Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bố chồng tới nhà thông gia đòi trả con dâu, bố đẻ tôi nói một câu khiến ông xấu hổ ra về

Thứ hai, 18:31 08/05/2023 | Tâm sự

GĐXH - Đòi trả lại con dâu, sau khi nghe bố mẹ đẻ tôi đáp trả bố chồng liền từ bỏ ý định.

Sốc khi phát hiện ra sự thật đáng sợ phía sau chuyến du lịch của chồng với hội bạn thânSốc khi phát hiện ra sự thật đáng sợ phía sau chuyến du lịch của chồng với hội bạn thân

GĐXH - Hội bạn thân của chồng rủ nhau đi du lịch, tôi choáng váng nhận ra những điều bất thường của họ và chồng.

Người ta đi lấy chồng lo mẹ chồng xung khắc, còn tôi có được mẹ chồng hiền lành, chu đáo với con dâu nhưng vẫn canh cánh sợ một người trong nhà chồng. Đó là bố chồng tôi, ngay từ khi bước chân vào nhà chồng, tôi đã nhận thấy sự khó tính từ ông. Tính tình cau có, đến mẹ chồng tôi cũng phải nín nhịn thì tôi con dâu cũng có là gì trong mắt bố chồng.

Hàng ngày tôi thon thót, lo sợ khi phải đối mặt với bố chồng. Ông để ý con dâu từ cách ăn mặc, đi lại, cho đến làm việc nhà. Tôi làm gì cũng không hài lòng, trút giận lên mẹ chồng. Thấy nhà cửa chưa sạch, bố chồng liền mắng mẹ chồng: "Để cái nhà cửa bẩn thế này mà bà cũng chịu được. Nhà một đống người không chịu, cứ để tôi nhắc mãi. Nếu không thích làm, để đấy tôi làm hết cho".

Hơi chút là bố tôi đùng đùng nổi giận, ông muốn gì là vợ và con dâu phải làm ngay, không được lý do và trì hoãn. Có lần tôi đang bận rán cá, bố chồng sai đi đổ rác, tôi nói là một chút nữa sẽ làm. Ông tức giận, đổ cả xô rác ra sân rồi quát lớn: "Có mỗi mấy việc cỏn con mà không chịu làm. Ai đời con dâu mà bố chồng nói không chịu làm. Định làm bà tướng trong này à?".

Tôi vừa khóc, vừa rối rít xin lỗi, lấy chổi quét lại chỗ rác để đi đổ ngay. Hôm đó, cả nhà xúm vào trách móc tôi sống không biết điều, lười nhác… Chồng tôi biết bố vô lý, nhưng cũng vào hùa với mọi người để mắng vợ: "Biết bố khó tính như vậy, bảo gì thì làm ngay đi. Cứ lề mề như vậy, bị chửi cũng không oan".

Bố chồng tới nhà đòi trả con dâu, bố đẻ tôi nói một câu khiến ông xấu hổ ra về - Ảnh 2.

Bố chồng khó tính, hở ra là đòi trả con dâu về nhà bố mẹ đẻ. (Ảnh minh họa)

Trút giận lên con dâu chưa đủ, bố chồng tôi còn tìm cách làm mất mặt nhà thông gia. Dù việc nhỏ, có khi cũng không phải là lỗi của tôi mà bố chồng cũng làm lớn chuyện. Ông thường xuyên gọi điện, nhắn tin "mách" bố mẹ đẻ tôi, khiến cho ông bà lo lắng, không yên tâm khi con ở nhà chồng.

Bố chồng còn bắt tôi về nhà bố mẹ đẻ, sau đó ông đến nhà với mục đích trả lại con dâu. Lúc gặp bố mẹ tôi, bố chồng ngạo mạn trách móc: "Tôi quan tâm, dạy dỗ con dâu tận tình, nhưng nó lười nhác, hay cãi lại bố mẹ chồng. Việc nhà không biết làm gì cả, giờ tôi mang trả lại con cho ông bà giáo dục lại con".

Bố tôi cảm thấy bất bình, đáp trả: "Con nhà chúng tôi có ăn học đáng hoàng, biết phép tắc gia đình. Trước đây cháu được nhà chồng tới xin cưới đàng hoàng mới đồng ý cho cưới, giờ chỉ vì mấy việc nhỏ mà bị mang đi trả. Nếu đã như vậy tôi sẽ không cho con về lại bên đấy, tôi chấp nhận con gái có một đời chồng. Để xem ông bà bên đó tìm được con dâu nào tốt hơn nó không nhé".

Còn mẹ tôi cũng buồn bã nói: "Con gái tôi đi làm thu nhập cao nộp hết cho bố mẹ chồng rồi, việc nhà cũng phải bớt đi cho cháu chứ. Sao không thuê giúp việc đi, đòi hỏi một người tri thức làm công ty đã mệt rồi về vẫn phải làm việc nhà, sức đâu cho nổi. Tiền lương đó cháu thừa sức ra ngoài ở riêng đầy đủ, thoải mái".

Nghe xong, bố chồng tôi đang từ thái độ ngạo mạn lại trở nên suy tư, không biết nói gì. Bố chồng bỗng vui vẻ khác thường: "Thì tôi cũng chỉ sang đây để bàn bạc với ông bà, phối hợp cùng dạy các con. Tôi bực thì nói vậy thôi, lát con dâu cứ về nhà tôi. Ông bà cũng đừng trách mắng con, kẻo tội nghiệp".

Nói xong, bố chồng tôi xấu hổ ra về. Từ hôm đó, bố mẹ tôi chưa cho con về lại nhà chồng mặc dù chồng tôi liên tục nhắn tin, thúc giục tôi trở về, hứa cả nhà đối xử tốt với tôi. Tôi đang rất khó xử, tôi có nên yêu cầu bố chồng phải tôn trọng nếu trở lại nhà chồng? Nếu tiếp tục bị chèn ép, tôi có nên rủ chồng ra ngoài ở riêng?

Chồng mua nhiều quà đắt tiền về tặng, vợ choáng váng nhận ra điều đáng sợ phía sauChồng mua nhiều quà đắt tiền về tặng, vợ choáng váng nhận ra điều đáng sợ phía sau

GĐXH - Được chồng quan tâm, mua quà tặng đắt tiền, tôi lại muốn ly hôn vì phát hiện ra sự thật.

Vợ nhất quyết muốn ly hôn khi phát hiện chồng ngoại tình với người nàyVợ nhất quyết muốn ly hôn khi phát hiện chồng ngoại tình với người này

GĐXH - Tôi không ngờ rằng, chồng mình lại ngoại tình với một người mà tôi ít ngờ tới.

Bị mẹ chồng bắt phải chiều chuộng người yêu cũ của chồng, con dâu suy sụp khi biết lý doBị mẹ chồng bắt phải chiều chuộng người yêu cũ của chồng, con dâu suy sụp khi biết lý do

GĐXH - Mẹ chồng tôi thường xuyên mời người yêu cũ của chồng tôi tới nhà chơi, ăn cơm, còn bắt con dâu phải hầu hạ.

Bố chồng khuyên con dâu ly hôn, biết nguyên nhân ai cũng xúc độngBaolien@...
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Chị chồng vay 100 triệu không chịu trả, lý do chị ta đưa ra khiến tôi uất nghẹn

Chị chồng vay 100 triệu không chịu trả, lý do chị ta đưa ra khiến tôi uất nghẹn

Tâm sự - 3 giờ trước

GĐXH – Đến giờ phút ấy, tôi mới ngã ngửa nhận ra, hóa ra không phải chị chồng vay tiền có việc gấp mà vì chị ta đã có toan tính vay rồi “bùng” ngay từ đầu.

Phát hiện chồng sắp cưới của bạn thân là người yêu cũ

Phát hiện chồng sắp cưới của bạn thân là người yêu cũ

Tâm sự - 3 giờ trước

Ngày cô bạn thân đưa chồng sắp cưới đến ra mắt, tôi sững sờ khi biết đó là người yêu cũ.

Tôi mất hết danh dự sau khi được chồng trả nợ giúp

Tôi mất hết danh dự sau khi được chồng trả nợ giúp

Tâm sự - 6 giờ trước

Tôi rất mừng khi chồng đồng ý trả nợ và lãi giúp vợ. Nhưng những việc làm sau đó của anh khiến tôi không dám đối mặt với mọi người.

Câu nói đùa của chồng khiến tôi ấm ức đến mức muốn ly hôn

Câu nói đùa của chồng khiến tôi ấm ức đến mức muốn ly hôn

Tâm sự - 7 giờ trước

Đưa con đi tiêm chủng, vợ chồng tôi gặp họ hàng xa. 2 bên trò chuyện qua lại thì chồng tôi lại tiếp tục lấy con ra nói đùa một cách vô duyên.

Chồng bắt tôi chọn con hoặc công việc

Chồng bắt tôi chọn con hoặc công việc

Tâm sự - 7 giờ trước

Nhìn những người phụ nữ được tự do đi kiếm tiền mà tôi chạnh lòng khi nghĩ về bản thân. Cả ngày làm việc mệt mỏi, thế mà về đến nhà chồng không để tôi được yên ổn, liên tục ép phải nghỉ việc.

Cho bố chồng vay khoản tiền lớn, con dâu muốn ly hôn ngay khi đòi tiền chỉ nhận lại một câu gây sốc

Cho bố chồng vay khoản tiền lớn, con dâu muốn ly hôn ngay khi đòi tiền chỉ nhận lại một câu gây sốc

Tâm sự - 10 giờ trước

GĐXH - Mấy tuần nay tôi suy sụp vì lỡ nhắc tới khoản tiền mà bố chồng đã vay từ gần một năm trước.

Bất lực khi chứng kiến cảnh bạn trai ném tiền vào người chủ quán

Bất lực khi chứng kiến cảnh bạn trai ném tiền vào người chủ quán

Tâm sự - 11 giờ trước

Nhìn bạn trai gây sự với chủ quán mà tôi mất mặt vô cùng. Tôi không biết phải nói sao để anh ấy đối xử tốt với mọi người xung quanh nữa?

Choáng váng khi biết chồng đưa cả vợ cũ đi du lịch cùng

Choáng váng khi biết chồng đưa cả vợ cũ đi du lịch cùng

Tâm sự - 14 giờ trước

Trong khi tôi bận rộn với công việc và chăm sóc con thì chồng thoải mái đi du lịch với gia đình cũ. Điều tôi bức xúc nhất khi nhận được những hình ảnh và tin nhắn do vợ cũ của anh ấy gửi cho.

Mẹ vợ đột ngột qua đời, con rể dẫn về một người khiến cả nhà sửng sốt đột độ

Mẹ vợ đột ngột qua đời, con rể dẫn về một người khiến cả nhà sửng sốt đột độ

Tâm sự - 1 ngày trước

GĐXH – Sau khi lo hậu sự cho mẹ xong xuôi, có một chuyện bất ngờ đã xảy đến khiến tôi như không tin vào mắt mình…

Bị chê ít học, tôi hỏi ngược một câu khiến anh chồng cứng họng

Bị chê ít học, tôi hỏi ngược một câu khiến anh chồng cứng họng

Tâm sự - 1 ngày trước

Trong bữa cơm, anh chồng nửa đùa nửa thật chê cười tôi ít học, không bằng vợ anh ấy là giảng viên trường đại học. Tôi bình tĩnh hỏi ngược một câu mà anh ấy nghẹn họng.

Top