nhịn mẹ chồng, bà hay soi mói, áp đặt con dâu. Tôi là người phụ nữ có học hành đàng hoàng, suy nghĩ hiện đại nhưng cũng rất biết điều, giữ được chăm chỉ, nề nếp theo gia đình từ trước.

Sống xung khắc với mẹ chồng làm tôi mệt mỏi, nhiều lần cố tìm giải pháp để hòa hợp, có được thương yêu từ mẹ chồng song đều thất bại. Mẹ chồng hay can thiệp vào chuyện riêng của vợ chồng tôi, nhất là rất áp đặt cho con dâu trong việc nuôi dạy con. Mẹ chồng bắt tôi phải nuôi con theo kiểu hồi trước với lý lẽ: "Tôi nuôi mấy đứa con, đứa nào cũng khỏe mạnh, học giỏi có sao đâu. Các cô bây giờ chỉ nghe vớ vẩn, làm lung tung có khi hại con".

Con trai tôi mới có 3 tuổi nhưng được bà nội chiều chuộng nên tỏ ra ương bướng, bố mẹ nói không nghe, tùy tiện trong cách sống, muốn ăn gì là đòi bằng được vì có bà đáp ứng hết. Nhiều khi vợ chồng phải đóng cửa để dạy con vì cứ nghe tiếng cháu khóc là bà nội từ đâu xuất hiện buông lời trách móc bố mẹ, rồi dẫn cháu đi mua bánh kẹo về ăn.

Về nhà ngoại vài hôm, mẹ chồng đã làm ngay một việc khiến con dâu suy sụp muốn rời khỏi nhà chồng - Ảnh 2.

Mẹ chồng can thiệp nhiều khiến con dâu không muốn ở lại chồng. Ảnh minh họa

Có lần tôi mắng con vì thái độ thiếu lễ phép, mẹ chồng thấy vậy ra mắng con dâu: "Cô đừng có mà quá quắt, quát mắng cháu tôi. Cô thử nhìn lại mình xem, có ngoan ngoãn tài giỏi gì đâu mà bắt nó phải ngoan ngoãn. Cháu tôi có thế nào cũng khỏe mạnh, tài năng theo nòi giống dòng họ, đâu cần cô phải dạy dỗ vớ vẩn. Có tôi ở đây mà còn thế, liệu tôi đi vắng cô sẽ đánh đập nó thế nào".

Từ lâu, ngay cả trước khi tôi có con thì mẹ chồng cũng đã không thích con dâu về nhà ngoại, bà tìm mọi cách để không cho đi vì sợ tốn kém, sợ tôi cho tiền bố mẹ. Lúc có con rồi, tôi lại càng khó đi hơn, mẹ chồng vì xót cháu mà cấm cản. Nhưng dù sao tôi cũng phải cho con về thăm ông bà ngoại, có hơn trăm cây số, đường cũng dễ đi mà chẳng lẽ cả năm không nổi hai lần cho con về quê.

Sẵn việc con nghỉ hè, tôi đưa con về nhà ngoại chơi. Về nhà mới được mấy hôm mà ngày nào mẹ chồng cũng gọi điện về tra khảo: "Đừng cho con ra ngoài ao hồ, cẩn thận không muỗi đốt cháu tôi…", "Cho nó ăn uống cẩn thận, về mà gầy gò thì đừng có trách", "Định ở luôn dưới đấy à, mau cho cháu tôi về đi"… Mẹ chồng thúc giục khiến tôi không đành lòng phải đưa con lên.

Vừa dẫn con về nhà, chưa kịp ngồi nghỉ thì đã gặp mẹ chồng chờ sẵn ngoài cửa. Bà thấy cháu nội liền chạy ra bế ngay vào nhà, vạch tay áo, ống quần lên xem rồi lu loa, trách móc: "Biết ngay mà, nói có chịu nghe đâu, chắc là mải đi chơi bời hẹn hò với người yêu cũ dưới quê nên để muỗi đốt cháu tôi. Cô thích về quê thì về luôn đi, buông tha cho con, cho cháu tôi".

Mẹ chồng nói chẳng khác nào đuổi con dâu ra khỏi nhà khiến tôi chỉ biết ôm mặt khóc. Tôi thấy mệt mỏi, căng thẳng khi hàng ngày đối diện với mẹ chồng quá đáng. Nhiều khi đem những ấm ức này kể với chồng, không những được an ủi còn nhận thêm lời trách móc. Hơi chút là mẹ chồng dọa đuổi ra khỏi nhà, tôi khổ sở chịu đựng mà không biết bày tỏ cùng ai. Thậm chí, tôi từng nhiều lần nghĩ tới ly hôn.

Tôi phải làm gì để thoát ra khỏi tình cảnh này?

Bị mẹ chồng ghét, con dâu tá hỏa khi biết được nguyên nhân bắt nguồn từ thủ tục nàyBị mẹ chồng ghét, con dâu tá hỏa khi biết được nguyên nhân bắt nguồn từ thủ tục này

GĐXH - Tôi thất vọng khi biết nguyên nhân bị mẹ chồng ghét, chuyện đáng lẽ không có gì nhưng bà vẫn cay cú.

Bắt quả tang chồng đi nhà nghỉ, vợ làm ầm lên thì bất ngờ bị đáp trả với lý do "có một không hai"Bắt quả tang chồng đi nhà nghỉ, vợ làm ầm lên thì bất ngờ bị đáp trả với lý do 'có một không hai'

GĐXH – Nói xong, chồng tôi lên xe đi thẳng để lại tôi đứng như chôn chân trước mặt đồng nghiệp và người qua đường.

Mẹ chồng quý mến hai mẹ con chị hàng xóm, con dâu choáng váng chỉ muốn ly hôn khi phát hiện ra một bí mậtMẹ chồng quý mến hai mẹ con chị hàng xóm, con dâu choáng váng chỉ muốn ly hôn khi phát hiện ra một bí mật

GĐXH - Tôi đang rất suy sụp, không ngờ mẹ con chị hàng xóm lại có mối quan hệ mờ ám với chồng và mẹ chồng tôi.

mẹ chồng
Hoami@...
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Vui mừng vì được mẹ chồng dọn lên sống cùng, con dâu thất vọng ê chề vì thường xuyên bị mẹ chồng đuổi khỏi nhà

Vui mừng vì được mẹ chồng dọn lên sống cùng, con dâu thất vọng ê chề vì thường xuyên bị mẹ chồng đuổi khỏi nhà

Tâm sự - 11 giờ trước

GĐXH - Tưởng mua được nhà riêng rồi, tôi sẽ sống thoải mái, nào ngờ mọi thứ quay ngoắt khi có sự xuất hiện của mẹ chồng.

Bố 70 tuổi có bạn gái sau khi mẹ qua đời

Bố 70 tuổi có bạn gái sau khi mẹ qua đời

Tâm sự - 11 giờ trước

Bố tôi đã 70 tuổi, đang quen với một người phụ nữ bằng tuổi và thường xuyên rủ bà về nhà những lúc các con đi vắng.

Lấy chồng kém 13 tuổi, tôi hối hận sau một năm chung sống

Lấy chồng kém 13 tuổi, tôi hối hận sau một năm chung sống

Tâm sự - 14 giờ trước

Tình yêu thật kỳ lạ, càng bị cấm đoán, càng thêm bùng cháy. Tôi và Thành quyết định kết hôn, dù hai bên gia đình đều ngăn cản.

Suốt 1 tháng nằm liệt giường, tôi nếm đủ những lời cay nghiệt của chồng

Suốt 1 tháng nằm liệt giường, tôi nếm đủ những lời cay nghiệt của chồng

Tâm sự - 16 giờ trước

Khi gia đình không có vấn đề gì thì chồng đối xử rất tốt với vợ. Nhưng lúc tôi nằm 1 chỗ không thể làm được việc thì mới biết bộ mặt thật của chồng.

Cháu vừa bị đau mắt đỏ, bố chồng đã lạnh lùng đuổi cả nhà về ngoại

Cháu vừa bị đau mắt đỏ, bố chồng đã lạnh lùng đuổi cả nhà về ngoại

Tâm sự - 18 giờ trước

Bố chồng tôi bảo tôi nên đưa các con về nhà ngoại xin tá túc vài hôm, đừng để lây cho cả nhà chồng.

Cãi nhau vì vợ đòi đặt tên con theo họ mẹ

Cãi nhau vì vợ đòi đặt tên con theo họ mẹ

Tâm sự - 20 giờ trước

Ai cũng bảo tôi tốt số vì lấy được cô vợ giàu có. Thế nhưng, suốt những năm tháng sống bên nhau, cô ấy lúc nào cũng thiên vị nhà ngoại, thậm chí đòi đặt tên con theo họ mẹ.

Mỗi lần gần vợ, tôi lại ám ảnh quá khứ của cô ấy với người cũ

Mỗi lần gần vợ, tôi lại ám ảnh quá khứ của cô ấy với người cũ

Tâm sự - 21 giờ trước

Mỗi khi nghĩ đến cảnh cô ấy thân mật với người khác, tôi muốn trả thù, đay nghiến để lấp đầy sự đau khổ của bản thân.

Sinh nhật con, chồng vô tư làm một việc liên quan đến đồng nghiệp nữ khiến vợ uất nghẹn trào dâng

Sinh nhật con, chồng vô tư làm một việc liên quan đến đồng nghiệp nữ khiến vợ uất nghẹn trào dâng

Tâm sự - 22 giờ trước

GĐXH – Suốt cả buổi hôm ấy, tôi cố gắng tỏ ra vui vẻ nhưng thực chất trong lòng vô cùng nặng nề. Trong đầu tôi là hàng tá câu hỏi cần chồng giải đáp.

Vì câu nói của mẹ mà bạn trai cắt đứt liên lạc với tôi

Vì câu nói của mẹ mà bạn trai cắt đứt liên lạc với tôi

Tâm sự - 23 giờ trước

Ngay khi biết bạn trai tôi còn đang học, mẹ tỏ vẻ rất khó chịu và nói những lời khó nghe. Thậm chí mẹ còn lấy cô bé hàng xóm ra để so sánh và chê trách bạn trai tôi.

Dọn nhà sau mưa ngập, vợ run rẩy phát hiện một vật được chồng giấu kín trong gậm cầu thang

Dọn nhà sau mưa ngập, vợ run rẩy phát hiện một vật được chồng giấu kín trong gậm cầu thang

Tâm sự - 1 ngày trước

GĐXH – Vì tò mò, tôi đã mở ngay chiếc hộp ra. Song những gì đập vào mắt lại khiến tôi đau đớn.

Top