Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bị mẹ chồng ghét, con dâu tá hỏa khi biết được nguyên nhân bắt nguồn từ thủ tục này

Thứ ba, 07:52 06/06/2023 | Tâm sự

GĐXH - Tôi thất vọng khi biết nguyên nhân bị mẹ chồng ghét, chuyện đáng lẽ không có gì nhưng bà vẫn cay cú.

Sống không yên với mẹ chồng chỉ tìm cách bòn rút tiền bạc, chèn ép công việc làm ăn của con dâuSống không yên với mẹ chồng chỉ tìm cách bòn rút tiền bạc, chèn ép công việc làm ăn của con dâu

GĐXH - Đi làm ở công ty, mở cửa hàng kinh doanh thêm, nhưng tôi chẳng khác nào cỗ máy kiếm tiền cho mẹ chồng.

Khi yêu nhau, tôi được nhà bạn trai quý mến, không gặp bất kỳ trở ngại nào. Nhưng cưới nhau rồi, tôi lại bị mẹ chồng đối xử một cách hằn học, khắt khe. Cho dù tôi là người có học thức, công việc đàng hoàng, con nhà gia giáo… Mọi thứ chỉ là con số không trong mắt mẹ chồng, không điều gì tôi làm khiến bà hài lòng.

Mới đầu tôi cũng tự nhủ, chắc là do không hòa hợp, xưa nay mẹ chồng - nàng dâu vốn xung khắc. Tôi cố gắng, chăm chỉ từng ngày để mong có được sự ghi nhận của mẹ chồng. Nhưng không, tôi không thể nào có được sự tin tưởng, thương yêu của mẹ chồng. Bà vẫn hay nói xấu con dâu với những người khác, những điều hoàn toàn không có thật qua con mắt khắt khe của mẹ chồng.

Nhiều lần tâm sự với chồng về sự quá đáng của mẹ chồng, anh ấy đều xua tay: "Ôi dào, em cứ nghĩ quá, anh sống từ bé với mẹ có thấy vấn đề gì đâu. Em cũng nên xem lại mình, phải thế nào thì mẹ chồng mới không ưa chứ. Cứ tìm hiểu kỹ xem, đừng vội trách người khác".

Quả nhiên, đúng như lời chồng tôi úp mở, đúng là mẹ chồng ghét tôi là có lý do cả, nhưng tôi không ngờ bà lại để bụng chuyện không đáng có. Buồn hơn đó lại không phải lỗi do tôi hay bố mẹ tôi, vậy mà mẹ chồng viện cớ để ghét bỏ con dâu và không hài lòng về nhà thông gia.

Bị mẹ chồng ghét, con dâu tá hỏa biết được nguyên nhân chỉ vì tiền thách cưới 5 triệu - Ảnh 2.

Mẹ chồng ghét bỏ con dâu xuất phát chỉ vì chuyện không đáng có. Ảnh minh họa

Trong một lần không vừa lòng chuyện tôi đi chợ mua đồ không được như ý, mẹ chồng tôi mắng mỏ: "Lúc nào cô cũng nghĩ mình tuyệt vời, hoàn hảo, nhưng thực ra chả có gì cả. Thế mà ngày trước, bố mẹ cô còn thách cưới mới nực cười chứ. Được về nhà tôi là may mắn lắm rồi, còn dám đòi hỏi tiền cưới. Tôi không thương con trai mê mệt cô thì đã bỏ về không thèm cưới xin gì nữa rồi".

Tôi vẫn nhớ rõ hồi nhà trai đến đặt vấn đề xin cưới, có hỏi về các thủ tục cưới xin bên nhà gái, bố tôi có nói rõ: "Theo thông lệ ở đây, đám hỏi phổ biến là 5 lễ, cũng không cần cầu kỳ các loại đắt tiền, miễn sao đủ lễ là được. Các nhà ở đây đều có tiền thách cưới, gọi là cho có thủ tục thôi, chứ nhà trai đặt bao nhiêu cũng được, 5 triệu hay 10 triệu đều được".

Chỉ vì mỗi thế thôi mà mẹ chồng hằn học, coi thường nhà tôi vì dám thách cưới, trong khi bố tôi nói rõ chỉ là thủ tục. Chứ số tiền đó có đáng là bao so với công sức mà bố mẹ tôi nuôi nấng tôi ăn học bao năm, với lại nếu không có tiền của nhà trai, tôi dễ bị hàng xóm, họ hàng chê cười là để con gái theo không về nhà trai. Quá trình bàn bạc, bố tôi đã giải thích rất rõ về chuyện này.

Sau cưới, bố mẹ tôi có cho hai vợ chồng tôi số tiền nhà trai mang tới đặt lễ 5 triệu, mẹ chồng tôi cũng biết nhưng vẫn cố chấp. Mẹ chồng tôi ghét bỏ con dâu, hay đi kể xấu, bôi bác nhà thông gia. Tôi khá mệt mỏi, ấm ức khi bị mẹ chồng chèn ép, hay mang chuyện quá khứ ra để làm con dâu và nhà thông ra bẽ mặt trước bạn bè, hàng xóm.

Mẹ chồng tôi quá đáng như vậy, tôi có nên thẳng thắn đáp trả để bà tôn trọng con dâu và nhà thông gia? Nếu như tình hình không mấy cải thiện, tôi có cần bàn bạc với chồng để ra ngoài ở riêng?

Bố chồng đi vắng, con dâu choáng váng khi tiếp vị khách nữ đến tìm vô tình làm lộ sự thật đáng sợBố chồng đi vắng, con dâu choáng váng khi tiếp vị khách nữ đến tìm vô tình làm lộ sự thật đáng sợ

GĐXH - Vị khách lạ tới tìm bố chồng khiến con dâu bất ngờ đến sốc khi biết mối quan hệ giữa hai người họ.

Được mẹ chồng tặng quà hồi môn rất lớn, con dâu choáng váng khi biết rõ vì sao bà lại làm thếĐược mẹ chồng tặng quà hồi môn rất lớn, con dâu choáng váng khi biết rõ vì sao bà lại làm thế

GĐXH - Trong và sau đám cưới, vợ chồng tôi được mẹ chồng tặng rất nhiều quà có giá trị lên tới hàng tỷ đồng.

Bất ngờ được chồng quan tâm và lãng mạn, vợ chưa kịp vui đã sụp đổ trước sự thật phũ phàngBất ngờ được chồng quan tâm và lãng mạn, vợ chưa kịp vui đã sụp đổ trước sự thật phũ phàng

GĐXH - Chồng quan tâm, hay mua quà tặng vợ, nhưng đó chỉ là những việc làm nhằm che giấu chuyện đáng sợ.

mẹ chồng


Xuananh@...
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Chị chồng vay 100 triệu không chịu trả, lý do chị ta đưa ra khiến tôi uất nghẹn

Chị chồng vay 100 triệu không chịu trả, lý do chị ta đưa ra khiến tôi uất nghẹn

Tâm sự - 9 giờ trước

GĐXH – Đến giờ phút ấy, tôi mới ngã ngửa nhận ra, hóa ra không phải chị chồng vay tiền có việc gấp mà vì chị ta đã có toan tính vay rồi “bùng” ngay từ đầu.

Phát hiện chồng sắp cưới của bạn thân là người yêu cũ

Phát hiện chồng sắp cưới của bạn thân là người yêu cũ

Tâm sự - 9 giờ trước

Ngày cô bạn thân đưa chồng sắp cưới đến ra mắt, tôi sững sờ khi biết đó là người yêu cũ.

Tôi mất hết danh dự sau khi được chồng trả nợ giúp

Tôi mất hết danh dự sau khi được chồng trả nợ giúp

Tâm sự - 12 giờ trước

Tôi rất mừng khi chồng đồng ý trả nợ và lãi giúp vợ. Nhưng những việc làm sau đó của anh khiến tôi không dám đối mặt với mọi người.

Câu nói đùa của chồng khiến tôi ấm ức đến mức muốn ly hôn

Câu nói đùa của chồng khiến tôi ấm ức đến mức muốn ly hôn

Tâm sự - 13 giờ trước

Đưa con đi tiêm chủng, vợ chồng tôi gặp họ hàng xa. 2 bên trò chuyện qua lại thì chồng tôi lại tiếp tục lấy con ra nói đùa một cách vô duyên.

Chồng bắt tôi chọn con hoặc công việc

Chồng bắt tôi chọn con hoặc công việc

Tâm sự - 13 giờ trước

Nhìn những người phụ nữ được tự do đi kiếm tiền mà tôi chạnh lòng khi nghĩ về bản thân. Cả ngày làm việc mệt mỏi, thế mà về đến nhà chồng không để tôi được yên ổn, liên tục ép phải nghỉ việc.

Cho bố chồng vay khoản tiền lớn, con dâu muốn ly hôn ngay khi đòi tiền chỉ nhận lại một câu gây sốc

Cho bố chồng vay khoản tiền lớn, con dâu muốn ly hôn ngay khi đòi tiền chỉ nhận lại một câu gây sốc

Tâm sự - 16 giờ trước

GĐXH - Mấy tuần nay tôi suy sụp vì lỡ nhắc tới khoản tiền mà bố chồng đã vay từ gần một năm trước.

Bất lực khi chứng kiến cảnh bạn trai ném tiền vào người chủ quán

Bất lực khi chứng kiến cảnh bạn trai ném tiền vào người chủ quán

Tâm sự - 17 giờ trước

Nhìn bạn trai gây sự với chủ quán mà tôi mất mặt vô cùng. Tôi không biết phải nói sao để anh ấy đối xử tốt với mọi người xung quanh nữa?

Choáng váng khi biết chồng đưa cả vợ cũ đi du lịch cùng

Choáng váng khi biết chồng đưa cả vợ cũ đi du lịch cùng

Tâm sự - 20 giờ trước

Trong khi tôi bận rộn với công việc và chăm sóc con thì chồng thoải mái đi du lịch với gia đình cũ. Điều tôi bức xúc nhất khi nhận được những hình ảnh và tin nhắn do vợ cũ của anh ấy gửi cho.

Mẹ vợ đột ngột qua đời, con rể dẫn về một người khiến cả nhà sửng sốt đột độ

Mẹ vợ đột ngột qua đời, con rể dẫn về một người khiến cả nhà sửng sốt đột độ

Tâm sự - 1 ngày trước

GĐXH – Sau khi lo hậu sự cho mẹ xong xuôi, có một chuyện bất ngờ đã xảy đến khiến tôi như không tin vào mắt mình…

Bị chê ít học, tôi hỏi ngược một câu khiến anh chồng cứng họng

Bị chê ít học, tôi hỏi ngược một câu khiến anh chồng cứng họng

Tâm sự - 1 ngày trước

Trong bữa cơm, anh chồng nửa đùa nửa thật chê cười tôi ít học, không bằng vợ anh ấy là giảng viên trường đại học. Tôi bình tĩnh hỏi ngược một câu mà anh ấy nghẹn họng.

Top